พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เคล็ด(ไม่)ลับสู่เส้นทางอาชีพต่างๆ

เตรียมพร้อมนักเรียนไปเรียนต่อต่างประเทศ ... สู่สายงานที่ใช่

แน่นอนว่าทุกๆ มหาวิทยาลัยนั้นมีหน้าที่รับผิดชอบในการเตรียมพร้อมนักเรียนก่อนสมัครเข้าทำงาน อย่างไรก็ตาม ถ้าน้องๆ กำลังใกล้จบการศึกษาและยังไม่มั่นใจว่าจะได้ทำงานในสายงานที่ต้องการหรือไม่ เคล็ดลับสั้นๆ เหล่านี้ จะช่วยให้น้องๆ นั้นได้เปรียบคู่แข่งแน่นอน!

ใช้บริการศูนย์แนะแนวอาชีพในสถาบัน

สถาบันการศึกษาในออสเตรเลียเกือบทุกแห่งนั้นมีภาคส่วนที่คอยแนะแนวนักเรียนในเรื่องสมัครงานผ่านบริการที่หลากหลาย วัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้พวกเขาประสบความสำเร็จตามเป้าหมายอาชีพที่ต้องการ เมื่อมาถึงที่นี่น้องจะทราบสิ่งที่นายจ้างในสายงานนั้นๆ กำลังมองหา เคล็ดลับต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ที่น้องควรทราบช่วงยื่นใบสมัครงาน รวมถึงมีข้อมูลรายชื่องานต่างๆ ตามความชอบไว้บริการน้องๆ อีกด้วย ศูนย์แนะแนวอาชีพนั้นยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการเริ่มค้นหาสายงานที่น้องๆ อยากทำระหว่างที่เรียนอยู่ หรือ ค้นหาวิชาเรียนที่จำเป็นเพื่อให้ตัวเองประสบความสำเร็จได้

เสริมทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น

งานหลายๆ แห่งนั้นคาดหวังให้เราทำงานร่วมกับผู้อื่นได้เพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน การทำงานเป็นทีมและทักษะในการทำงานร่วมกับผู้อื่นเป็นสิ่งจำเป็นมากในโลกการทำงานปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้นายจ้างจึงล้วนมองหาผู้สมัครที่สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ เข้าใจแผนงานในทีม และทำงานเสร็จตรงเวลาโดยเป็นที่พอใจของสมาชิกทั้งกลุ่ม น้องๆ สามารถพัฒนาทักษะที่สำคัญเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วโดยเข้าไปมีส่วนร่วมในงานกลุ่ม ทีมกีฬา หรืองานอาสาสมัคร การเข้าร่วมกิจกรรมเสริมนอกห้องเรียนนอกจากทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่นของน้องจะพัฒนาแล้วได้ ทักษะการสื่อสารกับผู้อื่นของน้องยังพัฒนาด้วยเช่นกัน

เสริมความรู้ในสายที่เรียนให้แข็งแกร่ง

การเรียนและการขวนขวายหาความรู้อยู่เสมอนั้นช่วยให้น้องพัฒนาความสามารถได้อย่างเป็นอย่างดีและปูทางให้น้องๆ เมื่อเรียนจบ วิธีนี้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแพงก็ทำได้ โดยเริ่มจากใช้เวลาช่วงปิดเทอมของโรงเรียนหรือช่วงวันหยุดอ่านหนังสือเพิ่มเติมและเตรียมพร้อมสำหรับวิชาเรียนที่กำลังจะเริ่ม ความรู้ต่างๆ ที่ได้รับไม่ว่าจะจากการอ่านหนังสือเสริมที่ห้องสมุด รับชมการสอนออนไลน์ หรือแม้กระทั่งสมัครฝึกงานช่วงปิดภาคฤดูร้อน ล้วนช่วยให้น้องๆ ได้เปรียบในสายงานที่อยากทำ

เข้าร่วมเวิร์คช็อปและสัมมนา

สุดท้ายคือ น้องๆ สามารถติดต่อเข้าใช้บริการศูนย์แนะแนวนักเรียนที่สถาบันของน้องเอง เพื่อค้นหางานสัมมนาหรือกิจกรรมเวิร์คช็อปที่กำลังจะมีขึ้น การเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้น้องๆ ได้สัมผัสกับกิจกรรมที่ดีที่สุดจากทั่วโลกซึ่งสามารถเพิ่มโอกาสของเราในการสมัครเข้าทำงาน กิจกรรมเหล่านี้ยังเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมด้านอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเฉพาะทางซึ่งอาจไม่มีในสถานศึกษาก็เป็นได้ ยิ่งไปกว่านั้น การเรียนรู้โดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้นๆ และวิทยากรที่มีประสบการณ์จะช่วยให้น้องๆ ได้เปรียบคู่แข่งในอนาคต

บทความน่าสนใจ
Passport advice

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การเตรียมตัวเดินทาง

ตอนนี้โลกของเราเปิดกว้างมากกว่าเมื่อก่อน การเรียนจบจากต่างประเทศจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับน้อง ๆ ในด้านการเรียนและการพัฒนาตัวเอง นี่เป็นข้อดีหลาย ๆ อย่างที่น้อง ๆ จะได้จากการไปเรียนต่อต่างประเทศ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์