พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ 14-day Self-Quarantine ในประเทศออสเตรเลีย

14-day Self-Quarantine ในประเทศออสเตรเลีย

หลังจากที่รัฐบาลของประเทศออสเตรเลียได้ประกาศเกี่ยวกับการเดินทางเข้าประเทศออสเตรเลียในช่วงวิกฤต COVID-19 ความว่าให้ผู้ที่เดินทางถึงประเทศออสเตรเลียทำการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันเพื่อเฝ้าดูอาการ ซึ่งระยะเวลาในการกักตัวดังกล่าวอาจมีผลกระทบกับน้องๆ ที่ได้เตรียมแผนการเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลียเรียบร้อยแล้ว โดยอาจมีผลกระทบในส่วนของระยะเวลาการเรียน การเปิดคอร์สเรียน การเข้าพักในสถานที่พัก รวมถึงการเปลี่ยนแปลงตารางการเดินทาง หากน้องๆ คนใดมีข้อสงสัยหรือคิดว่าระยะเวลาที่จะต้องเดินทางถึงประเทศออสเตรเลียและกักตัวเองอีก 14 วัน จะมีผลกระทบกับการเริ่มคอร์สเรียน ทาง IDP Thailand แนะนำให้น้องๆ รีบติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อปรึกษาและหาวิธีแก้ไขเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อเรื่องการเข้าเรียน ซึ่งการแก้ไขปัญหานี้อาจรวมไปถึงการเลื่อนคอร์สเรียน การเปลี่ยนตารางการเดินทาง การเปลี่ยนแปลงวันเข้าที่พัก

ทาง IDP Thailand สามารถอำนวยความสะดวกน้องๆ ทุกคนผ่านบริการจัดหาที่พักที่ใช้ในช่วงกักตัว 14 วัน ในทุกเมืองของประเทศออสเตรเลีย โดยที่พักนั้นมีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับความต้องการของน้องๆ อีกด้วย แน่นอนว่าการเลื่อนวันเดินทางอาจส่งผลเรื่องเวลาการเริ่มคอร์สเรียน IDP Thailand สามารถทำเรื่องเลื่อนคอร์สเรียนให้ได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ในกรณีที่น้องๆ ต้องการยกเลิกคอร์สเรียนและขอเงินคืน น้องๆ จำเป็นต้องดูเงื่อนไขของแต่ละสถาบันซึ่งโดยสามารถติดต่อ Counsellor ที่ช่วยดำเนินการให้กับน้องๆ โดยตรงได้เลยค่ะ

บทความน่าสนใจ
ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

ทุนการศึกษาในประเทศออสเตรเลีย

กำลังมองหาทุน? เราได้รวบรวมรายชื่อทุนการศึกษาสำหรับคุณโดยเฉพาะ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

ขั้นตอนต่อไป
What's it like to study in Australia?
 
 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?