text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

เรียนต่อที่แคนเบอร์รา

ทำความรู้จักแคนเบอร์รา

แคนเบอร์ราไม่ได้เป็นแค่เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียเท่านั้น แต่ยังเป็นเมืองแห่งการศึกษาอีกด้วย ที่นี่มีสิ่งต่างๆ ที่จะส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อทำให้คุณประสบความสำเร็จในด้านการเรียน  เมืองแห่งนี้มีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพในระดับต้นๆ ของโลก มีห้องสมุดที่แสนวิเศษ และพิพิธภัณฑ์มากมาย รวมไปถึงร้านกาแฟดีๆ และชีวิตยามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังมีแหล่งซื้อของมากมายให้เลือกสรร มีบาร์เล็กๆ ที่น่าสนใจ และแคนเบอร์รายังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับอยู่อาศัย เพราะถึงจะไม่ได้คึกคักมากเท่าเมืองใหญ่อื่นๆ แต่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ที่สำคัญคือแคนเบอร์รายังอยู่ห่างจากซิดนีย์เพียงราวๆ สามชั่วโมง นั่นหมายความว่าคุณสามารถเดินทางไปเข้าร่วมงานสำคัญใหญ่ๆ ได้โดยง่าย

เกร็ดความรู้

สถานะ : เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย

ประชากร: 400,000 คน

กีฬายอดนิยม : ฟุตบอล ออสเตรเลียฟุตบอล รักบี้ คริกเกต เนตบอล และ บาสเก็ตบอล

ชาวพื้นถิ่นดั้งเดิม : งันนาวัล (Ngunawal)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ: อาคารรัฐสภา, อนุสรณ์สงครามออสเตรเลีย, หอศิลป์แห่งชาติออสเตรเลีย

แหล่งที่ให้ความช่วยเหลือนักเรียนนานาชาติ : Study Canberra และ IDP

การเดินทาง: ระบบขนส่งสาธารณะของเมืองแคนเบอร์ร่า

สถานที่ภายในและรอบๆ เมืองแคนเบอร์รา

ส่วนกลาง (ซีวิคและแอคตัน)

ซีวิคเป็นศูนย์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์กลางกิจกรรมของแคนเบอร์รา ส่วนแอคตันอยู่ทางตะวันตกของซีวิค โดยสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะอยู่รอบเขตใหม่ของแอคตัน มีพิพิธภัณฑ์และกิจกรรมมากมายคอยให้ไปเยี่ยมชม จะได้เก็บเกี่ยวความรู้รอบตัวเพิ่มระหว่างเรียนต่อ

แบรดดอนและดิกสัน

แบรดดอนเป็นเมืองข้างๆ ของแคนเบอร์ราที่กำลังเติบโต เมืองเหล่านี้เป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของเหล่าบรรดาวัยรุ่นในแคนเบอร์รา ที่ต้องการหาร้านอาหารกลางวัน เบียร์ และ อาหารค่ำอร่อยๆ และถ้าตรงไปทางเหนืออีก คุณจะมาถึงดิกสันหรือรู้จักกันในชื่อชุมชนจีนของเมืองแคนเบอร์รา

บรูซและเบลคอนเนน

ทั้งบรูซและเบลคอนเนนนั้นเป็นที่พักอาศัยของนักเรียนหลากหลายเชื้อชาติจำนวนมาก ทั้งสองที่นี้อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งและแหล่งแสงสียามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้น และทะเลสาบสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงสถานที่ออกกำลังกายคุณภาพเยี่ยม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสถานที่นี้จึงเป็นทางเลือกยอดนิยม

ปาร์คและคิงสตัน

เมื่อนึกถึงแคนเบอร์รา คนส่วนใหญ่จะนึกถึงอาคารรัฐสภาและทะเลสาบเบอร์รี่กริฟฟิน ดื่มด่ำกับกาแฟในคิงสตันพร้อมชื่นชมภาพทิวทัศน์ของทะเลสาบที่เงียบสงบ ถึงอาคารรัฐสภาจะฟังดูน่าเบื่อ แต่ก็มีสิ่งที่ทำให้คุณตื่นตาตื่นใจ

 

บทความน่าสนใจ

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์