พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation

ข้อแนะนำก่อนไปเรียนที่แคนาดา

การเลือกคอร์สหรือสาขาที่เหมาะกับตัวน้องๆ จะส่งผลต่อประสบการณ์ตลอดช่วงเวลาที่น้องศึกษาในประเทศนั้นๆ หากน้องไม่ทราบว่าแต่ละสาขาวิชาและมหาวิทยาลัยแต่ละแห่งแตกต่างกันอย่างไร การเปรียบเทียบจากอันดับระดับประเทศหรือระดับโลกในด้านต่างๆ เช่น การเรียนการสอน สภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก ความพึงพอใจของนักศึกษา ฯลฯ อาจช่วยให้น้องตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น แคนาดามีมหาวิทยาลัยมากถึง 96 แห่ง และมหาวิทยาลัย 3 แห่งก็อยู่ใน 50 อันดับแรกในการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings 2016-17

เปรียบเทียบคอร์สและมหาวิทยาลัย

น้องๆ สามารถเข้ามาปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนวของ IDP ได้ ถ้าน้องอยากรู้อะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเรียนหรือหลักสูตรและมหาวิทยาลัยต่างๆ ในแคนาดาได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อจะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้น้องๆ เจอหลักสูตรและมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับตัวเองได้

ประสบการทำงานและการจ้างงาน

ขณะที่น้องๆ เรียนอยู่แคนาดา น้องก็สามารถที่จะทำงานพาร์ทไทม์ได้ถ้าน้องอยู่ในโปรแกรม Citizenship and Immigration Canada (CIC) แต่บางครั้งน้องอาจะต้องทำเรื่องของอนุญาตก่อน ไม่ว่าน้องจะเรียนในระดับชั้นใดก็สามารถทำงานได้ สถานศึกษาหลายแห่งในแคนาดามีโปรแกรมความร่วมมือทางการศึกษา ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ให้นักศึกษาสามารถเรียนสลับกับทำงานได้ หลักสูตรแบบรวมดังกล่าวมีการดำเนินการโดยความร่วมมือกันระหว่างสถานศึกษาและภาคธุรกิจ ดังนั้นขณะที่น้องๆ เรียนอยู่น้องก็มีตัวเลือกในการทำงานพิเศษให้เลือกหลากหลาย และนอกจากนี้ นักเรียนต่างชาติที่จบจากสถานศึกษาชั้นสูงของแคนาดามีโอกาสทำงานในแคนาดาได้อีกหนึ่งปีหลังรับปริญญาหรือประกาศนียบัตร หากต้องการทำงานในแคนาดาหลังจากเรียนจบ น้องต้องขอใบอนุญาตทำงานในโปรแกรม Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP) และนี้จะทำให้น้องมีโอกาสทำงานที่ไม่ได้จำกัดแค่เรียนจบต้องกลับมาทำงานที่ไทย

บทความน่าสนใจ

ทำไมต้อง IDP

IDP เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ เราช่วยเหลือนักเรียนจากนานาประเทศในการศึกษาต่อในประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ความสำเร็จของเราคือการช่วยให้นักเรียนได้เรียนในหลักสูตรที่ใช่

การจัดอันดับมหาวิทยาลัย

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยคือวิธีที่ดีในการเปรียบเทียบตัวชี้วัดคุณภาพ (KPI) ของมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนต่างๆ แต่สิ่งที่สำคัญ ควรจำไว้ว่า การจัดอันดับนี้ไม่ใช่สิ่งเดียวที่จะบอกว่าน้องๆ เหมาะกับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนแห่งนั้นหรือไม่ เพราะยังมีอีกหลายปัจจัยที่น้องๆ ต้องพิจารณานอกจากอันดับ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์