พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

Aberystwyth University

United Kingdom
video Bg

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Aberystwyth เป็นสถาบันการศึกษาที่มีประวัติอันยาวนานและส่งมอบการศึกษาคุณภาพสูงมาตั้งแต่ปี 1872 มหาวิทยาลัยเป็นที่รู้จักในด้านความปลอดภัยและเป็นสถานที่ที่กระตุ้นการเรียนรู้ พร้อมสภาพแวดล้อมที่สวยงาม, สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย และสิ่งที่เป็นประโยชน์สำหรับการสอนที่มีคุณภาพสูงและมีการวิจัยระดับนานาชาติ

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะมอบการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลกให้แก่นักศึกษา คณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยได้รับคะแนนความพึงพอใจของนักศึกษาและความสามารถในการจ้างงานในระดับสูง เมื่อเร็วๆนี้มหาวิทยาลัยได้รับคะแนนสูงถึงร้อยละ 91 ในด้านความพึงพอใจโดยรวมของนักศึกษา (National Student Survey 2019) และพบว่าบัณฑิตระดับปริญญาตรีร้อยละ 96.8 เข้าทำงานหรือเรียนต่อภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จ (Higher Education Statistics Agency2018) นักศึกษาได้รับการสนับสนุนจากทีมงานที่ดูแลด้านอาชีพเพื่อช่วยให้ได้รับทักษะที่จำเป็นในการจ้างงาน

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยหลากหลายซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกในวิทยาเขตหลักในเมือง Aberystwyth เมือง Aberystwyth ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเวลส์ อยู่ระหว่างภูเขา Cambrian Mountains และชายฝั่ง Cardigan Bay เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าประทับใจสำหรับชีวิตนักศึกษา ด้วยนักศึกษามากกว่า 8,000 คน ตัวของมหาวิทยาลัยและเมืองนี้ต่างก็เข้ามามีชีวิตในชุมชนที่มีชีวิตชีวา ใกล้ชิด และปลอดภัยพร้อมสถานที่ที่รอการสำรวจอีกมากมาย

Aberystwyth เป็นมหาวิทยาลัยที่มีบรรยากาศอบอุ่นและยินดีต้อนรับนักศึกษานานาชาติจากทุกประเทศทั่วโลก โดยมีโครงการอันหลากหลายที่จะช่วยให้นักศึกษาที่เดินทางมาจากต่างประเทศสามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Aberystwyth มุ่งมั่นที่จะส่งมอบการเรียนรู้และการฝึกอบรมที่มีคุณภาพระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 มหาวิทยาลัยได้ดำเนินโครงการต่างๆเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาที่ต้องการจะสมัครเข้ามาเรียน และนักศึกษาปัจจุบันจะสามารถศึกษาต่อได้สำเร็จทั้งทางด้านวิชาการและประสบความสำเร็จในอาชีพหรือได้รับวุฒิการศึกษาจากมหาวิทยาลัย สิ่งเหล่านี้รวมถึงการเปิดทำการแบบออนไลน์, นวัตกรรมการเรียนรู้ออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพสำหรับนักศึกษา, วิทยาเขตที่มีความพร้อมในเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม, การสนับสนุนในระหว่างการกักตัว หากจำเป็น และการสนับสนุนด้านความเป็นอยู่ที่ดีและการสนับสนุนด้านวิชาการในหลายภาษา

ข้อเสนอด้านที่พักที่รวมค่าใช้จ่ายไว้ในค่าเล่าเรียน นักศึกษาต่างชาติที่มีสิทธิ์เข้าเรียน (ไม่ได้ถือสัญชาติ UK/EU) และเริ่มเรียนในระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีในปีการศึกษา 2020 – 21 สามารถดูอัตราค่าห้องพักซึ่งรวมอยู่ในค่าเล่าเรียนแล้ว โดยเป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของมหาวิทยาลัย

เมื่อเร็วๆ นี้มหาวิทยาลัยเพิ่งได้รับเงินมูลค่าเกือบ 10 ล้านปอนด์เพื่อลงทุนวิทยาลัยอันเก่าแก่จาก National Lottery กองทุนนี้จะใช้ในการฟื้นฟูสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ และพัฒนาให้เป็นศูนย์การเรียนรู้, วัฒนธรรม และธุรกิจในอนาคต สำหรับนักศึกษาและชุมชนในวงกว้าง ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของสถานที่ต่างๆ อาทิ แกลเลอรี่, ศูนย์ผู้ประกอบการ, สตูดิโอ, ห้องพบปะสงัสรรค์ และพื้นที่จัดกิจกรรมขนาดใหญ่ ซึ่งจะผลให้นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยจะพื้นที่แห่งใหม่สำหรับพบปะกันทั้งในระดับชาติและระดับนานาชาติ รวมทั้งด้านนวัตกรรม และชุมชน ที่อยู่ใกล้ๆกับมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Aberystwyth ได้รับสิทธิพิเศษในการรับรางวัลและเกียรติคุณอย่างสม่ำเสมอจากหน่วยงานต่างๆและผู้ประเมินผล อันเนื่องมาจากความทุ่มเทในการมอบผลงานวิจัยและการสอนที่โดดเด่น มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ด้านความเป็นเลิศทางวิชาการซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อปี 1872 และยังคงพัฒนาโปรแกรมที่มีความน่าสนใจและเป็นนวัตกรรมท ซึ่งดำเนินการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญชั้นนำด้านการวิจัย

ได้รับการสนับสนุนจากสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรที่ยอดเยี่ยม คณาจารย์ท่านต่างๆของมหาวิทยาลัยพัฒนาโปรแกรมการศึกษาที่ยอดเยี่ยมด้วยความรอบคอบและมุ่งเน้นแนว ทางการสอนและการวิจัย ของตนเองเพื่อทำให้เกิดหลักสูตรการศึกษาที่ใช้ความรู้จากการวิจัยแบบสหวิทยาการของอาจารย์แต่ละท่าน เพื่อให้นักศึกษาได้เข้าถึงการพัฒนาใหม่ๆในสาขาเฉพาะทางต่างๆ

Aberystwyth มีความมุ่งมั่นในการส่งมอบความรู้ที่หลากหลาย และมีส่วนร่วมในการสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ท้าทายและกระตุ้นให้นักศึกษาได้พัฒนาความรู้, การคิดวิเคราะห์ และทักษะการวิจัย โดยใช้เทคนิคการเรียนรู้ที่หลากหลาย เป้าหมายสูงสุดของมหาวิทยาลัยคือการเตรียมนักศึกษาให้พร้อมก้าวไปในเส้นทางอาชีพที่ประสบความสำเร็จในตลาดงานที่ผันผวนและมีการแข่งขันระหว่างประเทศมากขึ้น

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Aberystwyth มีสามคณะวิชา ซึ่งทั้งหมดประกอบด้วย 17 สาขาวิชา ดังนี้:

คณะวิชาศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์

 • วิทยาลัยศิลปะ
 • วิทยาลัยครุศาสตร์
 • สาขาวิชาภาษาอังกฤษและการเขียนเชิงสร้างสรรค์
 • สาขาวิชาประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์เวลส์
 • สาขาวิชาการเมืองระหว่างประเทศ
 • สาขาวิชากฎหมายและอาชญวิทยา
 • สาขาวิชาภาษาสมัยใหม่
 • สาขาวิชาการละคร, ภาพยนตร์และโทรทัศน์ศึกษา
 • สาขาวิชาเวลส์และเซลติกศึกษา

คณะวิชาธุรกิจและวิทยาศาสตร์กายภาพ

 • วิทยาลัยธุรกิจ Aberystwyth
 • สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์
 • สาขาวิชาสารสนเทศศึกษา
 • สาขาวิชาคณิตศาสตร์
 • สาขาวิชาฟิสิกส์

คณะวิทยาศาสตร์โลกและสิ่งมีชีวิต

 • สถาบันวิทยาศาสตร์ชีวภาพ, สิ่งแวดล้อม และการเกษตร
 • สาขาวิชาภูมิศาสตร์และวิทยาศาสตร์โลก
 • สาขาวิชาจิตวิทยา

ศูนย์ภาษาอังกฤษนานาชาติ

มหาวิทยาลัย Aberystwyth ยังให้การสนับสนุนแก่นักศึกษาต่างชาติโดยผู้เชี่ยวชาญจาก ศูนย์ภาษาอังกฤษนานาชาติ (IEC) ในหลักสูตรที่หลากหลาย รวมถึงการสนับสนุนอื่นๆสำหรับการพัฒนาภาษาอังกฤษ นักศึกษาต่างชาติจะได้รับประโยชน์จากการติวเข้มด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งศูนย์แห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับสูงสุดของสหราชอาณาจักร โดย IEC อยู่ในอันดับที่ 3 ในตารางการแข่งขันที่เป็นทางการของศูนย์ภาษาอังกฤษต่างๆของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร (EL Gazette 2018) โปรแกรมและหลักสูตรที่ครอบคลุมสาขาวิชาต่างๆ อาทิ หลักสูตรประกาศนียบัตร International Foundation Certificates, หลักสูตรเตรียมปริญญาโทและหลักสูตรเตรียมความพร้อม, หลักสูตรภาคฤดูร้อนและหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไปสำหรับระดับความสามารถที่แตกต่างกัน

ทุกสาขาวิชาของมหาวิทยาลัยต่างทำงานเพื่อส่งมอบวิธีการสอน, การวิจัย และการบริการแบบองค์รวม เพื่อให้การสนับสนุนนักศึกษาตลอดช่วงเวลาที่ศึกษาเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

สำหรับการเข้าเรียนต่อที่มหาวิทยาลัย Aberystwyth นักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาจากสหภาพยุโรปจะต้องแสดงหลักฐานด้านความรู้ภาษาอังกฤษที่เพียงพอก่อนการยื่นใบสมัคร มหาวิทยาลัยยอมรับผลการสอบ IELTS หรือ TOEFL และยังยอมรับคุณวุฒิที่เหมาะสมอื่น ๆ รวมถึง SELTs และการทดสอบอื่นๆที่มหาวิทยาลัย Aberystwyth จะทำการประเมินด้วยตนเอง

เกณฑ์คะแนน IELTS สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี

 • มีคะแนนสอบ 6.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรในสาขาวิทยาศาสตร์
 • คะแนนรวม 6.0 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์และหลักสูตรของคณะวิชาธุรกิจ
 • คะแนนสอบ 6.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์

เกณฑ์คะแนน IELTS สำหรับหลักสูตรที่สูงกว่าระดับปริญญาตรี

 • คะแนน 6.0 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์, ฟิสิกส์, คณิตศาสตร์และการจัดการและธุรกิจ (MSc และ MBA)
 • คะแนนสอบ 6.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรสาขาศิลปะ วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, สิ่งแวดล้อมและการเกษตร ครุศาสตร์ การเรียนรู้ตลอดชีวิต ประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์เวลส์ สารสนเทศศึกษา กฎหมายและอาชญวิทยา (หลักสูตรชั้นเรียน LLM) การจัดการและธุรกิจ (PhD และ MPhil) ภาษาสมัยใหม่และภาษาเวลส์
 • คะแนนสอบ 6.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 6.0 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรในสาขาการเมืองระหว่างประเทศ
 • คะแนนสอบ 7.0 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 6.0 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรในสาขาภูมิศาสตร์และวิทยาศาสตร์โลก กฎหมายและอาชญวิทยา (ปริญญาเอก, ปริญญาโทปรัชญาและปริญญาโทนิติศาสตร์โดยการวิจัย) จิตวิทยา และการละคร, ภาพยนตร์และโทรทัศน์ศึกษา
 • สำหรับหลักสูตรสาขาภาษาอังกฤษและการเขียนเชิงสร้างสรรค์ นักศึกษาต้องมีคะแนน 7.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 7.0 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรปริญญาโทและ 7.5 ในแต่ละหมวดสำหรับหลักสูตรปริญญาเอก

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาของ Aberystwyth มีโอกาสเข้าถึง สิ่งอำนวยความสะดวก ที่โดดเด่น ทั้งในด้านวิชาการและด้านอื่นๆ ตลอดระยะเวลาที่ศึกษาเล่าเรียนในมหาวิทยาลัย อาทิ:

ศูนย์ศิลปะศาสตร์แห่ง Aberystwyth

มหาวิทยาลัยมีศูนย์ศิลปะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเวลส์ ตั้งอยู่ที่วิทยาเขต Penglais ซึ่งเป็นวิทยาเขตหลัก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านศิลปะมากมายเช่น โรงภาพยนตร์, โรงละคร, คณะตลก, ดนตรี, เต้นรำ, แกลเลอรี่ศิลปะ, คาเฟ่, บาร์ และร้านค้า

ศูนย์กีฬา

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยแห่งนี้มีห้องออกกำลังกาย, คลาสออกกำลังกายหลากหลายคลาส, ห้องยกน้ำหนัก, สระว่ายน้ำ, ซาวน่า, ห้องปั่นจักรยาน, หน้าผาจำลอง, ลู่วิ่ง, สนามกีฬาแบบมีตาข่ายคลุม, สนามหญ้าเทียมที่ใช้งานได้ทุกฤดู และสนามฟุตบอล

ห้องสมุดและทรัพยากรเพื่อการเรียนรู้

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยพร้อมตอบโจทย์ความต้องการด้านการเรียนรู้ของนักศึกษาทุกคน มีห้องบรรยายที่มีคุณภาพ, ห้องแล็บไฮเทค, ห้องสมุดกลางที่กว้างขวาง, บริการห้องสมุดตลอด 24 ชั่วโมง, ห้องคอมพิวเตอร์หลายห้องและอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วบริเวณ ภายในมหาวิทยาลัยยังมีศูนย์กลางการเรียนรู้และพื้นที่ที่เงียบสงบ เพื่อช่วยสนับสนุนนักศึกษาในเรื่องการเรียน

สมาพันธ์นักศึกษา

สมาพันธ์นักศึกษาของ Aberystwyth (Aber SU) ประกอบด้วยสโมสรกีฬา 50 สโมสร, ชมรม 80 ชมรม, สมาคม สมาคม, กิจกรรมอาสาสมัครที่หลายประเภท, ร้านค้า, บาร์ และไนท์คลับ นอกจากนี้อาคารแห่งนี้ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการให้บริการด้านสวัสดิการและการช่วยเหลือทั้งหมด และได้รับการสนับสนุนจากสมาพันธ์นักศึกษา และคณะกรรมการสมาพันธ์ฯ ซึ่งหมายความว่านักศึกษาจะสามารถแสวงหาสิ่งที่ตัวเองสนใจในที่แห่งนี้ได้

หอสมุดแห่งชาติเวลส์ (Wales)

ห้องสมุดแห่งชาติเวลส์ตั้งอยู่ติดกับวิทยาเขต Penglais เป็นหนึ่งในห้องสมุดเพียง 5 แห่งในสหราชอาณาจักรที่ได้รับบริจาคหนังสือตามกฎหมายที่มีสื่อการอ่านให้บริการมากมาย

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Aberystwyth เป็นที่รู้จักว่าเป็น สถานที่ที่มีความปลอดภัย สำหรับนักศึกษา เมืองนี้ตั้งอยู่ใกล้ชายฝั่งที่สวยงามและล้อมรอบด้วยเนินเขาและหุบเขา Welsh valleys ที่มีชื่อเสียง เป็นความงดงามตามธรรมชาติสะท้อนภาพชีวิตในเมืองและมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเมือง ด้วยนักศึกษาและพลเมืองจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก การจะเสาะหาเมืองที่มีชีวิตชีวาและเป็นมิตรได้เทียบเท่า Aberystwyth ถือว่าเป็นไปได้ยากทีเดียว ในแต่ละปีมหาวิทยาลัยให้การต้อนรับนักศึกษาต่างชาติจากทั่วโลก ชุมชนนักศึกษาที่แน่นแฟ้นเป็นชุมชนที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาใหม่ที่ต้องการจะปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีเพื่อนฝูงเพิ่มขึ้น เมืองนี้ยังให้ความรู้สึกเป็นครอบครัวซึ่งช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและครอบคลุมสำหรับผู้อยู่อาศัย

มหาวิทยาลัยได้จัดทำระบบรักษาความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพและมีความซื่อตรง ซึ่งจะดูแลจัดการกับเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นและรักษาสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยภายในมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของชุมชนโดยรอบ นักศึกษาสามารถเข้าถึงการสนับสนุนและความช่วยเหลือได้ตลอดเวลาตามที่ต้องการ

Show more +Show less -
2000
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
501st  / 1250
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
At Aberystwyth University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 UK Master’s Degree Day In-House

ที่สุดของงานสัมมนาของคนอยากเรียนต่อป.โทอังกฤษ IDP กรุงเทพฯ เปิดบ้านต้อนรับน้อง ๆ เข้าฟังสัมมนาเพื่อฟังข้อมูลเตรียมพร้อมเรียนอังกฤษแบบจัดเต็มกับพี่ ๆ แนะแนว IDP

Flag_GB icon GB Bangkok, Thailand 25th มี.ค. 2023 02:00 หลังเที่ยง - 05:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม
event image 1 IELTS EXPO 2023

งานใหญ่แห่งปี ครบจบทุกเรื่องที่เดียว IDP IELTS ทั้งที่ติว ที่สอบ โปรโมชั่น ขนมาเต็มๆ ที่ IDP IELTS EXPO 2023

 

งานนี้ฟรีตลอดงาน

 

🗓 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

เวลา 12.30-18.00 น.

🏢 สถานที่ ชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์  MRT สามย่า

 

Flag_AU icon AU Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Bangkok, Thailand 1st เม.ย. 2023 12:30 หลังเที่ยง - 06:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?