text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

อัปเดตข้อมูล COVID-19: สถาบันนี้มีคอร์สเรียนที่เริ่มเรียนแบบออนไลน์ได้และเข้าเรียนในห้องเรียนจริงภายหลัง

อัปเดต ข้อมูลใหม่ล่าสุด ด้านล่าง

video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัย Alexander ก่อตั้งขึ้นในปี 2006 เป็นสถาบันการศึกษาของเอกชนในระดับอนุปริญญา ตั้งอยู่ใน British Columbia ประเทศแคนาดา มีวิทยาเขตจำนวนสองแห่งอยู่ในเมือง Vancouver และ Burnaby วิทยาลัย Alexander เป็นบ้านของนักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาแคนาดาประมาณ 4,000 คนต่อปี

ในฐานะหนึ่งในสถาบันการเรียนรู้ที่ได้รับการออกแบบ (DLI) ในแคนาดา วิทยาลัย Alexander เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและหลักสูตรเทียบโอนที่หลากหลาย รวมถึงการโอนหน่วยกิตไปยังระดับมหาวิทยาลัยและหลักสูตรระดับอนุปริญญา นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมบูรณาการด้านภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษาต่อ เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ในการเปลี่ยนมาเรียนในระดับมหาวิทยาลัยที่ใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน

วิทยาลัย Alexander มุ่งมั่นที่จะให้การศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีคุณภาพสูงในราคาค่าเล่าเรียนที่เหมาะสม และมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้ระดับนานาชาติอย่างแท้จริงให้กับนักศึกษาทั้งจากแคนาดาและจากทั่วโลก นักศึกษาจะได้เติบโตขึ้นในสภาพแวดล้อมที่ครอบคลุม และสนับสนุนการได้รับทักษะ ความรู้ และประสบการณ์ที่จะพัฒนาให้พวกเขาเป็นพลเมืองของโลก

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

วิทยาลัย Alexander กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วและมีนักศึกษาเข้ามาใหม่จำนวนมากในปีที่ผ่านมา วิทยาลัย Alexander ยังอยู่ระหว่างการย้ายวิทยาเขตเนื่องจากการขยายพื้นที่เพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษาที่เพิ่มมากขึ้น มีการเพิ่มพื้นที่ของอาคารหลักโดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้นกว่าสองเท่า ซึ่งหมายถึงห้องปฏิบัติการใหม่, ห้องสมุดใหม่และพื้นที่สำหรับนักศึกษา รวมทั้งการอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกและโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมในด้านกีฬาที่วิทยาลัย Alexander ด้วยทีม AC Explorers ซึ่งเป็นทีมที่เข้าแข่งขันกับวิทยาลัยท้องถิ่นอื่นๆ ในกีฬาบาสเก็ตบอลและฟุตบอล โดยมีจะมีกีฬาชนิดอื่นเพิ่มเข้ามาด้วย

กิจกรรมต่างๆที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมช่วยสนับสนุนให้เกิดวัฒนธรรมของวิทยาลัย โดยมีการจัดกรรมภายนอกที่หอประชุมและศูนย์ชุมชมต่างๆ อาทิ เทศกาลดิวาลี และเทศกาลตรุษจีน ซึ่งมักดึงดูดนักศึกษามาร่วมงานหลายร้อยคน

โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญในการสร้างประสบการณ์โดยรวมของวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาที่ วิทยาลัย Alexander นักศึกษาสามารถใช้โซเชียลของวิทยาลัย Alexander เพื่อติดตามข่าวสารวสำคัญล่าสุดเกี่ยวกับวิทยาลัยใน วิทยาเขตของ AC เช่นกำหนดการลงทะเบียน, หลักสูตรเปิดใหม่, วันปิดภาคเรียน, วันสำคัญต่างๆ, การประกวดแข่งขัน และกิจกรรมนักศึกษา

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษาเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่วิทยาลัย Alexander ระบบความปลอดภัยใหม่ซึ่งมีการดูแลตลอด 24 ชั่วโมงของวิทยาเขต Vancouver ได้รับการนำมาใช้เพื่อให้แน่ใจว่าเมื่อมีเหตุการณ์ใดๆเกิดขึ้น จะมีการจัดการที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ มีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ภายในวิทยาเขตเสมอเพื่อรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในทันที พร้อมด้วยโปรแกรม Safewalk ซึ่งนักศึกษาสามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อให้ช่วยพากลับไปที่รถยนต์ หรือส่งขึ้นรถประจำทาง หลังจากเสร็จสิ้นการสอบในช่วงดึก

วิทยาลัย Alexander ยังได้จัดฝึกอบรมการปฐมพยาบาลเป็นกลุ่มสำหรับพนักงานทุกคนที่ต้องการเข้าร่วม ซึ่งนำไปสู่การมีกลุ่มคนที่ได้รับการรับรองในเรื่องการปฐมพยาบาล และมีพนักงานที่พร้อมจะช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน อาทิพนักงานแผนกต้อนรับส่วนหน้าในวิทยาเขตทั้งสองแห่ง ดังนั้น วิทยาลัย Alexander จึงมีเจ้าที่ที่ได้รับการรับรองการปฐมพยาบาลตลอดช่วงเวลาทำการ

สุขภาพของนักศึกษาเป็นอีกเรื่องที่วิทยาลัยให้ความสำคัญ ซึ่งรวมไปถึงเรื่องสุขภาพจิตด้วย วิทยาลัย Alexander มีที่ปรึกษาในวิทยาลัยที่จะคอยให้คำแนะนำที่เป็นส่วนตัว และมีบริการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพจิตแก่นักศึกษาที่เข้าเรียนในวิทยาลัย

ผู้ให้คำปรึกษาจะจัดให้มีชั่วโมงการให้คำปรึกษามากถึงสิบครั้งต่อปีสำหรับนักศึกษา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถเพื่มชั่วโมงให้คำปรึกษาได้ตามดุลยพินิจของผู้ให้คำปรึกษาและการอนุมัติจากผู้อำนวยการ ผู้ให้คำปรึกษาให้บริการในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นความลับ ซึ่งอนุญาตให้นักศึกษาได้แสดงความรู้สึก และสำรวจปัญหาส่วนตัว, สังคม และจิตวิทยาโดยไม่ต้องกลัวว่าจะถูกมองในแง่ลบ

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

วิทยาลัย Alexander ติดตามผลสำเร็จของบัณฑิตผ่านการรักษาความสัมพันธ์เชิงบวกกับศิษย์เก่า ด้วยการติดต่อกับนักศึกษาอีกครั้งหลังจากสำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัย (หรือหลังจากเทียบโอนหน่วยกิตเพื่อย้ายไปเรียนที่สถาบันอื่น) วิทยาลัยสามารถแสดงให้นักศึกษาปัจจุบันได้เห็นถึงความสำเร็จ และผลลัพธ์เชิงบวกที่สามารถทำได้จริง

ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากของวิทยาลัยก้าวไปสู่การเป็นส่วนสำคัญของชุมชนที่พวกเขาเลือกที่จะใช้ชีวิตและทำงาน และมีเส้นทางอาชีพแตกต่างกันไปตามหลักสูตรการเรียนรู้ที่หลากหลาย

วิทยาลัยมีการเชิญชวนนักศึกษาที่ออกไปเริ่มธุรกิจ, เข้าศึกษาต่อในสถาบันต่างๆ หรือผู้ที่สร้างอิทธิพลในองค์กรท้องถิ่นและชุมชน เพื่อกลับมาร่วมกิจกรรมเครือข่ายในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาปัจจุบัน

เพื่อเพิ่มสายสัมพันธ์เหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้น วิทยาลัยกำลังพัฒนาโปรแกรมสหกิจศึกษาเพื่ออำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนผ่านของนักศึกษา เพื่อเข้าสู่ชุมชนธุรกิจ, สร้างความร่วมมือ และส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงของทฤษฎีการศึกษาไปสู่การปฏิบัติงานในชีวิตจริง

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการสนับสนุนนักศึกษา ที่วิทยาลัย Alexander มีมากมายและหลากหลาย วิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในความสัมพันธ์อันใกล้ชิดที่มีให้กับนักศึกษาตลอดเวลาที่อยู่ในวิทยาลัย โดยนักศึกษาจะได้รับการดูแลเหมือนเป็นครอบครัว หน่วยบริการหลักและหน่วยงานเฉพาะทางประกอบด้วย:

บริการแนะแนวด้านการเรียน

 • ช่วยเหลือเรื่องการวางแผนวิชาเรียนสำหรับภาคเรียนต่อไป
 • การทำความเข้าใจเรื่องวิทยฐานะ หรือความยากง่าย
 • สร้างแผนการศึกษาสำหรับการโอนย้ายเข้ามหาวิทยาลัย

ศูนย์การเขียนและการเรียนรู้ (WLC)

 • การพัฒนาทักษะด้านวิชาการ (การจดบันทึก, การนำเสนอ, การใช้ Microsoft word, ฯลฯ)
 • จองคลาสติวแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญเฉพาะในแต่ละสาขาวิชาที่ผ่านการฝึกอบรม บริการนี้มีให้กับนักศึกษาทุกคนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • การเตรียมตัวสอบ อาทิการจดบันทึก, เนื้อหา และการทบทวน
 • เวิร์คชอปต่างๆที่เป็นที่นิยม

ห้องสมุด

 • การยืมทรัพยากรต่างๆของห้องสมุด (หนังสือ, ตำราเรียนรุ่นก่อนหน้า ฯลฯ)
 • การพิมพ์เอกสาร, บันทึก หรือการอ่าน
 • การค้นหาเอกสารการวิจัย หรือการเข้าถึงฐานข้อมูลออนไลน์

สำนักงานกิจการนักศึกษา

 • ความกังวลเรื่องที่พักหรือการเข้าถึงที่พัก
 • การสูญเสีย (ความตายในครอบครัว)
 • การประพฤติที่ไม่เหมาะสมในด้านการเรียนและด้านพฤติกรรม
 • การร้องเรียนหรือการอุทธรณ์ร้องทุกข์
 • การเลื่อนเวลาสอบ

การให้คำปรึกษาด้านสุขภาพ

นักศึกษาทุกคนมีสิทธิ์เข้าร่วมการให้คำปรึกษาได้ฟรีถึงสิบครั้ง และอาจพูดคุยกับที่ปรึกษาเพิ่มเติมในเรื่องข้อกังวลส่วนตัวในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและไม่ถูกมองในแง่ลบ

ตัวอย่างต่างๆ อาทิ

 • การจัดการกับความเครียดและเวลา
 • อาการซึมเศร้าหรือความวิตกกังวล
 • ความเหงาหรือคิดถึงบ้าน
 • การข่มขู่/การล่วงละเมิด
 • ความกังวลเรื่องการสอบ
 • การส่งต่อทรัพยากรในชุมชน

บริการนักศึกษา

 • การลงทะเบียนในโปรแกรม Peer Mentorship
 • คำถามเกี่ยวกับกระบวนการรายงานผลการสอบมิดเทอม
 • สิ่งอำนวยความสะดวกที่มุ่งเน้นกลุ่มนักศึกษาเป็นสำคัญ

ชีวิตนักศึกษา

 • การลงทะเบียนเป็นอาสาสมัคร
 • มีส่วนร่วมในสโมสรหรือกิจกรรมนอกหลักสูตร
 • ลงทะเบียนเข้าร่วมสมาคม Alexander College Student Association (ACSA)
 • สิ่งแวดล้อมและความเป็นพลเมืองโลก

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

วิทยาลัย Alexander เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่มีความสามารถหลากหลาย อย่างไรก็ตามนักศึกษาจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์การรับเข้าศึกษาทั้งเกณฑ์ทั่วไป และเกณฑ์เฉพาะในแต่ละหลักสูตรเพื่อการเข้าเรียนในหลักสูตรและโปรแกรมที่ต้องการ

ข้อกำหนดทั่วไปในการรับเข้าเรียน

การเข้าเรียนในทุกโปรแกรมจะต้องมีหลักฐานความรู้ด้านภาษาอังกฤษ ซึ่งมีหลายวิธีที่จะผ่าน ข้อกำหนดด้านความรู้ภาษาอังกฤษ

 • สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษา (12 ปีหรือเทียบเท่า) หรือมีอายุมากกว่า 19 ปี หรือมีการเทียบโอนหน่วยกิตหลังจากระดับมัธยมศึกษา
 • มีข้อกำหนดด้านวิชาการ และ/หรือ เกรดเฉลี่ย (GPA) เฉพาะสำหรับแต่ละหลักสูตร
 • แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในด้านภาษาอังกฤษ
 • มีสัญชาติแคนาดาหรือได้รับอนุญาตตามกฎหมายให้ศึกษาในแคนาดา
 • อายุไม่ต่ำกว่า 16 ปี

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

วิทยาลัย Alexander มี ทุนการศึกษาด้านวิชาการ หลากหลายประเภท สำหรับนักศึกษาที่มีผลสำเร็จทางด้านวิชาการในสาขาวิชาเฉพาะทางต่างๆ (เช่นการค้า, จิตวิทยา, ฯลฯ)

นักศึกษาทุกคนมีสิทธิ์ได้รับการเสนอชื่อเพื่อรับทุนการศึกษาโดยอาจารย์ผู้สอนแต่ละหลักสูตรจะทำการเสนอชื่อในช่วงท้ายของแต่ละภาคการศึกษาหลัก (ฤดูใบไม้ร่วง, ฤดูหนาว, ฤดูใบไม้ผลิ)

หลักเกณฑ์คุณสมบัติ

 • มีความเป็นเลิศทางวิชาการในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง
 • มีบันทึกการเข้าเรียนที่ครบถ้วนภายในสาขาวิชานั้นๆ
 • มีเกรดเฉลี่ยสะสม (GPA) 2.67 ขึ้นไป อย่างน้อยเก้าหน่วยกิต

กองทุน

นักศึกษาที่มีสัญชาติแคนาดาและ permanent residents มีสิทธิ์สมัครขอรับทุนการศึกษาจาก British Columbia ผ่านทาง StudentAid BC

เงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาสำหรับนักศึกษาของวิทยาลัย Alexander จากรัฐบาลแคนาดาและจาก British Columbia

เงินทุนจาก StudentAid BC นั้นมีให้สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรอนุปริญญาตรีเท่านั้น

Show more +Show less -
2000
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
At AC
At AC
At AC
At AC
At AC
At AC
Vancouver British Columbia #100 - 602 West Hastings Street
Burnaby British Columbia #101 - 4603 Kingsway
Alexander College is a private post-secondary institution serving approximately 2,000 students every year. It offers a variety of undergraduate degree and transfer programs including University Transfer, Associate of Arts degree and Associate of Science degree. An integrated English for Academic Purposes program is also available to assist non-native English speakers with their transition to university level studies in the English language. Its courses are selected, resources are focused, classes are small and friendly, and instructors are dedicated. The college strives to provide a high-quality program at a reasonable cost, and serves students who need extra support with culture and language as they begin their academic studies. Alexander College also provides individual support services and campus activities to foster local and global community engagement.

The college is recognized and accredited by the Degree Quality Assurance Board, BC Education Quality Assurance program, and is a proud participant in the BC Transfer System, organized by the BC Council on Admissions and Transfer. Student Life and the Alexander College Student Association (ACSA) work together to provide students with the opportunity to experience both Canadian culture and the diverse cultures of other students. The college offers a variety of clubs that includes Film and Drama Club, Explorers Club, Conversation Club, Spanish Club, Ski and Snowboard Club and Basketball Club.

Established in 2006 under the British Columbia Ministry of Advanced Education, Alexander College consists of two urban campuses. These campuses are located in Burnaby and Vancouver, British Columbia, Canada.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_299473_320px.jpg Alexander College https://www.idp.com/thailand/universities/alexander-college/iid-ca-01201/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$3324

 • $2218
  บ้านพัก
 • $733
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $256
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์