พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin เป็นสถาบันการศึกษาระดับท็อป 350 ของโลกและหนึ่งในมหาวิทยาลัย 40 อันดับแรกของสหราชอาณาจักร (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022 โดย Times Higher Education) มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจากมากกว่า 185 ประเทศทั่วโลกและมีชื่อเสียงในด้านชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยประกอบด้วยวิทยาเขต 2 แห่งในเมือง Cambridge และ Chelmsford

เมื่อไม่นานมานี้ Anglia Ruskin ได้มีการลงทุนมูลค่า 100 ล้านปอนด์ในสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มหาวิทยาลัยเป็นที่ตั้งของหนึ่งในเก้าคณะวิชาทัศนมาตรศาสตร์ของประเทศอังกฤษและมีหอศิลป์สาธารณะของตนเองคือ Ruskin Gallery นอกจากนี้ยังมีศูนย์วิทยาศาสตร์ใหม่, คลินิกคณะวิชากฎหมาย, ห้องพิจารณาคดีจำลอง, ห้องคอมพิวเตอร์เกม และห้องสมุดซึ่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พร้อมหนังสือและแหล่งเรียนรู้ออนไลน์

มหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญในการให้ความช่วยเหลือในหลากหลายด้าน ซึ่งรวมถึงการช่วยเหลือสนับสนุนในเรื่องความทุพลภาพ สำหรับผู้ที่มีภาวะสุขภาพจิต, โรคประจำตัว, ปัญหาด้านการเรียนรู้และอื่นๆ บริการช่วยเหลือของมหาวิทยาลัยมีตั้งแต่บริการให้คำปรึกษาไปจนถึงศูนย์นานาชาติที่เป็นมิตรและมีความเชี่ยวชาญในการให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติ

นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถได้รับประโยชน์จากบริการด้านอาชีพที่มีคุณภาพเมื่อเรียนที่มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin โดยแผนกบริการ Employability Service มีความช่วยเหลือมากมาย ตั้งแต่การช่วยเขียน CV จนถึงการเตรียมตัวสำหรับการสัมภาษณ์ อีกทั้งยังมีบริการให้คำปรึกษาแบบตัวต่อตัวกับเจ้าหน้าที่แนะแนวและมีทรัพยากรต่างๆที่มีประโยชน์มากมายทางออนไลน์อีกด้วย

ในระหว่างที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin นักศึกษาจะสามารถสนุกกับกิจกรรมของสโมสรหรือชมรมต่างๆมากมายในช่วงเวลาว่าง การเข้าร่วมกับกลุ่มกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้นักศึกษาได้รู้จักเพื่อนใหม่, เรียนรู้ทักษะใหม่ๆและเพิ่มประวัติที่น่าสนใจไว้ใน CV ของตนเอง โดยมีสโมสรและชมรมอันหลากหลาย ตั้งแต่ชั้นเรียนเต้นรำจนถึงชมรมดนตรีแนวอัลเทอเนทีฟ

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

รางวัลและอันดับ

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022

ARU ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 40 ของสหราชอาณาจักรและสถาบันการศึกษาระดับท็อป 350 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022 โดย Times Higher Education

ARU ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถาบันการศึกษาระดับท็อป 350 ของโลกเป็นปีที่ 6 ติดต่อกันในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education ซึ่งเป็นสถาบันจัดอันดับที่ใหญ่และหลากหลายที่สุดในปัจจุบัน

ARU มีอันดับสูงขึ้นในด้านวิสัยทัศน์นานาชาติและปัจจุบันอยู่ในอันดับที่ 103 จากมหาวิทยาลัย 1,662 แห่งทั่วโลก

ARU เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านการประกอบการมากที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin และอาจารย์ Paul Driver เข้ารอบสุดท้ายของการมอบรางวัลอันทรงเกียรติระดับประเทศ

มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin (ARU) เข้ารอบสุดท้ายในสาขามหาวิทยาลัยที่มีการประกอบการยอดเยี่ยมในการมอบรางวัลประจำปี 2021 ของนิตยสาร Times Higher Education (THE) ซึ่งเป็น ‘รางวัลออสการ์ของวงการอุดมศึกษา' - พร้อมด้วยอาจารย์ Paul Driver ที่สามารถเข้ารอบสุดท้ายในสาขาอาจารย์ที่มีนวัตกรรมที่สุดแห่งปี

ก่อนหน้านี้ทาง ARU เคยได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยที่มีการประกอบการยอดเยี่ยมแห่งปี 2014 และได้เข้ารอบสุดท้ายร่วมกับอีก 5 สถาบันอุดมศึกษาของสหราชอาณาจักรสำหรับการมอบรางวัลประจำปี 2021 ซึ่งจะมีการประกาศผลในวันที่ 25 พฤศจิกายน

ARU เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin (ARU) ได้รับการยกย่องให้เป็นสถาบันอุดมศึกษาระดับท็อป 40 ของโลกและอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักรสำหรับผลสำเร็จในด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในการจัดอันดับผลกระทบต่อสังคมโดย Times Higher Education (THE) โดย ARU เป็นสถาบันการศึกษาระดับท็อป 300 ของโลกโดยรวมในการจัดอันดับผลกระทบต่อสังคมโดย THE

การจัดอันดับของ THE เป็นการวัดประสิทธิภาพของสถาบันการศึกษาในการบรรลุผลสำเร็จด้านการพัฒนาเพื่อความยั่งยืน เป้าหมายการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนนี้เป็นโครงการที่ดำเนินการโดยองค์การสหประชาชาติในปี 2015 เพื่อขอความร่วมมือจากประเทศต่างๆทั่วโลกในการสร้างอนาคตที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในปี 2020 ทาง ARU ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 40 ของสหราชอาณาจักร ขณะที่ตารางอันดับของ The Guardian ก็จัดให้ ARU อยู่ในอันดับที่ 1 ในสาขาครุศาสตร์และวิทยาศาสตร์การกีฬาอีกด้วย

มหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับในด้านการเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตนักศึกษาด้วยบริการช่วยเหลือนักศึกษาและศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา โดยนักศึกษาปีสุดท้ายได้ยืนยันถึงเรื่องนี้โดยการให้คะแนน ARU ในระดับสูงในการสำรวจ National Student Survey

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

นักศึกษาเป็นหัวใจของมหาวิทยาลัยและ Anglia Ruskin จะมอบประสบการณ์การศึกษาที่โดดเด่นให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 250 อันดับแรกของ Times Higher Education University Teaching Rankings Europe (2018) มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในเรื่องต่อไปนี้: สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนรู้ที่มีคุณภาพ, การเข้าถึงสื่อการเรียนรู้, การสนับสนุนการคิดอย่างมีวิจารณญาณ และการติดต่ออาจารย์และคณะวิชาได้อย่างง่ายดาย

มหาวิทยาลัยได้ผสมผสานการเรียนรู้แบบตัวต่อตัวและการเรียนรู้แบบดิจิทัลที่ดีที่สุดในทุกหลักสูตร, เพิ่มโอกาสในการเรียนรู้จากการทำงาน และมีกิจกรรมที่จะช่วยเพิ่มความสำเร็จด้านการเรียนและการจ้างงาน

อาจารย์ 2 ท่านของ ARU ได้รับรางวัล National Teaching Fellowships

ในเดือนสิงหาคมปี 2020 อาจารย์ของมหาวิทยาลัย Anglia Ruskin (ARU) คือ Dr Beatriz Acevedo และ Siân Shaw ได้รับรางวัล National Teaching Fellowships จาก Advance HE ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดระดับมหาวิทยาลัยในการยกย่องคุณภาพอันยอดเยี่ยมด้านการสอนของคณาจาย์ทั้งสองท่าน

Dr Acevedo เป็นอาจารย์ของคณะธุรกิจและกฎหมายและมีการทำงานร่วมกับแผนก Anglia Learning and Teaching เพื่อช่วยสนับสนุนการพัฒนาด้านวิชาชีพสำหรับอาจารย์ผู้สอนของ ARU เธอเป็นผู้สนับสนุนที่สำคัญของ การเรียนรู้ด้วยการปฏิบัติและใช้ศิลปะในการศึกษาเพื่อเสริมความสามารถของนักศึกษา ขณะที่ Dr Shaw เป็นผู้อำนวยการแผนกการสอน, การเรียนและการประเมินผลในคณะสุขภาพ, ครุศาสตร์, แพทยศาสตร์และการดูแลสังคม เธอมีความสนใจเป็นพิเศษในด้านการยกระดับวิธีการเรียนการสอนด้วยการใช้เทคโนโลยี

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัยมีทางเลือกการเรียนในหลากหลายคณะและคณะวิชา:

คณะศิลปศาสตร์ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

ในฐานะศูนย์กลางนวัตกรรมด้านความคิดสร้างสรรค์และวัฒนธรรม การค้นคว้าวิจัยของคณะนี้ถือเป็นผู้นำของโลกถึงหกด้านในผลการสำรวจ Research Excellence Framework 2014 การมีส่วนร่วมของคณะในด้านศิลปะและวัฒนธรรมช่วยเสริมความมีชีวิตชีวาและก่อให้เกิดเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ของสหราชอาณาจักรมูลค่าถึง 17.3 พันล้านปอนด์ และเป็นหนึ่งในคณะวิชาที่นักศึกษามีความพีงพอใจมากที่สุดของประเทศ

คณะสุขภาพ, ครุศาสตร์, แพทยศาสตร์และการดูแลสังคม

คณะวิชาเป็นผู้ให้บริการด้านการศึกษาสาขาสุขภาพ, การดูแลสังคมและครุศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของประเทศอังกฤษ โดยได้ให้การศึกษากับพยาบาล, พยาบาลผดุงครรภ์ และนักสังคมสงเคราะห์มานานกว่า 25 ปี หลักสูตรได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงอาชีพของนักศึกษาเป็นหลัก นักศึกษาจะได้เรียนรู้อย่างแท้จริงผ่านการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยที่สะท้อนสถานการณ์จริงทางคลินิก, หอผู้ป่วยในโรงพยาบาลของสหราชอาณาจักร และห้องเรียนสำหรับเด็กปฐมวัย อีกทั้งคณะวิชาแพทยศาสตร์ก็ตั้งอยู่ในคณะนี้เช่นกัน ซึ่งวิทยาเขต Chelmsford ของมหาวิทยาลัยเป็นที่ตั้งของคณะวิชาด้านการแพทย์แห่งแรกในเขต Essex

คณะธุรกิจและกฏหมาย

คณะวิชานี้เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในสาขาธุรกิจและกฎหมาย โดยใช้เทคโนโลยีการเรียนรู้ขั้นสูงเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาจะได้รับประสบการณ์การเรียนที่มีพลังความคิดสร้างสรรค์ ด้วยการอยู่ในระดับท็อป 10 ในด้านความพึงพอใจของนักศึกษาต่อคุณภาพการสอน (Guardian University Guide, 2017) หลักสูตรของมหาวิทยาลัยจะช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนา, ท้าทายสิ่งเดิมๆและเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรม ทำให้นักศึกษามีความมั่นใจในการบรรลุเป้าหมายและมีความพร้อมสำหรับการทำงาน

คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิชาได้ผสมผสานการเรียนรู้ทักษะทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติที่นักศึกษาจำเป็นต้องใช้ในการประกอบอาชีพที่มีผลตอบแทนที่ดี ที่นี่นักศึกษาจะได้เรียนรู้ในห้องปฏิบัติการใหม่ล่าสุดหรือจากการทำงานภาคสนามและการทำงานกับองค์กรระดับชั้นนำต่างๆ

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ข้อกำหนดด้านการเรียน

นักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีต้องมีคุณวุฒิการศึกษาขั้นต่ำตามที่กำหนดและมีคุณวุฒิการศึกษาตามข้อกำหนดเฉพาะของหลักสูตรและข้อกำหนดรายประเทศเพื่อการได้รับเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

สำหรับการเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีนักศึกษาจะต้องผ่านเกณฑ์ข้อใดข้อหนึ่ง (หรือเทียบเท่า) ดังต่อไปนี้:

 • คะแนน IELTS 6.0 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5
 • คะแนนรวม ETS TOEFL iBT 80 โดยมีคะแนนด้านการเขียนและการฟังไม่น้อยกว่า 17 คะแนนด้านการอ่านไม่น้อยกว่า 18 และคะแนนด้านการพูดไม่น้อยกว่า 20
 • คะแนนรวม Pearson PTE 57 โดยได้คะแนนอย่างน้อย 51 ในทุกหมวดการสอบ

สำหรับการเข้าเรียนในระดับสูงกว่าปริญญาตรี นักศึกษาจะต้องผ่านเกณฑ์ข้อใดข้อหนึ่ง (หรือเทียบเท่า) ดังต่อไปนี้:

 • คะแนน IELTS 6.5 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5 หรือเทียบเท่า
 • คะแนน TOEFL iBT 88 โดยมีคะแนนด้านการเขียนและการฟังไม่น้อยกว่า 17 คะแนนด้านการอ่านไม่น้อยกว่า 18 และคะแนนด้านการพูดไม่น้อยกว่า.
 • คะแนน Pearson PTE 61 โดยไม่มีส่วนย่อยใดมีคะแนนต่ำกว่า 51

กรุณาดูรายชื่อผลคะแนนสอบภาษาอังกฤษอื่นๆที่ทางมหาวิทยาลัยยอมรับเป็นการชั่วคราวได้จากเว็บเพจเงื่อนไขการรับสมัคร

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาหลายทุนสำหรับนักศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัย Anglia Ruskin อาทิเช่น:

ทุนการศึกษา International Excellence Scholarship – ระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษานานาชาติควรสมัครขอทุนการศึกษามูลค่า 4,000 ปอนด์นี้ โดยนักศึกษาต้องแสดงหลักฐานความสำเร็จอันดีเยี่ยมในด้านการเรียนและกิจกรรมนอกหลักสูตร นักศึกษาสามารถตรวจสอบวันปิดรับสมัครได้จากเว็บไซต์

ทุนการศึกษา International Merit Scholarships – ระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะได้รับทุนการศึกษามูลค่า 1,000 - 2,000 ปอนด์เพื่อช่วยในด้านค่าเล่าเรียน นักศึกษาไม่จำเป็นต้องสมัครเพื่อขอรับทุนพราะนักศึกษาจะได้รับการพิจารณาในขั้นตอนการรับเข้าเรียนโดยอัตโนมัติ

ส่วนลด International Early Payment Discount – ระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่ชำระค่าเล่าเรียนล่วงหน้าจะได้รับส่วนลดการชำระเงินล่วงหน้า 400 ปอนด์ถึง 1,000 ปอนด์

ทุนการศึกษา International Alumni Scholarships – ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะได้รับทุนการศึกษามูลค่า 3,000 ปอนด์หากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin มาก่อนและกำลังสมัครเรียนในระดับปริญญาโทที่มีการเรียนเต็มเวลา, หลักสูตรการวิจัยเต็มเวลา หรือหลักสูตรเนติบัณฑิต

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Anglia Ruskin มีการลงทุนอย่างมากในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการพยาบาลและการดูแลสุขภาพที่วิทยาเขต Chelmsford และ Cambridge นักศึกษาจะได้เรียนในห้องฝึกฝนทักษะต่างๆ, ห้องผ่าตัดและแผนกผู้ป่วยจำลอง ขณะที่นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์จะได้เรียนในอาคาร SuperLab ซึ่งประกอบด้วยห้องทดลองวิทยาศาสตร์อันทันสมัย, ห้องทดลองสรีรวิทยาและห้องทดลองการวิจัยด้านเภสัชกรรม

คณะวิชาแพทยศาสตร์มูลค่า 20 ล้านปอนด์ของ ARU มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการฝึกฝนทักษะต่างๆ อาทิเช่นห้องจำลอง GP, อุปกรณ์กายวิภาคศาสตร์, ห้องบรรยายแบบมหาวิทยาลัย Harvard ขณะที่นักศึกษาสาขาทัศนมาตรศาสตร์จะได้เรียนที่ University Eye Clinic กับคณาจารย์มืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ

ทุกคณะเรียนของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย อาทิเช่นห้องทดลองวิทยาศาสตร์ SuperLabs, ห้องค้าหลักทรัพย์ทางการเงินและสตูดิโอโทรทัศน์ ห้องเกมคอมพิวเตอร์, ห้องพิจารณาคดีจำลองและห้องทดลองทักษะด้านการแพทย์ฉุกเฉินจะช่วยยกระดับการเรียนในหลากหลายสาขา ส่วนคณะวิชาศิลปะ Cambridge ที่ตั้งอยู่ในอาคารอิฐแดงยุควิคตอเรียก็มีสตูดิโอที่สร้างแรงบันดาลใจและพื้นที่สำหรับการทำงานสร้างสรรค์ต่างๆ

ในช่วงเวลาว่าง นักศึกษาทุกคนสามารถเยี่ยมชมหอศิลปะ Ruskin Gallery ที่มีชื่อเสียงซึ่งมีการจัดนิทรรศการฟรีตลอดทั้งปี และสามารถใช้บริการโรงยิมที่วิทยาเขต Cambridge และ Chelmsford

Show more +Show less -
5722
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
301st  / 1250
International Students at ARU
International Orientation Students
Ruskin Gallery Inside
ARU Global Week 2018 Combined
Student Union Bar 92 ARU Chelmsford
Lord Ashcroft Building Chelmsford Campus
Science Students Cambridge
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(4.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
5.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
4.0
คุณภาพการสอน
4.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
5.0
การจัดอันดับโลก
Anglia Ruskin University Anglia Ruskin University
Rated4/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Anglia Ruskin University - by, 2020-01-29
4.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

Anglia Ruskin University Anglia Ruskin University
Rated4/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Anglia Ruskin University - by, 2020-01-29
4.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์