พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Capilano ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1968 เป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการสอนพร้อมด้วยชื่อเสียงในด้านการมอบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงและประสบการณ์การเรียนที่ครบถ้วนรอบด้าน โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญา, อนุปริญญาและคุณวุฒิวิชาชีพอันหลากหลาย และมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในความเป็นเลิศด้านการสอนและบริการช่วยเหลือนักศึกษา

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมือง Vancouver ในรัฐ British Columbia รัฐที่อยู่สุดฝั่งตะวันตกของประเทศแคนาดาและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีเอกลักษณ์และน่าตื่นเต้นสำหรับการเรียนที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ เขตพื้นที่นี้มีชื่อเสียงในด้านความสวยงามทางธรรมชาติอย่างยิ่งด้วยแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกอันงดงาม, ป่าไม้อันเขียวชอุ่ม, อ่าวลึกตามแนวเทือกเขาและหมู่เกาะมากกว่า 5,000 เกาะ แคนาดาเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมด้านกิจกรรมกลางแจ้งที่นักศึกษาจะสามารถเดินเขา, ขี่จักรยานภูเขาหรือพายเรือแคนูที่อุทยานแห่งชาติของภูมิภาคนี้ หรือเล่นสกีและกีฬาหิมะที่มีชื่อเสียงระดับโลกในช่วงฤดูหนาว

Vancouver เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นและวัฒธรรมอันหลากหลายที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศแคนาดา โดยเป็นเมืองติดชายฝั่งทะเลและล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาอันงดงาม พร้อมด้วยวงการภาพยนตร์อันเฟื่องฟูและแวดวงศิลปะและการละครที่เจริญก้าวหน้า นอกเหนือจากชื่อเสียงในด้านอาหารทะเลสดแล้ว Vancouver ยังเป็นเมืองที่มีความเป็นสากลและทันสมัย พร้อมด้วยร้านอาหารระดับโลก, คาเฟ่อันมีเสน่ห์และกิจกรรมบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชีวิตชีวาด้วยบาร์, คลับและสถานที่แสดงดนตรีสดมากมาย อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านงานเทศกาลดนตรีแจ๊สนานาชาติและเทศกาลดอกซากุระประจำปีที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

นักศึกษาใหม่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของประชากรนักศึกษาเต็มเวลาราว 10,000 คน พร้อมด้วยชุมชนนักศึกษานานาชาติประมาณ 4,500 คนจากมากกว่า 86 ประเทศ มหาวิทยาลัยมีวัฒนธรรมการเรียนที่เปิดกว้างและสนับสนุนช่วยเหลือ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาและศักยภาพทางอาชีพด้วยการมอบโอกาสการเรียนภาคปฏิบัติและประสบการณ์การทำงานในระหว่างการเรียน นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายศิษย์เก่าและพันธมิตรในวิชาชีพที่จะนำไปสู่โอกาสการจ้างงานในภูมิภาคนี้และต่างประเทศ

Show more +Show less -
video Bg

ข่าวสารล่าสุด

หลักสูตรใหม่

ไม่นานมานี้ทางมหาวิทยาลัย Capilano ได้ประกาศการเปิดสอนหลักสูตรใหม่ๆ อย่างเช่น: คณะวิชาการออกแบบ IDEA ซึ่งเป็นคณะวิชาที่มุ่งเน้นอาชีพสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพด้านงานสร้างสรรค์รุ่นใหม่ โดยปัจจุบันมีการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีการออกแบบสาขาการสื่อสารด้วยภาพและหลักสูตรอนุปริญญาสาขาการออกแบบปฏิสัมพันธ์ 2 ปี นักศึกษาจะสามารถค้นพบจุดเด่นด้านการสร้างสรรค์ของตนเองและพัฒนาทักษะทางธุรกิจพร้อมๆไปกับการเตรียมความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงาน

มาตรการรับมือ Covid-19

มหาวิทยาลัย Capilano ให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของคณาจารย์, นักศึกษาและชุมชนในมหาวิทยาลัย ทางมหาวิทยาลัยได้มีการพัฒนาและดำเนินมาตรการและกฎระเบียบต่างๆมากมายเพื่อรับมือกับการระบาดของ Covid-19 เพื่อให้การดำเนินงานของมหาวิทยาลัยมีความปลอดภัย อาทิเช่นการแนะนำ, ชี้แนะและให้ข้อมูลต่างๆสำหรับนักศึกษา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัยในวิทยาเขตจนถึงขั้นตอนปฏิบัติด้านสุขภาพต่างๆ โดยนักศึกษาสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับ Covid-19ได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Capilano จะได้เรียนในสถาบันการศึกษาที่เปิดกว้างและมีแนวคิดก้าวหน้าซึ่งให้ความสำคัญกับการสื่อสารที่มีประสิทธิผลระหว่างคณาจารย์และนักศึกษา รวมถึงการสร้างโอกาสในการขยายความรู้เชิงวิชาการผ่านทางประสบการณ์นอกหลักสูตรและกิจกรรมที่มุ่งเน้นอาชีพต่างๆ คณาจารย์และเจ้าหน้าที่เป็นผู้ที่มีประสบการณ์สูงและจะดูแลเอาใจใส่นักศึกษาในระดับที่หาได้ยากในมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่เท่านี้

คณาจารย์หลายท่านได้ผ่านการทำงานและการสอนในต่างประเทศและสามารถสื่อสารกับนักศึกษาจากทั่วโลกเพื่อถ่ายทอดความรู้และความเชี่ยวชาญได้อย่างประสบผลสำเร็จ มหาวิทยาลัยมีขนาดชั้นเรียนเฉลี่ยที่ 25:1 ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศ กลุ่มการเรียนที่มีขนาดเล็กจะส่งผลให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การเรียนที่ตรงกับความต้องการส่วนบุคคลได้มากกว่าเนื่องจากจะมีเวลาแบบตัวต่อตัวกับอาจารย์ผู้สอนได้มากขึ้น

มหาวิทยาลัย Capilano มีวัฒนธรรมการเรียนที่สนับสนุนช่วยเหลือ ที่ซึ่งคณาจารย์และนักศึกษาจะส่งเสริมซึ่งกันและกันในการบรรลุเป้าหมายด้านการเรียนและอาชีพ มหาวิทยาลัยได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ Education Quality Assurance (EQA) ของรัฐ British Columbia ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับประกันคุณภาพระดับสูงสุดของวงการอุดมศึกษาของประเทศแคนาดา การได้รับการรับรอง EQA เป็นการแสดงให้เห็นว่าสถาบันนั้นๆมีคุณภาพผ่านเกณฑ์หรือสูงกว่ามาตรฐานคุณภาพและความเข้มงวดด้านการศึกษาของรัฐบาล และเป็นสัญลักษณ์ด้านการรับประกันคุณภาพที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Capilano เปิดสอนหลักสูตรมากกว่า 95 หลักสูตรที่ระดับปริญญาตรี รวมถึงหลักสูตรหลังระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรแบบดั้งเดิมในหลากหลายสาขา อย่างเช่นสาขาภาษาอังกฤษ, วิทยาศาสตร์, ธุรกิจ รวมถึงหลักสูตรวิชาชีพและสาขาเฉพาะทางต่างๆ อย่างเช่นการจัดการสันทนาการกลางแจ้ง, การออกแบบสื่ออินเตอร์แอคทีฟ, ดนตรีแจ๊สศึกษา และศิลปะภาพเคลื่อนไหว

หลักสูตรจำนวนมากของ CapU จะรวมประสบการณ์การทำงานในภาคปฏิบัติในรูปแบบสหกิจศึกษาและการฝึกงาน รวมถึงการเรียนในต่างประเทศและโอกาสงานอาสาสมัครต่างๆ โดยประกอบด้วย 5 คณะเรียนระดับปริญญาตรีและศูนย์การเรียนต่อเนื่องที่เปิดสอนหลักสูตรระยะสั้นที่ได้รับการรับรองจากภาคอุตสาหกรรมเพื่อการพัฒนาวิชาชีพต่อเนื่อง. คณะเรียนใน 5 สาขาประกอบด้วย:

 • คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 • คณะธุรกิจและวิชาชีพศึกษา
 • คณะครุศาสตร์, สุขภาพและพัฒนาการมนุษย์
 • คณะวิจิตรศิลป์และศิลปะประยุกต์
 • คณะโลกและชุมชนศึกษา

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ทีมงานรับเข้าเรียนมีความมุ่งมั่นในการทำให้กระบวนการสมัครเรียนสามารถเข้าถึงนักศึกษาจากทุกพื้นเพได้ทุกคน มหาวิทยาลัยขอเชิญชวนให้นักศึกษาทุกคนที่ต้องการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Capilano ส่งใบสมัครมายังมหาวิทยาลัย โดยทางมหาวิทยาลัยมีเส้นทางเลือกในการเข้าเรียนในหลากหลายรูปแบบ

เงื่อนไขการรับสมัครสำหรับคุณสมบัติด้านการเรียนจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร นักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนควรตรวจสอบเว็บเพจเงื่อนไขการรับเข้าเรียนของมหาวิทยาลัยเพื่อรับทราบมาตรฐานการรับเข้าเรียน รวมถึงวันครบกำหนดที่สำคัญต่างๆหรือข้อกำหนดเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยหรือหลักสูตรที่ต้องการสมัครเรียน โดยการสมัครเรียนจะดำเนินการจนสำเร็จทุกขั้นตอนทางออนไลน์

ผู้สมัครนานาชาติต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษ ระดับความรู้ภาษาอังกฤษที่กำหนดเทียบเท่าคะแนนสอบ IELTS 6.5 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 6.0 รวมถึงทางมหาวิทยาลัยยังยอมรับผลคะแนนสอบเทียบเท่าของระบบประเมินผลอีกมากมาย โดยสามารถดูรายชื่อได้จากเว็บเพจคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัย Capilano สนับสนุนส่งเสริมให้ผู้คนจากทุกฐานะทางการเงินสามารถเข้าถึงการเรียนระดับอุดมศึกษาได้และมีเป้าหมายที่จะรักษาอัตราค่าเล่าเรียนให้อยู่ในระดับที่สามารถเข้าถึงได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

แม้ว่าอัตราค่าเล่าเรียนจะมีความหลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตร ค่าเล่าเรียนนานาชาติโดยเฉลี่ยสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีจะอยู่ที่ประมาณ 19,000 เหรียญแคนาดาต่อปีการศึกษา ซึ่งค่อนข้างต่ำกว่าอัตราเฉลี่ยระดับประเทศอย่างมาก ค่าเล่าเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรระดับบัณฑิตจะอยู่ที่ประมาณ 9,000 ถึง 24,000 เหรียญแคนาดา อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีความช่วยเหลือทางการเงินมากมายสำหรับนักศึกษาโดยพิจารณาจากคุณสมบัติอันหลากหลาย

นักศึกษานานาชาติจะมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษามากมาย โดยเป็นทุนที่พิจารณาจากผลสำเร็จด้านการเรียน, ความสำเร็จเฉพาะทาง, ความสำเร็จด้านกีฬาและความจำเป็นทางการเงิน ซึ่งเป็นวิธีการที่ดีเยี่ยมในการจัดหาเงินทุนเพื่อการเรียนสำหรับนักศึกษานานาชาติ

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Capilano ล้อมรอบไปด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์และอากาศที่บริสุทธิ์ของภูเขาซึ่งจะเป็นสภาพแวดล้อมที่สวยงามและดีต่อสุขภาพสำหรับชุมชนนักศึกษาราว 10,000 คน ภายในวิทยาเขตมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่จำเป็นต่อความสำเร็จด้านการเรียนของนักศึกษา รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยสนับสนุนการพัฒนาตนเองของนักศึกษาทุกคน

วิทยาเขตหลัก North Vancouver ประกอบด้วยห้องทดลองคอมพิวเตอร์, พื้นที่การเรียนที่ทันสมัยพร้อมด้วยบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงทั่วทั้งพื้นที่ รวมถึงห้องสมุดอันทันสมัยที่มีบริการหนังสือ, วารสาร, บทความและทรัพยากรความรู้ดิจิตอลฟรีหลายแสนรายการ

มหาวิทยาลัยมีทางเลือกบริการที่พักสำหรับนักศึกษาที่ CapU Residence ซึ่งอยู่ห่างจากวิทยาเขตเพียง 5 นาทีโดยรถประจำทาง บริการที่พักจะประกอบด้วยห้องพักรวมพร้อมด้วยมื้ออาหารแบบไม่จำกัด, บริการซักผ้าฟรี, ที่จอดรถและอินเตอร์เน็ตไร้สาย ค่าที่พักโดยประมาณ 12,000 เหรียญแคนาดาต่อปี (4,728 เหรียญแคนาดาต่อภาคเรียนปกติ)

นอกจากนี้วิทยาเขตยังมีทางเลือกบริการอาหารอันหลากหลายและอาหารนานาชาติที่ก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมการเรียนที่มีความหลากหลายพร้อมด้วยพื้นที่สำหรับกิจกรรมทางสังคมมากมาย มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาที่ดีเยี่ยม พร้อมด้วยทีมกีฬาของมหาวิทยาลัยในประเภทกีฬาฟุตบอล, บาสเก็ตบอลและวอลเล่ย์บอล รวมถึงโรงยิมที่มีอุปกรณ์ครบครันและศูนย์ฟิตเนส

สมาพันธ์นักศึกษาของ CapU มีการจัดกิจกรรมอันมีชีวิตชีวาตลอดทั้งปี รวมถึงทำหน้าที่ประสานงานกับ 41 สโมสรและชมรมที่บริหารจัดการโดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นชมรมภาพยนตร์, ภาษาและชมรมเพื่อความสนใจในด้านต่างๆจนถึงโอกาสในการจัดตั้งองค์กรใหม่ๆ

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Capilano ได้สร้างชื่อเสียงในด้านสภาพแวดล้อมการเรียนและการพักอาศัยที่ปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับนักศึกษาจากทุกพื้นเพ ซึ่งเป็นผลสำเร็จที่เกิดจากนโยบายความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยที่มีความก้าวหน้าและปฏิบัติได้จริง เสริมด้วยกิจกรรมสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในหมู่คณาจารย์และนักศึกษาทั่วทั้งวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยมีทีมงานรักษาความปลอดภัยปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อรับมือจัดการกับปัญหาต่างๆทั้งเล็กและใหญ่ โดยมีเป้าหมายเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมการเรียนในมหาวิทยาลัยให้มีความปลอดภัยและมีบริการต่างๆดังต่อไปนี้:

 • การลาดตระเวนตรวจตราในวิทยาเขตและบริการเพื่อนเดินร่วมทาง
 • การปฐมพยาบาลและการดูแลจัดการเหตุการณ์ต่างๆในวิทยาเขต
 • การตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยและโครงสร้างพื้นฐาน
 • การคาดการณ์เหตุการณ์และการประเมินความเสี่ยงเหตุอาชญากรรม
 • ริเริ่มการดำเนินการที่จำเป็นต่อการบรรเทาความเสี่ยง
 • การให้ความรู้ในวิทยาเขตเพื่อสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัย

ทางทีมงานมีการประสานงานกับสำนักงานตำรวจ North Vancouver และหน่วยงานฉุกเฉินอื่นๆเพื่อสร้างเครือข่ายการสื่อสารระหว่างแผนกบริการด้านความปลอดภัยต่างๆในท้องถิ่น

มหาวิทยาลัย Capilano ขอแนะนำให้คณาจารย์, นักศึกษาและผู้มาเยือนมหาวิทยาลัยดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น CapU Safe App ซึ่งเป็นเครื่องมือฟรีสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และศูนย์กลางการแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน แอพพลิชั่นนี้จะช่วยยกระดับความปลอดภัยในวิทยาเขตโดยการเชื่อมผู้ใช้งานไปยังบริการด้านความปลอดภัยต่างๆอย่างรวดเร็ว รวมถึงการแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน นักศึกษาสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นนี้ได้ทาง iOS/Apple Store หรือ Android/Google Play

การสมัครใช้งาน CapU Safe จะช่วยให้นักศึกษาสามารถ:

 • รับข้อความแจ้งเตือนเกี่ยวกับเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยต่างๆหรือการปิดวิทยาเขต
 • โทรติดต่อแผนกรักษาความปลอดภัยในวิทยาเขตและ/หรือ 911 ได้ด้วยปุ่มเดียว
 • ส่งอีเมล์ไปยังแผนกรักษาความปลอดภัยในวิทยาเขตเพื่อแจ้งตำแหน่งที่อยู่ของตนเอง
 • ใช้บริการ SafeWalk ไปยังรถของตนเอง
 • เปิดสัญญาณเตือนภัยที่มีเสียงดัง
 • แจ้งพฤติกรรมที่น่าสงสัยและ/หรือส่งรูปภาพ
 • ดาวน์โหลดขั้นตอนการเตรียมตัวสำหรับเหตุฉุกเฉิน (ตย. แผ่นดินไหว, อัคคีภัย, การพบเห็นหมี, ฯลฯ)

Show more +Show less -
2469
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
CapU for Me
CapU - School of Outdoor Recreation Management
CapU - IDEA School of Design
At Capilano University
Capilano University Always Supporting
Orientation 2021 - Capilano University
Sagar Mehta: A Proud Mentor
At Capilano University
Digital Visual Effects Diploma Program at Capilano University
CapU - 2D Animation and Visual Development
CapU - School of Kinesiology
CapU - School of Tourism Management
CapU - School of Education and Childhood Studies
How CapU students embrace imagination
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2004

 • $815
  บ้านพัก
 • $815
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $257
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 ฟรี สัมมนาออนไลน์ Study and Work in Canada

ใครอยากไปเรียนแคนาดา ห้ามพลาดงานสัมมนาออนไลน์ Study and Work in Canada เรียนภาษาและวิชาชีพพร้อมฝึกงาน (Co-Op) ที่แคนาดา

Flag_CA icon CA Bangkok, Chiang Mai, Thailand 8th เม.ย. 2023 02:00 หลังเที่ยง - 04:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?