พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Cardiff Metropolitan University

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของเวลส์ เมืองที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย และการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยม มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกจัดอันดับให้อยู่ในระดับเดียวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆอีกหลายแห่ง โดยยังถูกจัดอับดันให้อยู่ในอันดับ 3 สำหรับมหาวิทยาลัยที่มีการพัฒนาดีที่สุดในสหราชอาณาจักร ตามการรายงานของ Complete University Guide ในปี 2015

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan เข้ามาเป็นอันดับ1ในด้านการจัดหางานสำหรับนักศึกษา เหนือมหาวิทยาลัยอื่นๆอีกกว่า 159 มหาวิทยาลัย และยังได้รับรางวัล Careers Team ในสาขานี้อีกด้วย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านการจัดหาตำแหน่งงานในบริษัทที่มีชื่อเสียงและการติดตามงานสำหรับนักศึกษาได้อย่างเหมาะสม หลังจากเรียนจบด้วยเช่นกัน

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan มีชื่อเสียงสำหรับการให้การสนับสนุน และความช่วยเหลือในด้านการศึกษาเป็นอย่างมากทั้งในระดับวิชาชีพ และระดับมืออาชีพ ผ่านการค้นคว้าวิจัยเพื่อช่วยเหลือปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในโลก เช่น การให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ในชนบทของ Zambia และการสนับสนุนนวัตกรรมการผ่าตัดที่ทันสมัย

ด้วยratingในระดับSilver ทำให้มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ได้ตั้งศูนย์ Learning and Teaching Development Unit เพื่อช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาการเรียนรู้ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Cardiff Metropolitan มีความภาคภูมิใจในสภาพแวดล้อมที่พร้อมต้อนรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักรในด้านการดูแลสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติตลอดระยะเวลา 6 ปี และมีนักศึกษามาจาก 143 ประเทศทั่วโลก

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ได้ทำทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่า ทุกหลักสูตรที่เปิดสอนจะช่วยเน้นย้ำให้นักศึกษาได้เห็นถึงความสำคัญของสายอาชีพในอนาคต เช่นเดียวกันกับการประสานงานกับบริษัทและผู้ประกอบการกว่า 5,000 แห่ง เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสมากขึ้นในการทำงานในอนาคต ตัวเลข 95% เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จเป็นอย่างดีที่นักศึกษาสามารถหางาน หรือเรียนต่อได้ภายใน 6 เดือน

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

Cardiff Metropolitan เพิ่งมีการเปิดตัวคณะวิชาเทคโนโลยี Cardiff คณะวิชาเทคโนโลยีได้ร่วมมือกับ บริษัทที่มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยีทั่ว Cardiff Capital Region เพื่อสนับสนุนแผนการขยายตัวของบริษัทต่างๆด้วยบัณฑิตที่ ''พร้อมกับการทำงาน'' สาขาวิชาที่เปิดสอน ได้แก่ วิทยาศาสตร์ข้อมูล, ความปลอดภัยทางไซเบอร์, คอมพิวเตอร์มือถือ, ปัญญาประดิษฐ์ และวิศวกรรมระบบ

มหาวิทยาลัยยังได้ไต่อันดับของตารางการจัดอันดับทั้ง 2 ที่คือ Complete University Guide และ Guardian University Guide ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงอัตราการมีงานทำที่สูงของบัณฑิต, คุณภาพของงานวิจัย และความพึงพอใจของนักศึกษา นอกจากนี้ยังได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ซึ่งได้รับตราสัญลักษณ์ Comprehensive Internationalisation Badge จาก International Association of Universities

มหาวิทยาลัยยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสู่ความยั่งยืน Cardiff Metropolitan ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเวลส์และอยู่ในอันดับที่ 8 ในสหราชอาณาจักรด้านความยั่งยืน จากการจัดอันดับประจำปีของ People and Planet University League การพัฒนาอย่างยั่งยืนนี้รวมไปถึงความมุ่งมั่นที่ประสบความสำเร็จในการใช้พลังงานไฟฟ้าสีเขียว 100% ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2017 กระแสไฟฟ้าถูกสร้างขึ้นจากแหล่งพลังงานหมุนเวียนเช่นลม, ไฟฟ้าโซลาร์เซลล์, หลุมฝังกลบและก๊าซชีวมวล

Cardiff Metropolitan ได้ลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านสิ่งอำนวยความสะดวก และเพิ่งเปิดสนามกีฬากลางแจ้ง (Outdoor Athletics Arena) แห่งใหม่ซึ่งใช้งบประมาณในการสร้างถึง 2.4 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2017 เพื่อร่วมกับNational Indoor Athletics Centre ที่คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ นอกเหนือจากการเปิดตัว MSc Sports Broadcast แห่งแรกแล้ว คณะวิชายังมีการบริการด้านการฝึกอบรมระดับโลกแก่ผู้เชี่ยวชาญด้านกีฬาทั้งในและนอกสนาม

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัยได้รับรางวัล Silver Teaching Excellence Framework (TEF) ซึ่งเป็นผลการจัดอันดับล่าสุดที่ถูกเผยแพร่โดย Higher Education Funding Council for England (HEFCE) มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ร่วมกับมหาวิทยาลัยอื่นอีกสามแห่งในเวลส์ด้วยความสำเร็จอันน่าทึ่งนี้รวมถึงมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์และมหาวิทยาลัยสวอนซี

เมื่อมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับ Silver TEF หมายถึงมหาวิทยาลัยได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีชื่อเสียงด้านคุณภาพสูง

มาตรฐานคุณภาพด้านวิชาการ

Quality Assurance Agency (QAA), เป็นหน่วยงานอิสระมีหน้าที่ในการติดตามประเมินผลคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาในสหราชอาณาจักร โดยคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ผ่านเกณฑ์การประเมินในทุกด้าน

The QAA's Institutional Review Report ได้ระบุถึงหน่วยงานที่มีประโยชน์ภายในมหาวิทยาลัย ได้แก่:

 • ศูนย์ Learning and Teaching Development Unit (LTDU) ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนา สนับสนุน และขยายโอกาสในการเรียนรู้ของนักศึกษา
 • สมาพันธ์นักศึกษามีบทบาทในการสนับสนุนการมีส่วนร่วมของนักศึกษาในมหาวิทยาลัย
 • ระบบออนไลน์ Your Career เป็นเครื่องมือในการให้คำแนะนำและคำปรึกษาสำหรับสาขาอาชีพในอนาคต

ศูนย์พัฒนาการสอนและการเรียนรู้

ศูนย์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่วิทยาเขต Llandaff ก่อตั้งขึ้นเพื่อพัฒนาสนับสนุน และขยายโอกาสในการเรียนรู้ของนักศึกษา ร่วมกับนักศึกษาจากทุกคณะ และยังมีส่วนช่วยยกระดับมาตรฐานในการเรียนรู้และการสอนให้อยู่ในระดับสูงสุดได้อีกด้วย ส่งเสริมให้เกิดการตระหนักรู้ และทุนการศึกษาในการศึกษาในเรื่องการสอนและการเรียนรู้

การศึกษาในต่างแดน

มหาวิทยา Cardiff Metropolitan เป็นพันธมิตร กับสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพสูงทั้งในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก พันธมิตรของมหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan รวมไปถึง East Asia Institute of Management และ Universal Business School

Show more +Show less -
สถาบันสอนด้านวิชาการ

สถาบันสอนด้านวิชาการ

ทุก คณะวิชาของมหาวิทยาลัย มีความเชี่ยวชาญในหลักสูตรที่มุ่งเน้นด้านอาชีพ และได้รับการออกแบบร่วมกับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan ประกอบด้วยคณะวิชาต่างๆดังต่อไปนี้:

 • คณะวิชาศิลปะและการออกแบบ Lincoln

ที่คณะวิชาศิลปะและการออกแบบ หลักสูตรต่างๆถูกออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษาได้วิธีการพัฒนาทักษะพิเศษได้ตามที่ต้องการ นักศึกษาสามารถเลือกที่จะมุ่งความสนใจไปทางด้านธุรกิจสำหรับงานของพวกเขา และมุ่งเน้นไปที่การสำรวจเทคนิคและรูปแบบที่ทันสมัยของวิชาที่เลือก หรือท้าทายตนเองเพื่อนำผลงานไปสู่มาตรฐานในทิศทางใหม่ที่สมบูรณ์ คณะวิชามีพื้นที่ทำงานและพื้นที่สตูดิโอที่กว้างขวางสำหรับนักศึกษา เพื่อสร้างความมั่นใจว่านักศึกษาจะสามารถทำงานได้แบบมืออาชีพได้ตั้งแต่เริ่มเข้าเรียนที่นี่

 • คณะวิชาครุศาสตร์และนโยบายสังคม

ตั้งอยู่ที่วิทยาเขต Cyncoed และ Llandaff คณะวิชานี้แยกออกเป็น 3 ภาควิชาคือ: มนุษย์ศาสตร์, การพัฒนาแบบมืออาชีพ, การสอนครูเบื้องต้น ด้วยชื่อเสียงในเรื่องความเป็นเลิศทั่วโลก คณะวิชาได้เปิดสอนในสาขาการสอนครูเบื้องต้น (Initial Teacher Education) มาเป็นเวลากว่า 60 ปี และทางคณะวิชายังมีคณาจารย์ประจำกว่า 90 ท่าน รวมทั้งอาจารย์พิเศษผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านนั้นๆ

 • คณะวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ

ตั้งอยู่ทั้งสองวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย และ Cardiff Metropolitan มีการพัฒนาการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพอย่างต่อเนื่อง วิทยาเขต Cyncoed อุทิศตนเพื่อวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยสำหรับนักศึกษาเพื่อการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะต่างๆ คณะวิชายังมีการพัฒนาความเชี่ยวชาญในปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งสร้างความร่วมมือใหม่ๆ ในด้านกีฬาและสุขภาพ

 • คณะการจัดการ Cardiff

คณะวิชาการจัดการตั้งอยู่ใจกลางของ Cardiff และขอเสนอหลักสูตรที่หลากหลายที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันเพื่อช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะและความรู้ในด้านที่นายจ้างต้องการมากที่สุด นักศึกษาจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในด้านความเป็นอิสระและความมั่นใจ รวมทั้งการสนับสนุนให้ทำสิ่งต่างๆให้เกิดขึ้น

 • คณะวิชาเทคโนโลยี Cardiff

คณะวิชาเทคโนโลยี เริ่มเปิดการเรียนการสอนเมื่อปี 2018 และทำงานอย่างพิถีพิถันร่วมกับบริษัทและนายจ้างในภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพื่อสร้างหลักสูตรการเรียนที่ตอบสนองความต้องการของนักศึกษาและความต้องการของนายจ้างในภาคอุตสาหกรรม คณะวิชานี้ประกอบด้วยคณาจารย์และนักวิจัยชั้นนำในสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์, การออกแบบและพัฒนาระบบดิจิตอล และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Cardiff Metropolitan เชื่อว่านักศึกษาทุกคนสมควรได้รับโอกาสในการศึกษาและอาชีพที่มุ่งหวัง โดยปราศจากข้อจำกัดในด้านการเงิน ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ทางมหาวิทยาลัยพิจารณามอบทุนการศึกษาแบบเต็มจำนวนให้แก่นักศึกษาต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์

มหาวิทยาลัยมี ทุนการศึกษา ทั้งระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีจำนวนมาก เพื่อสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติ ได้แก่:

 • ทุนการศึกษาในระดับปริญญาตรีจำนวน 1,200 GBP
 • ทุนการศึกษาสาขา MBA จำนวน 1,500 GBP โดยอ้างอิงจากผลการเรียนและประสบการณ์ในการทำงานของนักศึกษา
 • ทุนการศึกษา The Vice Chancellor Scholarship มอบทุนการศึกษาจำนวน 1,500 GBP ให้แก่นักศึกษาที่สนใจศึกษาในระดับปริญญาโท สาขา Master of Arts และ Master of Science โดยอ้างอิงจากผลการเรียนและประสบการณ์ในการทำงานของนักศึกษา
 • รางวัล Cardiff Met Sanctuary Award มอบทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่แสวงหาโอกาสในการทำงานในสหราชอาณาจักร และสนใจศึกษาต่อในระดับที่สูงกว่าปริญญาตรี

ทางมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาเฉพาะภูมิภาคและประเทศเพื่อให้ความช่วยเหลือนักศึกษาเพิ่มเติม

นักศึกษาจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะสามารถได้รับทุนการศึกษาเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Cardiff Met โดยจะมอบให้ผู้สมัครที่ได้คะแนนสูงสุด ทุนการศึกษานี้จะเป็นส่วนลดค่าเล่าเรียน 50 เปอร์เซ็นต์สำหรับหลักสูตรชั้นเรียนระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีที่จะเริ่มต้นการเรียนในเดือนกันยายน 2020

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

Cardiff Metropolitan ได้จัดทำมาตรการต่างๆเพื่อให้มั่นใจได้ว่า นักศึกษา, เจ้าหน้าที่ และผู้เยี่ยมชมทุกท่านจะได้รับความปลอดภัย

นักศึกษาปฏิบัติหน้าที่ยามรักษาความปลอดภัย

ตัวแทนนักศึกษาหอพัก Student Wardens พักอยู่ในที่พักใกล้กับหอพักของมหาวิทยาลัย มีนักศึกษาที่เป็น Student Wardens ซึ่งอยู่ภายมหาวิทยาลัยและพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือนักศึกษาที่รับมือกับปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นหรือเหตุฉุกเฉิน นักศึกษาสามารถทำความรู้จักกับ Student Wardens ในมหาวิทยาลัยได้อย่างง่ายดาย Student Wardens บางคนอาจเป็นนักศึกษาต่างชาติและสามารถช่วยเหลือเพื่อนนักศึกษาที่มาจากประเทศอื่นๆ หากพวกเขาเหล่านั้นรู้สึกคิดถึงบ้านและต้องการพูดคุยกับคนที่เคยผ่านประสบการณ์ที่คล้ายกัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ประสานงานตำรวจใน Cardiff South Wales Police ได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ประสานงานนักศึกษาเพื่อให้คำแนะนำแก่นักศึกษาทุกคนที่อาศัยอยู่ในเมืองคาร์ดิฟฟ์ เจ้าหน้าที่ประสานงานนักศึกษามุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยของนักศึกษาโดยการให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์และสนับสนุนชุมชนนักศึกษาของคาร์ดิฟฟ์ในการให้บริการที่เป็นมิตรและอยู่ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Cardiff Met เชื่อว่าการมีงานทำหมายถึงการพัฒนานักศึกษาให้สามารถจัดการเส้นทางอาชีพของตนเอง ทำให้มีส่วนร่วมในเชิงบวกต่อเศรษฐกิจและสังคม มหาวิทยาลัยทำงานร่วมกับนักศึกษาเพื่อจัดทำ Cardiff Met EDGE สำหรับ EDGE เป็นชุดทักษะด้านจริยธรรม, ดิจิตอล, ความเป็นสากลและการเป็นผู้ประกอบการที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับนักศึกษา สร้างความยืดหยุ่นและเพิ่มพูนประสบการณ์ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการใช้ชีวิตหลังจบมหาวิทยาลัยและการเปลี่ยนเข้าสู่โลกของการทำงาน

มหาวิทยาลัยนำเสนอ หลักสูตรที่มีคุณภาพสูง ซึ่งมีความเชื่อมโยงที่แน่นเฟ้นกับภาคอุตสาหกรรม และมอบโอกาสในการได้รับประสบการณ์การทำงานอันล้ำค่าแก่นักศึกษา นอกจากนี้ยังมีโอกาสมากมายสำหรับการพัฒนาตนเองและอาชีพ

ด้วยความช่วยเหลือของ Careers Service และการมุ่งความสนใจของสถาบันไปที่การจัดหางานและโอกาสต่างๆของบัณฑิต ทำให้ 95% ของผู้จบการศึกษามีงานทำหรือเข้าศึกษาต่อภายในหกเดือน ตามการสำรวจของ Destination of Leavers from Higher Education (DLHE) Survey ปี 2016

Show more +Show less -
3787
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
1001st  / 1250
Facilities
PG Study @ Cardiff Met
Students at the campus
School of Art & Design
Graduate Students
Students @ breakfast
Student Testimonial
Cyncoed Campus Halls
Virtual Tour - Cyncoed Campus
Dental Practical Session
Virtual Tour - Llandaff Campus
School of Health Science
Cardiff - Freshers Week
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
ฟรีสัมมนาออนไลน์เทคนิคการเขียน SOP อย่างไรให้ได้ offer โดย University of Essex

เทคนิคการเขียน SOP อย่างไรให้ได้ offer โดย University of Essex

 

วันจันทร์ที่ 17 ตุลาคม 2565

เวลา 19.00-20.00 น.

เข้าร่วมงานออนไลน์ผ่าน Zoom

Statement of Purpose หรือ SOP เป็นเอกสารที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก รวมถึงใช้ในการสมัครชิงทุนการศึกษาเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยในต่างประเทศ น้อง ๆ จะได้การตอบรับเข้าเรียนหรือรับพิจารณาทุนมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่เขียนด้วย สรุปสั้น ๆ ใครที่กำลังวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศอังกฤษ หรือ กำลังเตรียมเอกสารยื่นใบสมัครไม่ควรพลาด สัมมนาครั้งนี้จะมาถ่ายทอดเทคนิคการเขียน SOP ให้ทุกคนโดย ตัวแทนจาก University of Essex มหาวิทยาลัยแห่งปีใน UK โดย Times Higher Education Awards 2018

AU GB NZ US Bangkok, Thailand 17th ต.ค. 2022 07:00 หลังเที่ยง - 08:00 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?