พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Durham ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1832 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร ด้วยทำเลที่ตั้งใกล้กับแหล่งมรดกโลกยุคกลางทำให้มหาวิทยาลัย Durham สามารถเชื่อมประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งเข้ากับค่านิยมสมัยใหม่เพื่อสร้างสถาบันการศึกษาที่น่าเชื่อถือและมีแนวคิดก้าวหน้าสู่อนาคต ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 18,000 คนจากทั่วโลก

มหาวิทยาลัย Durham ประกอบด้วย 28 แผนกและคณะวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมากกว่า 200 หลักสูตร คณาจารย์หลายท่านของมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับแนวหน้าในสาขาของตนเอง ด้วยการใช้ข้อมูลจากการวิจัยอันมีชื่อเสียงและความเชี่ยวชาญในสาขาวิชา คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยจะดำเนินการสอนในระดับดีเยี่ยมให้กับนักศึกษาทุกคน ปัจจุบัมหาวิทยาลัย Durham อยู่ในระดับท็อป 100 ของโลกใน 17 สาขาวิชารวมถึงระดับท็อป 50 ใน 9 สาขาวิชา

นอกเหนือจากความเป็นเลิศด้านวิชาการแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้นักศึกษาได้งานที่ดีหลังจากสำเร็จการศึกษาด้วย ปัจจุบันมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 88 ของโลกด้านความสามารถในการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา โดยมีศูนย์อาชีพและวิสาหกิจที่จะทำหน้าที่พัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักศึกษาและมีเครือข่ายความสัมพันธ์และโอกาสทางธุรกิจมากมาย

ปัจจุบันมหาวิทยาลัย Durham อยู่ในอันดับที่ 78 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย QS ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 100 ของโลก มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจที่สามารถสร้างสภาพแวดล้อมทางสังคมที่น่าอยู่และหลากหลายสำหรับทั้งคณาจารย์และนักศึกษา ปัจจุบัน 28% ของนักศึกษาที่เรียนที่ Durham มาจากประเทศนอกสหราชอาณาจักร

ชุมชนวิทยาลัยคือหัวใจของประสบการณ์นักศึกษาที่ดีเยี่ยมของ Durham โดยแต่ละวิทยาลัยจะมีชุมชนวิชาการที่ประกอบด้วยหลากหลายสาขาวิชารวมถึงนักศึกษาและคณาจารย์จากพื้นเพและวัฒนธรรมต่างๆ อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีบริการช่วยเหลืออันดีเยี่ยมที่จะช่วยให้นักศึกษาได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นและสามารถมีส่วนร่วมในการทำงานโครงการอันน่าตื่นเต้นมากมาย

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Durham มีผลงานวิจัยมากมาย โดย 83 เปอร์เซ็นต์ของผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพยอดเยี่ยมระดับนานาชาติหรือระดับชั้นนำของโลก

ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์

ในปี 2020 ทางมหาวิทยาลัยจะมีการเปิดตัวเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ใหม่มูลค่า 3.1 ล้านปอนด์ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเรียนการสอนในสาขาวิชาต่างๆ ตั้งแต่สาขาปัญญาประดิษฐ์จนถึงการถ่ายภาพเอ๊กซเรย์ขั้นสูง

เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ NICE (Northern Intensive Computing Environment) ซึ่งตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย Durham จะถูกใช้งานโดยกลุ่มมหาวิทยาลัย N8 ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำในภาคเหนือของประเทศอังกฤษ

เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ NICE จะตั้งอยู่ในอาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีร่วมกับเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ Council DiRAC Memory Intensive Supercomputer (COSMA) ซึ่งจะถูกใช้งานเพื่อการเรียนการสอนในหลักสูตรสาขาฟิสิกส์, จักรวาลวิทยา, ดาราศาสตร์และนิวเคลียร์ฟิสิกส์

NICE จะมีความเข้าใจในข้อมูลมากยิ่งขึ้นด้วยการเป็นระบบพื้นฐานที่ผสมผสานการเรียนรู้ของเครื่องเข้ากับการจำลองสถานการณ์เพื่ออธิบายการทำงานของปัญญาประดิษฐ์ได้ดียิ่งขึ้น เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์นี้จะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์สามารถพัฒนาเทคนิคการสร้างภาพขั้นสูงเพื่อผลิตเครื่องเอ๊กซเรย์รุ่นใหม่

ศาสตราจารย์ Colin Bain รองคณบดี (การวิจัย) กล่าวว่า ''Durham ได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติในด้านเทคโนโลยีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ด้วยการมีเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ COSMA ติดตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัย เครื่องคอมพิวเตอร์นี้อยู่ในระดับแนวหน้าด้านการวิจัยเพื่อค้นหาคำตอบของจักรวาล''

สิ่งอำนวยความสะดวกใหม่

มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนถึง 40 ล้านปอนด์ในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังมีการเริ่มต้นพัฒนาปรับปรุงพื้นที่การเรียนการสอนใหม่อันทันสมัย ซึ่งจะพร้อมใช้งานในปีการศึกษา 2020/2021

ทางแผนกวิชามีเป้าหมายในการรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีเข้าเรียนเพิ่มเป็นสองเท่าและเพิ่มจำนวนโครงการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรี อาคารเรียนจะได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาและอาจารย์ผู้สอน ซึ่งจะช่วยสร้างพลังขับเคลื่อนร่วมกันในด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Durham มีทางเลือกการเรียนอันหลากหลายด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 200 หลักสูตรและหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี 130 หลักสูตรทั้งแบบชั้นเรียนและการวิจัย หลักสูตรที่เปิดสอนมีพื้นฐานจากการวิจัยระดับชั้นนำของโลก คณาจารย์ของหลายๆแผนกวิชามีการประสานงานกับผู้ที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วเพื่อรับฟังความคิดเห็นอันนำไปสู่การออกแบบหลักสูตรการเรียนที่มีทั้งสาระความรู้และความท้าทาย

มหาวิทยาลัย Durham อยู่ในอันดับที่สูงอย่างต่อเนื่องในตารางจัดอันดับที่เปรียบเทียบมหาวิทยาลัยต่างๆในสหราชอาณาจักร โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร รวมถึงอยู่ในอันดับที่ 5 ใน Guardian University Guide ประจำปี 2020 และอันดับ 6 ใน The Complete University Guide 2020 มหาวิทยาลัย Durham เป็นที่ยอมรับในด้านต่างๆต่อไปนี้:

 • บริการช่วยเหลือนักศึกษาที่จะช่วยให้นักศึกษาจากทุกพื้นเพสามารถบรรลุผลสำเร็จที่ดีเยี่ยม
 • หลักสูตรที่นำโดยการวิจัยและบริการที่จะช่วยพัฒนาและเพิ่มทักษะด้านการหางานของนักศึกษา
 • ระบบตรวจสอบความก้าวหน้าด้านการเรียนที่จะช่วยรับประกันมาตรฐานการสอนและผลการสอบที่ดีเยี่ยม

Russell Group

มหาวิทยาลัย Durham เป็นหนึ่งใน 24 มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ที่มีเป้าหมายในการดำเนินการวิจัยระดับชั้นนำและการรักษามาตรฐานการสอนในระดับสูงสุดสำหรับนักศึกษา การเป็นสมาชิกของ Russell Group ทำให้มหาวิทยาลัย Durham มีเครือข่ายความสัมพันธ์มากมายทั้งในภาครัฐและเอกชนที่จะเป็นประโยชน์กับนักศึกษาในการหางานทำหลังจากสำเร็จการศึกษา

Matariki Network of Universities (MNU)

Matariki Network of Universities (MNU) เป็นเครือข่ายของ 7 มหาวิทยาลัยจากทั่วโลก ในฐานะสมาชิกของ MNU มหาวิทยาลัย Durham มีเป้าหมายในการมอบความเป็นเลิศด้านกิจกรรมการสอน, การวิจัยและทุนการศึกษา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Durham ประกอบด้วย 4 คณะเรียนต่างๆดังนี้:

คณะศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์

คณะศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ประกอบด้วย 7 แผนกวิชาให้นักศึกษาได้เลือกเรียนได้แก่แผนกวิชาประวัติศาสตร์ยุคคลาสสิคและโบราณ, ดนตรี, ปรัชญา, อังกฤษศึกษา, เทววิทยาและศาสนา, ศิลปศาสตร์และประวัติศาสตร์ อีกทั้งคณะนี้ยังรวมคณะวิชาภาษาและวัฒนธรรมสมัยใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในการเรียนการสอนภาษาต่างๆมากมายไว้ด้วย

คณะวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีใน 8 แผนกวิชา ซึ่งรวมถึงหลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้วย แผนกวิชาที่เปิดสอนได้แก่วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, เคมี, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, โลกศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์และฟิสิกส์และจิตวิทยา

คณะสังคมศาสตร์และสุขภาพ

คณะสังคมศาสตร์และสุขภาพประกอบด้วย 10 คณะวิชาและแผนกวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี สาขาวิชาที่เปิดสอนได้แก่มานุษยวิทยา, โบราณคดี, ธุรกิจ, ครุศาสตร์, ภูมิศาสตร์, การปกครองและกิจการระหว่างประเทศ, กฎหมาย, สังคมวิทยาและวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย

คณะวิชาธุรกิจมหาวิทยาลัย Durham

คณะวิชามีการเปิดสอนหลักสูตรมากมาย อาทิเช่นหลักสูตร MBA, ปริญญาโท, ปริญญาตรี, DBA, ปริญญาเอกและหลักสูตรนอกเวลา หลักสูตรการเรียนของคณะวิชาจะผสมผสานความเป็นเลิศทางวิชาการเข้ากับการวิจัยอันชาญฉลาด รวมถึงนักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่มีอยู่ทั่วโลกด้วย

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

มหาวิทยาลัย Durham ยินดีรับพิจารณาใบสมัครของนักศึกษาจากทั่วโลก เงื่อนไขการรับสมัครจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร บางหลักสูตรอาจมีการกำหนดให้ผู้สมัครต้องผ่านการเรียนในบางวิชาเรียนมาก่อน นักศึกษาต้องตรวจสอบรายละเอียดและข้อกำหนดต่างๆจากหัวข้อเงื่อนไขการรับสมัครและการรับเข้าเรียนของหลักสูตรนั้นๆบนเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Durham

รายละเอียดต่างๆที่ระบุในหน้าข้อมูลรายประเทศจะเป็นข้อมูลสำหรับนักศึกษาหลักสูตรชั้นเรียนระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ส่วนนักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนหลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรีต้องดูข้อมูลจากหน้าเว็บเพจหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีและเว็บไซต์ของแผนกวิชาที่ต้องการสมัครเรียน

นักศึกษาจะต้องส่งคุณวุฒิความรู้ภาษาอังกฤษในกรณีที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก นักศึกษาสามารถตรวจสอบมาตรฐานคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษตามหลักสูตรและประเทศบ้านเกิดได้

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์การเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีได้โดยตรง นักศึกษาสามารถเรียนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อที่ศูนย์การเรียนนานาชาติ

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาความรู้ด้านวิชาการ, ทักษะการเรียนและความรู้ภาษาอังกฤษ การสำเร็จหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อที่ศูนย์การเรียนนานาชาติและได้เกรดที่กำหนดจะทำให้นักศึกษาสามารถเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาที่วิทยาเขต City ของมหาวิทยาลัย Durham

นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติหรือหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อการเรียนต่อระดับปริญญาโท

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Durham จะได้ใช้ห้องบรรยายอันทันสมัย, ห้องเรียน, ห้องทดลองเพื่อการวิจัย, สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาและห้องสมุด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆได้แก่:

บริการห้องสมุด

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Durham มีทรัพยากรความรู้เพื่อการเรียนที่ดีเยี่ยม มหาวิทยาลัยมีห้องสมุด 6 แห่งกระจายอยู่ทั่วเมือง Durham นักศึกษาจะสามารถใช้บริการพื้นที่อ่านหนังสือในห้องสมุดได้ทุกแห่ง รวมถึงพื้นที่อ่านหนังสืออันเงียบสงบตามลำพังและแบบกลุ่ม พร้อมด้วยบริการเครื่องคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตไร้สาย ห้องสมุดมีทรัพยากรความรู้และวารสารทางออนไลน์หลายล้านรายการสำหรับนักศึกษา รวมถึงมีบริการยืมหนังสือ, ดีวีดีและวารสารต่างๆด้วย ห้องสมุดทุกแห่งมีเวลาการให้บริการที่ขยายเวลาเพิ่มเติม

สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา

ที่ศูนย์กีฬา Graham นักศึกษาจะสามารถใช้งานลู่กรีฑา, สนามเน็ตบอลและเทนนิส, อาคารกีฬาและสนามกีฬาหลากหลายประเภท อาทิเช่นฟุตบอล, รักบี้และลาครอสส์ นอกจากนี้ทางศูนย์ยังมีโรงยิมอันทันสมัยพร้อมห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและห้องอาบน้ำรวมถึงร้านอาหาร นักศึกษาสามารถชำระค่าสมาชิกโรงยิม, เข้าร่วมชั้นเรียนฟิตเนสและจองเวลาเพื่อใช้บริการผู้ฝึกสอนส่วนตัวกับเจ้าหน้าที่ของโรงยิม

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Durham มีอัตราการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Durham มีชื่อเสียงในด้านการประสบความสำเร็จอย่างสูงกับการทำงานกับนายจ้างทั้งระดับภูมิภาค, ระดับประเทศและนานาชาติ

จากผลการสำรวจจุดหมายปลายทางของผู้สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษา (Destinations of Leavers from Higher Education) ประจำปี 2016/17 มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Durham ถึง 97.9 เปอร์เซ็นต์ที่ได้งานทำหรือเรียนต่อภายในเวลาสามปีครึ่งหลังจากสำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Durham อยู่ในอันดับที่ 88 ของโลกในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย QS มหาวิทยาลัยได้คะแนน 91.2 เปอร์เซ็นต์ในด้านชื่อเสียงที่มีต่อผู้จ้างงาน

นักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือจากทีมงานอาชีพและวิสาหกิจของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มโอกาสการได้งาน นอกจากนี้นักศึกษายังได้รับการส่งเสริมให้พบกับบริษัทและผู้จ้างงานเพื่อการได้รับประสบการณ์การทำงาน ซึ่งการทำงานนี้อาจจะนำไปสู่การจ้างงานหลังจากสิ้นสุดการทำงานและสำเร็จการศึกษาแล้ว อีกทั้งยังช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงด้วย

Show more +Show less -
4997
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
162nd  / 1250
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(5.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
5.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
5.0
คุณภาพการสอน
5.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
5.0
การจัดอันดับโลก
Durham University Durham University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Durham University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

Durham University Durham University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Durham University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?