text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Durham ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1832 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของสหราชอาณาจักร ด้วยทำเลที่ตั้งใกล้กับแหล่งมรดกโลกยุคกลางทำให้มหาวิทยาลัย Durham สามารถเชื่อมประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งเข้ากับค่านิยมสมัยใหม่เพื่อสร้างสถาบันการศึกษาที่น่าเชื่อถือและมีแนวคิดก้าวหน้าสู่อนาคต ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีนักศึกษามากกว่า 18,000 คนจากทั่วโลก

มหาวิทยาลัย Durham ประกอบด้วย 28 แผนกและคณะวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมากกว่า 200 หลักสูตร คณาจารย์หลายท่านของมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับแนวหน้าในสาขาของตนเอง ด้วยการใช้ข้อมูลจากการวิจัยอันมีชื่อเสียงและความเชี่ยวชาญในสาขาวิชา คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยจะดำเนินการสอนในระดับดีเยี่ยมให้กับนักศึกษาทุกคน ปัจจุบัมหาวิทยาลัย Durham อยู่ในระดับท็อป 100 ของโลกใน 17 สาขาวิชารวมถึงระดับท็อป 50 ใน 9 สาขาวิชา

นอกเหนือจากความเป็นเลิศด้านวิชาการแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยให้นักศึกษาได้งานที่ดีหลังจากสำเร็จการศึกษาด้วย ปัจจุบันมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 88 ของโลกด้านความสามารถในการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา โดยมีศูนย์อาชีพและวิสาหกิจที่จะทำหน้าที่พัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักศึกษาและมีเครือข่ายความสัมพันธ์และโอกาสทางธุรกิจมากมาย

ปัจจุบันมหาวิทยาลัย Durham อยู่ในอันดับที่ 78 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย QS ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 100 ของโลก มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจที่สามารถสร้างสภาพแวดล้อมทางสังคมที่น่าอยู่และหลากหลายสำหรับทั้งคณาจารย์และนักศึกษา ปัจจุบัน 28% ของนักศึกษาที่เรียนที่ Durham มาจากประเทศนอกสหราชอาณาจักร

ชุมชนวิทยาลัยคือหัวใจของประสบการณ์นักศึกษาที่ดีเยี่ยมของ Durham โดยแต่ละวิทยาลัยจะมีชุมชนวิชาการที่ประกอบด้วยหลากหลายสาขาวิชารวมถึงนักศึกษาและคณาจารย์จากพื้นเพและวัฒนธรรมต่างๆ อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีบริการช่วยเหลืออันดีเยี่ยมที่จะช่วยให้นักศึกษาได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นและสามารถมีส่วนร่วมในการทำงานโครงการอันน่าตื่นเต้นมากมาย

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Durham มีผลงานวิจัยมากมาย โดย 83 เปอร์เซ็นต์ของผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพยอดเยี่ยมระดับนานาชาติหรือระดับชั้นนำของโลก

ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์

ในปี 2020 ทางมหาวิทยาลัยจะมีการเปิดตัวเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ใหม่มูลค่า 3.1 ล้านปอนด์ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเรียนการสอนในสาขาวิชาต่างๆ ตั้งแต่สาขาปัญญาประดิษฐ์จนถึงการถ่ายภาพเอ๊กซเรย์ขั้นสูง

เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ NICE (Northern Intensive Computing Environment) ซึ่งตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย Durham จะถูกใช้งานโดยกลุ่มมหาวิทยาลัย N8 ซึ่งเป็นกลุ่มความร่วมมือด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำในภาคเหนือของประเทศอังกฤษ

เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ NICE จะตั้งอยู่ในอาคารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีร่วมกับเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ Council DiRAC Memory Intensive Supercomputer (COSMA) ซึ่งจะถูกใช้งานเพื่อการเรียนการสอนในหลักสูตรสาขาฟิสิกส์, จักรวาลวิทยา, ดาราศาสตร์และนิวเคลียร์ฟิสิกส์

NICE จะมีความเข้าใจในข้อมูลมากยิ่งขึ้นด้วยการเป็นระบบพื้นฐานที่ผสมผสานการเรียนรู้ของเครื่องเข้ากับการจำลองสถานการณ์เพื่ออธิบายการทำงานของปัญญาประดิษฐ์ได้ดียิ่งขึ้น เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์นี้จะช่วยให้นักวิทยาศาสตร์สามารถพัฒนาเทคนิคการสร้างภาพขั้นสูงเพื่อผลิตเครื่องเอ๊กซเรย์รุ่นใหม่

ศาสตราจารย์ Colin Bain รองคณบดี (การวิจัย) กล่าวว่า ''Durham ได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติในด้านเทคโนโลยีซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ด้วยการมีเครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ COSMA ติดตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัย เครื่องคอมพิวเตอร์นี้อยู่ในระดับแนวหน้าด้านการวิจัยเพื่อค้นหาคำตอบของจักรวาล''

สิ่งอำนวยความสะดวกใหม่

มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนถึง 40 ล้านปอนด์ในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังมีการเริ่มต้นพัฒนาปรับปรุงพื้นที่การเรียนการสอนใหม่อันทันสมัย ซึ่งจะพร้อมใช้งานในปีการศึกษา 2020/2021

ทางแผนกวิชามีเป้าหมายในการรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีเข้าเรียนเพิ่มเป็นสองเท่าและเพิ่มจำนวนโครงการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรี อาคารเรียนจะได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาและอาจารย์ผู้สอน ซึ่งจะช่วยสร้างพลังขับเคลื่อนร่วมกันในด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Durham มีทางเลือกการเรียนอันหลากหลายด้วยหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 200 หลักสูตรและหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี 130 หลักสูตรทั้งแบบชั้นเรียนและการวิจัย หลักสูตรที่เปิดสอนมีพื้นฐานจากการวิจัยระดับชั้นนำของโลก คณาจารย์ของหลายๆแผนกวิชามีการประสานงานกับผู้ที่สำเร็จการศึกษาไปแล้วเพื่อรับฟังความคิดเห็นอันนำไปสู่การออกแบบหลักสูตรการเรียนที่มีทั้งสาระความรู้และความท้าทาย

การสำรวจ Teaching Excellence Framework (TEF) เป็นการประเมินคุณภาพการสอนของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ, สก๊อตแลนด์และเวลส์ มหาวิทยาลัย Durham ได้คะแนนมาตรฐานการสอนระดับ Gold จาก TEF ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันถึงคุณภาพการเรียนการสอนอันดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัย Durham อยู่ในอันดับที่สูงอย่างต่อเนื่องในตารางจัดอันดับที่เปรียบเทียบมหาวิทยาลัยต่างๆในสหราชอาณาจักร โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร รวมถึงอยู่ในอันดับที่ 5 ใน Guardian University Guide ประจำปี 2020 และอันดับ 6 ใน The Complete University Guide 2020 มหาวิทยาลัย Durham เป็นที่ยอมรับในด้านต่างๆต่อไปนี้:

 • บริการช่วยเหลือนักศึกษาที่จะช่วยให้นักศึกษาจากทุกพื้นเพสามารถบรรลุผลสำเร็จที่ดีเยี่ยม
 • หลักสูตรที่นำโดยการวิจัยและบริการที่จะช่วยพัฒนาและเพิ่มทักษะด้านการหางานของนักศึกษา
 • ระบบตรวจสอบความก้าวหน้าด้านการเรียนที่จะช่วยรับประกันมาตรฐานการสอนและผลการสอบที่ดีเยี่ยม

Russell Group

มหาวิทยาลัย Durham เป็นหนึ่งใน 24 มหาวิทยาลัยในกลุ่ม Russell Group ที่มีเป้าหมายในการดำเนินการวิจัยระดับชั้นนำและการรักษามาตรฐานการสอนในระดับสูงสุดสำหรับนักศึกษา การเป็นสมาชิกของ Russell Group ทำให้มหาวิทยาลัย Durham มีเครือข่ายความสัมพันธ์มากมายทั้งในภาครัฐและเอกชนที่จะเป็นประโยชน์กับนักศึกษาในการหางานทำหลังจากสำเร็จการศึกษา

Matariki Network of Universities (MNU)

Matariki Network of Universities (MNU) เป็นเครือข่ายของ 7 มหาวิทยาลัยจากทั่วโลก ในฐานะสมาชิกของ MNU มหาวิทยาลัย Durham มีเป้าหมายในการมอบความเป็นเลิศด้านกิจกรรมการสอน, การวิจัยและทุนการศึกษา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Durham ประกอบด้วย 4 คณะเรียนต่างๆดังนี้:

คณะศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์

คณะศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์ประกอบด้วย 7 แผนกวิชาให้นักศึกษาได้เลือกเรียนได้แก่แผนกวิชาประวัติศาสตร์ยุคคลาสสิคและโบราณ, ดนตรี, ปรัชญา, อังกฤษศึกษา, เทววิทยาและศาสนา, ศิลปศาสตร์และประวัติศาสตร์ อีกทั้งคณะนี้ยังรวมคณะวิชาภาษาและวัฒนธรรมสมัยใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญในการเรียนการสอนภาษาต่างๆมากมายไว้ด้วย

คณะวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีใน 8 แผนกวิชา ซึ่งรวมถึงหลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้วย แผนกวิชาที่เปิดสอนได้แก่วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, เคมี, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, โลกศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์และฟิสิกส์และจิตวิทยา

คณะสังคมศาสตร์และสุขภาพ

คณะสังคมศาสตร์และสุขภาพประกอบด้วย 10 คณะวิชาและแผนกวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี สาขาวิชาที่เปิดสอนได้แก่มานุษยวิทยา, โบราณคดี, ธุรกิจ, ครุศาสตร์, ภูมิศาสตร์, การปกครองและกิจการระหว่างประเทศ, กฎหมาย, สังคมวิทยาและวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย

คณะวิชาธุรกิจมหาวิทยาลัย Durham

คณะวิชามีการเปิดสอนหลักสูตรมากมาย อาทิเช่นหลักสูตร MBA, ปริญญาโท, ปริญญาตรี, DBA, ปริญญาเอกและหลักสูตรนอกเวลา หลักสูตรการเรียนของคณะวิชาจะผสมผสานความเป็นเลิศทางวิชาการเข้ากับการวิจัยอันชาญฉลาด รวมถึงนักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากเครือข่ายความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่มีอยู่ทั่วโลกด้วย

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

มหาวิทยาลัย Durham ยินดีรับพิจารณาใบสมัครของนักศึกษาจากทั่วโลก เงื่อนไขการรับสมัครจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร บางหลักสูตรอาจมีการกำหนดให้ผู้สมัครต้องผ่านการเรียนในบางวิชาเรียนมาก่อน นักศึกษาต้องตรวจสอบรายละเอียดและข้อกำหนดต่างๆจากหัวข้อเงื่อนไขการรับสมัครและการรับเข้าเรียนของหลักสูตรนั้นๆบนเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Durham

รายละเอียดต่างๆที่ระบุในหน้าข้อมูลรายประเทศจะเป็นข้อมูลสำหรับนักศึกษาหลักสูตรชั้นเรียนระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ส่วนนักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนหลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรีต้องดูข้อมูลจากหน้าเว็บเพจหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีและเว็บไซต์ของแผนกวิชาที่ต้องการสมัครเรียน

นักศึกษาจะต้องส่งคุณวุฒิความรู้ภาษาอังกฤษในกรณีที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก นักศึกษาสามารถตรวจสอบมาตรฐานคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษตามหลักสูตรและประเทศบ้านเกิดได้

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์การเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีได้โดยตรง นักศึกษาสามารถเรียนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อที่ศูนย์การเรียนนานาชาติ

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาความรู้ด้านวิชาการ, ทักษะการเรียนและความรู้ภาษาอังกฤษ การสำเร็จหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อที่ศูนย์การเรียนนานาชาติและได้เกรดที่กำหนดจะทำให้นักศึกษาสามารถเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาที่วิทยาเขต City ของมหาวิทยาลัย Durham

นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติหรือหลักสูตรเตรียมความพร้อมเพื่อการเรียนต่อระดับปริญญาโท

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Durham จะได้ใช้ห้องบรรยายอันทันสมัย, ห้องเรียน, ห้องทดลองเพื่อการวิจัย, สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาและห้องสมุด รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆได้แก่:

บริการห้องสมุด

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Durham มีทรัพยากรความรู้เพื่อการเรียนที่ดีเยี่ยม มหาวิทยาลัยมีห้องสมุด 6 แห่งกระจายอยู่ทั่วเมือง Durham นักศึกษาจะสามารถใช้บริการพื้นที่อ่านหนังสือในห้องสมุดได้ทุกแห่ง รวมถึงพื้นที่อ่านหนังสืออันเงียบสงบตามลำพังและแบบกลุ่ม พร้อมด้วยบริการเครื่องคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตไร้สาย ห้องสมุดมีทรัพยากรความรู้และวารสารทางออนไลน์หลายล้านรายการสำหรับนักศึกษา รวมถึงมีบริการยืมหนังสือ, ดีวีดีและวารสารต่างๆด้วย ห้องสมุดทุกแห่งมีเวลาการให้บริการที่ขยายเวลาเพิ่มเติม

สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา

ที่ศูนย์กีฬา Graham นักศึกษาจะสามารถใช้งานลู่กรีฑา, สนามเน็ตบอลและเทนนิส, อาคารกีฬาและสนามกีฬาหลากหลายประเภท อาทิเช่นฟุตบอล, รักบี้และลาครอสส์ นอกจากนี้ทางศูนย์ยังมีโรงยิมอันทันสมัยพร้อมห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าและห้องอาบน้ำรวมถึงร้านอาหาร นักศึกษาสามารถชำระค่าสมาชิกโรงยิม, เข้าร่วมชั้นเรียนฟิตเนสและจองเวลาเพื่อใช้บริการผู้ฝึกสอนส่วนตัวกับเจ้าหน้าที่ของโรงยิม

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Durham มีอัตราการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้สำเร็จการศึกษาจาก Durham มีชื่อเสียงในด้านการประสบความสำเร็จอย่างสูงกับการทำงานกับนายจ้างทั้งระดับภูมิภาค, ระดับประเทศและนานาชาติ

จากผลการสำรวจจุดหมายปลายทางของผู้สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษา (Destinations of Leavers from Higher Education) ประจำปี 2016/17 มีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Durham ถึง 97.9 เปอร์เซ็นต์ที่ได้งานทำหรือเรียนต่อภายในเวลาสามปีครึ่งหลังจากสำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Durham อยู่ในอันดับที่ 88 ของโลกในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย QS มหาวิทยาลัยได้คะแนน 91.2 เปอร์เซ็นต์ในด้านชื่อเสียงที่มีต่อผู้จ้างงาน

นักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือจากทีมงานอาชีพและวิสาหกิจของมหาวิทยาลัยอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มโอกาสการได้งาน นอกจากนี้นักศึกษายังได้รับการส่งเสริมให้พบกับบริษัทและผู้จ้างงานเพื่อการได้รับประสบการณ์การทำงาน ซึ่งการทำงานนี้อาจจะนำไปสู่การจ้างงานหลังจากสิ้นสุดการทำงานและสำเร็จการศึกษาแล้ว อีกทั้งยังช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงด้วย

Show more +Show less -
4997
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
149th  / 1250
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
At Durham University
Durham County Durham Stockton Road
Durham University was founded in 1832. It is a truly world class university with a long history of welcoming students and academics from all over the globe. The collaborative partnerships with international universities allow it to share knowledge and promote inter-cultural learning, ensuring that the graduates are in high demand on the global stage. The University is England?s third oldest university after Oxford and Cambridge. It is distinctive, a Collegiate institution with ancient traditions and modern values.

Durham University offers one of the broadest course ranges of any UK university, allowing the students to tailor their degree to meet the needs. It offers undergraduate courses which can be studied in the various ways. Students can study a range of subjects, or study a discipline, or discipline. With 25 academic departments and more than 200 undergraduate programmes, it?s teaching and research are admired both nationally and internationally.

Durham City is among some of the world's finest architecture. It is a truly beautiful City, where the famous Castle and Cathedral, together designated a UNESCO World Heritage Site dominates the skyline. Durham is only ten minutes away from Newcastle by train, with a regular rail service linking the cities. In Newcastle students find a wide range of choices for entertainment, culture and shopping.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_248820_320px.jpg Durham University https://www.idp.com/thailand/universities/durham-university/iid-uk-00699/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1310

 • £469
  บ้านพัก
 • £519
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(5.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
5.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
5.0
คุณภาพการสอน
5.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
5.0
การจัดอันดับโลก
Durham University Durham University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Durham University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

Durham University Durham University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Durham University - by, 2020-02-03
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์