text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

Flinders University

Join Flinders University

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Flinders เป็นสถาบันการศึกษาที่ส่งเสริมนวัตกรรมซึ่งประกอบด้วย 6 วิทยาลัย หลักสูตรการเรียนได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของภาคอุตสาหกรรมและมีการสอนที่มุ่งเน้นการทำงานร่วมกันและส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียน มหาวิทยาลัยซึ่งตั้งชื่อตามนักสำรวจชาวอังกฤษ Matthew Flinders ยินดีต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลกที่มีความกล้าในการสร้างความแตกต่าง

มหาวิทยาลัย Flinders ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1966 เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 2 เปอร์เซ็นต์ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย Times Higher Education ในปี 2020 พร้อมด้วยวิทยาเขตที่ผสมผสานทัศนียภาพทางธรรมชาติอันสวยงามเข้ากับวิถีชีวิตในเมืองใหญ่ที่ผ่อนคลาย

มหาวิทยาลัย Flinders ตั้งอยู่ในเมือง Adelaide เมืองที่เหมาะสำหรับนักศึกษานานาชาติที่ต้องการสัมผัสการใช้ชีวิตในแบบชาวออสเตรเลีย Adelaide มีพื้นที่สีเขียวอันเงียบสงบ, สถานที่พักผ่อนหย่อนใจอันทันสมัยและย่านธุรกิจอันมีชีวิตชีวา นักศึกษาจะพบว่ามีทางเลือกมากมายสำหรับการช็อปปิ้งและรับประทานอาหาร, ชีวิตยามค่ำคืนอันมีชีวิตชีวาและงานเทศกาลมากมายให้เข้าร่วมงานตลอดทั้งปี

นอกจากนี้ Adelaide ยังล้อมรอบไปด้วยชายหาดสีทองและภูมิทัศน์ของเทือกเขาอันสวยงาม และอยู่ใกล้กับสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดสุดสัปดาห์มากมาย ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่เมือง Adelaide ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมืองท็อป 5 ที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกโดย Global Liveability Study ในปี 2016

ด้วยค่าครองชีพที่ต่ำทำให้นักศึกษาจากทั่วโลกเดินทางมาเรียนที่นี่ จากผลการสำรวจของ StudyAdelaide ในปี 2019 เมือง Adelaide มีค่าครองชีพต่ำกว่าเมืองใหญ่อื่นๆของประเทศออสเตรเลียถึง 14 เปอร์เซ็นต์ และด้วยค่าเดินทาง, ค่าเช่าที่พักและอาหารที่มีราคาถูกกว่า นักศึกษาจะมีเงินเหลือมากกว่าเพื่อใช้จ่ายในเมืองและเดินทางท่องเที่ยวไปยังเมืองอื่นๆของออสเตรเลียได้ช่วงที่ว่างจากการเรียน

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Flinders มีการพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่องและมีการเปิดสอนหลักสูตรใหม่อาทิเช่น:

การบัญชีและการเงิน

 • ปริญญาตรีการบัญชี
 • ปริญญาตรีการบัญชีรวมสาขา
 • ปริญญาตรีการบัญชี (ความเป็นผู้นำขั้นสูง)
 • ปริญญาตรีการบัญชี (ออนไลน์)
 • ปริญญาตรีการบัญชีและการเงิน
 • ปริญญาตรีการบัญชีและการเงิน (ความเป็นผู้นำขั้นสูง)

การธนาคารและการเงิน

 • ปริญญาตรีการธนาคารและการเงิน
 • ปริญญาตรีการธนาคารและการเงิน (ความเป็นผู้นำขั้นสูง)

เศรษฐศาสตร์

 • ปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ
 • ปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ธุรกิจรวมสาขา
 • ปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ (ความเป็นผู้นำขั้นสูง)

การเงินและเศรษฐศาสตร์

 • ปริญญาตรีการเงิน
 • ปริญญาตรีการเงินรวมสาขา
 • ปริญญาตรีการเงิน (ความเป็นผู้นำขั้นสูง)
 • ปริญญาตรีการเงินและเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ
 • ปริญญาตรีการเงินและเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ (ความเป็นผู้นำขั้นสูง)

การจัดการห่วงโซ่อุปทาน

 • ปริญญาตรีธุรกิจ (การจัดการห่วงโซ่อุปทาน)
 • ปริญญาตรีธุรกิจ (ความเป็นผู้นำขั้นสูงและการจัดการห่วงโซ่อุปทาน)

ปัญญาประดิษฐ์

 • ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (ปัญญาประดิษฐ์)
 • ปริญญาตรีวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (ปัญญาประดิษฐ์) (เกียรตินิยม)

รายชื่อหลักสูตรทั้งหมดที่มีการเปิดสอนสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของ Flinders

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

คุณวุฒิปริญญาของ Flinders จะช่วยเปิดประตูสู่โลกแห่งโอกาสทางอาชีพ การสอนคุณภาพเยี่ยมและการวิจัยระดับโลกจะช่วยให้นักศึกษาบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง ผลงานความสำเร็จด้านการสอนของมหาวิทยาลัย อาทิเช่น:

 • Flinders ได้รับการยกย่องในด้านมาตรฐานการสอนที่มีคุณภาพเยี่ยมอย่างต่อเนื่อง
 • 90 เปอร์เซ็นต์ของผลงานวิจัยได้คะแนนระดับมาตรฐานโลกหรือสูงกว่า (Excellence in Research for Australia, 2018)
 • ได้คะแนน 5 ดาวในด้านการสอนที่มีคุณภาพเยี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสาขาธุรกิจและการจัดการ, แพทยศาสตร์, คณิตศาสตร์ในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัย Good Universities Guide ประจำปี 2020 (มหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งขึ้นในรัฐ South Australia เท่านั้น)
 • จากผลการสำรวจประสบการณ์นักศึกษาโดย QILT ประจำปี 2018 มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่สูงในด้านคุณภาพการสอนสำหรับหลักสูตรสาขาการสื่อสาร, วิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
 • คุณวุฒิปริญญาของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับว่าสอดคล้องกับความต้องการของอุตสาหกรรมและได้รับการรับรองและยอมรับโดยองค์กรอิสระมากมาย

คณาจารย์ของ Flinders ไม่เพียงจะมอบการศึกษาที่มีความแตกต่างและโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังสอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรมในปัจจุบันด้วย มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์อันแข็งแกร่งกับภาคอุตสาหกรรมทั้งระดับประเทศและนานาชาติ มหาวิทยาลัย Flinders จะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะที่มีประโยชน์ต่างๆ อย่างเช่นทักษะการสื่อสาร, การแก้ไขปัญหา, การร่วมมือกันทำงาน, จริยธรรม, ความสามารถและอีกมากมาย

โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Flinders มีทางเลือกการเรียนที่เปิดสอนใน 6 วิทยาลัยดังนี้:

วิทยาลัยธุรกิจ, การปกครองและกฎหมาย

วิทยาลัยที่ได้รับการยกย่องระดับนานาชาติในด้านคุณภาพการสอนแห่งนี้มีทางเลือกการเรียนในสาขาต่างๆ อย่างเช่นสาขาธุรกิจ, การพาณิชย์, การเมืองและนโยบายสาธารณะ, การจัดการด้านการดูแลสุขภาพ, กฎหมาย, อาชญวิทยาและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

วิทยาลัยครุศาสตร์, จิตวิทยาและสังคมสงเคราะห์

ด้วยการมุ่งเน้นการทำประโยชน์คืนสู่สังคม หลักสูตรของวิทยาลัยจะฝึกฝนให้นักศึกษามีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

วิทยาลัยมนุษยศาสตร์, ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์

วิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลาย ตั้งแต่สาขาประวัติศาสตร์และโบราณคดีจนถึงสาขานฤมิตศิลป์และการสื่อสาร

วิทยาลัยแพทยศาสตร์และสาธารณสุข

วิทยาลัยมุ่งเน้นในการวิจัยด้านคลินิก, ประชากรและในห้องทดลอง และบริการด้านคลินิกที่มีคุณภาพสูง หลักสูตรของวิทยาลัยนี้ทำให้ Flinders มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านนวัตกรรมสุขภาพ

วิทยาลัยการพยาบาลและวิทยาศาสตร์สุขภาพ

ในฐานะผู้นำด้านการดูแลสุขภาพ มหาวิทยาลัย Flinders มีการเปิดสอนหลักสูตรในสาขาการพยาบาล, ผดุงครรภ์, ความพิการ, วิชาชีพสุขภาพและวิทยาศาสตร์สุขภาพ

วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

มหาวิทยาลัย Flinders มีหลักสูตรการเรียนที่มีชื่อเสียงในสาขาชีววิทยา, เคมี, สิ่งแวดล้อม, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ, คณิตศาสตร์และอีกมากมาย

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

เพื่อการได้รับเข้าเรียนที่ Flinders นักศึกษาต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์เงื่อนไขการรับสมัคร 2 ประเภทคือคุณสมบัติด้านการเรียนและความรู้ภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติด้านการเรียน

สำหรับการเข้าเรียนโดยตรงในหลักสูตรระดับปริญญาตรี นักศึกษาควรสำเร็จการเรียนระดับมัธยมศึกษาจากสถาบันการศึกษาอันเป็นที่ยอมรับ

สำหรับการเข้าเรียนหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี นอกเหนือจากคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษแล้ว นักศึกษาต้องมีคุณสมบัติด้านการเรียนผ่านเกณฑ์ที่หลักสูตรกำหนดด้วย

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

นักศึกษานานาชาติที่ภาษาแม่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษต้องมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนด นักศึกษาที่มีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษและคุณวุฒิการศึกษาไม่ผ่านเกณฑ์เงื่อนไขการรับสมัครสามารถสมัครเรียนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อหลักสูตรใดหลักสูตรหนึ่งที่มีการเปิดสอน นักศึกษาสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับสมัครได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Flinders

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

Flinders เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย

วิทยาเขต

วิทยาเขตทั้ง 3 แห่งของมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพระดับโลก

 • วิทยาเขต Bedford Park ตั้งอยู่ร่วมกับศูนย์การแพทย์ Flinders ภายในวิทยาเขตนี้มีศูนย์นักศึกษาและพลาซ่าที่ได้รับรางวัลและเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อช่วยให้นักศึกษาได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การเรียนในวิทยาเขต อีกทั้งยังมีร้านอาหารหลายร้านให้บริการภายในวิทยาเขตด้วย
 • วิทยาเขต Tonsley เป็นศูนย์นวัตกรรมมูลค่า 120 ล้านเหรียญออสเตรเลียที่สามารถตอบสนองต่อความท้าทายของโลกในยุคปัจจุบัน รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของสถาบัน New Venture Institute (NVI) ซึ่งเป็นศูนย์กลางเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างภาคธุรกิจ, ภาครัฐและชุมชน นอกจากนี้ภายในวิทยาเขตยังเป็นที่ตั้งขององค์กรธุรกิจระดับท้องถิ่นและนานาชาติมากมาย
 • วิทยาเขต Victoria Square ประกอบด้วยห้องพักผ่อนนักศึกษาอันทันสมัย, พื้นที่สำหรับการเรียนและบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง โดยเป็นสถานที่เรียนทางเลือกที่สะดวกสบายและเดินทางเข้าถึงได้ง่าย โดยตั้งอยู่ตรงหัวมุมของหนึ่งในจตุรัสอันมีชื่อเสียงและมีชีวิตชีวาของเมือง Adelaide ซึ่งมักจะมีการแสดงดนตรีสดฟรีเป็นประจำ รวมถึงงานกิจกรรม, ฟู้ดทรักในช่วงวันธรรมดาและกิจกรรมชุมชนต่างๆ วิทยาเขตแห่งนี้อยู่ในทำเลที่ตั้งที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Flinders เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในเมือง Adelaide ที่มีบริการที่พักในวิทยาเขต ในกรณีที่นักศึกษาต้องการพักอาศัยนอกวิทยาเขต ทางมหาวิทยาลัยก็มีบริการ Flinders Living ที่จะสามารถช่วยนักศึกษาเลือกที่พักที่เหมาะสมได้

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

แผนกบริการนักศึกษานานาชาติ (ISS)ของ Flinders จะช่วยให้นักศึกษานานาชาติสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตนักศึกษานานาชาติ ISS เป็นจุดติดต่อหลักสำหรับนักศึกษานานาชาติและจะคอยให้ความช่วยเหลือด้วยกิจกรรมต่างๆอันหลากหลาย ตั้งแต่ความช่วยเหลือในระหว่างการลงทะเบียนเรียนจนถึงการเรียนและชีวิตทางสังคม

นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Flinders ยังมีบริการด้านสุขภาพ, การให้คำปรึกษาและบริการด้านความพิการด้วย

ศูนย์การเรียนรู้นักศึกษา (SLC)

ศูนย์การเรียนรู้นักศึกษาของ Flinders จะให้ความช่วยเหลือด้านการเรียนรู้สำหรับนักศึกษาในรูปแบบต่างๆ อย่างเช่นความช่วยเหลือด้านการเขียน, คณิตศาสตร์, ทักษะการเรียนและการบริหารเวลา นอกจากนี้ทาง SLC ยังมีการเปิดสอนหลักสูตรฟรีสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการของตนเองด้วย

สมาคมนักศึกษามหาวิทยาลัย Flinders (FUSA)

สมาคมนักศึกษามหาวิทยาลัย Flinders จะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาของ Flinders ในปัญหาด้านการเรียน, ธุรกรรมและสวัสดิการต่างๆ

ความปลอดภัย

มหาวิทยาลัย Flinders มีความมุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยและสะดวกสบายสำหรับนักศึกษาทุกคน โดยมีบริการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อคอยให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน อีกทั้งนักศึกษายังสามารถขอให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเดินร่วมทางไปยังรถยนต์ของตนเองหรือไปยังที่พักในวิทยาเขตในเวลากลางคืนได้อีกด้วย

What our Students think about us

ข้อมูลโดยรวม
คอร์ส
4.0
คุุณภาพการสอน
3.4
ความคุ้มค่าของเงิน
3.8
การช่วยเหลือนักศึกษา
3.8
สิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัย
3.8
โอกาสการทำงานหลังเรียนจบ
3.8
Isaac Jun Ming
Flinders University
Low morale amongst staff due to staff having to reapply for their jobs, staff being let go. Trickled down effect to us students.

ตำแหน่งวิทยาเขต

-
อีเว้นท์เร็ว ๆ นี้
 • เรียนภาษาที่ Sydney ประสบการณ์ดีๆ ที่ต้องบอกต่อ
  ฟรี ! สัมมนาออนไลน์ จากสถาบันภาษาอังกฤษชั้นนำใน Sydney ประเทศออสเตรเลียกับ Greenwich English College หัวข้อ "เรียนภาษาที่ Sydney ประสบการณ์ดีๆ ที่ต้องบอกต่อ" ไขทุกข้อสงสัยไปเรียนภาษาช่วงเวลานี้ต้องเตรียมตัวอย่างไร พร้อมฟังประสบการณ์ตรงจากศิษย์เก่าที่จะมาร่วมพูดคุยและให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับน้...
  ฟรี สัมมนาออนไลน์
  Bangkok, Thailand
  AU
  29th พ.ค. 2020
  02:00 หลังเที่ยง - 04:00 หลังเที่ยง
  ข้อมูลเพิ่มเติม
 • เรียนภาษา และ Business Courses ที่ออสเตรเลียในเมืองที่ชอบ พร้อมวีซ่ายาว
  ฟรี สัมมนาออนไลน์กับเจ้าหน้าที่ ILSC/Greystone College สถาบันภาษาชั้นนำระดับโลกในประเทศออสเตรเลีย ไม่ว่าจะเป็นเมลเบิร์น ซิดนีย์ บริสเบน และ แอดิเลด ก็สามารถเลือกได้ มาพร้อมกับคอร์สเรียนหลักสูตรที่หลากหลาย เวลาในการเรียนที่ยืดหยุ่น อยากเสริมทักษะภาษาอังกฤษด้านใดเป็นพิเศษก็สามารถออกแบบได้ เริ่มต้นจาก...
  ฟรี สัมมนาออนไลน์
  Bangkok, Thailand
  AU
  20th มิ.ย. 2020
  02:00 หลังเที่ยง - 04:00 หลังเที่ยง
  ข้อมูลเพิ่มเติม
-
In the last 50 years, Flinders has developed a remarkable record of achievement across an impressive range of endeavour. Through the diverse efforts of an eclectic cohort of teachers, researchers and graduates, Flinders has exerted a profound and distinctive influence on society and in its various communities.

Flinders University provides students with the skills and confidence they need to excel in their studies and chosen career. Its industry driven degrees, internationally recognised teachers and world-class research will enrich students learning and set them on the path to success. Flinders, located in Adelaide, South Australia, is a truly global and multicultural university, with students from over 90 countries across the world. The university offers more than 300 undergraduates, graduate and research degree.

Research is a fundamental cornerstone of its mission as a University. Through research, and research-led teaching, it builds and develop the knowledge and capabilities that improve lives and enhance society as a whole. Students work with highly qualified and recognised supervisors, connect with industry, government and the community, and contribute to the global research conversation.

Flinders prides itself on offering students a great on-campus experience. Located just 12km south of the centre of Adelaide, the Bedford Park campus is Flinders' main campus. It's a spacious, elevated site with panoramic views to the coast and over the city. Student Hub offers 24/7 study spaces and access to all student services in one convenient location.

Located in the heart of Adelaide CBD, Flinders at Victoria Square is an accessible, alternative and flexible space for students, staff and the general public. Offering prime facilities to host students next event, Victoria Square is also a hub for engaging with major business, community and political stakeholders.

Flinders at Tonsley is a place where students interact with business, and where business interacts with researchers in areas such as engineering, medical devices and nanoscale technologies, to create the new products and processes of the 21st century. Tonsley centrally locates computer science, engineering and mathematics at Flinders University, with the Medical Device Research Institute and Centre for NanoScale Science and Technology, alongside some of Adelaide's biggest businesses and industries.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_268540_320px.jpg Flinders University https://www.idp.com/thailand/universities/flinders-university/iid-au-00404/
Flinders University Flinders University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Flinders University - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
Flinders University Flinders University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Flinders University - by, 2019-12-14
5.0/ 5 stars
Flinders University Flinders University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Flinders University - by, 2019-12-15
5.0/ 5 stars
Flinders University Flinders University
Rated4/5based on5 student reviews
Low morale amongst staff due to staff having to reapply for their jobs, staff being let go. Trickled down effect to us students. Customer reviews:
Flinders University - by, 2020-01-08
1.0/ 5 stars
Flinders University Flinders University
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
Flinders University - by, 2020-01-10
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์