text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย MacEwan เสนอการศึกษารูปแบบใหม่ในประเทศแคนาดา นักศึกษาต่างชาติสามารถได้รับปริญญาตรี, อนุปริญญา หรือประกาศนียบัตร และมุ่งสู่การประกอบอาชีพที่ฝันไว้ได้ง่ายขึ้น

มหาวิทยาลัยจัดให้มีการศึกษาแบบสนับสนุนซึ่งผู้เรียนมีโอกาสในการเติบโตมากมาย การสอนที่ยอดเยี่ยมเกิดจากการผสมผสานประสบการณ์และการเรียนรู้ส่วนบุคคล บริการนักศึกษาที่เป็นมิตรทำให้นักศึกษาทุกคนปรับตัวเข้ากับชีวิตในแคนาดาและมีความสุขกับช่วงเวลาที่นี่ มหาวิทยาลัย MacEwan มี:

 • นักศึกษานานาชาติกว่า 1,000 คน
 • ตัวแทนมากกว่า 60 ประเทศในชุมชนนักศึกษา
 • โดยเฉลี่ยมีนักศึกษาต่างชาติประมาณ 42 คนในชั้นปีแรก
 • โอกาสในการเข้าร่วมการวิจัยและการทำงานกว่า 150 ตำแหน่ง
 • ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษานานาชาติ

มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปี 1971 และยึดนักศึกษาเป็นหัวใจสำคัญของมหาวิทยาลัยมาโดยตลอด นักศึกษาจะสังเกตเห็นได้อย่างต่อเนื่องว่ามหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นในรูปแบบการสอนและอัตราส่วนของคณาจารย์ต่อนักศึกษา

เมือง Edmonton ประเทศแคนาดา

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยชื่นชอบบริเวณที่ตั้งของ MacEwan โดยมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Edmonton ซึ่งมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นเมืองหลวงของรัฐ Alberta เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจตั้งแต่ดนตรีสดไปจนถึงการเดินเล่นเลียบแม่น้ำ North Saskatchewan River Valley รัฐ Alberta เป็นที่ตั้งของแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกถึงห้าแห่ง อาทิส่วนหนึ่งของเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดาซึ่งอยู่ไม่ไกลจาก MacEwan

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ความปลอดภัยในสถานการณ์ COVID-19

มหาวิทยาลัย MacEwan กำลังทำทุกวิถีทางเพื่อมอบประสบการณ์การเรียนรู้เชิงบวก รองรับนักศึกษาทั้งในมหาวิทยาลัยและการเรียนผ่านระบบออนไลน์ บริการนักศึกษาส่วนใหญ่สามารถเข้าถึงได้จริง อาทิการให้คำปรึกษาทางวิชาการ, การสนับสนุนด้านสุขภาพและความพิการ มีบริการให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์และทางวิดีโอสำหรับผู้ที่ต้องการคุยกับใครสักคน

ชมรม Model UN ที่มีอิทธิพลระดับโลก

นักศึกษาสามารถเป็นส่วนหนึ่งของชมรม Model UN ของมหาวิทยาลัยซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ชมรมนี้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้:

 • เข้าถึงประเด็นปัญหาระดับโลก
 • ฝึกฝนการโต้แย้งด้วยเหตุผล
 • เดินทางไปทั่วโลก
 • เป็นตัวแทนของประเทศใน UN ในสภาพแวดล้อมที่คล้ายคลึงกับการประชุมจริงของ UN

กลุ่ม UN Model ของ MacEwan แบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดกับนักศึกษาคนอื่น ๆ ทั่วโลก เมื่อเร็ว ๆ นี้มหาวิทยาลัยได้จัดทำความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในประเทศเยอรมนีและยูเครน นักศึกษาของ MacEwan จะได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเหล่านี้ผ่านการฝึกอบรมแบบ peer-to-peer และการให้คำปรึกษาเสมือนจริง นักศึกษาจะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมด้านสภาพแวดล้อมโลก, เรียนรู้ intellectual responsibilities และได้รับทักษะที่สำคัญต่าง ๆ เช่นการเป็นผู้นำ และการพูดในที่สาธารณะ

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

การสอนแบบเน้นนักศึกษาเป็นสำคัญ

คณาจารย์ของมหาวิทยาลัย MacEwan มอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีคุณภาพ และมีความมุ่งมั่นที่จะให้นักศึกษาเป็นหัวใจหลักของมหาวิทยาลัย

นอกจากการสอนแล้วคณาจารย์ยังมีส่วนร่วมในงานวิจัยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ชั้นเรียนต่าง ๆ จะได้รับทราบข้อมูลงานวิจัยเหล่านี้ และมีโอกาสมากมายสำหรับนักศึกษาในการที่จะมีส่วนร่วมในการวิจัยและโครงการใหม่ ๆ

นักศึกษามักแสดงความคิดเห็นว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงคณาจารย์ของ MacEwan ได้ง่าย เหล่าคณาจารย์ทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับนักศึกษา ชั้นเรียนส่วนใหญ่มีนักศึกษาตั้งแต่สิบถึง 50 คนโดยอาจารย์ที่ทำการสอนจะต้อง รู้จักนักศึกษาแต่ละคนเป็นการส่วนตัว

กิจกรรมนอกห้องเรียน

มีกิจกรรมมากมายที่จัดขึ้นทั่วทั้งมหาวิทยาลัยเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ นักศึกษาสามารถสำรวจสิ่งต่าง ๆ นอกห้องเรียนและพื้นที่การศึกษาผ่านกิจกรรมพิเศษมากมายเช่น:

 • การประชุม
 • การแสดงความสามารถ
 • ความรู้จากวิทยากรที่มีชื่อเสียง

มีผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงจากทั่วทุกมุมโลกแวะเวียนมาที่ MacEwan เพื่อแบ่งปันความรู้ความสามารถและประสบการณ์ของพวกเขา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย MacEwan เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญา, อนุปริญญา และประกาศนียบัตรที่หลากหลาย ตั้งแต่การศึกษาด้านสุขภาพไปจนถึงทัศนศิลป์ มีทางเลือกที่แตกต่างกันมากมาย มีโปรแกรมการเรียนที่นำไปสู่อาชีพการงานหรือโอกาสในการศึกษาต่อ มหาวิทยาลัยมีการสอนในคณะวิชาและโรงเรียนต่อไปนี้:

 • คณะวิชาศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 • คณะวิชาวิจิตรศิลป์และการสื่อสาร
 • คณะวิชาสุขภาพ และชุมชนศึกษา
 • คณะพยาบาลศาสตร์
 • คณะวิชาธุรกิจ
 • คณะวิชาการศึกษาต่อเนื่อง

95 เปอร์เซ็นต์ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก MacEwan กล่าวว่าพวกเขาพึงพอใจกับประสบการณ์ที่ได้รับ และ 97 เปอร์เซ็นต์ของนักศึกษาบอกว่าพวกเขาจะแนะนำมหาวิทยาลัยให้คนอื่นได้เข้ามาเรียนด้วย

MacEwan ยังมีหลักสูตรการพัฒนาความเป็นมืออาชีพและหลักสูตรส่วนบุคคล โปรแกรมเตรียมความพร้อมสำหรับเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งหลักสูตรภาษาอังกฤษ โดยสามารถเรียนนอกเวลาได้หลายโปรแกรม มีวันที่เปิดภาคเรียนที่แตกต่างกัน ตลอดทั้งปี

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

เพื่อ เข้าเรียนที่ MacEwan นักศึกษาต่างชาติจะต้องแสดงความความสามารถทางภาษาอังกฤษที่อยู่ในระดับดี

สำหรับระดับปริญญาตรี, อนุปริญญา และประกาศนียบัตรนักศึกษาต้องมีคะแนนขั้นต่ำอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้:

 • IELTS - 6.5 ไม่มีคะแนนในหมวดใดต่ำกว่า 5.5
 • TOEFL iBT – 86 พร้อมคะแนนฟัง พูด อ่าน เขียน 21 คะแนนขึ้นไป
 • TOEFL PBT – 580, ไม่มีคะแนนในหมวดใดต่ำกว่า 50
 • คุณสมบัติอื่น ๆ ที่เที่ยบเท่า

สำหรับหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาการพยาบาลนักศึกษาต้องมีคะแนนขั้นต่ำอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้:

 • IELTS – 6.5 ขึ้นไป การพูด 7.0 การอ่าน 6.0 การเขียนและการอ่าน 5.5
 • TOEFL iBT – 86, การพูด 26 การฟัง 23 การเขียนและการอ่าน 21
 • คุณสมบัติอื่น ๆ ที่เที่ยบเท่า

สำหรับหลักสูตรการพยาบาลจิตเวช นักศึกษาต้องมีคะแนนขั้นต่ำอย่างใดอย่างหนึ่งดังต่อไปนี้

 • IELTS – 7.0 ขึ้นไป การฟัง 7.5 การเขียนและการพูด 7.0 การอ่าน 6.5
 • TOEFL iBT – 98, การเขียนและการฟัง 27 การพูด 23 การอ่าน 21
 • คุณสมบัติอื่น ๆ ที่เที่ยบเท่า

หลักสูตรเตรียมความพร้อม

นักศึกษาต่างชาติที่มีคุณสมบัติไม่ถึงเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนดสามารถเข้าร่วมโปรแกรมเตรียมความพร้อมได้ หลักสูตรนี้จะช่วยพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษและความสามารถที่จำเป็นสำหรับการศึกษาทางวิชาการ โปรแกรมนี้ประกอบด้วยวิชาภาษาอังกฤษเป็นภาษาเพิ่มเติม (EAL), โปรแกรมพื้นฐานระหว่างประเทศ และการเตรียมตัวเข้าสู่มหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ค่าเล่าเรียนและค่าธรรมเนียมในการเรียนจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่นักศึกษาเลือกเรียน สำหรับระดับปริญญาตรีมีค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 23,000 CAD ถึง 30,500 CAD ต่อปีการศึกษา โปรแกรมเตรียมความพร้อมมีค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 13,500 CAD ถึง 15,000 CAD ทั้งนี้ไม่รวมค่าที่พักหรือค่าครองชีพ

นักศึกษาต่างชาติสามารถเข้าถึงโอกาสในการได้รับทุนการศึกษามากมาย นี้รวมถึงผู้ที่สมัครเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาตรีหรืออนุปริญญาจะมีสิทธิ์เข้ารับทุนการศึกษา นักศึกษาจะได้รับการพิจารณาให้รับทุนโดยอัตโนมัติเมื่อได้รับการตอบรับเข้าเรียน โดยไม่จำเป็นต้องกรอกเอกสารสมัครเพิ่มเติม

มูลค่าทุนการศึกษาขึ้นอยู่กับผลสัมฤทธิ์ทางด้านวิชาการ นักศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีอาจมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษาซ้ำอีกในปีต่อ ๆ ไป

ทุนการศึกษาสำหรับระดับปริญญานานาชาติ

ด้วยคะแนนเฉลี่ยการรับเข้าเรียนที่ 80 เปอร์เซ็นต์ (ขึ้นอยู่กับระดับเทียบเท่าของ Alberta High School) ขึ้นไป นักศึกษาอาจได้รับทุนการศึกษาตั้งแต่ 6,000 ถึง 14,000 CAD

ทุนการศึกษาระดับอนุปริญญานานาชาติ

ด้วยคะแนนเฉลี่ยการรับเข้าเรียนที่ 90 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปนักเรียนอาจได้รับทุนการศึกษาตั้งแต่ 6,000 CAD ถึง 12,000 CAD ในปีแรกของโปรแกรม

ทุนการศึกษาของรัฐบาล

รัฐบาลแคนาดามีทุนการศึกษาสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการศึกษาต่อในแคนาดา

นักศึกษาควรตรวจสอบรายละเอียดและ ข้อกำหนดคุณสมบัติในการรับทุนการศึกษา

Show more +Show less -
ผู้ให้การสนับสนุนค่าเล่าเรียน

ผู้ให้การสนับสนุนค่าเล่าเรียน

นอกจากการสอนจากผู้เชี่ยวชาญและคำแนะนำด้านวิชาการ MacEwan ยังมีบริการสนับสนุนมากมายใน สำหรับนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย

SAMU

สมาคมนักศึกษาของมหาวิทยาลัย MacEwan เป็นกระบอกเสียงให้กับนักศึกษาในมหาวิทยาลัย SAMU นำเสนอบริการที่หลากหลาย, การสนับสนุนนักศึกษา แผนสุขภาพและทันตกรรม ตลอดจนบัตรโดยสารสาธารณะที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้นักศึกษาเดินทางไปรอบ ๆ เมือง Edmonton ได้อย่างสะดวกสบาย

ศูนย์ Writing centre

ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับทักษะทางวิชาการสามารถรับแนะนำเกี่ยวกับการเขียนของตนเองได้ โดยนักศึกษาสามารถจองการนัดหมายกับครูสอนพิเศษและค้นหาแหล่งข้อมูลการศึกษามากมายทางออนไลน์

บริการด้านสุขภาพและจิตใจ

นักศึกษาที่มีปัญหาด้านวิชาการหรือปัญหาส่วนตัวสามารถเข้าถึงคำปรึกษาที่เป็นความลับได้ นักศึกษาสามารถเข้ารับคำปรึกษาจากที่ปรึกษามืออาชีพโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ด้วยตนเองผ่านทางโทรศัพท์หรือผ่านระบบวิดีโอคอล

การช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติ

มีการสนับสนุนโดยเฉพาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติมากมาย ซึ่งรวมถึงการปฐมนิเทศสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่เข้ามาใหม่ เป็นการปฐมนิเทศผ่านการสัมมนาในเรื่องการบูรณาการทางวัฒนธรรม, การย้ายถิ่นฐาน, แนวปฏิบัติด้านวิชาการ, การคืนภาษี และสถานที่ต่าง ๆ ในท้องถิ่น

ที่ปรึกษาจะช่วยให้นักศึกษาต่างชาติสามารถใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษาในแคนาดาได้ พวกเขาให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ อาทิ:

 • การสัมมนาผ่านเว็บ ก่อนออกเดินทางมายังมหาวิทยาลัย
 • การลงทะเบียนเรียน
 • การร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมต่าง ๆ
 • โอกาสในการศึกษาในประเทศอื่นสำหรับนักศึกษาต่างชาติ
 • การทำความเข้าใจนโยบายต่าง ๆของมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
1375
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
Edmonton Alberta 10700 - 104 Avenue
Founded in 1971, MacEwan University provides a transformative education in a collaborative and supportive learning environment. Creativity thrives here through research and innovation that engage students, faculty and the community.

With dozens of degree, diploma and certificate programs made up of hundreds of in-person and online courses, students are sure to find subjects they love, issues they are passionate about and career pathways that inspire them. Students will have many opportunities to dig deeper by collaborating with faculty on research and special projects, exploring the world of work with field placements, practicums and co-operative education, opting for an honours program, or studying abroad.

The university is in downtown Edmonton, and the pulse of the city runs through everything it does. Its neighbors are galleries, coffee shops, museums, theatres, arenas, and government and community agencies, which means students are only a short walk away from countless opportunities to explore, work and make a difference. The City Centre Campus stretches along 104 Avenue for seven blocks from 105 Street to 112 Street. All of the buildings are connected through a pedway system on the second floor.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_241997_320px.jpg MacEwan University https://www.idp.com/thailand/universities/macewan-university/iid-ca-00729/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$1986

 • $801
  บ้านพัก
 • $814
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $254
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์