พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

ด้วยการตั้งชื่อตามปรากฎการณ์ทางธรรมชาติของแสงขั้วโลกเหนือที่มีชื่อว่า Aurora Borealis ซึ่งมองเห็นได้จากเมืองต่างๆของวิทยาเขตหลัก วิทยาลัย Northern Lights ยินดีต้อนรับนักศึกษาจากทั่วโลกที่ต้องการได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพสูงด้วยหลักสูตร 2 ปีอันหลากหลาย

สถาบันอุดมศึกษาของรัฐแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของรัฐ British Columbia ที่มีทัศนียภาพสวยงาม พร้อมด้วยวิทยาเขตในเมือง Dawson Creek และ Fort St. John โดยในช่วงนอกเวลาเรียน นักศึกษาจะสามารถร่วมทำกิจกรรมนอกหลักสูตรอันหลากหลาย อย่างเช่นการตั้งแคมป์, การเล่นสกี, การเล่นคริกเก็ต, การขี่ม้า, การเดินบนหิมะและอีกมากมาย

วิทยาลัย Northern Lights มีการเปิดสอนหลักสูตรและคุณวุฒิการศึกษาอันหลากหลาย อย่างเช่นหลักสูตรอนุปริญญาและอนุปริญญาตรีที่ได้รับการยอมรับจากผู้จ้างงานและองค์กรธุรกิจทั่วประเทศแคนาดา การเรียนที่วิทยาลัย Northern Lights จะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพงและมีหลักสูตร 2 ปีหลายหลักสูตรที่มีอัตราค่าเล่าเรียนต่ำที่สุดในประเทศแคนาดา

NLC ยินดีต้อนรับนักศึกษานานาชาติสู่วิทยาเขต Dawson Creek และ Fort St. John ที่มีสภาพแวดล้อมที่มีความหลากหลายและเปิดกว้างต้อนรับ โดยเป็นเมืองขนาดเล็กที่มีชุมชนอันมีชีวิตชีวา พร้อมด้วยบริการและโอกาสกิจกรรมต่างๆทุกอย่างสำหรับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย ซึ่งรวมถึงองค์กรธุรกิจในท้องถิ่นมากมายที่จ้างนักศึกษานานาชาติและผู้สำเร็จการศึกษาใหม่ของ NLC เข้าทำงานอย่างต่อเนื่อง นักศึกษา NLC สามารถพักอาศัยในที่พักนักศึกษาในวิทยาเขตหรือที่พักให้เช่าของเอกชนใกล้กับวิทยาเขตในราคาที่ถูกกว่าค่าเช่าในเมืองใหญ่ต่างๆของประเทศแคนาดา

ด้วยหลักสูตรที่มีค่าเล่าเรียนไม่แพง, โอกาสการทำงานที่ดีเยี่ยมและทัศนียภาพที่มีความสวยงามทางธรรมชาติอันโดดเด่น วิทยาลัย Northern Lights จึงเป็นทางเลือกอันดับต้นๆสำหรับนักศึกษาในการใช้ชีวิตและเรียนในประเทศแคนาดา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

หลักสูตรช่างฝีมือ

ไม่นานมานี้ทางวิทยาลัย Northern Lights ได้มีการเปิดสอนหลักสูตรใหม่ด้านช่างฝีมือหลายหลักสูตรสำหรับนักศึกษานานาชาติ อย่างเช่นช่างเทคนิคกังหันลม, ศิลปะการปรุงอาหารและเครื่องสำอางค์วิทยา หลักสูตรภาคปฏิบัติเหล่านี้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของตลาดงานในประเทศ ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนหลักสูตรที่นำไปสู่อาชีพการทำงานที่ดีเยี่ยมในประเทศแคนาดา นอกจากนี้ในปี 2022 ทาง NLC ยังมีแผนที่จะเปิดสอนหลักสูตรอนุปริญญาใหม่ในด้านช่างฝีมือและเทคโนโลยี ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักศึกษานานาชาติสามารถผสมผสานการเรียนความรู้พื้นฐานด้านช่างฝีมือต่างๆ อย่างเช่นช่างไฟฟ้า, ช่างกล, ช่างเชื่อมและช่างคุมเครื่องจักรน้ำมันและแก๊ส

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการเรียนการสอน

ศูนย์แห่งใหม่ของ NLC มุ่งเน้นในความเป็นเลิศด้านการสอนและบริการช่วยเหลือนักศึกษา กิจกรรมแรกของศูนย์คือการเปิดให้บริการช่วยเหลือด้านการเขียนสำหรับนักศึกษาของ NLC ผ่านทางการเป็นสมาชิกในกลุ่ม WriteAway

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

วิทยาลัย Northern Lights เป็นวิทยาลัยของรัฐ British Columbia ด้วยเหตุนี้จึงได้รับการรับประกันคุณภาพในด้านการสอนและหลักสูตรการเรียนโดยระบบอุดมศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลกของรัฐนี้ NLC จะมอบคุณวุฒิการศึกษาอย่างเป็นทางการในรูปแบบประกาศนียบัตร, อนุปริญญาและอนุปริญญาตรีที่ได้รับการยอมรับโดยผู้จ้างงานและสถาบันการศึกษาสำหรับการเรียนต่อเพิ่มเติมทั่วประเทศแคนาดา หลังจากสำเร็จการศึกษา นักศึกษาจะมีความพร้อมในการเข้าสู่ชีวิตการทำงานในประเทศแคนาดา ขณะที่เดียวกันก็สามารถเลือกเรียนต่อโดยการโอนหน่วยกิตไปยังชั้นปีที่สามของหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยต่างๆ

ชั้นเรียนของวิทยาลัย Northern Lights มีจำนวนนักศึกษาน้อย ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาแต่ละคนได้รับการศึกษาที่ตรงกับความต้องการส่วนบุคคล พร้อมด้วยการมีเวลาถามคำถามและปฏิสัมพันธ์กับอาจารย์ผู้สอนได้มากยิ่งขึ้น นักศึกษาที่ประสบปัญหากับการเรียนในชั้นเรียนจะสามารถขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเรียนและสามารถใช้บริการกวดวิชาแบบตัวต่อตัวและกิจกรรมเวิร์คช็อปเพิ่มเติม

วิทยาลัยได้รับการยอมรับในฐานะศูนย์ความเป็นเลิศของรัฐ British Columbia ในด้านน้ำมันและแก๊ส, พลังงานสะอาดและอวกาศ คุณภาพของการสอนและฝึกอบรมของวิทยาลัยควบคู่กับการที่ NLC มีการเปิดสอนหลักสูตรที่สอดคล้องกับเศรษฐกิจของประเทศทำให้ผู้สำเร็จการศึกษาของ NLC สามารถก้าวเข้าสู่ชีวิตการทำงานในชุมชนท้องถิ่นและทั่วประเทศแคนาดาได้โดยตรง

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

วิทยาลัย Northern Lights เปิดสอนหลักสูตรในสาขาต่างๆดังนี้:

 • การจัดการธุรกิจและเทคโนโลยี

NLC เปิดสอนหลักสูตรอันหลากหลายในสาขาธุรกิจ อย่างเช่นการบัญชี รวมถึงหลักสูตรอนุปริญญาหลังระดับปริญญาตรีอีกหลายหลักสูตร

 • วิทยาศาสตร์สุขภาพและบริการมนุษย์

หลักสูตรการเรียนอันหลากหลายในสาขาการพยาบาล การดูแลสุขภาพ สังคมสงเคราะห์ อาชญวิทยา และการศึกษาวัยเด็กตอนต้น

 • การดูแลสิ่งแวดล้อม

หลักสูตรการเรียนในสาขาต่างๆอย่างเช่นสาขาโบราณคดี, ทรัพยากรที่ดินและน้ำ

 • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

นักศึกษาจะสามารถได้รับประกาศนียบัตรในสาขาวิศวกรรมศาสตร์, อนุปริญญาหลังระดับปริญญาตรีในสาขาการจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศ หรือเรียนรู้วิธีการพัฒนาซอฟท์แวร์ในฐานะส่วนหนึ่งของหลักสูตรเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟและการออกแบบเกม

 • งานช่างฝีมือที่มีทักษะ

นักศึกษาสามารถได้รับใบรับรองการศึกษาที่จะช่วยให้ตนเองมีความพร้อมสำหรับการทำงานในหลากหลายสาขางานช่างฝีมือ อย่างเช่นศิลปะการปรุงอาหาร, เครื่องสำอางค์วิทยาและการซ่อมบำรุงอากาศยาน

 • การโอนหน่วยกิตไปมหาวิทยาลัย

หลักสูตรอนุปริญญาตรีของวิทยาลัยได้รับการออกแบบเพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยของรัฐ British Columbia ได้หลังจากสำเร็จหลักสูตร

 • ESL

นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะความรู้ภาษาอังกฤษเพื่อให้ตนเองมีความพร้อมสำหรับการเริ่มต้นการเรียนหลักสูตรวิชาการหรือวิชาชีพที่ NLC

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนที่วิทยาลัย Northern Lights ต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ที่หลักสูตรกำหนด เนื่องจากหลักสูตรการเรียนมีความหลากหลายตั้งแต่หลักสูตรปูพื้นและการฝึกงานจนถึงหลักสูตรประกาศนียบัตรและอนุปริญญาทำให้แต่ละหลักสูตรมีเงื่อนไขการรับสมัครที่แตกต่างกัน บางหลักสูตรกำหนดมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ในระดับพื้นฐาน ขณะที่หลักสูตรอื่นๆอาจมีเงื่อนไขคุณสมบัติที่เฉพาะของหลักสูตรนั้นๆ

ทุกหลักสูตรการเรียนดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษและมีการกำหนดคุณวุฒิความรู้ภาษาอังกฤษ นักศึกษานานาชาติควรมีคะแนนรวม IELTS 6.0 สำหรับการเรียนหลักสูตรส่วนใหญ่ บางหลักสูตรด้านช่างฝีมือรับนักศึกษาเข้าเรียนด้วยคะแนนรวม 5.5 โดยมีผลคะแนนสอบอื่นๆที่ NLC ยอมรับอย่างเช่น TOEFL iBT, CAEL, Pearson test of English และ Duolingo English test นักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนควรติดต่อสอบถามกับ NLC เนื่องจากผลคะแนนสอบที่กำหนดจะแตกต่างกันตามหลักสูตร

นักศึกษานานาชาติที่ไม่มีคะแนนสอบภาษาอังกฤษแต่ต้องการเข้าเรียนที่วิทยาลัย Northern Lights สามารถเข้าเรียนได้โดยการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง - ESL หลายๆหลักสูตรมีการรับเข้าเรียนหลักสูตรวิชาการหรือวิชาชีพแบบมีเงื่อนไขผ่านทางหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ ESL

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

วิทยาลัยมีที่พักนักศึกษาให้บริการทั้งที่วิทยาเขต Dawson Creek และ Fort St. John ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้พักอาศัยใกล้กับห้องเรียน, ห้องสมุดและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในวิทยาเขต นอกจากนี้ที่พักยังอยู่ใกล้กับบริการอื่นๆและธุรกิจต่างๆในชุมชนท้องถิ่นด้วย โดยมีห้องพักแบบอพาร์ทเม้นต์หลากหลายแบบให้บริการสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพักคนเดียว, ร่วมกับกลุ่มขนาดเล็กหรือร่วมกับครอบครัว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางอย่างเช่นห้องเล่นเกมส์, พื้นที่ออกกำลังกายและบริการเครื่องซักผ้า

วิทยาเขตแต่ละแห่งมีห้องสมุดของตนเองที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถเข้าถึงสื่อการเรียนและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับการอ่านหนังสือแบบกลุ่มด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆ อย่างเช่นบริการพิมพ์เอกสารและส่งแฟกซ์ราคาถูก และบริการช่วยเหลือในด้านการอ้างอิงผลงานวิจัยและการหลีกเลี่ยงการลอกเลียนผลงาน

นักศึกษานานาชาติที่พักอาศัยที่วิทยาลัย Northern Lights จะมีโอกาสได้ลองเล่นกีฬากลางแจ้งหลายประเภท รวมถึงการตั้งแคมป์, การขี่ม้า, คริกเก็ตและกิจกรรมระหว่างวัฒนธรรมต่างๆ นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังมีทีมโรดีโอที่มีชื่อเสียงสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การเล่นกีฬาที่มีการแข่งขันสูงประเภทนี้ด้วย

ภายในวิทยาเขตมีสถานรับเลี้ยงเด็กให้บริการสำหรับนักศึกษาที่มีบุตร

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยและสุขภาพที่ดีของนักศึกษาเป็นสิ่งที่วิทยาลัย Northern Lights ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญคอยให้บริการเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยในวิทยาเขต นักศึกษาสามารถแจ้งเหตุเกี่ยวกับการเลือกปฏิบัติ, การข่มขู่คุกคาม, ปัญหาความขัดแย้งหรือเรื่องราวใดๆที่ทำให้นักศึกษารู้สึกไม่สบายใจ

ทางวิทยาลัยมีบริการนักศึกษาที่จะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต, ปัญหาทางการเงินหรือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียน นักศึกษานานาชาติจะมีอาจารย์แนะแนวของตนเองที่จะสามารถให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำที่ตรงกับความต้องการของนักศึกษา เมือง Dawson Creek และ Fort St. John เป็นเมืองที่เปิดกว้างต้อนรับและเป็นมิตร และมีชุมชนอันปลอดภัยที่ซึ่งนักศึกษาจากทุกเชื้อชาติจะรู้สึกปลอดภัยและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเรียนและการทำงานที่ NLC นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังส่งเสริมสนับสนุนการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีด้วย

Show more +Show less -

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
At Northern Lights College
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2001

 • $812
  บ้านพัก
 • $815
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $257
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์