พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรติดต่อ หรือ แชทพูดคุยกับเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Sheffield Hallam University

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัยเชฟฟิลด์ แฮลแลม ถูกจัดอันดับให้เป็น 5 อันดับมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยที่สุดในสหราชอาณาจักรในด้านงานวิจัยและความภาคภูมิใจของสถาบันในการสร้างบัณฑิตที่พร้อมในการทำงานในสาขาที่เรียนมา

มหาวิทยาลัยมีพันธมิตรมากกว่า 1,000 บริษัท เพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสดีที่สุดในการได้รับการทำงานหรือมีประสบการณ์ทำงาน ตัวอย่างบริษัทแนวหน้าที่เป็นพันธมิตรของมหาวิทยาลัยอย่างเช่น โซนี่, BBC และ Rolls Royce

ทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam จะมีเจ้าหน้าที่แนะแนวอาชีพสำหรับนักศึกษา ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับการเอาใจใส่เป็นรายบุคคลที่จำเป็นต่อการก้าวไปสู่ชีวิตการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา ซึ่งผลการสำรวจระบุว่า Sheffield Hallam ได้คะแนนความพึงพอใจของนักศึกษาถึง 95 เปอร์เซ็นต์ในด้านการแนะแนวอาชีพ (Life@Sheffield Hallam Survey 2018)

คุณภาพการสอนของ Sheffield Hallam มีมาตรฐานที่สูง ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปีในด้านคุณภาพการสอนในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยประจำปี 2020 ของ Sunday Times นอกจากนี้ยังได้คะแนนระดับ silver จากการสำรวจ Teaching Excellence Framework ของรัฐบาลและคะแนน 5 ดาวในการให้คะแนนดาวโดย QS พร้อมคะแนนสูงสุดในหมวดการสอน, โอกาสการได้งาน, สิ่งอำนวยความสะดวก, นวัตกรรมและการไม่แบ่งแยก

Sheffield Hallam ได้มีการลงทุนมากกว่า 100 ล้านปอนด์ในสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โดยประกอบด้วยห้องสมุด 24 ชั่วโมง, พื้นที่อ่านหนังสือสำหรับนักศึกษาและโอกาสการเรียนรู้ด้วยอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม

Sheffield เป็นเมืองใหญ่อันดับ 5 ของสหราชอาณาจักร และเป็นหนึ่งในเมืองที่มีพื้นที่สีเขียวมากที่สุดในทวีปยุโรป ด้วยทำเลที่ตั้งที่ล้อมรอบด้วยอุทยานแห่งชาติ Peak District อันสวยงาม นักศึกษาของ Sheffield Hallam จะสามารถใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่มีความหลากหลายและน่าอยู่อาศัยวันหนึ่ง และเดินเขาในเขตชนบทในอีกวันหนึ่ง อีกทั้งค่าเช่าที่พักในเขตพื้นที่นี้ก็ยังมีราคาถูกที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรอีกด้วย

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam ได้มีการสร้างบรรยากาศที่ดีทันทีที่นักศึกษาเดินทางมาถึงสหราชอาณาจักร โดยมีบริการรับส่งจากสนามบิน, กิจกรรมปฐมนิเทศมากมายและงานกิจกรรมอันหลากหลายเพื่อช่วยให้นักศึกษานานาชาติรู้สึกอบอุ่นใจเหมือนอยู่บ้านหลังที่สอง

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

พูดคุยกับนักศึกษาปัจจุบัน

นักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนสามารถพูดคุยแบบตัวต่อตัวกับทูตนักศึกษาและขอคำแนะนำเกี่ยวกับชีวิตนักศึกษา, ที่พัก, หลักสูตรและสภาพแวดล้อมการเรียนที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam ได้แล้ววันนี้ ทูตนักศึกษาเป็นนักศึกษาปัจจุบันจากหลากหลายประเทศและสาขาวิชาต่างๆ อีกทั้งทูตนักศึกษายังมีการเขียนบล็อกที่สามารถอ่านได้ทางออนไลน์ด้วย

ทูตนักศึกษาพร้อมที่จะแบ่งปันประสบการณ์ของตนเองเพื่อช่วยให้เส้นทางชีวิตในมหาวิทยาลัยของนักศึกษามีความง่ายดายมากยิ่งขึ้น นักศึกษาสามารถเลือกนักศึกษาที่ต้องการพูดคุยด้วยจากหลักสูตรการเรียน, ประเทศบ้านเกิด, งานอดิเรกและความสนใจต่างๆ เริ่มต้นพูดคุยกับนักศึกษาปัจจุบันของ Sheffield Hallam ได้แล้ววันนี้

หลักสูตรปูพื้นนานาชาติ

หลักสูตรปูพื้นฐานนานาชาติได้รับการออกแบบสำหรับนักศึกษานานาชาติและสหภาพยุโรป มีคุณสมบัติทางวิชาการและภาษาอังกฤษให้เหมาะสมสำหรับข้อกำหนดคุณสมบัติของหลักสูตรระดับปริญญาตรี หลังจากจบการศึกษาจากหลักสูตรนี้แล้ว นักศึกษาสามารถสมัครเข้าศึกษาหลักสูตรระดับปริญญาตรีกว่า 60 หลักสูตรได้ทันที

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam นำเสนอหลักสูตร 3 สาขาวิชาหลัก ได้แก่:

 • ศิลปศาสตร์, การออกแบบและสื่อสารมวลชน
 • บริหารธุรกิจ นิติศาสตร์และสังคมศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ (STEM)

หลักสูตรได้รับการออกแบบเพื่อให้มีจุดเริ่มต้นของหลักสูตรที่เหมาะสมตามระดับความสามารถทักษะภาษาอังกฤษ โดยมีทั้งแบบสามภาคการศึกษาที่เริ่มเรียนในเดือนกันยายน และแบบสองภาคการศึกษาที่เริ่มเรียนในเดือนมกราคม

เข้าร่วมกิจกรรมเสมือนจริง

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สำรวจและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมหาวิทยาลัยได้ด้วยกิจกรรมเสมือนจริงของมหาวิทยาลัย นักศึกษาจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับคณาจารย์, นักศึกษาปัจจุบันและเข้าร่วมการสัมมนาสดทางออนไลน์ ผู้ร่วมกิจกรรมจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยและโอกาสในการจัดหาเงินทุนและค่าเล่าเรียน นอกจากนี้นักศึกษานานาชาติยังได้เรียนรู้ข้อมูลเกี่ยวกับบริการช่วยเหลือต่างๆของมหาวิทยาลัยและได้รับคำแนะนำที่สำคัญเกี่ยวกับการเข้าเมืองและการขอวีซ่า นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเสมือนจริงนี้และได้รับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการต่างๆของมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและรางวัล

ทุนการศึกษาและรางวัล

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam นำเสนอทุนการศึกษาและรางวัลสำหรับนักศึกษานานาชาติและนักศึกษา Non-UK

รางวัลโดยอัตโนมัติ

รางวัลโดยอัตโนมัติ: เป็นทุนการศึกษาทั้งทุน Vice Chancellor มูลค่า 3,000 ปอนด์สเตอริงและทุนการศึกษาจนถึงระดับปริญญาโทสำหรับผู้จบการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

ทุนการศึกษา

ทุนการศึกษาเพื่อการเปลี่ยนแปลงร่วมกัน: เปิดรับนักศึกษานานาชาติและผู้พักอาศัยในสหราชอาณาจักรสำหรับการเรียนเต็มเวลาตลอดหลักสูตรที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam โดยในระดับปริญญาโทจะมีส่วนลดค่าธรรมเนียมหลักสูตร (ส่วนลด 50%) และส่วนลดสำหรับระดับปริญญาตรีในแต่ละปี นักศึกษาสามารถเตรียมผลการเรียนที่ดีเพื่อใช้ในการพิจารณา

นักศึกษาสามารถค้นหาข้อมูลทุนการศึกษา General Chevening scholarship, ทุนการศึกษา Commonwealth Shared Scholarship Scheme (CSSS) และโปรแกรมสนับสนุนนักกีฬา นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษานานาชาติสำหรับนักศึกษานานาชาติและนักศึกษาจาก EU

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam นำเสนอคำแนะนำในคุณสมบัติการสมัครเข้าศึกษาสำหรับหลากหลายประเทศ

รายการคุณสมบัติตามที่ทางมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam ได้แสดงรายการได้เป็นภาพรวมในการสมัคร แต่รายละเอียดของแต่ละประเทศ นักศึกษาต้องตรวจสอบอีกครั้ง

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

ผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติทางด้านภาษาอังกฤษที่เหมาะสมตามข้อกำหนดก่อนเข้าศึกษาในหลักสูตรที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam

สำหรับวุฒิการศึกษาในระดับปริญญา (ปริญญาตรี, ปริญญาโท และปริญญาเอก) จะมีการพิจารณาคุณสมบัติที่หลากหลาย

หลักสูตรปูพื้นนานาชาติ

ผู้สมัครในหลักสูตรนานาชาติด้านศิลปะ, การออกแบบและสื่อหรือการบริหารธุรกิจ, กฎหมายและวิทยาศาสตร์สังคม, วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ จะต้องผ่านข้อกำหนดต่อไปนี้

 • ผลคะแนน IELTS จากศูนย์สอบที่ได้รับการรับรอง
 • ผลการสอบระดับมัธยมศึกษาระดับดีรวมไปถึงวิชาคณิศาสตร์

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

 • 2 วุฒิการศึกษาทั่วไป (GCE) หรือ วุฒิการศึกษาวิตตอเรีย (VCE) ผ่านในระดับเกรดเอ
 • ใบแสดงผลการศึกษาระดับมัธยมที่ได้รับการเทียบผ่านในระดับ A
 • สำหรับคุณสมบัติระดับนานาชาติอื่นได้รับหลังจบช่วงการศึกษาประถมและมัธยม
 • วุฒิวิชาชีพ Baccalaureate นานาชาติมากกว่า 28 คะแนนหรือเทียบเท่า

หลักสูตรเตรียมความพร้อมก่อนระดับปริญญาโท (ประกาศนียบัตรบัณฑิต)

 • ได้รับอนุปริญญาหลังการศึกษาอย่างน้อย 2 ปีหลังจากการจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา
 • นักศึกษาที่มีวุฒิการศึกษาที่มีบางวิชาที่ใช้ในการสมัครไม่ตรงกับสาขาที่เรียน - นักศึกษาที่ต้องการเปลี่ยนหลักสูตร

หลักสูตรปริญญาโท

 • วุฒิปริญญาตรีหรือวุฒิทางด้านวิชาชีพเชี่ยวชาญอื่นๆ ที่ใกล้เคียง
 • วุฒิวิชาชีพชั้นสูงระดับชาติ (HND) หรือการศึกษาวิชาชีพขั้นสูงและมีประสบการทำงานในสายงานที่ต้องการศึกษา
 • สำเร็จการเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโทที่เป็นที่ยอมรับ

หลักสูตรการวิจัยระดับบัณฑิตศึกษา

วุฒิการศึกษา MPhil หรือ PhD masters จากมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับ.

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam มีวิทยาเขตหลัก 2 แห่ง แห่งแรกอยู่ใจกลางของเมืองและวิทยาเขต Collegiate ที่อยู่ในเขตที่เต็มไปด้วยนักศึกษาบนถนน Ecclesall

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam มีการปรับปรุงเพิ่มเติมสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษาตลอดเวลา เช่น ห้องสมุดที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง, พื้นที่การเรียนรู้ที่ออกแบบเฉพาะ รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆเพื่อที่นักศึกษาจะสามารถรับมือกับงานในอนาคตในสาขาวิชาที่ศึกษามา

มหาวิทยาลัยมีตัวเลือกที่พักที่หลากหลายตั้งแต่แบบหอพักในมหาวิทยาลัย และบ้านพักของเอกชน มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam รับรองการมีที่พักให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หอพักในมหาวิทยาลัยเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมในการสร้างมิตรภาพและพักอาศัยในใจกลางชีวิตนักศึกษา ที่พักนักศึกษามีระยะทางห่างจากพื้นที่มหาวิทยาลัยเพียง 30 นาทีและสามารถเลือกรูปแบบได้ถึง 30 แบบในทุกขนาดและราคา โดยค่าเช่าได้รวมประกันและบริการ Wi-Fi แล้ว

มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam มีบริการช่วยเหลือในการเลือกที่พักเอกชน โดยมีตัวเลือกตั้งแต่แบบโฮมสเตย์และบ้านพักรวม ตัวเลือกทางอาหารที่ครอบคลุมตั้งแต่คาเฟ่, ภัตตาคาร และซุปเปอร์มาร์เกต ที่ซึ่งนักศึกษาสามารถมีตัวเลือกของอาหารตั้งแต่แบบจีนไปจนถึงแบบโปแลนด์ โดยตัวเลือกของอาหารมากมายเหล่านี้ สามารถมุ่งหน้าไปที่ตลาด Moor Market และ London Road

ในเกือบทุกอาคารในวิทยาลัยจะมีพื้นที่รับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีบริการขายอาหารคุณภาพดีราคาเหมาะสม

มหาวิทยาลัยลงทุนกว่า 4 ล้านปอนด์สเตอร์ลิงต่อปีในระบบ IT และยังมีศูนย์กีฬาและฟิตเนสคุณภาพสูงให้บริการ

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

นักศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam จะได้รับโอกาสในการบริการสนับสนุน

ทีมดูแลนักศึกษานานาชาติเป็นทีมงานเฉพาะด้านที่ช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติตั้งแต่การเตรียมตัวก่อนเดินทางมาถึงจนถึงจบการศึกษา การบริการจะครอบคลุมตั้งแต่การศึกษาและการดูแลความเป็นอยู่, การให้คำแนะนำด้านการตรวจคนเข้าเมือง, การให้คำแนะนำด้านการจ้างงานและให้คำแนะนำ, การให้คำปรึกษาและการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ

บริการอื่นที่มีในมหาวิทยาลัยเช่น โครงข่ายศิษย์เก่านานาชาติ, ศูนย์ให้คำแนะนำแฮลแลมที่จะให้คำแนะนำเรื่องที่พัก, คำแนะนำเรื่องการตรวจคนเข้าเมืองและเรื่องที่เกี่ยวข้อง, การสนับสนุนกรเงินและให้คำแนะนำ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานวิจัยและนวัตกรรม รวมไปถึงศูนย์ประเมินวิจัยด้านความพึงพอใจนักศึกษา (Student Engagement, Evaluation and Research - STEER)

บริการสนับสนุนการตั้งธุรกิจพร้อมให้บริการสำหรับนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่าที่จบการศึกษาไปแล้ว 5 ปี องค์การนักศึกษาเป็นผู้ดำเนินการดูแลกลุ่มกิจกรรมนักศึกษาและบริการอื่นๆอีกมากมาย

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

นักศึกษาที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam มีความพึงพอใจในการได้รับการจ้างงานหลังจบการศึกษา ศูนย์แนะแนวทางด้านอาชีพจะช่วยนักศึกษาให้มีทักษะที่พร้อมสำหรับการทำงานและช่วยวางแผนในการจัดการอาชีพในอนาคต ศูนย์จะช่วยนักศึกษาหางานพิเศษนอกเวลา, เป็นผู้ประกอบการเอง เพื่อพัฒนาทักษะอาชีพ บริการด้านอาชีพของมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam ได้รับการประเมินความพึงพอใจอยู่ในระดับ 95% จาก Life@Sheffield Hallam Survey 2018 ในปีพ.ศ. 2561 โดยที่ปรึกษาจะจัดให้มีการอบรมด้านการหางานโดยช่วยดูแลการเขียนประวัติส่วนตัว, การเขียนใบสมัครงานและพัฒนาทักษะในการสัมภาษณ์งาน

วาระแห่งของจ้างงานของมหาวิทยาลัย Sheffield Hallam คือผลของความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมของภาคนายจ้างในการพัฒนาหลักสูตร

มหาวิทยาลัยทำงานร่วมกับภาคธุรกิจกว่า 1,000 แห่งในการผลิตบัณฑิตเพื่อป้อนเข้าสู่ตลาดแรงงานทุกปีกว่า 25,000 ตำแหน่ง นั่นช่วยให้ทางมหาวิทยาลัยมีประสบการณ์เฉพาะด้านและเปิดโอกาสในการทำสัญญากับภาคอุตสาหกรรม ซึ่งช่วยในโอกาสทางด้านการทำงานและทักษะการทำงาน

ในหลายหลักสูตรที่มหาวิทยาลัย Sheffield Hallam ได้รับการแต่งตั้งรับรองจากสภาวิชาชีพซึ่งช่วยให้นักศึกษาพัฒนาทักษะได้ตรงตามความต้องการของภาคอุตสาหกรรมหรือส่วนภาคเอกชน นักศึกษาที่จบหลักสูตรเหล่านี้อาจได้รับการยกเว้นให้ไม่ต้องเข้ารับการทดสอบเพื่อรับใบอนุญาตวิชาชีพและสามารถจบการศึกษาได้พร้อมกับใบอนุญาตวิชาชีพหรือสามารถได้รับการรับรองเร็วขึ้น

เป็นเป้าหมายของผู้ที่ฉลาดเลือก จากการสำรวจ Higher Education survey (DLHE) แสดงว่ากว่า 94% ของนักศึกษาที่จบการศึกษาจากมหาวิยาลัย Sheffield Hallam ในระดับปริญญาตรี มีงานทำภายใน 6 เดือนหลังจบการศึกษา

ส่วนใหญ่ของหลักสูตรจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีโอกาสทำงานทั้งในระยะเวลาสั้นและยาวและในหลักสูตรปริญญาตรีจำนวนมาก นักศึกษาสามารถทำงานโดยได้รับค่าตอบแทนสูงสุดถึง 1 ปี

Show more +Show less -
4439
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
801st  / 1250
At Sheffield Hallam University
At Sheffield Hallam University
At Sheffield Hallam University
At Sheffield Hallam University
At Sheffield Hallam University
At Sheffield Hallam University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1307

 • £467
  บ้านพัก
 • £519
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £233
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
Tip and Trick วิธีสมัครเรียน  MBA กับ มหา’ลัยระดับ World’s Top 100 Business Program เตรียมใบสมัครอย่างไรให้ได้ Offer

เจาะลึกข้อมูลหลักสูตร MBA กับ Aston Business School ส่วนหนึ่งของ Aston University มหาวิทยาลัย TOP 30 จาก สหราชอาณาจักรที่หลักสูตรด้าน Business ได้รับการรับรองในระดับ Triple Accreditation โดย AACSB, EQUIS, และ AMBA ทั่วโลกมีเพียง 108 มหาวิทยาลัยเท่านั้นที่ได้รับการรับรองของ B-School ที่สูงที่สุดนี้

GB Bangkok, Chiang Mai, Thailand 22nd ก.ย. 2021 07:00 หลังเที่ยง - 08:30 หลังเที่ยง
UK Top Business School Fair 2022

เตรียมความพร้อม ก่อนบินลัดฟ้า เรียนต่อที่สหราชอาณาจักร ปี 2022 กับงานเรียนต่อของ IDP ที่จะพาสุดยอดตัวแทน Top Business Schools จากสหราชอาณาจักร กว่า 11 แห่ง มาพูดคุยถึง การเตรียมตัวสมัครเรียน การวางแผนเพื่อศึกษาต่อ จุดเด่นของแต่ละแห่ง ทุนการศึกษา รวมถึงเคล็ดลับต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเข้าเรียน

GB Bangkok, Chiang Mai, Thailand 9th ต.ค. 2021 02:00 หลังเที่ยง - 05:00 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์