พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Shoreline Community College

United States
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัยชุมชน Shoreline ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1964 มีนักศึกษาประมาณ 10,000 คนพร้อมด้วยนักศึกษานานาชาติเกือบ 1,000 คนจากมากกว่า 50 ประเทศ โดยตั้งอยู่ใกล้กับเมือง Seattle ในรัฐ Washington ของประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้วยหลักสูตรวิชาการและวิชาชีพ/เทคนิคให้เลือกเรียนมากกว่า 100 หลักสูตรที่ Shoreline นักศึกษานานาชาติจะมีความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานที่ประสบความสำเร็จ นักศึกษาจะสามารถสำเร็จการเรียน 2 ปีแรกของหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ Shoreline หลังจากนั้นจึงโอนหน่วยกิตไปเรียนยังมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกาอีก 2 ปีเพื่อสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรี

นักศึกษานานาชาติไม่จำเป็นต้องสอบ TOEFL หรือการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษอื่นๆเพื่อการได้รับเข้าเรียนที่ Shoreline ในกรณีที่นักศึกษาเลือกที่จะไม่สอบล่วงหน้าหรือทำการสอบวัดระดับความรู้วิชาการ ทางวิทยาลัยมีการจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษในช่วงกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษานานาชาติเพื่อวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของนักศึกษา

วิทยาลัยตั้งอยู่ในวิทยาเขตขนาด 83 เอเคอร์อันเงียบสงบ ห่างจากเมือง Seattle ไปทางตอนเหนือเพียง 2 กิโลเมตร เมือง Seattle เป็นเมืองอันมีชีวิตชีวาที่มีทัศนียภาพงดงามซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคอันสวยงามที่มีชื่อว่า Pacific Northwest รวมถึงมีสถานที่และกิจกรรมอันหลากหลายมากมายให้นักศึกษาได้เพลิดเพลิน อย่างเช่นอุทยานแห่งชาติและชายหาด

นอกจากนี้เมือง Seattle ยังเป็นที่ตั้งของบริษัทระดับ Fortune 500 มากมาย อาทิเช่น Microsoft, Amazon และ Starbucks ซึ่งศิษย์เก่าของ Shoreline มักจะมีโอกาสได้รับประสบการณ์การทำงานที่บริษัทเหล่านี้หลังจากสำเร็จการศึกษาผ่านทางโครงการ Optional Practical Training (OPT)

วิทยาลัย Shoreline เป็นหนึ่งในวิทยาลัยชุมชนระดับท็อป 20 ของสหรัฐอเมริกาจาก 1,462 วิทยาลัยชุมชนทั่วประเทศในด้านจำนวนนักศึกษานานาชาติที่เรียนที่วิทยาลัย (IIE, 2019) วิทยาลัยได้รับการยกย่องในฐานะ 1 ใน 3 วิทยาลัยชุมชนระดับชั้นนำของรัฐ Washington (Niche, 2019) อีกทั้งยังได้รับรางวัล Paul Simon ในด้านความเป็นผู้นำในการสร้างความเป็นสากลของวิทยาเขต นอกจากนี้นักศึกษาของ Shoreline ยังได้รับทุนการศึกษานานาชาติ Benjamin A. Gilman เพื่อการเรียนในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

วิทยาลัยชุมชน Shoreline ได้ดำเนินมาตรการต่างๆเพื่อปกป้องสวัสดิภาพของคณาจารย์และนักศึกษาทุกคนในช่วงของการระบาดของไวรัสโคโรนา และเพื่อไม่ให้การเรียนของนักศึกษาหยุดชะงัก ทางวิทยาลัยจึงมีทางเลือกการเรียนทั้งแบบผสมผสานในวิทยาเขตพร้อมด้วยมาตรการยกระดับความปลอดภัยจาก COVID-19 สำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนในสหรัฐอเมริกาและมีบริการทางออนไลน์มากมายสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเรียนจากต่างประเทศ

มาตรการความปลอดภัยในวิทยาเขตประกอบด้วยการกำหนดให้นักศึกษาและคณาจารย์ทุกคนต้องได้รับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัส COVID-19 ทางวิทยาลัยมีการตั้งคลินิกวัคซีนขึ้นในวิทยาเขตเพื่อช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติที่ไม่สามารถได้รับวัคซีนก่อนเดินทางมายังสหรัฐอเมริกา รวมถึงมีมาตรการการฆ่าเชื้อโรค, การรักษาระยะห่างทางสังคมและการสวมหน้ากากในวิทยาเขตอีกด้วย

วิทยาลัย Shoreline ยังคงมีบริการทางออนไลน์ต่างๆสำหรับนักศึกษาที่เรียนในต่างประเทศ อย่างเช่น:

 • การปฐมนิเทศนักศึกษา
 • การให้คำปรึกษาและให้คำแนะนำด้านวิชาการ
 • บริการให้ความช่วยเหลือ
 • ระบบแชท
 • การให้คำแนะนำเรื่องวีซ่า
 • การให้ปรึกษาแบบตัวต่อตัว
 • กิจกรรมทางสังคมออนไลน์
 • บริการด้านสุขภาพจิต
 • การติวบทเรียน

นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังมีรูปแบบการเรียนในหลักสูตรที่ผสมผสานการเรียนแบบต่อหน้าและออนไลน์ นักศึกษาสามารถเดินทางมาเรียนที่สหรัฐอเมริกาหรือเลือกที่จะเริ่มต้นการเรียนในหลักสูตรทางออนไลน์ก่อน จากนั้นจึงเดินทางมายังวิทยาเขตเพื่อเรียนในชั้นเรียนเมื่อสามารถทำได้ ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยให้นักศึกษาสามารถเริ่มต้นแผนการเรียนของตนเองได้ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดและไม่จำเป็นต้องเลื่อนเวลาการเรียนของตนเองออกไป

ข้อกำหนดการรับสมัครของวิทยาลัยในขณะนี้ สามารถใช้ Duolingo เป็นหลักฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษได้ และใช้สำหรับการออกแบบฟอร์ม I-20 มีการเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นและหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษแบบออนไลน์ที่มหาวิทยาลัยรวมถึงชั้นเรียน 10 หน่วยกิตแบบใหม่ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการเรียนรู้ผ่านช่องทางออนไลน์ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังคงให้ความช่วยเหลือทางการเงินและทุนการศึกษาแก่นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสม

Show more +Show less -
video Bg

คุณภาพการสอน

วิทยาลัยชุมชน Shoreline จะมอบการศึกษาที่ดำเนินการโดยคณาจารย์และเจ้าหน้าที่ที่มีความมุ่งมั่น, เอาใจใส่และมีแนวคิดก้าวหน้า คณาจารย์ทุกท่านมีความเอาใจใส่ในความสำเร็จด้านการเรียนของนักศึกษาทุกคน อัตราส่วนนักศึกษาต่อคณาจารย์อยู่ที่ 18:1 ซึ่งจะช่วยให้ชั้นเรียนมีขนาดเล็กเพียงพอสำหรับคณาจารย์ในการสร้างประสบการณ์การเรียนที่ตรงกับความต้องการของนักศึกษาแต่ละคน

การสอนได้รับการออกแบบเพื่อช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับการทำงานในระบบเศรษฐกิจระดับโลกแห่งอนาคต คณะกรรมการของวิทยาลัยจะยึดความสำเร็จของนักศึกษาเป็นศูนย์กลางในทุกการดำเนินงานของวิทยาลัย

นอกเหนือจากการเรียนในชั้นเรียนแล้ว ทางวิทยาลัยยังมีกิจกรรมมากมายสำหรับนักศึกษาในการประยุกต์ใช้ความรู้ที่ได้เรียน โดยมีกิจกรรมนอกหลักสูตรและโอกาสการทำงานในวิทยาเขตที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำของตนเอง ยกตัวอย่างเช่นการทำงานในฝ่ายปกครองนักศึกษาหรือในฐานะอาจารย์กวดวิชาหรือพี่เลี้ยงนักศึกษา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

นักศึกษาต่างชาติมี ตัวเลือกทางการเรียนมากมาย ที่วิทยาลัยชุมชม Shoreline

 • หลักสูตรโอนหน่วยกิตมหาวิทยาลัย – นักศึกษาสามารถเรียน 2 ปีแรกของหลักสูตรปริญญาตรีและโอนหน่วยกิตไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหรัฐอเมริกาเพื่อสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรี
 • หลักสูตรฝึกอบรมอาชีพ – ด้วยการเรียนหลักสูตรวิชาชีพ/เทคนิค นักศึกษาจะสามารถพัฒนาทักษะภาคปฏิบัติของตนเองและสำเร็จการศึกษาด้วยการมีความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานหลังจากการเรียนเป็นเวลา 2 ปี
 • หลักสูตรประกาศนียบัตร - นักศึกษาสามารถเปลี่ยนเส้นทางการทำงานไปสู่วิชาชีพที่แตกต่างจากเดิมหรือพัฒนาทักษะต่างๆสำหรับบทบาทหน้าที่ปัจจุบันของตนเองด้วยการเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรระยะสั้น
 • หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับวิทยาลัย - นักศึกษาจะสามารถพัฒนาทักษะต่างๆเพื่อให้มีความรู้ภาษาอังกฤษหรือคณิตศาสตร์ระดับวิทยาลัยหรือลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด (ESL)
 • ทางเลือกหลักสูตรระดับไฮสคูล – นักศึกษาสามารถใช้หน่วยกิตการเรียนจากหลักสูตรระดับวิทยาลัยเพื่อสำเร็จคุณวุฒิระดับไฮสคูลของสหรัฐอเมริกา
 • ตัวเลือกการเรียนรู้ออนไลน์ในต่างประเทศแบบเต็มรูปแบบ อาทิหลักสูตรประกาศนียบัตรและปริญญา ที่สามารถเรียนได้จากประเทศบ้านเกิดของนักศึกษา

สาขาการเรียนที่วิทยาลัย Shoreline เปิดสอนอาทิเช่นสาขาศิลปะศาสตร์, การสื่อสาร, ธุรกิจ, การดูแลสุขภาพ, การแพทย์, วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์, สังคมศาสตร์และครุศาสตร์

นอกจากนี้ทางวิทยาลัยยังมีการเปิดสอนหลักสูตรวิทยาลัยเกียรตินิยมที่นักศึกษาจะสามารถท้าทายความสามารถของตนเองด้วยการร่วมทำงานวิจัยกับอาจารย์ของวิทยาลัย ประโยชน์ของการเรียนหลักสูตรนี้คือการได้เรียนในชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาน้อยพร้อมด้วยการเรียนที่มีความเข้มข้นมากยิ่งขี้น, การทำงานโครงการวิจัย, โอกาสในการนำเสนอผลงานที่มหาวิทยาลัยอันมีชื่อเสียง, การได้รับความช่วยเหลือเพิ่มเติมในขั้นตอนการโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยและการมีเครือข่ายความสัมพันธ์กับชุมชนวิชาการที่มากขึ้น ด้วยประสบการณ์การเรียนที่วิทยาลัยเกียรตินิยม นักศึกษานานาชาติจะมีความโดดเด่นเมื่อทำการสมัครเพื่อโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัย 4 ปีระดับชั้นนำ

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

การสมัครเข้าเรียนที่วิทยาลัยชุมชน Shoreline มีความสะดวกและไม่ยุ่งยาก ในกรณีส่วนใหญ่ เอกสารประกอบการสมัครทั้งหมดสามารถส่งทางออนไลน์ โดยไม่จำเป็นต้องมีผลคะแนนสอบ SAT

นักศึกษาทุกคนมีเอกสาร สี่อย่างที่ต้องยื่น เพื่อประกอบการสมัครเข้าเรียน

1. ใบสมัครทางออนไลน์

2. ประวัติผลการเรียน

3. เอกสารรับรองทางการเงิน

4. ค่าธรรมเนียมการสมัคร 50 เหรียญสหรัฐ

เอกสารทั้งหมดสามารถส่งมายังวิทยาลัยทางอีเมล์

นักศึกษานานาชาติไม่จำเป็นต้องสอบ TOEFL หรือการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษอื่นๆเพื่อการได้รับเข้าเรียนที่ Shoreline ในกรณีที่นักศึกษาเลือกที่จะไม่สอบล่วงหน้าหรือทำการสอบวัดระดับความรู้วิชาการ ทางวิทยาลัยมีการจัดสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษในช่วงกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษานานาชาติเพื่อวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษของนักศึกษา

นักศึกษานานาชาติที่ผ่านการสอบความรู้ภาษาอังกฤษมาแล้วสามารถลงทะเบียนเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษระดับวิทยาลัยหรือหลักสูตรภาษาอังกฤษขั้นสูง, หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการเรียนวิชาการ (EAP) อีกทั้งนักศึกษาในหลักสูตร EAP ยังสามารถเรียนวิชาเรียนระดับวิทยาลัยไปพร้อมๆกันได้ด้วย

นักศึกษาที่ได้คะแนน IELTS ตามเกณฑ์คะแนนขั้นต่ำ หรือเทียบเท่า จะได้รับการรับประกันในการรับเข้าเรียน

 • คะแนนรวม 5.5 พร้อมคะแนนหมวดการเขียน 6.0 – English 101
 • คะแนนรวม 5.0 พร้อมคะแนนหมวดการเขียน 5.0 – EAP

สำหรับผลคะแนนสอบที่ต่ำกว่าระดับนี้ นักศึกษาจะทำการสอบวัดระดับความรู้ภาษาอังกฤษในช่วงปฐมนิเทศ

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

วิทยาลัย Shoreline ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความปลอดภัยในชุมชนของวิทยาลัย ด้วยเหตุนี้ทางวิทยาลัยจึงมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่จะสร้างความมั่นใจว่าทุกคนจะมีชีวิตที่ปลอดภัย, มีความสุขและสะดวกสบายทั้งในและนอกวิทยาเขต

แผนกความปลอดภัยและบริการรักษาความปลอดภัยจะทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนของวิทยาลัยเพื่อให้บริการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันอันนำไปสู่สภาพแวดล้อมในชุมชนวิทยาลัยที่มีความปลอดภัย โดยมีบริการต่างๆเช่น:

 • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ประจำหน้าที่ในวิทยาเขตตลอดทั้งวันทุกวัน
 • เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนและตรวจตราในวิทยาเขต
 • การตรวจสอบอุปกรณ์, อาคารและระบบต่างๆประจำวัน
 • กิจกรรมให้ความรู้เพื่อสร้างจิตสำนึก
 • การดูแลที่จอดรถในวิทยาเขตและการอนุญาต
 • การรับมือกับอุบัติเหตุและการขอความช่วยเหลือ
 • การป้องกันอาชญากรรม
 • การลดความรุนแรง
 • ระบบแจ้งเหตุ
 • นโยบาย, ระเบียบขั้นตอน, การฝึกอบรมความรู้และการมีส่วนร่วมกับชุมชน

Show more +Show less -
video Bg

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

นักศึกษาต่างชาติที่เลือกเรียนในสองปีแรกของหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ Shoreline จะได้รับคำแนะนำในการช่วยเหลือเพื่อโอนหน่วยกิตไปยัง มหาวิทยาลัยในสหรัฐ ที่ซึ่งนักศึกษาจะได้เรียนต่ออีก 2 ปีและสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี

วิทยาลัย Shoreline มีโครงการความร่วมมือเพื่อรับประกันการได้รับเข้าเรียนโดยการโอนหน่วยกิตที่มีชื่อว่า Transfer Admission Guarantee (TAG) ร่วมกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและคุณภาพสูงมากมาย อย่างไรก็ตามนักศึกษาสามารถโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยแห่งใดก็ได้ที่ตนเองมีคุณสมบัติเหมาะสม โดยมีมหาวิทยาลัยเกือบ 200 แห่งใน 50 รัฐหรือแม้แต่ในประเทศอื่นๆที่นักศึกษาสามารถโอนหน่วยกิตไปแล้ว

บางส่วนของมหาวิทยาลัยที่นักศึกษาของ Shoreline สามารถโอนหน่วยกิตได้ อาทิเช่น:

 • มหาวิทยาลัย Washington
 • มหาวิทยาลัย Seattle
 • มหาวิทยาลัย California-Berkeley
 • มหาวิทยาลัย California-Los Angeles
 • มหาวิทยาลัย Arizona State
 • มหาวิทยาลัย Washington State
 • มหาวิทยาลัย Minnesota
 • มหาวิทยาลัย Michigan
 • New York University
 • มหาวิทยาลัย Texas-Austin

นอกจากนี้ผู้สำเร็จการศึกษาของ Shoreline ยังได้รับประสบการณ์การทำงานหลังสำเร็จการศึกษาผ่านทางโครงการที่มีชื่อว่า - Optional Practical Training (OPT) – ที่บริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น T-Mobile และ Microsoft

Show more +Show less -
1377
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United States

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
Global Shoreline
At Shoreline Community College
Thai students
At Shoreline Community College
Shoreline Education
At Shoreline Community College
At Shoreline Community College
Student Testimonials
10 Things We Love About Shoreline
At Shoreline Community College
At Shoreline Community College
At Shoreline Community College
At Shoreline Community College
At Shoreline Community College
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$1766

 • $815
  บ้านพัก
 • $677
  อาหาร
 • $98
  ชีวิตประจำวัน
 • $176
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์