พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Southern Methodist University

United States
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ Lyle มีนักศึกษาประมาณ 2,000 คนแบ่งออกเป็นสองระดับชั้นเท่าๆกันคือระดับสูงกว่าปริญญาตรี และระดับปริญญาตรี Lyle ตั้งอยู่ที่วิทยาเขตของ SMU ในใจกลางเมืองดัลลัส มลรัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นวิทยาเขตที่สวยที่สุดอันดับที่ 14 ในสหรัฐอเมริกาโดย Princeton Review นักศึกษามีทุกสิ่งที่ต้องการในมหาวิทยาลัย ขณะเดียวกันก็สามารถสำรวจเมืองที่เจริญรุ่งเรืองและน่าตื่นเต้นของดัลลัสได้ด้วย เมืองดัลลัสยังเป็นที่ตั้งของบริษัทยักษ์ใหญ่หลายแห่งและเป็นศูนย์กลางของการค้าและวัฒนธรรม และในองค์กรเหล่านี้มีตำแหน่งสำหรับการฝึกงานมากกว่า 4,400 ตำแหน่งเป็นประจำทุกปีให้กับนักศึกษาของ SMU

คณะวิศวกรรมศาสตร์ Lyle มีห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยซึ่งทำให้ Lyle เป็นศูนย์การวิจัยระดับโลก ด้วยพื้นที่การเรียนการสอนที่ทันสมัยที่สุดในสหรัฐอเมริกา รวมถึงห้องปฏิบัติการค้นคว้าวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในสาขาวิชาต่างๆเช่น photonics, robotics และเครื่องมือชีวการแพทย์ นักศึกษาที่ Lyle ได้รับประสบการณ์จริงในการแก้ไขปัญหา ด้วยอัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์เท่ากับ 11: 1 ทำให้นักศึกษาได้ใช้เวลาอย่างมากมายกับนักวิจัยชั้นนำ คณะวิชายังมีสัดส่วนของนักศึกษาวิศวกรรมหญิงสูงที่สุดเมื่อเทียบกับคณะวิศวกรรมของมหาวิทยาลัยอื่นๆ

มหาวิทยาลัย Southern Methodist – คณะวิศวกรรมศาสตร์ เปิดสอนหลักสูตรสองปริญญาและหลักสูตรปริญญาร่วมหลายหลักสูตร รวมถึงหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์/MBA และหลักสูตรผู้ประกอบการวิศวกรรม (Engineering Entrepreneurship) โดยร่วมมือกับ Cox School of Business

เช่นเดียวกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ Lyle มอบให้ นักศึกษาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในวิทยาเขตของ SMU ที่กว้างขึ้นได้ รวมถึงที่พักภายในมหาวิทยาลัยและศูนย์กีฬา นักศึกษามารถเข้าร่วมชมรมการแข่งขันและร่วมกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย หรือเพียงแค่สนุกสนานไปกับการดูบาสเก็ตบอลของ SMU ในสนามแข่งขนาด 7,000 ที่นั่ง SMU ยังเป็นเจ้าภาพการบรรยาย Willis M. Tate Distinguished Lecture Series ซึ่งเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เห็นนักพูดที่สร้างแรงบันดาลใจหลายต่อหลายคนเช่น ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา, วุฒิสมาชิก และผู้นำจากต่างประเทศ

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

คณะวิศวกรรมศาสตร์ Lyle มองหางานวิจัยและเทคโนโลยีใหม่ๆอยู่เสมอ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการเปิดตัวหลักสูตรใหม่หลายหลักสูตรซึ่งนักศึกษาสามารถเข้าร่วมได้

ในปี 2017, Lyle ได้ร่วมมือกับ Caruth Institute of Entrepreneurship และ Cox School of Business ที่ SMU เพื่อเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทสาขาการเป็นผู้ประกอบการด้านวิศวกรรม หลักสูตรนี้ได้รับการออกแบบเพื่อให้นักศึกษาที่จบการศึกษาสามารถสร้างแรงกระเพื่อมในการแข่งขันภาคอุตสาหกรรมของธุรกิจเกิดใหม่ด้านเทคโนโลยี ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนักศึกษาจะมีพี่เลี้ยงที่มาจากบริษัทด้านวิศวกรรมทั้งขนาดเล็กและขนาดกลาง และบริษัทร่วมทุน เพื่อรับประสบการณ์ที่กว้างขวางขึ้นในอุตสาหกรรม

เพื่อให้สอดคล้องกับคณาจารย์และการสอนที่ยอดเยี่ยมที่ Lyle Ellen Spang Minsker, Ph.D ได้รับการยอมรับจากสมาคมวิศวกรโยธาแห่งอเมริกา (American Society of Civil Engineers - ASCE) เมื่อเร็วๆนี้ ในเรื่องการมีส่วนร่วมในสาขาวิศวกรรมศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้หญิงที่อยากจะประกอบอาชีพเป็นวิศวกร Minsker ได้รับรางวัล Margaret S. Petersen Award ซึ่งรับรองโดยสมาชิกหญิงของ ASCE ที่ได้มีส่วนสำคัญและแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการให้บริการแก่ชุมชนวิศวกรรม

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ Lyle มีชื่อเสียงอันยอดเยี่ยม ด้วยประสบการณ์มากกว่า 90 ปี จึงเป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาที่ดีที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ สำหรับวิชาวิศวกรรมและเทคนิค

อัตราส่วนนักศึกษาต่ออาจารย์เท่ากับ 11:1 ซึ่งหมายความว่านักศึกษาจะได้รับมาตรฐานการสอนที่ยอดเยี่ยมและได้รับการดูแลจากอาจารย์ในการสอนแบบหนึ่งต่อหนึ่ง รวมทั้งนักศึกษาจะได้มีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิดกับอาจารย์และงานวิจัยที่กำลังทำอยู่

การวิจัยที่ดำเนินการที่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ Lyle เป็นหนึ่งในงานวิจัยที่ได้มาตรฐานระดับโลก และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง รวมไปถึงปัญหาที่สำคัญอย่างยิ่งในระดับโลกเช่น ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ และการวิจัยทางชีวการแพทย์ ถือเป็นงานวิจัยใหม่ที่ช่วยให้คณะวิชาสามารถสร้างหลักสูตรการเรียนการสอนใหม่สำหรับนักศึกษา ในการศึกษาและขยายขอบเขตประสบการณ์ในภาคอุตสาหกรรมเมื่อนักศึกษาเรียนจบจากมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มีห้า ภาควิชา และหลายสาขาวิชา ที่รวมกันเป็นคณะวิศวกรรมศาสตร์ Lyle ที่ SMU

วิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม – เปิดสอนทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ภาควิชานี้ตั้งอยู่ในอาคาร J. Lindsay Embrey ห้องปฏิบัติการอันทันสมัยภายใน Caruth Hall มีพื้นที่สำหรับการสร้างแบบจำลอง, การวิเคราะห์ และวิศวกรรมธรณีเทคนิค

วิทยาการและวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ – สาขาวิชานี้ส่งเสริมความร่วมมือและนวัตกรรมระหว่างสาขาต่างๆ ด้วยห้องปฏิบัติการขั้นสูงสำหรับการออกแบบและการวิจัยเชิงปฏิบัติ

วิศวกรรมไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์ – ตั้งอยู่ในอาคาร Jerry Junkins นักศึกษาระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษาสามารถใช้ห้องปฏิบัติการเฉพาะทางที่เหมาะกับความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยของภาควิชา รวมถึงการสื่อสาร, วงจรไฟฟ้า และโฟโตนิกส์ (photonics)

การจัดการวิศวกรรม, ข้อมูล และระบบ – เป็นการรวมการจัดการด้านเทคนิคเข้ากับความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมศาสตร์ระดับสูง นักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีสามารถวิเคราะห์ข้อมูลและสร้างโปรแกรมการวิเคราะห์ขั้นสูงของตนเองในห้องปฏิบัติการ EMIS ได้

วิศวกรรมเครื่องกล – ด้วยหลักสูตรที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาในอุตสาหกรรมรวมถึงการออกแบบและการผลิต นักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี จะได้มีส่วนร่วมกับโครงการวิจัยของภาควิชา และเข้าถึงห้องปฏิบัติการเฉพาะทางได้

การศึกษาแบบสหวิทยาการ – หลักสูตรปริญญาโทแบบสหวิทยาการหลากหลายรูปแบบ ให้บริการเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของนักศึกษาที่มีความสนใจในหลายสาขาวิชา ทำให้นักศึกษาและคณะวิชาสามารถทดลองเทคโนโลยีใหม่ๆได้

หลักสูตรสองปริญญา - หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรระยะเวลาสองปีของ MSC Engineering/MBA ในสาขาวิศวกรรมศาสตร์และบริหารธุรกิจที่ได้รับการจัดตั้งเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษา ในหลักสูตรเพื่อการเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

หลักสูตรปริญญาร่วม - ปริญญาโทด้านการเป็นผู้ประกอบการด้านวิศวกรรม (Masters in Engineering Entrepreneurship - MSEN) ช่วยให้นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาที่กำลังมองหาวิธีเริ่มต้นธุรกิจและนำไปสู่การลงทุนทางธุรกิจใหม่ในด้านเทคโนโลยี

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

หลักสูตรระดับปริญญาแต่ละหลักสูตรอาจมีเงื่อนไขการรับสมัครของตนเอง แต่มีแนวทางการรับสมัครเข้าเรียนในคณะนี้ ดังนี้

นักเรียนต่างชาติทั้งหมด ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรก (และผู้สมัครระดับบัณฑิตศึกษาที่ไม่ได้จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยในอเมริกา) จะต้องส่งผลสอบ TOEFL ที่มีคะแนนอย่างน้อย 550 ขึ้นไปหรือเทียบเท่ากับสำหรับ paper examination, คะแนน 213 สำหรับ หรือมีคะแนนรวม 80 คะแนนขึ้นไปสำหรับ online examination หรือหากใช้คะแนน IELTS ต้องมีคะแนนขั้นต่ำ 6.5 ขึ้นไป

ผู้สมัครระดับบัณฑิตศึกษาจะต้องมีเกรดเฉลี่ย (GPA) ไม่ต่ำกว่า 3.000 (ในระบบเกรด 4.000) ในการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือระดับบัณฑิตศึกษาก่อนหน้านี้ทั้งหมด สำหรับผู้สมัครระดับปริญญาเอกจะต้องมีจดหมายรับรองสามฉบับ นอกจากนี้สำหรับผู้สมัครระดับปริญญาเอกทุกคนและผู้สมัครระดับปริญญาโทบางคน จะต้องยื่นคะแนน GRE graduate school admission test score ด้วย

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ที่พัก

มี หอพัก จำนวนมากให้บริการที่วิทยาเขตของ SMU ในเมืองดัลลัส มลรัฐเท็กซัส โดยนักศึกษาที่เข้ามาเรียนในปีแรกจะได้รับการจัดให้อยู่ในที่พักอาศัยเดียวกัน หอพักส่วนใหญ่มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับการศึกษาและกิจกรรมทางสังคมต่างๆ ห้องซักรีดและระบบบัตรเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีผู้ช่วยประจำหอพักและผู้อำนวยการชุมชน เป็นเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือนักศึกษาในการพักอาศัยภายในมหาวิทยาลัย

ห้องสมุด

ห้องสมุดหลักของ SMU คือห้องสมุด Fondren เปิดทำการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี โดยมีชั่วโมงทำการที่สั้นกว่าในวันศุกร์และวันหยุดสุดสัปดาห์ตลอดช่วงเปิดภาคเรียน ห้องสมุดแห่งนี้มีร้านกาแฟ, แผนกช่วยเหลือด้านไอที และศูนย์ช่วยเหลือการค้นคว้า มีห้องอ่านหนังสือจำนวนมาก, พื้นที่ศึกษา และตู้เก็บของสำหรับนักศึกษาที่จะใช้ รวมถึงบริการพิมพ์และถ่ายเอกสาร

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ SMU

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ SMU นักศึกษาสามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยภายในมหาวิทยาลัย ศูนย์ Dedman ประกอบด้วยสนามวอลเลย์บอลชายหาดสองแห่ง, หน้าผาปีนเขาจำลอง, พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจในร่มสำหรับชั้นเรียนและกิจกรรมต่างๆ, สระว่ายน้ำในร่มและกลางแจ้ง รวมถึง The Falls สระว่ายน้ำพร้อมน้ำตก 7 ฟุต Moody Auditorium เป็นสนามกีฬาขนาด 7000 ที่นั่ง ซึ่งเป็นสนามเหย้าของทีมบาสเกตบอล SMU ในขณะเดียวกันหอประชุม McFarlin Memorial ก็เป็นหนึ่งในอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในมหาวิทยาลัยนี้ เปิดในปี 1926 และเป็นโรงละครสไตล์ Proscenium ที่มีที่นั่งมากกว่า 2,000 ที่นั่ง

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ในฐานะมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมืองดัลลัส มลรัฐเท็กซัส นักศึกษาจะได้อยู่ในเมืองที่มีสิ่งที่ดีที่สุดทั้งสองด้าน ด้วยสภาพแวดล้อมที่มั่นคงและปลอดภัยในใจกลางเมืองใหญ่และน่าตื่นเต้น The Princeton Review จัดอันดับให้ SMU อยู่ในอันดับที่ 11 ของสหรัฐอเมริกาในด้าน Best Quality of Life

นักศึกษาทุกคนที่พักอยู่ในหอพักภายในมหาวิทยาลัยจะมีคีย์การ์ดสำหรับเข้าออกอาคารได้ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้นักศึกษาสามารถเข้าออกได้อย่างสะดวก ความปลอดภัยของวิทยาเขต มีความสำคัญมากและ SMU มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำวิทยาเขตด้วย เจ้าหน้าที่จะลาดตระเวนในมหาวิทยาลัยตลอดเวลาและสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางโทรศัพท์สีน้ำเงิน (blue-light phones) ซึ่งมีอยู่ทั่ววิทยาเขตและเชื่อมต่อโดยตรงกับตำรวจ SMU

หากนักศึกษารู้สึกไม่ปลอดภัยในเวลาใดก็ตาม นักศึกษาสามารถโทรหา SMU Safety Escort ซึ่งให้บริการฟรีในวิทยาเขตตั้งแต่เวลา 19.00 ถึง 3.00 (หนึ่งทุ่มถึงตีสาม) และยังสามารถติดต่อ SMU Rides ที่ให้ความช่วยเหลือทั้งในและนอกวิทยาเขตตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีหมายเลขฉุกเฉินอีกหลายประเภทที่นักศึกษาสามารถใช้เพื่อติดต่อตำรวจในวิทยาเขตได้

Show more +Show less -
2168
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United States

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
A Leading Global University Near the Heart of Dallas_SMU
At Southern Methodist University - Lyle School of Engineering
At Southern Methodist University - Lyle School of Engineering
At Southern Methodist University - Lyle School of Engineering
At Southern Methodist University - Lyle School of Engineering
At Southern Methodist University - Lyle School of Engineering
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$1758

 • $806
  บ้านพัก
 • $677
  อาหาร
 • $99
  ชีวิตประจำวัน
 • $176
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
International Study Day 2021

พูดคุยกับสุดยอดตัวแทนสถาบันชั้นนำ สำหรับ ระดับภาษา วิทยาลัย ป.ตรี-โท-เอก จาก สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา กว่า 74 แห่ง สอบถามทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศอย่างละเอียดสำหรับสำหรับ ระดับภาษา วิทยาลัย ป.ตรี-โท-เอก ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการเตรียมตัวเรียนต่อ การคัดเลือกคุณสมบัติเข้าเรียน คณะและหลักสูตรมาแรง รวมถึงข้อมูลทุนการศึกษาสุด Exclusive วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 15.30-19.00 น. พบสถาบันศึกษาจากอเมริกา และ แคนาดา วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 14.00-17.30 น. พบสถาบันศึกษาจากอังกฤษ

CA GB US Bangkok, Thailand 12th พ.ย. 2021 03:30 หลังเที่ยง - 05:30 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์