พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Swansea University

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Swansea ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1920 มีชื่อเสียงในด้านการวิจัย, ความเป็นเลิศด้านการสอนและสถานที่ตั้งริมทะเลอันเป็นเอกลักษณ์ในเขตชายฝั่งภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเวลส์ มหาวิทยาลัยเป็นสถาบันการศึกษาระดับท็อป 25 ของสหราชอาณาจักรโดย The Guardian University Guide

มหาวิทยาลัย Swansea เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัย มุ่งเน้นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในโลกปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และปัญหาเรื่องน้ำในประเทศด้อยพัฒนา นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Swansea ยังได้รับการจัดอันดับให้ติดใน 30 มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยในสหราชอาณาจักร ตามรายงานของ Research Excellence Framework โดยขยับขึ้นมาจากอันดับ 52 ในปี 2008 มาอยู่ที่อันดับ 26 ในปี 2014

มหาวิทยาลัย Swansea มีคุณภาพของการสอนอยู่ในระดับมาตรฐานสูงสุด นอกจากนี้เมือง Swansea ยังเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยที่สุดสำหรับการเรียนในระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรโดย Complete University Guide 2020

Swansea เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติชั้นนำด้วยนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 130 ประเทศ มหาวิทยาลัยประกอบด้วย 2 วิทยาเขตที่ตั้งอยู่ริมทะเลทั้งสองแห่งและมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี, สูงกว่าปริญญาตรีและการวิจัยหลายร้อยหลักสูตรพร้อมด้วยโอกาสการทำงานและการเรียนในต่างประเทศ

สถาบันได้รับการยกย่องอย่างสูงด้านการจ้างงานจาก Employability Academy ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เชื่อมต่อนักศึกษาที่มีความสามารถโดดเด่นกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสรรหาบุคลากรจากองค์กรต่างๆ เพื่อให้นักศึกษาได้รับโอกาสที่ดีที่สุดในการทำงานหลังจากจบการศึกษาแล้ว

วิทยาเขตทั้งสองแห่งของมหาวิทยาลัยอยู่ใกล้กับใจกลางเมือง พร้อมทั้งมีร้านอาหาร, คาเฟ่, พิพิธภัณฑ์ และวัฒนธรรมที่น่าค้นหา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Swansea ประกอบด้วย 3 คณะเรียนที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี, สูงกว่าปริญญาตรีและการวิจัยในหลากหลายสาขาวิชา โดยมีคณะเรียนต่างๆดังนี้:

คณะสุขภาพและวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิตซึ่งประกอบด้วยหลักสูตรสาขาการพยาบาล, จิตวิทยา, เภสัชศาสตร์และแพทยศาสตร์ นักศึกษาที่ต้องการสร้างความแตกต่างให้กับชีวิตผู้คนจะมีโอกาสเรียนในห้องเรียนคลินิคและห้องทดลองอันทันสมัย

 • คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ซึ่งประกอบด้วยหลักสูตรสาขาธุรกิจ, กฎหมาย, สังคมศาสตร์และสื่อและการสื่อสาร คณะเรียนที่มีความก้าวหน้าและได้รับการยอมรับนี้จะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานอันมีรายได้ดี
 • คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ซึ่งประกอบด้วยหลักสูตรสาขาคณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและกายภาพ นักศึกษาจะได้เรียนรู้และมีส่วนร่วมในการทำงานวิจัยและโครงการที่นำไปสู่อนาคตที่ยั่งยืน

นอกเหนือจากหลักสูตรปกติของมหาวิทยาลัยแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษานานาชาติ อย่างเช่นหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษและหลักสูตรเตรียมสอบ IELTS

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

มหาวิทยาลัย Swansea มี ข้อกำหนดในการรับเข้าเรียน ที่เฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละหลักสูตรและประเทศของนักศึกษา ข้อกำหนดเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ด้านการศึกษาของผู้สมัคร ผู้สมัครที่มีคุณสมบัติสูงกว่าข้อกำหนดขั้นต้น จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าเรียนในชั้นปีที่สอง

ข้อกำหนดด้านภาษาอังกฤษ

สำหรับระดับปริญญาตรีใ:นสาขาวิชาส่วนใหญ่ นักศึกษาจำเป็นต้องมีคะแนนการสอบวัดระดับ IELTS ไม่น้อยกว่า 6.0 ขึ้นไป แต่ก็มีข้อยกเว้นในบางสาขาวิชา

สำหรับระดับที่สูงกว่าปริญญาตรี:ในสาขาวิชาส่วนใหญ่ นักศึกษาจำเป็นต้องมีคะแนนการสอบวัดระดับ IELTS ไม่น้อยกว่า 6.5 ขึ้นไป แต่ก็มีข้อยกเว้นในบางสาขาวิชา

คุณสมบัติด้านภาษาอังกฤษถูกระบุไว้ในแต่ละหลักสูตร ภายใต้เงื่อนไขการรับสมัคร

หากผู้สมัครไม่ผ่านเกณฑ์คะแนนด้านภาษาอังกฤษ ผู้สมัครยังสามารถสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยได้หลังจากจบหลักสูตร เตรียมความพร้อมภาษาอังกฤจาก Swansea's English Language Training Services (ELTS)

หากนักศึกษาไม่เคยมีคะแนนสอบ Secure English Language มาก่อน หรือนักศึกษามาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก นักศึกษาจำเป็นต้องสมัครเรียนในหลักสูตรภาษาอังกฤษระยะสั้นของทางมหาวิทยาลัย เพื่อให้ได้รับประโยชน์ในการใช้ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมในอนาคต

มหาวิทยาลัย Swansea มีหลักสูตรปรับพื้นฐานสำหรับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติไม่เพียงพอ โดยนักศึกษาไม่จำเป็นต้องมีคะแนนการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษใดๆ แต่สำหรับนักศึกษาที่เคยผ่านหลักสูตรปรับพื้นฐานมาแล้วจากประเทศของตนเองหรือในสหราชอาณาจักร อาทิเช่น INTO, WISC, NCUK อาจได้รับการพิจารณาให้เข้าศึกษาในชั้นปีที่หนึ่งของมหาวิทยาลัย Swansea ได้เช่นกัน

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มี การรับประกันที่พัก สำหรับนักศึกษาชั้นปีแรก และ Swansea มีหอพักให้เลือกหลายแบบ ซึ่งหอพักของมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสิบหอพักราคาไม่แพงของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรโดย totallymoney.com (2019) นักศึกษาสามารถเลือกหอพักได้ตามไลฟ์สไตล์และงบประมาณของตัวเอง นอกจากนี้ยังมีหอพักในวิทยาเขตหรือหอพักของเอกชน ซึ่งทีมงานหอพักของทางมหาวิทยาลัยจะเป็นผู้ดูแลให้ความช่วยเหลือแก่นักศึกษา

หอพักในวิทยาเขต Bay

 • ห้องพักแบบพรีเมี่ยมพร้อมห้องน้ำในตัว ห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว ห้องเตียงคู่ เตียงเดี่ยว/เตียงใหญ่ และห้องสำหรับผู้ใช้รถเข็น
 • สำหรับนักศึกษาปีแรกและนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี

วิทยาเขต Singleton Park

 • มีห้องพักหลายขนาด อาทิ ห้องพักแบบไม่มีบริการอาหาร, ห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว, ห้องพักมาตรฐาน, ห้องพักแบบมีบริการอาหารและแพคเกจบัตรรับประทานอาหารแบบเติมเงิน
 • สำหรับนักศึกษาปีแรกและนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี

หอพัก Beck House Residences (นอกวิทยาเขต)

 • มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ อาทิ ห้องพักมาตรฐาน, ห้องพักแบบมีห้องน้ำในตัว ห้องคู่ และห้องพักแบบครอบครัว
 • หอพักสำหรับนักศึกษาปริญญาเอก (PhD, Postgraduate) และนักศึกษาแพทย์

หอพัก Hendrefoelan Student Village Residences (นอกวิทยาเขต)

 • มีห้องพักที่ได้มาตรฐาน และห้องครัวส่วนกลาง
 • สำหรับนักศึกษาปีแรก, นักศึกษาแพทย์และนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี

การกีฬา

กีฬา เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตการเรียนในมหาวิทยาลัยและเป็นองค์ประกอบสำคัญของประสบการณ์ของนักศึกษา สปอร์ตวิลเลจคอมเพล็กซ์ของมหาวิทยาลัยเหมาะสำหรับนักศึกษาที่มีความสนใจที่แตกต่างกันและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าประทับใจ

เมือง Sheffield

วิทยาเขตทั้งสองแห่งของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ริมทะเลซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบาร์บีคิวในฤดูร้อนและการเดินเล่นในฤดูหนาว นอกเหนือจากชายหาดหลากหลายแห่งที่อยู่ล้อมรอบเมือง Swansea แล้ว ใจกลางเมืองยังอยู่ห่างไปเพียงการโดยสารรถประจำทางระยะทางสั้นๆและสามารถเดินหรือขี่จักรยานถึงได้ ดังนั้นนักศึกษาจะอยู่ไม่ไกลจากร้านค้าหรือร้านอาหาร Swansea เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์ด้วยหอศิลปะและพิพิธภัณฑ์อันหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีบริการ Santander Cycles ที่มีบริการจักรยาน 55 คันให้เช่าและใช้งานใน 6 จุดสำคัญบนเส้นทางจักรยานหลักของเมืองด้วย

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

มหาวิทยาลัย Swansea พร้อมมอบ ทุนการศึกษา ที่หลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ทุนการศึกษา International Development Office awards Excellence Scholarships มีมูลค่าสูงสุดถึง £6,000 สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี และ £4,000 สำหรับนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี

ทุนการศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีและปริญญาตรี

นักศึกษาสามารถสมัครเข้ารับทุนการศึกษา International Excellence scholarship ได้ โดยผู้สมัครที่ได้รับทุนการศึกษาจะได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน อย่างไรก็ตามทุนการศึกษานี้ไม่สามารถนำมาใช้ชำระค่ามัดจำได้

ทุนการศึกษา Eira Davies

นักศึกษาหญิงที่เป็นพลเมืองของประเทศกำลังพัฒนาตามที่กำหนดและได้รับเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาโทของคณะสุขภาพและวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิตสามารถสมัครเพื่อขอทุนการศึกษานี้ได้ สามารถสมัครเข้ารับทุนการศึกษาได้ ทุนการศึกษานี้เป็นทุนค่าเล่าเรียนแบบเต็มจำนวน และนักศึกษาจะต้องแสดงความสามารถด้านวิชาการที่เป็นเลิศ พร้อมทั้งหลักฐานด้านการเงินเพื่อประกอบการสมัคร

ทุน Chevening

ทุนการศึกษา Chevening : มหาวิทยาลัย Swansea มีความภาคภูมิใจในการประสานความร่วมมือกับกอง Scholarship Commission และมีความยินดีในการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

ทุนการศึกษาด้านกีฬา

โครงการดังกล่าวครอบคลุมความสามารถพิเศษอย่างกว้างขวางในกีฬาทั้งประเภทบุคคลและทีม นักศึกษาไม่เพียงแต่จะต้องผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดทางด้านวิชาการสำหรับการรับเข้าเรียนเท่านั้น แต่ยังต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่โดดเด่นในทุกรูปแบบของการเล่นกีฬา

ทุนการศึกษาด้านดนตรี

ทุนการศึกษา Music Entrance Scholarships ได้รับการออกแบบมาเพื่อนักดนตรีที่มีความสามารถในการพัฒนาทักษะและเดินตามเส้นการการเป็นนักดนตรีต่อไปในสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการพัฒนา

นักศึกษาชาวอเมริกาและแคนาดามีโอกาสในการเข้าถึงทุนการศึกษาและการให้กู้ยืมเงิน

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษาและความปลอดภัย

บริการช่วยเหลือนักศึกษาและความปลอดภัย

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Swansea สามารถเข้าถึงการสนับสนุนประเภทต่างๆ และมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงด้าน ทีมบริการนักศึกษาที่ยอดเยี่ยม

International@CampusLife เป็นทีมสนับสนุนนักศึกษาที่พร้อมส่งมอบข้อมูลและคำแนะนำในเรื่องนอกเหนือจากด้านวิชาการโดยไม่มีค่าใช้จ่าย บริการเหล่านี้อาทิ คำแนะนำและบริการด้านการเข้าเมือง, คำแนะนำเกี่ยวกับการทำงานในสหราชอาณาจักร และบริการต่างๆมีพร้อมสำหรับนักศึกษาต่างชาติทุกคน

คณะกรรมการนักศึกษาทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างมหาวิทยาลัยและนักศึกษานานาชาติ และดูแลให้แน่ใจว่านักศึกษาสามารถบูรณาการเข้ากับชีวิตในเมือง Swansea ในฐานะคณะกรรมการนักศึกษาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของสหราชอาณาจักร มีการจัดกิจกรรมทางสังคมที่หลากหลายสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The Centre for Academic Success มีคลาสเรียนเพื่อเพิ่มพูนทักษะด้านวิชาการและการนัดติวพิเศษแบบ 1 ต่อ 1 ในทุกสาขาวิชา ทีมติวเตอร์ผู้สอนพิเศษของศูนย์ยังให้การสนับสนุนนักศึกษาด้วยความแตกต่างในการเรียนรู้เฉพาะทาง

Academic Success Programme (ASP) ให้การช่วยเหลือนักศึกษาที่มหาวิทยาลัยผ่านการพัฒนาทักษะด้านการเขียนเชิงวิชาการ การคิดอย่างมีวิจารณญาณ และการนำเสนอ หลักสูตรและแบบฝึกหัดถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษามีความมั่นใจ และมีความก้าวหน้าในการแสวงหาความรู้ทางวิชาการ

Swansea เสนอบริการด้านคุณภาพชีวิตที่เข้าถึงนักศึกษาทุกคนโดยใช้วิธีการให้คำปรึกษา และโดยการให้การสนับสนุนการเรียนรู้ที่เหมาะสม บริการเหล่านี้ไม่มีค่าใช้จ่ายและเป็นความลับ

มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นที่จะมอบสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ และสภาพแวดล้อมทางสังคมที่ปลอดภัยและมีสวัสดิภาพให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยมีทีมงานรักษาความปลอดภัยมืออาชีพ ที่จะคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมงทั่วทั้งสองวิทยาเขต ทีมงานนี้ผ่านการฝึกอบรมมาโดยเฉพาะเพื่อให้การตอบสนองต่อเหตุการณ์ต่างๆเป็นไปอย่างทันท่วงที รวมถึงการปฐมพยาบาลเบื้องต้น นอกจากนี้ยังมีแอพความปลอดภัยสำหรับนักศึกษาที่เรียกว่า Safezone ซึ่งให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยตลอดเวลา

สภามหาวิทยาลัยให้ความสำคัญอย่างสูงสุดกับความปลอดภัยของนักศึกษาและการใช้ชีวิตอย่างปลอดภัยภายในวิทยาเขตโดยได้มีการกำหนดนโยบายบริหารความเสี่ยง ที่ระบุถึงบทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบในด้านความปลอดภัยไว้อย่างชัดเจน

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยจะมีโอกาสอันหลากหลายในการพัฒนาวิชาชีพผ่านทางความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับภาคอุตสาหกรรมและการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพของหลายๆหลักสูตร

มหาวิทยาลัย Swansea ให้การสนับสนุนด้านการจัดหางานผ่านทาง:

บริการด้านอาชีพ ด้วยการค้นหาตำแหน่งงานและการช่วยเหลือในการเขียน CV

 • มหาวิทยาลัย Swansea มอบโอกาสการฝึกงานที่บริษัท GE Healthcare, Thomson Reuters และ 3M
 • มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทข้ามชาติหลายบริษัท เช่น Boeing, Ericsson, IBM, Rolls-Royce, Sony, Infosys, Microsoft Research
 • Swansea Bay เป็นที่ตั้งของบริษัทระดับประเทศและระหว่างประเทศมากมาย อาทิ Amazon, Admiral Insurance, BT, HP, HSBC, The Connaught Motor Company, TATA steel, บริษัทสอบถามเลขหมายโทรศัพท์ 118UK, Virgin Media, 3M

Swansea Employability Academy (SEA) เสนอการฝึกงานแบบได้รับค่าจ้าง และจัดกิจกรรมสนับสนุนอาชีพหลายประการสำหรับนักศึกษา SEA มีสิ่งที่น่าสนใจดังต่อไปนี้:

 • SEA มีเครือข่ายซึ่งเชื่อมต่อนักศึกษากับนายจ้าง บริการของ SEA มีตั้งแต่การพูดคุยกับนายจ้างและการทำเวิร์คชอปเพื่อนำนักศึกษาเข้าสู่เครือข่าย
 • SEA มีตำแหน่งงานที่หลากหลายตั้งแต่งานระยะสั้น, งานที่ไม่ได้รับค่าจ้าง ไปจนถึงตำแหน่งที่ได้รับค่าจ้างเต็มจำนวนหรือได้รับค่าจ้างบางส่วน

Swansea ยังเป็นพันธมิตรกับ บริษัทและองค์กรที่ให้การสนับสนุนการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยแนะนำให้นักศึกษาสมัครเข้าร่วมโครงการเหล่านี้

ประเภทของการสนับสนุนจะแตกต่างกันไป บางองค์กรอาจสนับสนุนนักศึกษาตลอดหลักสูตรและบางองค์กรอาจให้การสนับสนุนสำหรับปีสุดท้ายของการศึกษาหลังจากประสบความสำเร็จในการหางาน

Show more +Show less -
3605
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
251st  / 1250
Accomodation
Engineering students
Mumbles
Student life at Swansea
Aerospace engineering flight simulator
Swansea University - Come Find Space
Facilities on Singleton campus
Swansea University - Research Excellence
Students on beach
Swansea University Students
Virtual reality
Some quick facts about Swansea University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1309

 • £469
  บ้านพัก
 • £519
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £233
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
International Study Day 2021

พูดคุยกับสุดยอดตัวแทนสถาบันชั้นนำ สำหรับ ระดับภาษา วิทยาลัย ป.ตรี-โท-เอก จาก สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา กว่า 74 แห่ง สอบถามทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศอย่างละเอียดสำหรับสำหรับ ระดับภาษา วิทยาลัย ป.ตรี-โท-เอก ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการเตรียมตัวเรียนต่อ การคัดเลือกคุณสมบัติเข้าเรียน คณะและหลักสูตรมาแรง รวมถึงข้อมูลทุนการศึกษาสุด Exclusive วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 15.30-19.00 น. พบสถาบันศึกษาจากอเมริกา และ แคนาดา วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 14.00-17.30 น. พบสถาบันศึกษาจากอังกฤษ

CA GB US Bangkok, Thailand 12th พ.ย. 2021 03:30 หลังเที่ยง - 05:30 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์