พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรติดต่อ หรือ แชทพูดคุยกับเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการจัดอันดับในกลุ่ม Top 1% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก และยังเป็นสมาชิกของกลุ่ม Australia's research-intensive Group of Eight มหาวิทยาลัย Adelaide เป็นสถาบันชั้นนำที่มอบวุฒิการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยอันดับที่ 106 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย QS

จากศิษย์เก่าผู้เคยได้รับทุน Rhodes Scholarship กว่า 110 ทุน และได้รับรางวัลโนเบล 5 รางวัล สะท้อนให้เห็นถึงการรักษามาตรฐานการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัย Adelaide ด้วยอัตราส่วนคณาจารย์ต่อนักศึกษาที่เหมาะสมจะสร้างความมั่นใจให้กับนักศึกษานานาชาติได้ว่าจะสามารถได้รับการสนับสนุนที่ดีเพียงพอต่อความสำเร็จ

ด้วยหลักสูตรกว่า 200 หลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยม และเทคโนโลยีชั้นแนวหน้า มหาวิทยาลัย Adelaide สามารถมอบโอกาสทางวิชาชีพได้อย่างไร้ขีดจำกัด การพัฒนาหลักสูตรการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับคำแนะนำจากบุคลากรสำคัญในอุตสาหกรรม และการทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาจะมีความพร้อมในการเปลี่ยนแปลงสำคัญในอนาคต

มหาวิทยาลัย Adelaide มีเครือข่ายเชื่อมโยงไปทั่วโลก ด้วยการทำงานร่วมกับภาครัฐ, ภาคธุรกิจและมหาวิทยาลัยจากทวีปเอเชีย, ยุโรปและอเมริกาเหนือ เพื่อร่วมกันพัฒนาสังคมโลกให้ดีขึ้น

บริการแนะแนวอาชีพจะช่วยให้นักศึกษาได้เข้าถึงและเชื่อมโยงตัวเองเข้ากับเครือข่ายนายจ้าง นอกจากนี้ยังสนับสนุนในด้านการเขียนประวัติส่วนตัว (CV) รวมไปถึงการเตรียมความพร้อมสู่สายงานของตนเอง

เมืองแอดิเลต (Adelaide) ตั้งอยู่ทางใต้ของประเทศออสเตรเลีย ได้รับการอันดับเป็นหนึ่งในสิบเมืองที่น่าอยู่จาก The Economist's ด้วยสภาพเมืองที่ปลอดภัย, สะอาดและเขียวขจี นอกจากนี้ค่าครองชีพยังอยู่ในระดับที่เหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับเมืองอื่นๆในประเทศออสเตรเลียอีกด้วย ด้วยที่ตั้งของวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย Adelaide อยู่ใกล้กับใจกลางเมืองที่เป็นที่ตั้งของพื้นที่งานแสดงงานศิลปะจนถึงสนามกีฬาในระยะเดิน ทำให้นักศึกษาอยู่ใกล้กับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่มีหลากหลายตลอดเวลา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

จากการเติบโตของจำนวนนักศึกษานานาชาติจากทั่วโลก ทำให้มหาวิทยาลัย Adelaide เป็นมหาวิทยาลัยตัวเลือกอันดับต้นของ 2020

ความสนใจในการสมัครเข้าเรียนอย่างต่อเนื่องของนักศึกษานานาชาติที่เพิ่มสูงขึ้นถึง 16 เปอร์เซ็นต์สำหรับปีการศึกษา 2020 ได้ช่วยขยายชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย Adelaide ในฐานะมหาวิทยาลัยระดับโลกของรัฐ South Australia อย่างแท้จริง

ศาสตราจารย์ Mike Brooks ผู้ช่วยรองอธิการบดี (ฝ่ายการวิจัย) กล่าวว่า ''ในปีนี้เรามีอันดับที่สูงขึ้นในทุกระบบการจัดอันดับนานาชาติ รวมถึงในการจัดอันดับรายสาขาวิชาด้วย แม้ว่าการจัดอันดับโลกต่างๆจะมีวิธีการที่แตกต่างกัน ทุกๆองค์กรมีผลการสำรวจในทิศทางเดียวกัน: นั่นคือมหาวิทยาลัย Adelaide เป็นสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำของรัฐ South Australia ในด้านการศึกษาและการวิจัย''

ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกรายสาขาวิชาครั้งล่าสุดในปี 2020 Times Higher Education ได้จัดให้มหาวิทยาลัย Adelaide อยู่ในอันดับที่ 96 ของโลกในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้มีการเปิดสอนหลักสูตรใหม่เพื่อเสริมในสาขานี้อันได้แก่หลักสูตรปริญญาตรีเทคโนโลยีสารสนเทศ, หลักสูตรปริญญาโทความปลอดภัยทางไซเบอร์และปริญญาโทการเรียนรู้ของเครื่อง

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในสมาชิกของ ''Group of Eight'' ที่ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านงานวิจัยของประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกในด้านนวัตกรรมและการศึกษา

มหาวิทยาลัย Adelaide ยังได้รับการจัดอันดับในระดับต้นๆของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง เช่น Times Higher Education, QS World University Rankings, และ Shanghai Jiao Tong's Academic Rankings of World Universities (ARWU) การจัดอันดับเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัย Adelaide เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Top 1% แรกของโลก

งานวิจัยอันกว้างขวางของมหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการประเมินตัวชี้วัด Excellence in Research for Australia (ERA) จากสภาการวิจัยออสเตรเลีย (Australian Research Council – ARC) ว่างานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับ ''เหนือกว่าหรือยอดเยี่ยมจากมาตรฐานโลก'' โปรแกรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและการศึกษาต่างประเทศของมหาวิทยาลัย Adelaide จะช่วยสร้างนักศึกษาให้เป็นพลเมืองโลกและมีประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีพันธมิตรร่วมกับภาคธุรกิจ, ภาครัฐบาลและชุมชน ทำให้ขอบเขตงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Adelaide ได้ขยายขอบเขตให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

มหาวิทยาลัย Adelaide ได้สร้างศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล 5 ท่านและผู้ได้รับทุน Rhodes Scholars กว่า 100 คน คณาจารย์ของมหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการการยอมรับในระดับนานาชาติในสาขาวิชาของตน ทำให้มหาวิทยาลัย Adelaide ดึงดูดนักศึกษากว่า 27,000 คนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Adelaide นำเสนอการเรียนการสอนระดับโลกที่ตอบสนองความต้องการของนักศึกษาได้อย่างเต็มที่ ปัจจุบันมหาวิทยาลัย Adelaide เปิดหลักสูตรระดับปริญญาตรี, บัณฑิตศึกษาและปริญญาวิจัยใน5 คณะวิชาดังนี้:

คณะศิลปศาสตร์

คณะศิลปศาสตร์นำเสนอหลักสูตรด้านศิลปะ, มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ทุกหลักสูตรสร้างนักศึกษาให้มีความรู้และมีเครื่องมือที่พร้อมออกไปสร้างผลกระทบต่อโลกที่แท้จริง โดยสอนให้นักศึกษาสามารถคิด, สื่อสารได้ชัดเจนและทักษะการวิจัย รวมไปถึงความสามารถทางวิชาการและทักษะที่จำเป็นเพื่อสร้างแรงกระตุ้นและประสบความสำเร็จในอาชีพ

คณะวิศวกรรมศาสตร์, คอมพิวเตอร์ และคณิตศาสตร์

คณะวิชาได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 50 คณะวิชาด้านวิศวกรรมศาสตร์ทั่วโลกจาก Academic Ranking of World Universities 2018 คณะวิชามีชื่อเสียงในด้านการวิจัย, การสอนและคุณภาพของบัณฑิต คณะวิชานำเสนอหลักสูตรใน 8 สาขาวิชา นอกจากนี้วุฒิการศึกษาของมหาวิทยาลัยยังสามารถเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถทำงานในอุตสาหกรรมได้มากมาย

คณะวิชาสุขภาพและวิทยาศาสตร์การแพทย์

นักศึกษาสามารถได้รับผลดีจากตำแหน่งที่ตั้งของอาคารเรียน Adelaide Health and Medical Sciences ที่ตั้งอยู่ติดกับโรงพยาบาล New Royal Adelaide คณะวิชานำเสนอหลักสูตรระดับปริญญาในสาขาทันตแพทยศาสตร์, เภสัชศาสตร์และการผ่าตัด, วิทยาศาสตร์การแพทย์และยา, การพยาบาล, การสาธารณสุขศาสตร์, การให้คำปรึกษา, จิตวิทยา, จิตบำบัด และการศึกษาอาการเสพติด

คณะวิชาอาชีพ

คณะวิชานำเสนอสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมบนพื้นฐานของความต้องการและสิ่งที่ต้องการจากสาขาวิชาชีพที่นักศึกษาศึกษาอยู่ มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรผ่านทางคณะวิชาธุรกิจ, เศรษฐศาสตร์และนิติศาสตร์

คณะวิชาวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์เป็นศูนย์การศึกษาที่หลากหลายจากการสอนและการวิจัยที่ลำยุค พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก ทำการสอนทั้งในระดับปริญญาเอก, ปริญญาโทและระดับวุฒิ honours คณะวิชาเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาสำหรับอาชีพในอนาคต

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติทางภาษา

นักศึกษานานาชาติจำเป็นต้องแสดงระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วยคะแนนการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ โดยคะแนนทักษะทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย Adelaide มีดังนี้ :

 • IELTS – ผลทดสอบจากสถาบัน
 • Pearson Test of English – ผลทดสอบจากสถาบัน.
 • TOEFL – ผลทดสอบทางอินเตอร์เน็ตหรือผลทดสอบแบบปกติ
 • Cambridge English: Advanced.
 • หลักสูตรการศึกษาระดับประกาศนียบัตรนานาชาติ (International Baccalaureate Diploma)

ข้อกำหนดด้านการเรียน

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

หลักสูตรระดับปริญญาตรีมีข้อกำหนดการรับสมัครที่นักศึกษาจำเป็นต้องผ่านในการสมัครเข้าศึกษาได้อย่างสมบูรณ์ ในบางหลักสูตรเช่นการดนตรี, สุขภาพช่องปาก, เภสัชศาสตร์ และทันตแพทย์ศาสตร์อาจมีการกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติมในข้อกำหนดการรับสมัคร

สำหรับนักเรียนไทย

สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 (วุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลาย)

หลักสูตรระดับปริญญาโท

นักศึกษาที่สนใจจะเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาโท coursework จะต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากสถาบันที่ได้รับการรับรอง ในบางวุฒิการศึกษาระดับอนุปริญญาและวุฒิบัตรสามารถสมัครใช้ในการสมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาโทได้เช่นกัน

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศูนย์แนะแนวอาชีพแห่งมหาวิทยาลัย Adelaide ทำหน้าที่เตรียมนักศึกษาให้มีทักษะพร้อมในด้านการจัดการอาชีพที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในตลาดงานนานาชาติ

บริการแนะแนวอาชีพมีแหล่งข้อมูลที่หลากหลายและการประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อช่วยให้นักศึกษาพร้อมในการยื่นใบสมัครและการสัมภาษณ์งาน ซึ่งรวมถึงการเตรียมจดหมายสมัครงานที่ชัดเจนและจดหมายแนะนำตัวที่กล่าวถึงความสำเร็จที่โดดเด่นของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Adelaide ยังช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการสัมภาษณ์งาน โดยมีการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการในด้านนี้ รวมถึงมีเครื่องมือทางออนไลน์ที่ช่วยให้นักศึกษามีประสบการณ์เสมือนจริงผ่านการสัมภาษณ์ทางวีดิโอ

บริการแนะแนวอาชีพของมหาวิทยาลัย Adelaide เป็นบริการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาปัจจุบัน รวมไปถึงนักศึกษาที่จบการศึกษาไปแล้ว 1 ปีสามารถเข้าใช้บริการได้

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

มหาวิทยาลัย Adelaide มอบทุนการศึกษาจำนวนมากกับนักศึกษาจากทั่วโลกในการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ตัวอย่างของทุนการศึกษาเช่น:

ทุนการศึกษา University of Adelaide Global Citizens Scholarships 2020

ทุนการศึกษานี้มอบให้กับนักศึกษานานาชาติผู้ที่สนใจเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย Adelaide จากระดับปริญญาตรีต่อเนื่องจนถึงระดับปริญญาโท โดยทุนนี้จะมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 15% ถึง 30% ในช่วงระยะเวลาการศึกษาขั้นต่ำของหลักสูตรที่นักศึกษาเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท

ทุนการศึกษา University of Adelaide Global Academic Excellence Scholarships 2020

เป็นทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยที่มอบให้กับนักศึกษาที่มีการแข่งขันสูงที่สุด ที่มอบให้กับนักศึกษานานาชาติที่กำลังสมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาแบบ coursework ที่มีผลการเรียนที่ยอดเยี่ยม โดยทุนการศึกษาสนับสนุนค่าเล่าเรียน 50% ของค่าเล่าเรียนทั้งหมด และเป็นการมอบทุนโดยทันทีที่ผ่านการคัดเลือก

ทุนการศึกษา University of Adelaide Matching Scholarships 2020

มหาวิทยาลัย Adelaide จะมอบข้อเสนอทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่มาจากสถาบันระดับอุดมศึกษาที่ไม่ใช่มหาวิทยาลัย Adelaide เองโดยจะเป็นทุนมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนลงประมาณ 15% นักศึกษาผู้ที่จะสมัครทุนการศึกษานี้สามารถมีสัญชาติจากประเทศใดก็ได้ยกเว้นจากประเทศออสเตรเลียและประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้นักศึกษาจะต้องเป็นผู้ได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยอื่นๆในการศึกษาในสาขาวิชาเดียวกันที่นักศึกษาสนใจเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย Adelaide

ทุนการศึกษา University of Adelaide Higher Education Scholarships 2020

โครงการทุนการศึกษานี้จะมอบทุนให้กับนักศึกษานานาชาติระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่สำเร็จการเรียนระดับไฮสคูล year 12 (ระดับปริญญาตรีเท่านั้น) หรือหลักสูตร AQF อันเป็นที่ยอมรับจากสถาบันอุดมศึกษาของประเทศออสเตรเลีย

Show more +Show less -
8340
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Australia

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
120th  / 1250
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
Join us at Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
At Adelaide
Roseworthy South Australia Roseworthy
Glen Osmond South Australia PMB 1
Adelaide South Australia Kintore Avenue, Frome Road
Adelaide South Australia Level 9, 115 Grenfell Street
On campus With online start South Australia On campus With online start
Established in 1874, The University of Adelaide is one of Australia's most prestigious universities and is renowned internationally for excellence in education and research. With world-leading researchers, modern facilities and an innovative culture, it is committed to deliver research that is highly valued by local and global communities.

The university constitutes a vibrant and diverse community with over 25,000 students and over 3,500 members of staff across their three main campuses. Life on campus at the University of Adelaide is friendly and relaxed, making it easy to socialise and fit in. The university has five academic faculties, each with a number of schools and disciplines, Faculty of Arts, Faculty of Engineering, Computer & Mathematical Sciences, Faculty of Health and Medical Sciences, Faculty of the Professions and Faculty of Sciences.

Adelaide University Sports has nearly 40 sports clubs available, ranging from Australia's largest University snow ski trip, through to bush walking, rowing and many more water, field and indoor sports and faculties at the university. The university also provides additional support services, which includes a specialised International Student Support office, Counselling and Disability Support services, as well as social programs, clubs and sports to help you settle in and mix with other students. With more than 130 clubs at the University of Adelaide, there's a crowd for everyone. Options include cultural and religious clubs, political and cause-based clubs, activity and hobby clubs, as well as clubs aligned to courses

By every measure, the University of Adelaide, a member of Australia?s prestigious Group of Eight universities, stands tall among the world?s leading institutions of learning and innovation.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_224255_320px.jpg The University of Adelaide https://www.idp.com/thailand/universities/the-university-of-adelaide/iid-au-00413/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2463

 • $1030
  บ้านพัก
 • $897
  อาหาร
 • $138
  ชีวิตประจำวัน
 • $398
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(4.5)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.4
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
4.4
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
4.4
คุณภาพการสอน
3.8
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
4.0
NOORA SALEH HUMAID
The University of Adelaide
Great guides and communication
แสดงทั้งหมด +
Van
The University of Adelaide
Dynamic environment. Students are collected feedbacks actively after each semesters and they make frequent changes to improve every semester.
แสดงทั้งหมด +
การจัดอันดับโลก
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Dynamic environment. Students are collected feedbacks actively after each semesters and they make frequent changes to improve every semester. Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2019-12-30
3.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-01-07
4.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Great guides and communication Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-11-03
4.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Dynamic environment. Students are collected feedbacks actively after each semesters and they make frequent changes to improve every semester. Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2019-12-30
3.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-01-07
4.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Great guides and communication Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-01-07
5.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars
The University of Adelaide The University of Adelaide
Rated4/5based on5 student reviews
Customer reviews:
The University of Adelaide - by, 2020-11-03
4.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์