พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

The University of Newcastle

Australia
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Newcastle เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีชื่อเสียงในเรื่องการสอนและการเรียนรู้คุณภาพสูง พร้อมหลักสูตรวิชาการร่วมสมัยอันน่าตื่นเต้น นักศึกษาจะได้เรียนกับนักวิชาการที่เป็นผู้นำในสาขาวิชาของตน และบัณฑิตที่จบการศึกษาจากที่นี่ก็พร้อมจะสร้างผลงานซึ่งมีความหมายในระดับโลก

มหาวิทยาลัยเป็นสถาบันการศึกษาที่มุ่งเน้นการวิจัยและเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 200 ของโลก (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2023 โดย QS) โดยมีความเป็นเลิศในสาขาวิชาอย่างเช่น ระบบอัตโนมัติและการควบคุม, วิศวกรรมเหมืองแร่และแร่ธาตุ, การพยาบาล, สถาปัตยกรรมศาสตร์, ครุศาสตร์และอีกมากมาย โดยมี 12 สาขาวิชาที่ติดอันดับท็อป 200 ของโลก (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกรายสาขาวิชาปี 2022 โดย QS) อีกทั้งอยู่ในอันดับที่ 1 ของออสเตรเลียในด้านความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม (Innovation Connections IC Report 2014-2020) และมีผลงานวิจัยถึง 95 เปอร์เซ็นต์ที่อยู่ในระดับ ''เทียบเท่า'' หรือ ''สูงกว่ามาตรฐานโลก'' จากผลการสำรวจ Excellence in Research Australia ปี 2018

นักศึกษาที่เลือกมาเรียนที่มหาวิทยาลัย Newcastle จะได้มีโอกาสทำงานเพิ่มเติมหลังสำเร็จการศึกษา นักศึกษานานาชาติที่มีคุณสมบัติด้านการเรียนและพื้นฐานทักษะผ่านเกณฑ์ที่กำหนดจะได้รับอนุญาตจากรัฐบาลออสเตรเลียให้สามารถเริ่มต้นและทำงานต่อในประเทศออสเตรเลียหลังสำเร็จการศึกษา โดยผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาเขต Sydney จะมีสิทธิ์พักอาศัยและทำงานในเขตพื้นที่นี้ได้สูงสุด 3 ปี เช่นเดียวกับผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาเขต Newcastle ที่จะสามารถอยู่ทำงานต่อได้สูงสุด 4 ปีและสูงสุด 5 ปีสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาเขต Central Coast ของมหาวิทยาลัย

วิทยาเขต Newcastle และ Central Coast มีข้อดีมากมายสำหรับผู้สำเร็จการศึกษานานาชาติ วิทยาเขตแต่ละแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลายของเมืองขนาดใหญ่ พร้อมด้วยวิทยาเขตสมัยใหม่ที่มีคุณภาพเยี่ยม อีกทั้งยังมีทีมงานบริการอันเป็นมิตรและทรัพยากรต่างๆมากมาย รวมถึงทุนการศึกษานานาชาติ นอกจากนี้วิทยาเขตแต่ละแห่งยังมีระดับค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าเมืองใหญ่ต่างๆของประเทศออสเตรเลีย และวิทยาเขตทั้งสองแห่งและพื้นที่โดยรอบยังมีความปลอดภัย ซึ่งจะทำให้นักศึกษาสามารถมีสมาธิกับการเรียนและได้รับประสบการณ์อันสะดวกสบายและรู้สึกมั่นใจที่มหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

อาคาร Q ของมหาวิทยาลัย Newcastle ได้คะแนน 6 ดาวในระดับชั้นนำของโลก

อาคาร Q ของมหาวิทยาลัย Newcastle เป็นอาคารแห่งแรกในรัฐ NSW ที่ได้คะแนน 6 ดาวจาก Green Star ซึ่งเป็นการรับรองคุณภาพในด้าน ‘การออกแบบและการก่อสร้าง' โดยเป็นคะแนนระดับสูงสุดที่มอบให้โดย Green Building Council of Australia และเป็นข้อกำหนดมาตรฐานที่เข้มงวดระดับนานาชาติในด้านการออกแบบและการก่อสร้าง

อาคารใหม่นี้เป็นโครงการลงทุนมูลค่า 25 ล้านเหรียญออสเตรเลียและเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน โดยเป็นเฟสแรกของการก่อสร้างวิทยาเขต Honeysuckle City แห่งใหม่ของมหาวิทยาลัย

โครงการ NUmates ได้รับรางวัล ยอดเยี่ยมในด้านการมีส่วนร่วมของนักศึกษา

โครงการของมหาวิทยาลัย Newcastle เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของนักศึกษาในประเทศและนานาชาติผ่านทางกิจกรรมอันหลากหลายได้รับรางวัลระดับประเทศในความยอดเยี่ยมในด้านการมีส่วนร่วมของนักศึกษา

โครงการ NUmates ของมหาวิทยาลัยได้รับการยกย่องในด้านการสร้างประสบการณ์นักศึกษาที่ดีเยี่ยมจากงานมอบรางวัลประจำปีครั้งที่ 10 ของ Association for Tertiary Education Management (ATEM)

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้นักศึกษาที่ไม่สามารถเดินทางกลับไปพบเจอเพื่อนและครอบครัวในช่วงปลายปี 2020 จะสามารถเชื่อมความสัมพันธ์และได้รับความช่วยเหลือ โดยทางทีมงานได้มีการจัดแคมเปญ Summer Support ด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุม 4 ด้านที่สำคัญได้แก่: บริการช่วยเหลือ, ธนาคารอาหาร, กิจกรรมฟรีและสนุกสนานในวิทยาเขต Newcastle, Central Coast และ Sydney และข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ COVID

ศาสตราจารย์ Alex Zelinsky รองอธิการบดีกล่าวว่ารางวัลที่ได้รับนี้คือการยอมรับที่ดีเยี่ยมสำหรับโครงการริเริ่มอันยอดเยี่ยมที่นำโดยนักศึกษา

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

ในฐานะสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำในด้านการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย Newcastle ได้รับการยอมรับในด้านการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง รวมถึงหลักสูตรการเรียนที่มีความร่วมสมัยและน่าตื่นเต้น

แผนกลยุทธ์เพื่ออนาคตสำหรับปี 2016-2025 ของมหาวิทยาลัย มีจุดมุ่งหมายที่จะมอบหลักสูตรการศึกษาคุณภาพสูงและเข้าถึงได้ผ่านทางโมเดลอันเป็นนวัตกรรม ด้วยการมุ่งเน้นเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและการสอนที่มีคุณภาพดี มหาวิทยาลัยจึงผลิตบัณฑิตที่พร้อมแข่งขันในระดับโลก พร้อมรักษาจุดยืนในฐานะมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมของออสเตรเลียด้านการเรียนรู้และการสอนไปพร้อมๆกันได้

คณาจารย์หลายท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับรางวัลอาจารย์ผู้สอนยอดเยี่ยมแห่งปีระดับประเทศและรัฐและเป็นผู้ชนะรางวัลอันมีชื่อเสียงอย่าง Australian Awards for University Teaching

มหาวิทยาลัย Newcastle มีรูปแบบการเรียนที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม หลักสูตรต่างๆ ของมหาวิทยาลัยจะรวมเอาการเรียนเข้ากับการวิจัย, ประสบการณ์ภาคปฏิบัติและการทำงานจริงแบบมีรายได้

ท่ามกลางการแข่งขันอันดุเดือดในระดับโลก ชื่อเสียงเรื่องการเรียนรู้และการสอนคุณภาพสูงระดับโลกของมหาวิทยาลัย Newcastle ได้ดึงดูดนักศึกษาจากมากกว่า 105 ประเทศ

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Newcastle ประกอบด้วย 3 วิทยาลัยได้แก่:

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม

วิทยาลัยนี้มุ่งเน้นการสอนหลักสูตรในสาขาวิชาต่างๆด้านวิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม โดยมีเป้าหมายในการช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะต่างๆที่จำเป็นในการพัฒนาวิธีการแก้ไขปัญหาอันมีนวัตกรรมที่จะสร้างคุณประโยชน์ที่ดีให้กับสังคม โดยมีการรวมหลักปฏิบัติของอุตสาหกรรมไว้ในเนื้อหาหลักสูตรของวิทยาลัย และมีหลักสูตรที่เปิดสอนในสาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม พัฒนาการศึกษา สถาปัตยกรรมศาสตร์ วิทยาการข้อมูล คณิตศาสตร์ และจิตวิทยา วิทยาลัยประกอบด้วย 5 คณะวิชาได้แก่:

 • คณะวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และ สิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิต
 • คณะวิชาสารสนเทศศาสตร์และวิทยาศาสตร์กายภาพ
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์จิตวิทยา

วิทยาลัยสุขภาพ, แพทยศาสตร์และสุขภาวะ

ทางวิทยาลัยมีเป้าหมายในการพัฒนานักศึกษาไปสู่ผู้ประกอบวิชาชีพและนักวิจัยที่มีความเป็นเลิศในด้านการดูแลสุขภาพและสามารถสร้างคุณประโยชน์ที่สำคัญในสาขาอาชีพของตนเอง วิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านรูปแบบการศึกษาอันมีนวัตกรรมและผลงานวิจัยอันมีคุณภาพ โดยประกอบด้วยคณะวิชาต่างๆดังนี้:

 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์ชีวการแพทย์และเภสัชศาสตร์
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • คณะวิชาแพทยศาสตร์และสาธารณสุข
 • คณะวิชาการพยาบาลและการผดุงครรภ์

วิทยาลัยอนาคตมนุษย์และสังคม

วิทยาลัยนี้มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพของการสอนและการวิจัย รวมถึงการมุ่งเน้นในด้านการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพของนักศึกษา วิทยาลัยมีนักศึกษา 17,000 คนซึ่งรวมถึงนักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยมุ่งเน้นในสาขาวิชาอย่างเช่นธุรกิจ ครุศาสตร์ การจัดการ สังคมศาสตร์ ศิลปะ และกฎหมาย วิทยาลัยประกอบด้วยคณะวิชาต่างๆดังนี้:

 • คณะวิชาธุรกิจ Newcastle
 • คณะวิชากฎหมาย Newcastle
 • คณะวิชาครุศาสตร์
 • คณะวิชามนุษยศาสตร์, อุตสาหกรรมสร้างสรรค์และสังคมศาสตร์

Show more +Show less -
วิธีการสมัคร

วิธีการสมัคร

ผู้สมัครระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการสมัครนานาชาติของมหาวิทยาลัยได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

ออนไลน์

สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี รวมถึงระดับสูงกว่าปริญญาตรี หากนักศึกษานานาชาติสามารถเข้าถึงสัญญาณอินเตอร์เน็ต นักศึกษาสามารถสมัครเรียนผ่านทางระบบการรับเข้าเรียนโดยตรงทางออนไลน์ของมหาวิทยาลัย โดยนักศึกษาสามารถบันทึกข้อมูลการสมัครทางออนไลน์ที่ได้เริ่มต้นไว้และกลับมาดำเนินการต่อได้ในภายหลัง

ในการสมัคร นักศึกษาจะต้องยื่นเอกสารต้นฉบับหรือสำเนาที่ผ่านการรับรองตามรายการด้านล่าง ใบสมัครของนักศึกษาจะได้รับการดำเนินการก็ต่อเมื่อมหาวิทยาลัยได้รับเอกสารต่อไปนี้แล้วเท่านั้น:

 • หนังสือเดินทาง
 • เอกสารรายงานผลการเรียน
 • จดหมายแสดงประสบการณ์ทำงาน
 • ประกาศนียบัตร
 • เอกสารประวัติส่วนตัว/ CV

ผู้สมัครหลักสูตรปริญญาเอก

ผู้สมัครหลักสูตรปริญญาเอกและหลักสูตรปริญญาโทการวิจัยสามารถสมัครเรียนได้โดยตรงบนเว็บไซต์

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

วิทยาเขต

Newcastle City

NUspace เป็นพื้นที่การศึกษามูลค่า 95 ล้านเหรียญออสเตรเลียในย่านธุรกิจใจกลางเมือง Newcastle โดยมีการใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดรวมถึงนวัตกรรมทั้งในด้านการสอนและการเรียนเพื่อมอบประสบการณ์นักศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก

อาคาร Q ที่วิทยาเขต Honeysuckle มีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยสำหรับคณะวิชาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (SOCI) และศูนย์เครือข่ายนวัตกรรมแบบบูรณาการ (I2N) ซึ่งจะช่วยส่งเสริมสถานะที่ดีของมหาวิทยาลัยในย่านธุรกิจใจกลางเมือง Newcastle

Callaghan (Newcastle)

Callaghan เป็นวิทยาเขตดั้งเดิมที่มีความสัมพันธ์อันดีกับผู้จ้างงานและภาคอุตสาหกรรมระดับภูมิภาค อย่างเช่นโรงพยาบาล John Hunter และสถาบันวิจัยการแพทย์ Hunter โดยเป็นศูนย์กลางการเรียนในสาขาครุศาสตร์, มนุษยศาสตร์, สังคมศาสตร์ และสาขาวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี, วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์และแพทยศาสตร์ (STEMM), การพยาบาลและสุขภาพ

Ourimbah และ Gosford (Central Coast)

วิทยาเขต Ourimbah เปิดสอนหลักสูตรในสาขาธุรกิจ, ครุศาสตร์, มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์, การบำบัดสุขภาพช่องปาก, การบำบัดเท้าและการพยาบาล และสาขาวิทยาศาสตร์ (อาหาร, เขตชายฝั่งและทางทะเล, การออกกำลังกายและกีฬา)

ในปี 2021 คณะวิชาคลินิก Central Coast ได้เปิดต้อนรับนักศึกษาคนแรกของคณะวิชาและขยายการดำเนินงานไปสู่เมือง Gosford

ซิดนีย์ (เมือง)

วิทยาเขต Sydney มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพระดับโลกและมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษ ELICOS และหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีอันหลากหลาย อย่างเช่นหลักสูตรสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ, บริหารธุรกิจและการบัญชีวิชาชีพ

สิงคโปร์ (Downtown Core)

วิทยาเขตสิงคโปร์ตั้งอยู่ที่ย่านธุรกิจใจกลางเมืองที่เป็นศูนย์กลางด้านการประกอบธุรกิจและการศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของทวีปเอเชีย โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรในสาขาธุรกิจ, พาณิชยศาสตร์, การสื่อสาร, การจัดการการก่อสร้าง, วิศวกรรมศาสตร์, สุขภาพและความปลอดภัยด้านสิ่งแวดล้อมและอาชีพ และเทคโนโลยีสารสนเทศ

การวิจัย

มหาวิทยาลัยเป็นผู้นำด้านการวิจัยทั้งในระดับโลกและในประเทศออสเตรเลีย นักวิจัยของมหาวิทยาลัยจะได้ใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพระดับโลกและสถาบันวิจัยหลักที่ประกอบด้วยสถาบันวิจัยการแพทย์ Hunter (HMRI), สถาบันพลังงานและทรัพยากร Newcastle (NIER) และศูนย์วิจัยในหัวข้อที่มีความสำคัญมากกว่า 15 ศูนย์วิจัย

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยอย่างยิ่งสำหรับการเรียนและการอยู่อาศัย ดัชนีชี้วัดชีวิตที่ดีกว่าประจำปี 2020 ของ OECD ได้ให้คะแนนประเทศออสเตรเลีย 7.4 จากคะแนนเต็ม 10 ในด้านความปลอดภัย ซึ่งทำให้ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดในโลก

มหาวิทยาลัย Newcastle มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ได้รับการฝึกอบรมเพื่อช่วยให้นักศึกษามีความปลอดภัยในทุกวิทยาเขต นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีบริการรถบัสรับส่งที่มีความปลอดภัย (ให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน) ที่วิทยาเขต Callaghan รวมถึงบริการรถบัสรับส่งตามคำขอในเวลากลางคืนที่วิทยาเขต Central Coast, บริการเดินไปส่งเพื่อความปลอดภัยภายในวิทยาเขตเวลาดึก และกิจกรรมต่างๆอีกมากมายเพื่อให้นักศึกษามีความปลอดภัยในวิทยาเขต

บริการจากทีมรักษาความปลอดภัยประกอบด้วย:

 • การตรวจตราผ่านกล้องวงจรปิด
 • การให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินและการปฐมพยาบาล
 • การตรวจสอบและตอบสนองต่อสัญญาณเตือนภัย และจุดให้ความช่วยเหลือด้านความปลอดภัย
 • ระบบตอบรับฉุกเฉิน
 • การเข้าถึงอาคารต่างๆ
 • บริการรถบัสรับส่งที่ปลอดภัย (ให้บริการทั้งกลางวันและกลางคืน)
 • การบังคับใช้กฎระเบียบการจอดรถในวิทยาเขต
 • บริการเดินไปส่งเพื่อความปลอดภัยภายในวิทยาเขตเวลาดึก
 • การเดินและใช้ยานพาหนะตรวจตราเป็นประจำ
 • การจัดการทรัพย์สินที่สูญหาย

Show more +Show less -
7399
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Australia

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
201st  / 1250
At UoN
Student Life and Experiences
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
At UoN
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2462

 • $1030
  บ้านพัก
 • $898
  อาหาร
 • $138
  ชีวิตประจำวัน
 • $396
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 IELTS EXPO 2023

งานใหญ่แห่งปี ครบจบทุกเรื่องที่เดียว IDP IELTS ทั้งที่ติว ที่สอบ โปรโมชั่น ขนมาเต็มๆ ที่ IDP IELTS EXPO 2023

 

งานนี้ฟรีตลอดงาน

 

🗓 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

เวลา 12.30-18.00 น.

🏢 สถานที่ ชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์  MRT สามย่า

 

Flag_AU icon AU Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Bangkok, Thailand 1st เม.ย. 2023 12:30 หลังเที่ยง - 06:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?