พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

ก่อตั้งขึ้นด้วยการมุ่งเน้นการเรียนรู้แบบมีปฏิสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย Trent และถูกจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดใน Ontario เป็นเวลาสิบปีติดต่อกัน (Maclean's University Rankings)

มหาวิทยาลัย Trent มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีกว่า 100 หลักสูตรให้เลือก

 • เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งด้านทุนการศึกษาในประเทศแคนาดาเป็นเวลากว่า 20 ปีต่อเนื่อง
 • หนึ่งในห้ามหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงของแคนาดา
 • หนึ่งในท็อป 6.2% ของมหาวิทยาลัยทั่วโลก

วิทยาเขต Peterborough อยู่ห่างจากตัวเมือง Toronto เพียง 90 นาที ภายในวิทยาเขตมีบรรยากาศสวยงาม เนื่องจากตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Otonabee ทำให้นักศึกษาได้สัมผัสกับธรรมชาติและชีวิตในเมืองที่ดีที่สุด วิทยาเขต Durham GTA ตั้งอยู่ใน Oshawa ห่างจากตัวเมืองโตรอนโต 40 นาทีและเป็นที่ตั้งของชุมชนที่มีความอบอุ่นใกล้ชิด

จริยธรรมของ Trent มุ่งเน้นไปที่ความเป็นผู้นำและการเปลี่ยนแปลงทางสังคม มหาวิทยาลัยได้รับการโหวตเป็นอันดับสองใน Ontario ด้าน "นวัตกรรมที่ล้ำหน้าที่สุด" และด้านการผลิต "ผู้นำแห่งอนาคต" นักศึกษาจะได้รับการสนับสนุนผ่านหลักสูตร และบรรยากาศรอบ ๆ มหาวิทยาลัยที่เป็นบรรยากาศของการทำงานร่วมกัน, การสร้างสรรค์ และการมีส่วนร่วม

นักศึกษาของ Trent ตลอดจนคณาจารย์ และศิษย์เก่า มุ่งมั่นที่จะค้นหาวิธีแก้ปัญหาที่ยั่งยืนให้กับโลกใบนี้ และนี่คือหลักการของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ทั่วโลกต่างมองเห็นว่า Trent พร้อมให้การต้อนรับนักศึกษาจาก 79 ประเทศและนักศึกษาจากทั่วแคนาดา ส่งผลให้นักศึกษา 95% ตอบแบบสอบถามว่ามีความความสุขและมีความพอใจกับการเลือกเรียนที่ Trent

Trent มีผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาในระดับดีเยี่ยม กว่า 96% ของบัณฑิตมีงานทำภายในเวลา 2 ปี หลังจากสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีบัณฑิตที่ได้รับรางวัลโนเบลถึงสองคน

Show more +Show less -
video Bg

ข่าวสารล่าสุด

อาคารด้านวิชาการและหอใหม่นักศึกษาแห่งใหม่

วิทยาเขต Durham GTA ของมหาวิทยาลัย Trent เพิ่งทำการเปิดหอพักนักศึกษาแห่งใหม่ อาคารนี้มีพื้นที่การเรียนรู้และการใช้ชีวิตที่มีความโดดเด่น นำพลังงานใหม่ ๆ มาสู่มหาวิทยาลัย นักศึกษาจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่สดใหม่และได้รับการปรับปรุงพัฒนา ซึ่งรวมถึงห้องอาหาร, ห้องสวดมนต์และทำสมาธิ, พื้นที่สำหรับนักศึกษาพื้นเมือง, ห้องรับรองนักศึกษาและพื้นที่อ่านหนังสือที่เงียบสงบ

ทศวรรษแห่งความเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำ

มหาวิทยาลัย Trent เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับปริญญาตรีใน Ontario มาเป็นเวลาสิบปีต่อเนื่อง (Maclean's University Rankings) นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังเป็นผู้นำด้านทุนศึกษามาเป็นเวลากว่า 20 ปีต่อเนื่อง ไฮไลท์อื่น ๆ จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ Maclean (Maclean's University Rankings) ในปี 2021 ได้แก่:

 • อันหนึ่งในประเทศแคนาดาด้านการส่งเสริมความสำคัญของชนพื้นเมือง
 • อันดับหนึ่งของ Ontario ในด้านการมีคุณภาพสูงสุด คณาจารย์ผู้ให้คำปรึกษาทางวิชาการ กิจกรรมนอกหลักสูตร คณะวิชาที่มีการสอนในระดับปริญญาเอก และบริการนักศึกษา
 • อันดับสองใน Ontario ด้านการผลิตผู้นำแห่งอนาคต ความพึงพอใจของนักศึกษา การเรียนรู้จากประสบการณ์ หอพัก และทุนด้านการแพทย์ / วิทยาศาสตร์

ชั้นเรียน ESL ที่ Trent

มหาวิทาลัย Trent เปิดสอนหลักสูตร ESL แบบตัวต่อตัวที่วิทยาเขต Peterborough มีการกำหนดมาตรการด้านสุขภาพและความปลอดภัยเพื่อให้การเรียนการสอนเป็นไปอย่างปลอดภัย สำหรับผู้ที่ไม่สามารถเดินทางไปแคนาดาได้จะมีการเปิดสอนแบบออนไลน์ โปรแกรมนี้เป็นวิธีการที่สมบูรณ์แบบในการพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษ และเตรียมความพร้อมสำหรับการเข้าศึกษาระดับปริญญา

วิทยาลัยที่มีความปลอดภัยและสุขภาพดี

มหาวิทยาลัยทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาและคณาจารย์จะกลับไปใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างปลอดภัย นักศึกษาสามารถดู ข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงที่มหาวิทยาลัย Trent รวมถึงนโยบายการสวมหน้ากากอนามัย, แหล่งข้อมูลส่วนกลาง และรายละเอียดสำหรับผู้ที่เตรียมตัวเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
โปรแกรม Trent-ESL

โปรแกรม Trent-ESL

โปรแกรม Trent-ESL เป็นโปรแกรมด้านภาษาที่ได้รับการรับรองจากแคนาดา โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่จำเป็นต้องเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม สามารถศึกษาได้โดย:

 • ศึกษาด้วยตนเอง
 • ผ่านระบบชั้นเรียนเสมือน
 • เป็นการผสมผสานระหว่างคลาสออนไลน์เสมือนจริงและคลาสเรียนออนไลน์แบบอิสระ

โปรแกรม ESL เป็นจุดเริ่มต้นประสบการณ์ในมหาวิทยาลัยที่ดี ชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาเรียนภาษาอังกฤษที่ Trent เนื่องจากมหาวิทยาลัย:

 • มีชื่อเสียงที่เป็นเลิศ
 • โปรแกรมเตรียมความพร้อมสู่ระดับปริญญา
 • ทางเลือกในการเรียนแบบ Fast-track
 • เปิดเรียนในเดือนมกราคม, เมษายน, มิถุนายน และกันยายน
 • ไม่มีข้อกำหนดด้านความสามารถภาษาอังกฤษ
 • มีโอกาสในการฝึกใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์จริง

หลักสูตร ESL ของ Trent

ตั้งแต่ภาคเรียนฤดูใบไม้ร่วงปี 2021 หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ Trent-ESL จะเพิ่มสิทธิประโยชน์สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ โดยปัจจุบันการเรียนหลักสูตร ESL ใน 2 ระดับสูงสุดจะเป็นการเรียนที่ได้รับหน่วยกิต ซึ่งทำให้การเรียนหลักสูตร ESL จะเป็นส่วนหนึ่งของการเรียนหลักสูตรระดับปริญญา Trent เป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในประเทศแคนาดาที่มอบหน่วยกิตระดับมหาวิทยาลัยสำหรับการเรียนหลักสูตร English as a Second Language ที่สามารถนำไปใช้กับทุกหลักสูตรปริญญาตรีของ Trent โดยปัจจุบันนักศึกษา ESL สามารถเรียนจนสำเร็จหลักสูตร Trent-ESL พร้อมกับได้รับหน่วยกิตสูงสุด 3 หน่วยกิต ซึ่งคิดเป็น 60% ของการเรียนระดับมหาวิทยาลัยปีแรกของนักศึกษา

นักศึกษาที่ผ่านการเรียนในโปรแกรม ESL จะสามารถเข้าสู่โปรแกรมทางวิชาการได้ นักศึกษาส่วนใหญ่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือสูงกว่าปริญญาตรีที่ Trent ด้วยชุมชนวิทยาเขตที่เป็นมิตรและการเข้าถึงทั้งเมืองเล็ก ๆ และเมืองใหญ่ นักศึกษาต่างชาติจึงได้เข้าใจวิธีการเรียนรู้แบบใหม่และภาษาใหม่

หลักสูตรได้รับการออกแบบเพื่อให้ผู้เรียนสามารถจัดการกับการเรียนต่อในระดับปริญญาได้ ด้วยตัวเลือกการรับเข้าเรียนแบบต่อเนื่อง นักศึกษาบางคนเริ่มเรียนหลักสูตรระดับปริญญาไปพร้อม ๆ กับการเรียนในโปรแกรม ESL โปรแกรม ESL เป็นหลักสูตรเร่งรัดซึ่งหมายความว่าผู้เรียนสามารถสำเร็จการศึกษาได้อย่างรวดเร็วเพื่อบรรลุเป้าหมายในการเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย

การเรียนในโปรแกรม ESL แบ่งออกเป็นห้าระดับตามความต้องการทางภาษาของนักศึกษาแต่ละคน เช่นเดียวกับการพัฒนาการอ่าน, การฟัง, การเขียน, การพูด, การออกเสียงและไวยากรณ์ นักศึกษาในโปรแกรม ESL จะได้เรียนรู้การใช้ภาษาอังกฤษทางวิชาการเช่นการวิจัย, การวิเคราะห์, และทักษะการนำเสนอ

Show more +Show less -
คณะวิชา

คณะวิชา

หลักสูตรระดับปริญญาตรี เปิดสอนในหลายสาขาวิชาอาทิศิลปะและวิทยาศาสตร์ คณะวิชาต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยได้แก่:

คณะวิชาครุศาสตร์

คณะวิชาครุศาสตร์มุ่งมั่นที่จะให้นักศึกษามีทักษะที่จำเป็นในการเติบโตในสายวิชาชีพด้านการศึกษา โปรแกรมต่าง ๆ ประกอบด้วย:

 • Teacher education stream
 • โปรแกรม Consecutive BEd – สำหรับการศึกษาระดับปฐมวัยและระดับต้น หรือระดับกลางและระดับสูง
 • MEd ในสาขาการศึกษาด้านการศึกษา
 • สาขาวิชาความเป็นผู้นำด้านการศึกษาและชุมชน – สำหรับมืออาชีพที่ต้องการต่อยอดอาชีพในบทบาทผู้นำและมุ่งเน้นไปที่การบริหารงาน

คณะวิชาสิ่งแวดล้อม

คณะวิชาสิ่งแวดล้อมเปิดสอนโปรแกรมที่หลากหลายซึ่งได้รับการพัฒนาที่ Trent มาเป็นระยะเวลาหลายปี เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับผู้นำด้านสิ่งแวดล้อมในอนาคต เปิดสอนในหลักสูตร BA หรือ BSc ในสาขา:

 • ภูมิศาสตร์
 • การฟื้นฟูระบบนิเวศ
 • เคมีสิ่งแวดล้อม
 • วิทยาศาสตร์ทางน้ำ
 • ระบบเกษตรและอาหารที่ยั่งยืน

หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาประกอบด้วยการศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมและวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิตและความยั่งยืน นักศึกษาสามารถเลือกเรียนวิชาเอกร่วม ได้ทั้งในและนอกคณะวิชา ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาปรับเปลี่ยนเนื้อหาวิชาได้ตามความสนใจเฉพาะทาง

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ข้อกำหนดทางการศึกษา

มหาวิทยาลัย Trent มีข้อกำหนดโดยรวมในการรับเข้าเรียน โดยนักศึกษาจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย

นักศึกษาควรตรวจสอบข้อกำหนดสำหรับโปรแกรมที่เลือก เนื่องจากแต่ละโปรแกรมมีเกณฑ์เฉพาะที่แตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังมี ข้อกำหนดเฉพาะประเทศ ด้วย

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับผู้สมัครระดับปริญญาตรี

นักศึกษาต้องมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษในระดับดี ทั้งการพูดและการเขียน เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจเนื้อหาในการเรียนและเกิดประโยชน์สูงสุดในการศึกษา

นักศึกต่างชาติที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักจะต้องแสดงหลักฐานความสามารถด้านภาษาอังกฤษผ่านคะแนนขั้นต่ำของผลการทดสอบดังนี้ (หรือเทียบเท่า):

 • IELTS - 6.5 ไม่มีคะแนนในหมวดใดต่ำกว่า 6.0
 • TOEFL IB - คะแนนรวม 86 โดยมีคะแนนด้านการเขียนไม่ต่ำกว่า 20
 • Duolingo English Test – 115
 • Pearson PTE Academic – 59
 • CAEL online – 60
 • C1 Advanced/C2 Proficiency – Grade C

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

Trent ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาในด้านทุนการศึกษาอย่างต่อเนื่อง มี ทุนการศึกษามากมาย ซึ่งมุ่งเป้าไปที่นักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาใหม่

นักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเด่นมีสิทธิ์ได้รับทุนการศึกษามูลค่า 1,000 - 3,000 ดอลลาร์แคนาดา ทุนการศึกษานี้จะมอบให้กับนักศึกษาที่เข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรี

ทุนการศึกษา IB entrance scholarships

นักศึกษาต่างชาติทุกคนที่สมัครเข้าเรียนที่ Trent พร้อมประกาศนียบัตร IB (IB diplomas) จะได้รับการพิจารณาทุนการศึกษานี้ซึ่งมีมูลค่า 1,000 ดอลลาร์แคนาดา

ทุนการศึกษา Trent global citizen scholarship program

นักศึกษาต่างชาติที่เข้าใหม่มีสิทธิ์ได้รับการพิจารณาทุนการศึกษามูลค่า 2,000 – 25,000 ดอลลาร์แคนาดาในด้าน:

 • ความเป็นเลิศด้านวิชาการ
 • บริการชุมชน
 • ศักยภาพในการเป็นผู้นำ
 • ความจำเป็นด้านการเงิน

อื่น ๆ

 • ทุนการศึกษา Trent International Tuition Levy Scholarship – 25,000 ดอลลาร์แคนาดา
 • ทุนการศึกษา Trent International Tuition Levy Scholarship – 10,000 – 25,000 ดอลลาร์แคนาดา
 • ทุนการศึกษา Justin Chiu International Scholarship – 3,000 – 15,000 ดอลลาร์แคนาดา

Show more +Show less -
ตำแหน่งงาน การฝึกงาน และโครงการความร่วม

ตำแหน่งงาน การฝึกงาน และโครงการความร่วม

ที่มหาวิทยาลัย Trent นักศึกษาจะได้รับการฝึกฝน และได้รับประสบการณ์การเรียนรู้ในโลกแห่งความจริง นักศึกษาทุกคนได้รับการรับประกันว่าจะได้รับ โอกาสในการเรียนรู้ที่เน้นอาชีพเป็นหลัก

หลักสูตรทั้งหมดมีกิจกรรมที่มุ่งเน้นไปที่การเรียนรู้จากประสบการณ์ โดยกิจกรรมส่วนใหญ่มีโอกาสที่จะได้รับเครดิตทางวิชาการผ่านหลายเส้นทาง อาทิ การฝึกงานและโครงการความร่วมมือ โอกาสต่างๆ ได้แก่ โครงการวิจัย, ตำแหน่งงานในภาคสนาม และโปรแกรมด้านภาษาที่เข้มข้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ

บริการจัดหางาน

นักศึกษาทุกคนจะได้รับประสบการณ์การทำงานผ่านโปรแกรมจัดหางาน โดยมีตำแหน่งงานในองค์กรชั้นนำของประเทศแคนาดาเช่น Royal Bank, Ontario Power Generation และโรงพยาบาลท้องถิ่น

การฝึกงาน

หลักสูตรการศึกษาในระดับปริญญามีโอกาสในการฝึกงานด้วย ซึ่งช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ควบคู่ไปกับการเรียน รวมถึงการสร้างเครือข่ายและการเชื่อมโยงแบบมืออาชีพที่ดี โครงการฝึกงานมีในสาขาวิชานิติวิทยาศาสตร์, ครุศาสตร์, การพยาบาล และวิทยาศาสตร์สุขภาพ นักศึกษาสามารถได้รับเครดิตทางวิชาการควบคู่ไปกับประสบการณ์ในการทำงาน

โครงการความร่วมมือ

โครงการความร่วมมือช่วยให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยเริ่มต้นการทำงานได้อย่างรวดเร็วในสาขาวิชาที่เลือกเรียน นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาด้วยประสบการณ์การทำงานแบบเต็มเวลา พร้อมทั้งได้รับเงินเดือนเป็นเวลา 12 เดือนเต็ม โครงการนี้มีในสาขาวิชาต่าง ๆ เช่น ชีววิทยาการอนุรักษ์ และระบบคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ

Show more +Show less -
699
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
At Trent University
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2001

 • $812
  บ้านพัก
 • $815
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $257
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(5.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
5.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
4.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
5.0
คุณภาพการสอน
5.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
4.0
Trent University Trent University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Trent University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

Trent University Trent University
Rated5/5based on1 student reviews
Customer reviews:
Trent University - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์