พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรติดต่อ หรือ แชทพูดคุยกับเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

Trinity College Dublin, the University of Dublin

Ireland
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

Trinity College Dublin ก่อตั้งในปี 1592 เป็นมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ที่ได้รับการจัดอันดับสูงที่สุด (ตามการจัดอันดับของ QS 2020, THE 2019) มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของนักศึกษาผู้ซึ่งกระตือรือร้นในการเรียนรู้ สร้างสรรค์ และก้าวทันโลก

นอกจากนี้ยังมีผลงานอันน่าประทับใจในการเป็นมหาวิทยาลัยที่มีศิษย์เก่าเป็นผู้ชนะรางวัลโนเบลมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก Trinity College Dublin ส่งมอบการศึกษาที่มีความโดดเด่นให้แก่นักศึกษา ควบคู่ไปกับการสอนจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในสาขาวิชาต่างๆมหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับความร่วมมือที่ดีจากเครือข่ายภาคเอกชนชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาบัณฑิตที่มีความพร้อมเพื่อเป็นผู้ประกอบการในอนาคต

Trinity College Dublin ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยในไอร์แลนด์ที่มีอันดับสูงที่สุดในระดับนานาชาติ (THE 2019) นักศึกษาต่างชาติมีความสะดวกสบายในการเดินทาง โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเข้าสู่มหานครลอนดอน และ 5 ชั่วโมงเข้าสู่มหานครนิวยอร์ค นอกจากนี้ยังมีจุดหมายปลายทางในยุโรปอีกกว่า 120 แห่ง ที่สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวกสบาย ความหลากหลายทางวัฒนธรรมได้รับการหลอมรวมจากนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 120 ประเทศทั่วโลก

Dublin เป็นเมืองหลวงที่มีความหลากหลาย เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดใจมากมาย นักศึกษาได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากกิจกรรมสุดพิเศษมากมายในแต่ละวิทยาเขตจัตุรัสภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยได้รับการตกแต่งด้วยพื้นทางเดินที่มีผิวสัมผัสจากก้อนหินกลม ควบคู่ไปกับพื้นที่สีเขียว สิ่งอำนวยความสะดวก และอาคารเรียนที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน

นักศึกษาต่างชาติได้รับการสนับสนุนด้านการศึกษาอย่างเต็มที่จากทางมหาวิทยาลัย เพื่อทำให้แน่ใจว่าพวกเค้าจะสามารถใช้ชีวิตในการศึกษาได้อย่างดีที่สุด ความช่วยเหลือและการสนับสนุนต่างๆ ประกอบไปด้วยทางเลือกในการเรียนต่อในต่างประเทศ และ หลักสูตรปูพื้นฐาน ที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเปิดโลกกว้างให้แก่ตนเอง นอกจากนี้ Trinity College Dublin ยังได้รับการยอมรับในฐานะ องมหาวิทยาลัยชั้นนำของยุโรปที่มีส่วนสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาบัณฑิตที่มีความพร้อมเพื่อเป็นผู้ประกอบการในอนาคตได้เป็นอย่างดี เป็นระยะเวลา 6 ปีติดต่อกัน (Pitchbook Report)

Trinity College Dublin มีความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการสร้างประโยชน์ให้แก่สังคม ผ่านการทำงานอย่างเต็มที่ มีเป้าหมายในการพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจใน Dublin, ไอร์แลนด์ และทั่วทุกมุมโลก นักศึกษาถือเป็นหัวใจสำคัญของพันธกิจนี้

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

วิทยาลัย Trinity Dublin ให้ความสำคัญกับการรักษาคุณภาพการสอนผ่านหลักสูตรวิชาทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท ครอบคลุมสาขาวิชาด้านธุรกิจ, กฎหมาย, วิทยาศาสตร์, ศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์

เมื่อไม่นานมานี้ วิทยาลัย Trinity Dublin ได้พัฒนาหลักสูตรระดับ Honours Degree ควบรวมองค์ความรู้ทั้งในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และสาขาธรณีวิทยา โดยเป็นหลักสูตรที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับศักยภาพของผู้เรียนให้พร้อมสำหรับการสร้างนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม
หลักสูตรวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และธรณีวิทยา ต่างได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 หลักสูตรที่ดีที่สุดในโลก นักศึกษาจะมีโอกาสเข้าถึงหลักสูตรที่ได้มาตรฐานในระดับสากล ควบคู่ไปกับการพัฒนาทักษะความสามารถที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของโลก

วิทยาลัย Trinity Dublin เปิดสอนหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม - หลักสูตรระยะเวลาสี่ปี เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ต่อยอดความรู้และพัฒนาทักษะในหลากหลายด้าน เช่นเดียวกับหลักสูตรในระดับปริญญาโท ซึ่งมีส่วนสำคัญในการเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาได้เป็นบัณฑิตที่สามารถประยุกต์ใช้ความรู้เพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างรอบด้าน

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Columbia University Dual BA programme ที่ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากมหาวิทยาลัย Columbia ด้วยหลักสูตรที่เป็นเอกลักษณ์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก ช่วยให้นักศึกษาสามารถเข้าถึงประสบการณ์การเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม

วิทยาลัย Trinity Dublin พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้นักศึกษาได้บรรลุเป้าหมายทางการศึกษา โดยปราศจากความกังวลด้านการเงิน ด้วยเหตุนี้เอง นักศึกษาของ Trinity จึงสามารถเข้าถึงทุนการศึกษาได้ทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท นักศึกษายังสามารถศึกษาข้อมูลทุนการศึกษาเพิ่มเติมได้จากทางเว็บไซต์ของทางวิทยาลัย

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

Trinity เปิดทำการเรียนการสอนมาตั้งแต่ปี 1592 โดยมีต้นแบบมาจากมหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge เช่นเดียวกับการเป็นหนึ่งในสมาชิกของ European Research Universities (LERU) มีส่วนสำคัญในการพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอีก 23 แห่ง นอกจากนี้ Trinity ถือเป็นมหาวิทยาลัยของไอร์แลนด์เพียงแห่งเดียวในกลุ่มสมาชิก

Trinity College Dublin เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในภูมิภาค ตามการจัดอันดับของ the Princeton Review 2019 มหาวิทยาลัยแห่งนี้ส่งมอบการศึกษาที่มีความเป็นเลิศในทุกสาขาวิชาที่เปิดสอน มีเป้าหมายในการสร้างนักศึกษาที่มีแนวคิดในเชิงนวัตกรรม ซึ่งสามารถแสดงศักยภาพของตนเองออกมาได้อย่างเต็มที่ นักศึกษามีโอกาสในการเรียนรู้อย่างมหาศาลจากแหล่งการเรียนรู้ภายในมหาวิทยาลัย ทั้งจากห้องสมุดและศูนย์วิจัย และยังรวมไปถึง โอกาสในการจุดประกายความคิดและจากแรงบันดาลใจดีๆที่ส่งมอบโดยบุคคลที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ

นักศึกษาสามารถเรียนผ่านการสอนในรูปแบบของการบรรยาย การปฏิบัติ และการเรียนรู้เพิ่มเติม ห้องบรรยายรวมสามารถรองรับนักศึกษาได้มากกว่า 150 คน ซึ่งสามารถแบ่งกลุ่มสำหรับการเรียนรู้เพิ่มเติมได้อีกประมาณ 15-20 คน ในบางหลักสูตร(โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั้นปีที่สามและสี่)อาจมีจำนวนนักศึกษาน้อยลงในแต่ละชั้นเรียน การจัดกลุ่มเพื่อการเรียนรู้เพิ่มเติม มีรูปแบบที่เป็นกันเอง นักศึกษาสามารถทำงานร่วมกันและแสดงความคิดเห็นได้อย่างเปิดกว้าง

หลักสูตรต่างๆได้รับการออกแบบโดยมุ่งหวังให้เกิดการต่อยอดในด้านงานวิจัย เพื่อแก้ปัญหาต่างๆให้แก่โลกใบนี้ นักศึกษามีโอกาสในการเรียนรู้เนื้อหาวิชาที่มีความเฉพาะทางในปีสุดท้ายของการเรียน ซึ่งเป็นหนึ่งในทางเลือกของการทำโครงการวิจัย

มีหลายหลักสูตรที่เปิดโอกาสในการเรียนต่อยังต่างประเทศ

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

นักศึกษามีทางเลือกอย่างเปิดกว้างในการเลือกหลักสูตรวิชาที่ตนสนใจ จาก 3 คณะหลักดังต่อไปนี้:

 • คณะศิลปศาสตร์ มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์
 • คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ.

หลักสูตรการเรียนรู้ที่เปิดสอนในหลากหลายสาขาวิชาล้วนมีส่วนสำคัญในการดึงดูดให้นักศึกษาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาลัย สาขาวิชาที่สำคัญ ได้แก่ สาขาวิศวกรรมศาสตร์และการจัดการ, สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ, สาขาภูมิคุ้มกันวิทยา, สาขาประวัติศาสตร์กฎหมายระหว่างประเทศ, สาขาสุขภาพจิต, สาขาพยาบาลศาสตร์, สาขารังสีวิทยา, สาขาการกำกับเวทีและโรงละคร

หลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เป็นหลักสูตรระยะเวลา 1 ปี ในการเตรียมความพร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย นักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาในหลักสูตรนี้ และมีคะแนนผ่านเกณฑ์ตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด จะได้รับการพิจารณาเพื่อเข้าศึกษาต่อในชั้นปีที่หนึ่งระดับปริญญาตรีที่ Trinity

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาสามารถส่งใบสมัครได้จากทุกที่ทั่วโลก

เงื่อนไขในการเข้าเรียน Trinity College Dublin นักศึกษาต่างชาติจำเป็นต้องมีคุณสมบัติด้านภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด ซึ่งการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับมีดังต่อไปนี้:

 • GCSE – เกรด C ขึ้นไปสำหรับภาษาอังกฤษ
 • International Baccalaureate – ต้องได้คะแนนอย่างน้อย 5 คะแนน สำหรับระดับ Higher Level ทั้ง A1, A2 หรือ B หรือต้องได้คะแนนอย่างน้อย 4 คะแนน สำหรับระดับใดก็ได้ ถ้า IB เป็นการสอบโดยใช้ภาษาอังกฤษ
 • US High School – ต้องได้เกรด C สำหรับวิชาภาษาอังกฤษในปีสุดท้ายของการเรียน
 • TOEFL – 90 คะแนนสำหรับ internet-based และ 21 คะแนน สำหรับการเขียน
 • University of Cambridge – นักศึกษาต้องทำคะแนนให้ได้อย่างน้อย 180 คะแนน และไม่มีส่วนไหนเลยที่ได้คะแนนน้อยกว่า 175
 • IELTS – คะแนนรวมขั้นต่ำ 6.5 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 6
 • Pearson Test of English (Academic) – นักศึกษาต้องได้คะแนนอย่างน้อย 63 คะแนนขึ้นไป และไม่มีส่วนไหนเลยที่ได้น้อยกว่า 59
 • Duolingo English Test: นักศึกษาจำเป็นต้องได้คะแนนรวมอย่างน้อย 120/160 และไม่มีส่วนใดเลยได้น้อยกว่า 100 (สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี) โดยคะแนนสอบมีผลย้อนหลังได้ไม่เกินเดือนมกราคม 2020
 • สำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตร นักศึกษาจำเป็นต้องเข้ารับการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษจาก Trinity's Centre for English Language Learning and Teaching's Pre-Master's Pathway Programme และทำคะแนนรวมให้อยู่ในระดับ II.1 ขึ้นไป

เงื่อนไขอื่นๆที่ใช้ในการรับเข้า นักศึกษาควรตรวจสอบให้ครบถ้วน จากสาขาวิชาที่ตนสมัคร

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติด้านภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด จำเป็นต้องสมัครเรียนในหลักสูตร Academic Purposes Programme

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

บนพื้นที่ขนาด 47 เอเคอร์ ของวิทยาเขตแห่งนี้ เต็มไปด้วยอาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อาทิเช่น ศูนย์กีฬา, ศูนย์วิจัย Nanoscience Research Centre, Science Gallery และ Global Room ซึ่งจัดแสดงงานนิทรรศการต่างๆ ให้ผู้ที่สนใจได้เข้าชม วิทยาเขตแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของห้องสมุดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ โดยเก็บรวบรวมหนังสือจำนวนมากกว่า 6 ล้านเล่ม

สมาพันธ์นักศึกษาแห่ง Trinity College Dublin สามารถให้ความมั่นใจได้ว่า นักศึกษาทุกคนคือสมาชิกที่มีคุณค่าต่อสมาพันธ์ ซึ่งคู่ควรแก่การได้รับการสนับสนุนทั้งในด้านการเรียน และกิจกรรม นักศึกษามีโอกาสเข้าร่วมชมรมที่มีมากกว่า 120 ชมรม หรือทีมกีฬาอีกกว่า 48 ทีม

นอกจากนี้ยังมีชมรมโต้วาที ที่รู้จักกันในนามของ ‘Phil' ซึ่งถือเป็นชมรมโต้วาทีที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในโลก และมักจะมีแขกรับเชิญพิเศษเข้าร่วมอยู่เสมอ อาทิเช่น Amy Poehler และ Chris Hadfield นักศึกษาสามารถเลือกเข้าชมรมใดก็ได้ ภายในงานที่ทางมหาวิทยาลัยจัดขึ้น ทั้ง Freshers' Week และ Trinity Ball

Dublin เป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ผสมผสานเข้ากับความมีชีวิตชีวาของผู้คนที่ยากจะลืมเลือน สำหรับใครที่มีความหลงไหลในธรรมชาติ ก็อาจจะตกหลุมรักเมืองแห่งนี้ได้โดยไม่รู้ตัว เพราะพื้นที่สีเขียวสามารถพบเห็นได้รอบบริเวณของเมือง และดื่มด่ำไปกับธรรมชาติได้จากสถานท่สำคัญอีกหลายแห่ง อาทิเช่น สวนสาธารณะ, แนวชายฝั่ง, ภูเขา และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย นักศึกษาต่างชาติของ Trinity จะหลงรักเมืองแห่งนี้ และกลมกลืนไปกับบรรยากาศรอบข้าง จนเป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของพวกเค้าได้อย่างแน่นอน

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

Trinity ตั้งอยู่ในประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับการจัดอันดับจาก Global Peace Index Ranking ให้เป็นหนึ่งในประเทศที่เป็นมิตรและปลอดภัยมากที่สุดในโลกDublin ขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยภายในเมือง เพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายในการเดินทาง นักศึกษาสามารถใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างมั่นใจ ภายเมืองมีสถานีรถประจำทาง (LUAS) ตั้งอยู่ใกล้ๆวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย และยังมีสถานีรถไฟ (DART) ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงด้วยเช่นกัน

Trinity College Dublin ให้ความสำคัญอย่างสูงสุดในการทำให้แน่ใจว่านักศึกษาและบุคลากรทุกคน จะได้รับการดูแลอย่างเต็มที่จากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำมหาวิทยาลัย ควบคู่ไปกับมาตรการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ อาทิเช่น การป้องกันเหตุอาชญากรรม, การตอบสนองต่อเหตุฉุกเฉิน, การตรวจตราภายในวิทยาเขต และอื่นๆอีกมากมาย

หอพักนักศึกษาไม่ว่าจะตั้งอยู่ภายในหรือภายนอกวิทยาเขต ก็ต่างได้รับการดูแลด้านความปลอดภัยอย่างเต็มที่ โดยหอพักแต่ละแห่งได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัย เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับพักผ่อน เข้าสังคม และการเรียนรู้

Show more +Show less -

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Ireland

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
155th  / 1250
Join us at Trinity College Dublin
Join us at Trinity College Dublin
Join us at Trinity College Dublin
Dublin Dublin College Green
Over the past 425 years Trinity College Dublin, the University of Dublin, has provided a liberal environment where independence of thought is highly valued and all are encouraged to achieve their potential. The university promotes a diverse, interdisciplinary, inclusive environment which nurtures ground-breaking research, innovation, and creativity through engaging with issues of global significance. Its tradition of excellence underpins every lecture, every experiment and every research breakthrough in its state of the art facilities. A Trinity education fosters a life-long desire for knowledge and understanding, a capacity for creativity and innovation, cross-cultural awareness and a sense of global citizenship.

Established in 1592, the university delivers world class education and employers worldwide hold Trinity graduates in high esteem. Graduates include Nobel Prize winners in literature, science and medicine, presidents and world leaders, award-winning actors and film makers, internationally renowned poets and playwrights, entrepreneurs and business leaders. Trinity is committed to educating global citizens, be they Irish students making an international impact or students from over 120 countries sharing their cultural experiences with the community. It is home to 17,000 undergraduate and postgraduate students across all the major disciplines in the arts and humanities, and in business, law, engineering, science, and health sciences.

Located in a beautiful campus in the heart of Dublin?s city centre, Trinity is Ireland?s highest ranked university and is recognised globally as Ireland?s leading university. The university is famous for its diverse society life and for being home to the oldest student society in the world. With more than 120 societies and 48 sports clubs, its most active societies are the cultural organisations which celebrate international holidays, share local foods, debate global politics and strengthen cultural exchange.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_189052_320px.jpg Trinity College Dublin, the University of Dublin https://www.idp.com/thailand/universities/trinity-college-dublin-the-university-of-dublin/iid-ie-01116/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ€1765

 • €714
  บ้านพัก
 • €651
  อาหาร
 • €101
  ชีวิตประจำวัน
 • €299
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์