พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University College Cork

Ireland
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย University College Cork (UCC) เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ที่มีความภาคภูมิใจในหลักสูตรการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมและส่งมอบงานวิจัยสำคัญระดับโลก หลักคิดพื้นฐานของมหาวิทยาลัยคือการตั้งอยู่ในความหลากหลายในสังคม, การแลกเปลี่ยนความรู้ และความมุ่งมั่นในอาชีพ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีความร่วมมือกับสถาบันการศึกษานับร้อยแห่งทั่วโลก รวมไปถึงเป็นสถาบันการศึกษาของนักศึกษานานาชาตินับพันจากทั่วโลก ในสาขาวิชาที่ UCC เปิดสอนทั้ง 16 สาขาวิชาล้วนอยู่ในอันดับต้นๆของการจัดอันดับของโลกด้านการศึกษา UCC ยังได้รับรางวัล ''Irish University of the Year'' จาก Sunday Times ถึง 5 ครั้งและอยู่ในอันดับสูงสุด 2% แรกของมหาวิทยาลัยทั่วโลก

เมือง Cork เป็นสถานที่ที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการเรียนรู้และเติบโตของนักศึกษา การเป็นหนึ่งในเมืองแห่งการเรียนรู้จาก UNESCO แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในด้านความยอดเยี่ยมในการเรียนการสอน นอกจากนี้เมือง Cork ยังเป็นเมืองศูนย์กลางด้านวัฒนธรรมและธุรกิจที่อยู่ในภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่งดงาม พร้อมด้วยการเป็นจุดเชื่อมโยงที่ยอดเยี่ยมไปในส่วนอื่นๆของไอร์แลนด์, สหราชอาณาจักร และยุโรป ทำให้ UCC เป็นสถาบันที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้และค้นหาของภูมิภาค ทั้งในด้านความรู้ทางวิชาการหรือความสามารถของมืออาชีพ

จากการก่อตั้งในปีค.ศ. 1845 UCC ไม่เคยหยุดที่จะเติบโต, พัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรม เช่นเดียวกับความยอดเยี่ยมด้านการวิจัย, มหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนและสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆ มหาวิทยาลัยยังมีสังคมที่มีความเฉพาะตัวของคณาจารย์และนักศึกษาจากทั่วโลก การเข้าศึกษาที่ UCC หมายถึงการมีความสุขในเมืองที่เป็นมิตรและหลากหลายที่สุดของยุโรป

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ในปีค.ศ. 2020 เป็นปีครบรอบสิบปีที่ UCC เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกทั่วโลกที่ได้รับรางวัล Green Flag award ที่มอบให้โดย Foundation for Environmental Education มหาวิทยาลัยยังมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนและประเด็นสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่บรรลุเป้าหมายสำคัญนี้ นอกจากนี้ยังเป็นอันดับหนึ่งทั่วโลกจากการจัดอันดับของ Times Higher Education ในเรื่องเกี่ยวกับการผลิตและการบริโภคที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นักศึกษาที่ UCC จะได้รับแรงบันดาลใจและแรงสนับสนุนด้านความคิดเชิงบวก รวมไปถึงความเชี่ยวชาญและแรงบันดาลใจจากคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดระยะเวลาการศึกษาที่มหาวิทยาลัย

ส่วนหนึ่งในความสำเร็จสำคัญของมหาวิทยาลัยในการเป็นสถาบันการศึกษาที่มุ่งเน้นความยั่งยืน คือการที่มหาวิทยาลัยไม่รับเงินสนับสนุนจากกลุ่มพลังงานฟอสซิล, เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวของไอร์แลนด์ที่จัดตั้งโปรแกรมอาหารแบบ ''Farm to Fork'' จัดตั้งคาเฟ่ปลอดพลาสติก และดำเนินการลด carbon footprint ลงสามเท่าในช่วงปีที่ผ่านมา

UCC ได้เปิดศูนย์การเรียนรู้และบริการนักศึกษาใหม่ล่าสุดที่พร้อมให้บริการที่เป็นประโยชน์กับนักศึกษาทั้ง 26,000 คน เดิมเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในพื้นที่มหาวิทยาลัยได้รับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดให้กลายเป็นจุดศูนย์กลางใหม่ของมหาวิทยาลัย ที่ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและยอดเยี่ยมที่สุด ภายในอาคารประวัติศาสตร์ที่มีมนต์ขลังและสวยงามอายุกว่า 170 ปี

อาคารแห่งนี้มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษา, การเรียนการสอน และพื้นที่จัดกิจกรรม พร้อมเป็นจุดศูนย์กลางของบริการนักศึกษามากมาย ทั้งในด้านความเป็นอยู่ของนักศึกษา, การแนะแนวอาชีพ, การช่วยเหลือผู้พิการ และสำนักงานด้านประสบการณ์นักศึกษา นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของคลับและกลุ่มกิจกรรมนักศึกษากว่าร้อยกลุ่ม ทั้งกลุ่มที่มีอยู่แล้วและกลุ่มใหม่ๆที่ก่อตั้งขึ้นมา ทั้งหมดนี้เพื่อให้นักศึกษาสามารถได้ค้นพบทุกอย่างที่ต้องการสำหรับชีวิตนักศึกษาได้

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

นักศึกษาที่ UCC จะได้รับโอกาสอันยอดเยี่ยมในการมองหางานทั้งในไอซ์แลนด์และทั่วโลก ด้วยอัตราการจ้างงานบัณฑิตหลังจบการศึกษาที่สูงถึง 93 เปอร์เซ็นต์ ด้วยวุฒิการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับในอยู่ในอันดับสูงสุด 1% ของมหาวิทยาลัยวิจัยทั่วโลก นั่นแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ของบัณฑิตจาก UCC ที่หาได้ยากจากที่อื่นๆ

พื้นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเองอยู่ในพื้นที่อันยอดเยี่ยมในด้านการหางาน ด้วยการเป็นประเทศที่พูดภาษาอังกฤษในสหภาพยุโรป พร้อมกับการได้รับการจัดอันดับหนึ่งในยุโรปเกี่ยวกับทัศนคติของนายจ้าง รวมไปถึงการเป็นศิษย์เก่าของ UCC จะสามารถผ่านความท้าทายในการแข่งขันได้อย่างดีเยี่ยม

หลักสูตรมากมายที่ UCC มีการฝึกงานแบบได้รับค่าจ้างอยู่ในหลักสูตรหรือการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ซึ่งเป็นสิ่งที่มีค่ามากในการทำงานหลังจบการศึกษาแล้ว นอกจากนี้การศึกษาในไอซ์แลนด์เป็นหนทางที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษและการศึกษาในหลักสูตรนานาชาติยังช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะทางภาษาอื่นๆได้อีกด้วย

เมือง Cork เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยโอกาสในการหางานทำหลังจบการศึกษา และการพัฒนาศักยภาพในการทำงาน โดยนักศึกษาที่ UCC จะมีโอกาสได้รับวีซ่าทำงานหลังจบการศึกษาเพื่อให้นักศึกษาสามารถมีช่วงระยะเวลาหลังจบการศึกษา 12 เดือนในการทำงาน ด้วยเหตุนี้นักศึกษาสามารถเปิดโอกาสในตลาดงานระดับนานาชาติในเมือง Cork ได้ โดยรวมถึงบริษัทระดับนานาชาติที่มีสำนักงานที่นี่อย่าง Apple, Pfizer, และ Dell

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

UCC เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับสูงสุด 2% แรกของมหาวิทยาลัยทั่วโลก มหาวิทยาลัย UCC ยังคงมุ่งมั่นในการรักษาชื่อเสียงผ่านการขยายหลักสูตรการเรียนการสอนอันยอดเยี่ยมในหลากหลายสาขาวิชา พร้อมด้วยความมุ่งมั่นในการมีส่วนร่วมด้านงานวิจัยในระดับโลก มหาวิทยาลัย UCC ยังเป็นสถาบันที่มุ่งเน้นด้านการวิจัย ที่มีบทบาทหลักสำคัญในการเติบโตของเศรษฐกิจที่มาจากองค์ความรู้ของไอซ์แลนด์

กลยุทธ์ความสำเร็จในด้านงานวิจัยคือการสนับสนุนจากกลุ่มวิจัยระดับโลก พร้อมกับโครงสร้างพื้นฐานด้านงานวิจัยที่มีคุณภาพ มหาวิทยาลัย UCC พัฒนาความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนับร้อยทั่วโลก ทำให้มีอัตราการสร้างรายได้จากงานวิจัยสูงที่สุดในไอซ์แลนด์ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังลงทุนในด้านงานวิจัยและพัฒนามากกว่า 90 ล้านยูโรต่อปี และยังเติบโตอย่างต่อเนื่องในอัตราที่สูงอย่างน่าสนใจ นั่นหมายความว่างานวิจัยและการศึกษาที่มหาวิทยาลัย UCC อยู่ในระดับนานาชาติอย่างแท้จริง ซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ในหลักสูตรระดับโลกในสาขาวิชาที่สนใจ พร้อมกับเชื่อมโยงไปกับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงและความเชื่อมโยงอย่างรวดเร็ว

UCC ไม่เพียงสนใจแต่เพียงด้านความยอดเยี่ยมในด้านการสอนและงานวิจัยเท่านั้น ยังมองเห็นถึงโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการนำสิ่งเหล่านี้ส่งให้กับนักศึกษา จากสิ่งเหล่านี้ทำให้นักศึกษาที่ UCC ได้รับโอกาสในการทำงานและเรียนรู้ร่วมกับคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำและนักวิจัยมืออาชีพ ทำให้ได้รับการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม พร้อมทั้งพื้นฐานทางวิชาการเพื่อนำไปสู่วุฒิการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ในการสมัครเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย UCC ผู้สมัครเข้าศึกษาจะต้องแสดงผลการศึกษาที่เทียบเท่ากับ Irish Leaving Certificate ใบสมัครทุกฉบับจะได้รับการพิจารณาและประเมินเป็นรายบุคคลด้วยความระมัดระวังและรอบคอบในแต่ละคุณสมบัติของผู้สมัคร ในการค้นหาข้อมูลข้อกำหนดขั้นต่ำของผลการศึกษาในแต่ละหลักสูตรในระดับปริญญาตรี นักศึกษาสามารถศึกษาได้จากระเบียบการระดับปริญญาตรี

การเรียนการสอนในทุกหลักสูตรของ UCC ทำการสอนเป็นภาษาอังกฤษ ด้วยเหตุนี้ผู้สมัครเข้าศึกษาจะต้องแสดงความสามารถและทักษะทางภาษาอังกฤษทั้งในด้านความเข้าใจ, การเขียน และการพูด ในส่วนของนักศึกษาที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จะต้องแสดงหลักฐานของคะแนนประเมินภาษาอังกฤษพร้อมกับเอกสารการสมัคร โดยจะต้องมีคะแนนทักษะด้านภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับผ่านตามเกณฑ์ขั้นต่ำที่กำหนด หรือผลการศึกษาในระดับที่จบการศึกษามา หรือ การทดสอบทักษะภาษาอังกฤษก่อนการสมัครเข้าศึกษา

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

นักศึกษานานาชาติที่ศึกษาในมหาวิทยาลัย UCC สามารถได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ ผ่านบริการสนับสนุนนักศึกษาที่มีคุณภาพและมุ่งเน้นที่ตัวนักศึกษาตลอดเวลาที่ศึกษาในมหาวิทยาลัย โดยมีบริการสนับสนุนตั้งแต่การให้คำแนะนำและแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย ทั้งในด้านส่วนตัว, ทางวิชาการและในด้านนานาชาติ

มหาวิทยาลัยนำเสนอบริการที่ครบวงจรสำหรับนักศึกษานานาชาติผ่านสำนักงานการศึกษานานาชาติ (IO) โดยศูนย์ IO จะให้คำแนะนำและข้อมูลในทุกส่วนของประสบการณ์เรียนรู้ในมหาวิทยาลัย, ขั้นตอนการสมัครเข้าศึกษา, การเตรียมข้อมูลก่อนการเดินทาง, การให้คำแนะนำด้านการตรวจคนเข้าเมือง, การให้คำแนะนำด้านหลักสูตร, การลงทะเบียนและปฐมนิเทศ โดยเจ้าหน้าที่สนับสนุนประจำสำนักงานสามารถบริการสนับสนุนที่จำเป็นกับชีวิตนักศึกษาที่ UCC รวมทั้งความเป็นอยู่และที่พักของนักศึกษา

สำนักงาน IO ดำเนินการกิจกรรมทางสังคมและงานสังสรรค์มากมายตลอดทั้งปี เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษานานาชาติสร้างมิตรภาพและปรับตัวเข้ากับสังคมได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งรวมถึงกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ และเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาท้องถิ่นและนักศึกษานานาชาติได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและสร้างมิตรภาพใหม่ๆ

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ในทุกปีมหาวิทยาลัย UCC มอบเงินสนับสนุนและทุนการศึกษาจำนวนหลายพันทุนให้ทั้งกับนักศึกษาท้องถิ่นและนานาชาติกับทุกหลักสูตรที่ทำการเปิดสอน ซึ่งโอกาสเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากการมอบเงินสนับสนุนจากพันธมิตรของมหาวิทยาลัย UCC ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังสามารถเปิดโอกาสให้มหาวิทยาลัยได้ช่วยสนับสนุนนักศึกษาที่ศึกษาอยู่ในเมือง Cork ทั้งในด้านการศึกษาและเงินทุน โดยเงื่อนไขการรับทุนมีได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งด้านการกีฬา, ด้านความเป็นเลิศทางวิชาการ หรือการสนับสนุนให้นักศึกษาวิจัยในหัวข้อปัญหาสำคัญ หรือเพื่อการค้นพบประสบการณ์และความรู้ใหม่ๆ มหาวิทยาลัยยังมุ่งมั่นที่จะให้ทุนการศึกษาครอบคลุมไปยังนักศึกษาทุกเชื้อชาติ, ภูมิหลัง, วัฒนธรรม หรือความสามารถต่างๆ นักศึกษาที่มหาวิทยาลัย UCC จะสามารถขอรับทุนการศึกษาในหลากหลายรูปแบบดังต่อไปนี้

 • ทุน Student Universal Support Ireland (SUSI)
 • ทุน Local Authority Grant (LAG)
 • ทุนช่วยเหลือนักศึกษา (SAF)
 • ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาของ UCC

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการสมัครเพื่อรับเงินทุนสนับสนุนเพิ่มเติม, เงินสนับสนุน หรือทุนการศึกษา สามารถศึกษา รายการทุนการศึกษาสหรับนักศึกษานานาชาติเพื่อค้นหาโอกาสในการรับทุนการศึกษาได้

Show more +Show less -
4000
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Ireland

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
301st  / 1250
Join us at University College Cork
Join us at University College Cork
Join us at University College Cork
Join us at University College Cork
Join us at University College Cork
Join us at University College Cork
Join us at University College Cork
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ€1747

 • €696
  บ้านพัก
 • €650
  อาหาร
 • €101
  ชีวิตประจำวัน
 • €300
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?