พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University of Bath

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Bath ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1966 จะมอบการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดและทำเลที่ตั้งวิทยาเขตอันดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษา มหาวิทยาลัย Bath ได้รับการยกย่องให้เป็นมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปี 2023 ใน Good University Guide ของ Times และ Sunday Times

ในฐานะสถาบันการศึกษาที่นำโดยการวิจัย มหาวิทยาลัยมีความเชี่ยวชาญพิเศษในหลักสูตรสาขาวิศวกรรมศาสตร์, การจัดการ, มนุษยศาสตร์, วิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัย Bath เป็นชุมชนที่มีความหลากหลาย โดยมีนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนที่มหาวิทยาลัยถึง 32 เปอร์เซ็นต์ที่มาจากนอกสหราชอาณาจักรและจากมากกว่า 147 ประเทศทั่วโลก

วิทยาเขตอันเงียบสงบของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ มหาวิทยาลัยได้คะแนนความพึงพอใจของนักศึกษา 86 เปอร์เซ็นต์ในการสำรวจ National Student Survey ประจำปี 2022 ภายในวิทยาเขตมีชุมชนนักศึกษาอันมีชีวิตชีวา ขณะที่เมือง Bath ซึ่งอยู่ห่างไปไม่ไกลก็มีความคึกคักไปด้วยผับ, คลับและบาร์ต่างๆมากมาย นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถพักผ่อนหย่อนใจไปกับทัศนียภาพริมแม่น้ำอันสวยงามและพื้นที่สีเขียวโดยรอบ

เมือง Bath เป็นเมืองมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่และกิจกรรมทางวัฒนธรรมอันน่าตื่นตาตื่นใจตลอดทั้งปี อย่างเช่นงานเทศกาล, นิทรรศการ, การแข่งขันกีฬาและคอนเสิร์ต

นักศึกษานานาชาติจะสามารถเลือกพักอาศัยในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยหรือที่พักในเมือง โดยมีการคมนาคมที่สะดวกง่ายดายและราคาเหมาะสมด้วยบริการรถประจำทางราคาถูกระหว่างเมืองและวิทยาเขต นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเดินทางไปยังกรุงลอนดอนที่ห่างไปไม่ถึง 90 นาทีโดยรถไฟได้อย่างสะดวกง่ายดาย

มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในการสอนผู้นำแห่งอนาคตและการมอบทักษะความรู้อันมีนวัตกรรมเพื่อผลิตผู้สำเร็จการศึกษาที่สามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคม มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 5 ในด้านโอกาสทางอาชีพของผู้สำเร็จการศึกษาใน Good University Guide 2023 ของ Times และ Sunday Times และอันดับที่ 5 ในด้านอาชีพ 15 เดือนหลังสำเร็จการศึกษาใน Guardian University Guide 2023

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

งานกิจกรรมเสมือนจริง

มหาวิทยาลัย Bath มีการจัดงานกิจกรรมแบบเสมือนจริงมากมาย อย่างเช่นงานวันเยี่ยมชมสถาบันแบบเสมือนจริงสำหรับนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี โดยจะประกอบด้วยกิจกรรมถามตอบที่ซึ่งนักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับชีวิตนักศึกษาและการเรียนที่มหาวิทยาลัย Bath มาทำความรู้จักกับมหาวิทยาลัยได้ที่วันเยี่ยมชมสถาบันแบบเสมือนจริงครั้งต่อไปในวันพุธที่ 7 มิถุนายน จองที่นั่งได้แล้ววันนี้!

6 สาขาวิชาในระดับท็อป 100 ของโลก

มหาวิทยาลัย Bath ได้รับการยกย่องในฐานะมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำแห่งหนึ่งของโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 166 จากมหาวิทยาลัย 1,300 แห่งทั่วโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022 โดย QS และอยู่ในระดับท็อป 100 ของการจัดอันดับโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาปี 2022 โดย QS

มหาวิทยาลัยมีอันดับที่สูงในสาขาวิชาการกีฬา (อันดับ 7 ร่วมในอันดับโดยรวม) จากการจัดอันดับโลกรายสาขาวิชาปี 2021 โดย QS อีกทั้งยังอยู่ในระดับท็อป 100 ของโลกในสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง, พัฒนศึกษา, ธุรกิจและการจัดการ, คณิตศาสตร์และนโยบายสังคมและการบริหาร นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังอยู่ในกลุ่มอันดับรวม 201-250 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022 โดย Times Higher Education อีกด้วย

การจัดอันดับ

มหาวิทยาลัย Bath มีผลงานที่ดีเยี่ยมในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของสหราชอาณาจักรล่าสุด อย่างเช่น:

 • Complete University Guide 2023 - อันดับ 8 โดยรวม และอันดับ 6 ในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา
 • Guardian University Guide 2023 - อันดับ 7 โดยรวม พร้อมด้วย 11 สาขาวิชาในระดับท็อป 10
 • Good University Guide 2023 ของ Times และ Sunday Times - อันดับ 8 โดยรวม และอันดับ 5 ในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา
 • การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 2022 โดย QS - อันดับ 166 โดยรวม
 • การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 2021 โดย Times Higher Education – อันดับ 201-250 โดยรวม

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

การวิจัย

92% ของผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Bath ที่ส่งเข้ารับการประเมินโดย Research Excellence Framework (REF) 2021 ได้รับคะแนนใน 2 ระดับสูงสุดคือ ‘ระดับชั้นนำของโลก' หรือ ‘ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ'

มหาวิทยาลัย Bath มีความมุ่งมั่นในการวิจัยระดับโลก โดยได้รับเงินทุนสนับสนุนและสัญญาจ้างทำการวิจัยสูงถึง 165 ล้านปอนด์

ในฐานะหนึ่งในมหาวิทยาลัยเพียง 4 แห่งในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษที่อยู่ในกลุ่ม GW4 Alliance มหาวิทยาลัย Bath มีความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยและมีนวัตกรรมที่สุดในสหราชอาณาจักร ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยระดับโลก พันธมิตรกลุ่มนี้มีการทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาความท้าทายที่มีความสำคัญระดับโลก

การสอน

รูปแบบการสอนอันหลากหลายของมหาวิทยาลัย Bath จะมอบประสบการณ์การเรียนภาคปฏิบัติให้กับนักศึกษา หลักสูตรการเรียนจะถูกขับเคลื่อนด้วยการวิจัยและออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองต่อความต้องการและข้อกำหนดของภาคอุตสาหกรรม นักศึกษาจะได้รับการส่งเสริมให้มีนวัตกรรมในด้านวิธีการเรียนและการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคม รูปแบบการเรียนของมหาวิทยาลัย Bath จะประกอบด้วยการผสมผสานการเรียนในวิทยาเขตและการทำงานอย่างอิสระตามแผนที่กำหนด พร้อมด้วยการเรียนบางวิชาทางออนไลน์ตลอดหลักสูตร โครงสร้างหลักสูตรมีการออกแบบอย่างรอบคอบเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของแต่ละหลักสูตร โดยเป้าหมายหลักของการเรียนที่มหาวิทยาลัย Bath คือการเรียนรู้จากภาคปฏิบัติ

การเรียนที่วิทยาเขตจะประกอบด้วยกิจกรรมการเรียนแบบมีส่วนร่วมในรูปแบบการบรรยายรายสัปดาห์, การสัมมนา, การเรียนในห้องเรียนและกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ ขณะที่การเรียนทางออนไลน์ของหลักสูตรระดับปริญญาของมหาวิทยาลัย Bath จะประกอบด้วยการเรียนแบบอินเตอร์แอคทีฟ รวมถึงการทำงานประจำวิชาแบบกลุ่มและรายบุคคล ด้วยวิสัยทัศน์สู่อนาคต ทางมหาวิทยาลัยมีเป้าหมายที่จะมอบประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง โดยจะเดินหน้าพัฒนาปรับปรุงประสบการณ์การเรียนการสอนของนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักศึกษาได้รับทักษะและความเข้าใจอันมีค่าที่ผู้จ้างงานต้องการในโลกของการทำงานสมัยใหม่

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัยประกอบด้วย 3 คณะและ 1 คณะวิชา ซึ่งแต่ละคณะจะประกอบด้วยแผนกวิชาอันหลากหลายเพื่อดำเนินการสอนหลักสูตรอันมีนวัตกรรมมากมาย โดยมีคณะ, คณะวิชา, แผนกวิชาและภาควิชาต่างๆดังนี้:

คณะวิศวกรรมศาสตร์และการออกแบบ

 • สถาปัตยกรรมและวิศวกรรมโยธา
 • วิศวกรรมเคมี
 • วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
 • วิศวกรรมเครื่องกล

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

 • เศรษฐศาสตร์
 • ครุศาสตร์
 • สุขภาพ
 • การเมือง, ภาษาและวิเทศศึกษา
 • จิตวิทยา
 • สังคมศาสตร์และนโยบายศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์

 • ชีววิทยาและชีวเคมี
 • เคมี
 • วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์
 • คณิตศาสตร์
 • วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ
 • เภสัชศาสตร์และเภสัชวิทยา
 • ฟิสิกส์

คณะวิชาการจัดการ

 • การบัญชี, การเงินและกฎหมาย
 • การตลาด, ธุรกิจและสังคม
 • ข้อมูล, การตัดสินใจและการปฏิบัติงาน
 • กลยุทธ์และองค์กร

หลักสูตรเตรียมความพร้อมและปูพื้น

นักศึกษานานาชาติที่มีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสามารถเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อม ซึ่งเป็นหลักสูตรที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะด้านการพูด, การฟัง, การอ่านและการเขียนเพื่อให้ตนเองมีความพร้อมสำหรับการเรียนหลักสูตรระดับปริญญา

หลักสูตรปูพื้นนานาชาติ เป็นหลักสูตรสำหรับนักศึกษานานาชาติที่มีคุณสมบัติด้านการเรียนไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับการเรียนระดับปริญญาตรี หลักสูตรนี้จะดำเนินการสอนโดยวิทยาลัย Bath ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาพันธมิตรของมหาวิทยาลัย และมีระยะเวลาเรียนแบบเต็มเวลาหนึ่งปี นักศึกษาจะสามารถเรียนต่อหลักสูตรที่ต้องการได้โดยตรงหลังจากเรียนจบหลักสูตรนี้แล้ว

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผู้สมัครนานาชาติต้องสามารถแสดงให้เห็นว่ามีความรู้ภาษาอังกฤษตามที่กำหนด ข้อกำหนดนี้คือการสร้างความมั่นใจว่านักศึกษาจะสามารถบริหารจัดการและได้รับประโยชน์จากการเรียนในหลักสูตรที่เลือกเรียน

ข้อกำหนดความรู้ภาษาอังกฤษจะแตกต่างกันตามแผนกวิชาต่างๆของมหาวิทยาลัย และแบ่งออกเป็นสี่กลุ่ม – A, B, C และ D โดยทั่วไปแล้ว คะแนนสอบภาษาอังกฤษขั้นต่ำที่กำหนดมีดังนี้:

 • IELTS – คะแนนรวมขั้นต่ำ 6.5 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 6.0
 • TOEFL iBT - คะแนนรวมขั้นต่ำ 90 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 21

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังยอมรับผลการสอบความรู้ภาษาอังกฤษอื่นๆเช่นกัน โดยนักศึกษาต้องมีผลคะแนนสอบที่เทียบเท่ากับผลการสอบดังกล่าวข้างต้น โดยทำการสอบภายในระยะเวลา 24-30 เดือนก่อนวันเริ่มต้นการเรียนของหลักสูตร

เนื่องจากข้อกำหนดต่างๆจะขึ้นอยู่กับหลักสูตร นักศึกษานานาชาติควรตรวจสอบเงื่อนไขต่างๆของหลักสูตรที่สนใจสมัครเรียน

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ตลอดระยะเวลาหนึ่งทศวรรษที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนมากกว่า 450 ล้านปอนด์ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย อย่างเช่นอาคารด้านศิลปศาสตร์และการจัดการมูลค่า 10.9 ล้านปอนด์และหมู่บ้านนักกีฬามูลค่า 30 ล้านปอนด์ นักศึกษาสามารถทัวร์ชมวิทยาเขตได้ผ่านทางกิจกรรมวันเยี่ยมชมสถาบันแบบเสมือนจริงของมหาวิทยาลัย

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆของมหาวิทยาลัย อย่างเช่น:

 • ห้องสมุด - เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมเจ้าหน้าที่คอยให้ความช่วยเหลือ ห้องสมุดมีทรัพยากรเพื่อการเรียนรู้มากมาย รวมถึงพื้นที่สำหรับการอ่านหนังสือ
 • สมาพันธ์นักศึกษา (SU) - อาคาร SU ประกอบด้วยร้านอาหาร, ผับ, ไนต์คลับ, ศูนย์นักศึกษาและสำนักงานของ SU
 • ศูนย์ทันตกรรม – บริการด้านทันตกรรมของ NHS และเอกชน
 • ศูนย์การแพทย์ - การรักษาและบริการต่างๆของ NHS อย่างเช่นการนัดหมายทางการแพทย์, การฉีดวัคซีน, การจ่ายยาและการให้คำแนะนำ
 • อนุศาสนาจารย์ - พื้นที่ประกอบกิจกรรมและความช่วยเหลือสำหรับผู้ที่นับถือศาสนาหรือไม่นับถือศาสนา
 • พื้นที่เรียนรู้ – มีพื้นที่เฉพาะสำหรับการอ่านหนังสือแบบส่วนตัวหรือแบบกลุ่มกระจายอยู่ทั่ววิทยาเขต

ที่พัก

นักศึกษานานาชาติจะมีความสุขกับการพักอาศัยในที่พักอันสะดวกสบายและออกแบบเป็นอย่างดี ทั้งในวิทยาเขตหรือในเมือง โดยมีทางเลือกบริการที่พักนักศึกษาที่เหมาะกับงบประมาณและรูปแบบการใช้ชีวิตอันหลากหลาย รวมถึงสามารถรองรับผู้ที่มีความพิการหรือปัญหาสุขภาพด้วย

กีฬา

นักศึกษาจะสามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับสโมสรกีฬา 50 ประเภทที่บริหารจัดการโดยสมาพันธ์นักศึกษา ซึ่งแต่ละสโมสรยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ ไม่ว่าจะอยู่ในระดับมือใหม่หรือมืออาชีพ นักศึกษาทุกคนจะสามารถใช้บริการหมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งมีบริการโรงยิม, ศูนย์กีฬาและฟิตเนส, การฝึกสอน, กายภาพบำบัดและวิทยาศาสตร์การกีฬา

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Bath เป็นเมืองมหาวิทยาลัยที่มีความปลอดภัยที่สุดอันดับ 2 ในประเทศอังกฤษและเวลส์ในปี 2020 โดย Complete University Guide

มหาวิทยาลัย Bath มีโครงการต่างๆมากมายเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับชุมชนในวิทยาเขตและให้ความช่วยเหลือนักศึกษา, คณาจารย์และผู้มาเยือน อย่างเช่นทีมรักษาความปลอดภัยระดับชั้นยอดที่จะลาดตระเวนตรวจตราวิทยาเขตและสามารถติดต่อได้ด้วยหมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ทีมรักษาความปลอดภัยผ่านการฝึกอบรมด้านการปฐมพยาบาลและการให้ความช่วยเหลือด้านสุขภาพจิตหากต้องการ

มหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญคอยตรวจตราที่พักนักศึกษา รวมถึงอาคารส่วนใหญ่สามารถเข้าออกได้ด้วยกุญแจที่มีการโปรแกรมโดยเฉพาะ การประกันภัยทรัพย์สินส่วนตัวจะรวมอยู่ในแพ็กเกจบริการที่พักแล้ว ดังนั้นทรัพย์สินของนักศึกษาจะได้รับการปกป้องหากเกิดการโจรกรรมและได้รับความเสียหาย

บริการอื่นๆของมหาวิทยาลัย อย่างเช่น:

 • กล้องรักษาความปลอดภัยมากกว่า 500 ตัว
 • บริการฉุกเฉินเบื้องต้นเมื่อเกิดสัญญาณเตือนอัคคีภัย
 • ประตูระบบอิเล็กทรอนิกส์สำหรับการเข้าออกอาคารส่วนใหญ่
 • โรงเก็บจักรยานที่มีความปลอดภัย

Show more +Show less -
3789
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
251st  / 1250
Sport at Bath
Students in city of Bath
At University of Bath
At University of Bath
At University of Bath
Arts at Bath
Campus by the lake
Campus Tour
At University of Bath
At University of Bath
Masters at Bath
At University of Bath
At University of Bath
At University of Bath
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 UK Master’s Degree Day In-House

ที่สุดของงานสัมมนาของคนอยากเรียนต่อป.โทอังกฤษ IDP กรุงเทพฯ เปิดบ้านต้อนรับน้อง ๆ เข้าฟังสัมมนาเพื่อฟังข้อมูลเตรียมพร้อมเรียนอังกฤษแบบจัดเต็มกับพี่ ๆ แนะแนว IDP

Flag_GB icon GB Bangkok, Thailand 25th มี.ค. 2023 02:00 หลังเที่ยง - 05:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม
event image 1 IELTS EXPO 2023

งานใหญ่แห่งปี ครบจบทุกเรื่องที่เดียว IDP IELTS ทั้งที่ติว ที่สอบ โปรโมชั่น ขนมาเต็มๆ ที่ IDP IELTS EXPO 2023

 

งานนี้ฟรีตลอดงาน

 

🗓 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

เวลา 12.30-18.00 น.

🏢 สถานที่ ชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์  MRT สามย่า

 

Flag_AU icon AU Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Bangkok, Thailand 1st เม.ย. 2023 12:30 หลังเที่ยง - 06:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?