พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Brighton

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Brighton เป็นสถาบันการศึกษาของรัฐอันมีพลวัตที่ตั้งอยู่ในเขตชายฝั่งภาคใต้ของสหราชอาณาจักร โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมากกว่า 200 หลักสูตร โดยมีหลักสูตรอันหลากหลายตั้งแต่สาขาวิจิตรศิลป์จนถึงคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับอย่างสูงในด้านคุณภาพของการสอนและบรรลุผลสำเร็จอันดีเยี่ยมในการประเมินผลระดับประเทศและนานาชาติ

หลักสูตรได้รับการออกแบบเพื่อรวมการทำงานภาคปฏิบัติไว้ในหลักสูตร โดยการทำงานและการฝึกงานจะช่วยให้นักศึกษาสามารถสร้างประสบการณ์และความมั่นใจในการทำงานระดับมหาวิทยาลัย รวมถึงอาชีพการทำงานในอนาคตด้วย

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีทีมงานช่วยเหลือด้านอาชีพและโอกาสการได้งานที่จะคอยให้คำแนะนำและความช่วยเหลืออย่างเช่นการให้คำแนะนำด้านการเขียน CV และจดหมายแนะนำตัว, การฝึกฝนการสัมภาษณ์และการเข้าถึงตารางงานกิจกรรมเวิร์คช็อปและการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ตลอดทั้งปี ด้วยเหตุนี้มหาวิทยาลัย Brighton จึงมีอัตราการได้งานของบัณฑิตที่สูงมาก โดยมีนักศึกษาถึง 91.6 เปอร์เซ็นต์ที่ได้งานทำภายในเวลา 6 เดือนหลังสำเร็จการศึกษา

ด้วยวิทยาเขต 4 แห่งในเมือง Brighton และ Eastbourne มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรต่างๆอันดีเยี่ยม ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะด้านของหลักสูตรและในด้านสันทนาการสำหรับนักศึกษาทุกคน มหาวิทยาลัยให้การสนับสนุนสโมสรกีฬามากกว่า 60 ประเภทและดูแลจัดการชมรมในด้านต่างๆมากกว่า 100 ชมรม ที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถเรียนรู้ทักษะใหม่ๆและทำกิจกรรมที่สนใจพร้อมๆไปกับการได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่และพบกับผู้ที่มีความคิดความชอบที่คล้ายกัน อีกทั้งนักศึกษาที่เรียนด้านวิสาหกิจยังสามารถจัดตั้งชมรมของตนเองและใช้โอกาสนี้ในการสร้างคุณประโยชน์ให้กับชุมชนนักศึกษาในวงกว้าง มหาวิทยาลัยมีนักศึกษานานาชาติที่ลงทะเบียนเรียนในแต่ละปีมากกว่า 3,000 คน

มหาวิทยาลัยมีบริการช่วยเหลือนักศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญที่จะช่วยให้นักศึกษาทุกคนรู้สึกปลอดภัยและมั่นใจกับการตัดสินใจมาเรียนที่ Brighton ด้วยบริการให้คำปรึกษาฟรีและเป็นความลับ, บริการช่วยเหลือ LGBTQ+, การกวดวิชาและบริการช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ ทางมหาวิทยาลัยมีการทำงานอย่างหนักเพื่อให้นักศึกษาประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเรียนและชีวิตส่วนตัว

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

อาคารวิศวกรรมศาสตร์ขั้นสูง

อาคารวิศวกรรมศาสตร์ขั้นสูง มูลค่า 14 ล้านปอนด์ของมหาวิทยาลัย Brighton ได้เปิดให้บริการเมื่อไม่นานมานี้และเป็นอีกหนึ่งอาคารเรียนที่ยอดเยี่ยมของมหาวิทยาลัย อาคารแห่งนี้เป็นที่ตั้งของศูนย์วิศวกรรมศาสตร์ขั้นสูงที่จะช่วยสนับสนุนการสอนและการวิจัยอันมีนวัตกรรมทั้งระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยในด้านวิศวกรรมเครื่องกล, ยานยนต์และอวกาศและมีสภาพแวดล้อมที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักศึกษาและนักวิจัยสาขาวิศวกรรมศาสตร์รุ่นใหม่

Brighton มีคณะวิชาแฟชั่นที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

มหาวิทยาลัย Brighton อยู่ในอันดับที่ 13 การจัดอันดับโดยนิตยสาร CEOWORLD, คณะวิชาแฟชั่นที่ดีที่สุดอันดับ 6 ของสหราชอาณาจักร (ท็อป 20 ของโลก) และอันดับ 8 ในด้านศิลปะและการออกแบบ (ท็อป 40 ของโลก) โดยการจัดอันดับปี 2019 โดย QS หลักสูตรสาขาแฟชั่น ของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในด้านการสอน, หลักปฏิบัติและการวิจัยในด้านศิลปะ

Big Build

ทางมหาวิทยาลัยมีการลงทุนในสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับประสบการณ์ของนักศึกษาและมีแผนพัฒนาปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ใน Brighton และ Eastbourne รวมถึงการปฏิรูปวิทยาเขตที่ Moulsecoomb ที่ใหญ่ที่สุด โครงการพัฒนาวิทยาเขต ที่ Moulsecoomb จะประกอบด้วยหอพักนักศึกษาใหม่, พื้นที่สำหรับการเรียนการสอนและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสังคมและการออกกำลังกาย โดยโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อปฏิรูปวิทยาเขต Moulsecoomb ของมหาวิทยาลัย Brighton ได้เข้ารอบสุดท้ายของการมอบรางวัล Times Higher Education Leadership & Management Awards (THELMAs)

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Brighton มีชื่อเสียงที่ดีใน ความเป็นเลิศด้านการสอน และคุณภาพของหลักสูตรการเรียนที่ดำเนินการสอนโดยทีมคณาจารย์ที่มีคุณวุฒิสูงและประสบการณ์ คณาจารย์หลายท่านมีส่วนร่วมในการทำงานวิจัยและงานวิชาชีพในสาขาของตนเองอย่างต่อเนื่อง และสามารถให้คำแนะนำและสร้างแรงบันดาลใจกับนักศึกษาสู่ความสำเร็จด้านการเรียน

การรับรองมาตรฐานวิชาชีพ

หลักสูตรได้รับการรับรองวิทยฐานะโดยองค์กรวิชาชีพมากกว่า 50 องค์กร ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีคุณวุฒิเพิ่มเติมด้วยใบอนุญาตประกอบวิชาชีพหรือได้รับการยกเว้นจากการสอบวิชาชีพ

หลักสูตรครุศาสตร์เบื้องต้นอันยอดเยี่ยม

มหาวิทยาลัย Brighton เป็นสถาบันการศึกษาเพียงแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่ได้คะแนนระดับ ‘ยอดเยี่ยม' จาก Ofsted ในด้านคุณภาพการสอนของหลักสูตรครุศาสตร์ทั้งระดับประถมศึกษา, มัธยมศึกษาและการศึกษาหลังภาคบังคับ (16+)

ศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการสอนและการเรียน

มหาวิทยาลัยเป็นศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการสอนและการเรียนด้านการออกแบบ (CETLD) โดย CETLD เป็นโครงการความร่วมมือที่นำโดยมหาวิทยาลัย Brighton เพื่อการทำงานร่วมกับ V&A Museum, Royal Institute of British Architects (RIBA) และ Royal College of Art (RCA)

การประเมินทบทวนหลักสูตรอย่างสม่ำเสมอ

มหาวิทยาลัย Brighton มีการพัฒนาหลักสูตรเพื่อให้การสอนมีคุณภาพสูงสุด หลักสูตรและวิชาเรียนของมหาวิทยาลัยจะได้รับการตรวจสอบเป็นประจำทุกปี โดยนำความคิดเห็นของนักศึกษาและความรู้ของคณาจารย์มาพิจารณาร่วมด้วยเพื่อให้หลักสูตรมีความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

ศูนย์พัฒนาภาษาอังกฤษวิชาการ

ศูนย์พัฒนาภาษาอังกฤษวิชาการ (CAELD) มีการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษและหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาคฤดูร้อนสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาทักษะความรู้ภาษาอังกฤษของตนเองก่อนที่จะเริ่มต้นการเรียนระดับปริญญาในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเข้าถึง ความช่วยเหลือระหว่างการเรียน ได้ตลอดระยะเวลาของการเรียนผ่านทางกิจกรรมเวิร์คช็อปและการกวดวิชาส่วนตัวกับ แผนกแนะแนวการเขียน โดย CAELD อยู่ในระดับท็อป 2% ของศูนย์การเรียนที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะทั่วโลก

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัยมีทางเลือกการเรียนใน คณะวิชาต่างๆ ดังนี้:

คณะวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์

คณะวิชามีความเป็นเลิศด้านการสอนและการเรียนที่สามารถผลิตผู้สำเร็จการศึกษาที่เป็นที่ต้องการอย่างสูงของตลาดงาน

คณะวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์, เทคโนโลยีและวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิชามีคณาจารย์อันเป็นที่ยอมรับ, ผลงานการวิจัยระดับชั้นนำของโลกและศิษย์เก่าที่เต็มไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์

คณะวิชาศิลปะและสื่อ

คณะวิชาผลิตผู้ประกอบวิชาชีพและศิลปินที่มีทักษะความชำนาญในหลากหลายสาขา

คณะวิชาธุรกิจและกฎหมาย

ทางคณะมีการสอน, ดำเนินการวิจัยและให้คำปรึกษาในหัวข้อทางธุรกิจอันหลากหลาย

คณะวิชาครุศาสตร์

หนึ่งในสถาบันการศึกษาและฝึกอบรมสำหรับครูและผู้ประกอบวิชาชีพด้านการพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร

คณะวิชามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะวิชามีสภาพแวดล้อมการเรียนที่ส่งเสริมด้านวิชาการและครอบคลุมสาขาต่างๆอย่างเช่นวรรณคดี, ภาษาศาสตร์, ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

คณะวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ

คณะวิชาอยู่ในระดับแนวหน้าในด้านการสอนและการวิจัยในสาขาการพยาบาล, การผดุงครรภ์, กายภาพบำบัดและอีกมากมาย

วิทยาลัยปริญญาเอก Brighton

นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรระดับปริญญาเอกได้ในหลากหลายสาขาวิชา

คณะวิชาการแพทย์ Brighton และ Sussex (BSMS)

ความร่วมมือกันระหว่างมหาวิทยาลัย Brighton และ Sussex กับองค์กร NHS ในเขตภาคตะวันออกเฉียงใต้

เตรียมพร้อมสู่มหาวิทยาลัย

สถาบันภาษาของมหาวิทยาลัย Brighton มีการเปิดสอนหลักสูตรภาษา ขณะที่วิทยาลัยนานาชาติมีการเปิดสอนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ทางมหาวิทยาลัยให้การส่งเสริมและสนับสนุนนักศึกษาที่มีศักยภาพความสามารถและมีนโยบายรับเข้าเรียนอันยืดหยุ่นที่พิจารณาจากคุณสมบัติของนักศึกษา โดยจะพิจารณาเกรดการเรียนควบคู่กับคุณสมบัติอื่นๆ อาทิเช่นความสำเร็จในสาขาวิชาชีพต่างๆ, ประสบการณ์การทำงาน, ประวัติพื้นเพและสถานะภาพส่วนตัว

ระดับปริญญาตรี

นักศึกษาที่สมัครเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีควรมีคุณสมบัติที่ผ่านเกณฑ์เงื่อนไขการรับสมัครตามรายละเอียดที่ระบุในหน้าเว็บเพจของหลักสูตร

ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

โดยปกติแล้วผู้สมัครเรียนหลักสูตรระดับปริญญาโทต้องสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรีมาแล้ว นักศึกษาที่ไม่มีคุณวุฒิดังกล่าวแต่สามารถแสดงให้เห็นว่าตนเองมีประสบการณ์ในระดับที่เทียบเท่าจะได้รับการพิจารณาโดยดูจากศักยภาพในการได้รับประโยชน์และสร้างคุณประโยชน์ให้กับหลักสูตรการเรียน นอกจากนี้นักศึกษาควรมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์เงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของสาขาวิชานั้นๆตามรายละเอียดที่ระบุในหน้าเว็บเพจของหลักสูตร

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

นักศึกษาระดับปริญญาตรีต้องแสดงหลักฐานว่าตนเองมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนดโดยการสอบ Secure English Language Test (SELT) จากศูนย์การสอบที่ได้รับการรับรอง

หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีส่วนใหญ่จะกำหนดคะแนนรวม IELTS ขั้นต่ำ 6.5 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5 แต่ก็มีหลายหลักสูตรที่กำหนดคะแนนสอบ IELTS ที่สูงกว่า นักศึกษาสามารถดูเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของหลักสูตรได้จากหน้าเว็บเพจค้นหาหลักสูตร

หลักสูตรเตรียมความพร้อมด้านวิชาการ

ด้วยความร่วมมือกับ Kaplan International Pathways ทางมหาวิทยาลัยได้มีการเปิดสอนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี หลายหลักสูตร หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อจะเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนระดับมหาวิทยาลัย และดำเนินการเรียนการสอนที่ วิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัย Brighton หลังจากสำเร็จหลักสูตรนี้ในระดับที่กำหนด นักศึกษาที่ต้องการเรียนต่อจะได้รับประกันสิทธิ์การได้เข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาที่ต้องการ

หลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ

ศูนย์พัฒนาภาษาอังกฤษวิชาการของ มหาวิทยาลัย Brighton มีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการเรียนและหลักสูตรเตรียมความพร้อมทางภาษาอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาที่ต้องการพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษจนถึงระดับที่สามารถเริ่มต้นเรียนหลักสูตรระดับปริญญาของตนเองได้

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Brighton จะให้ ความช่วยเหลือ นักศึกษาตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาถึง อาทิเช่น:

 • ที่พัก
 • การเสริมความรู้ภาษาอังกฤษ
 • กิจกรรมปฐมนิเทศนานาชาติ
 • บริการช่วยเหลือด้านอาชีพและโอกาสการได้งาน
 • การรับเลี้ยงเด็ก
 • การให้คำปรึกษา
 • บริการด้านความพิการและความบกพร่องด้านการเรียนรู้
 • สุขภาพ
 • ก่อตั้งุธุรกิจ
 • ความช่วยเหลือด้านการเรียน
 • โอกาสงานอาสาสมัคร

พูดคุยกับนักศึกษาปัจจุบัน

นักศึกษานานาชาติจะมีโอกาสได้พูดคุยกับนักศึกษาปัจจุบันที่เรียนในหลักสูตรต่างๆที่มหาวิทยาลัย Brighton โดยที่ผ่านมา โครงการ buddy นี้ได้ช่วยตอบคำถามของนักศึกษาไปแล้วมากกว่า 8,936 คำถาม ไม่ว่าจะเป็นคำถามเกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนจนถึงการขอความช่วยเหลือในเรื่องการปรับตัวเข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัย

นักศึกษาจะสามารถพูดคุยกับ ‘เพื่อนบัดดี้' ตั้งแต่ก่อนออกเดินทางและตลอดปีการศึกษา อีกทั้งยังสามารถอ่านบล็อกที่เขียนโดยนักศึกษาเกี่ยวกับกิจกรรมกีฬาและชมรมต่างๆ, ชีวิตนักศึกษา, ประสบการณ์การทำงาน, การเงินนักศึกษาและที่พักผ่านทางโครงการกิจกรรมนี้ด้วย

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ทั้ง Brighton และ Eastbourne เป็นเขตพื้นที่ที่มีอัตราการเกิดเหตุอาชญากรรมที่ต่ำ แต่ทางมหาวิทยาลัยและสมาพันธ์ก็มี บริการช่วยเหลือและให้คำแนะนำ เพื่อให้นักศึกษารู้สึกปลอดภัยทั้งในและนอกวิทยาเขต

ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทีมงานประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจของมหาวิทยาลัยจะทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของนักศึกษาในชุมชน โดยจะสร้างความสัมพันธ์อันดีในชุมชนนักศึกษาและสามารถติดต่อเพื่อขอความช่วยเหลือได้ตลอดเวลา

ความปลอดภัยภายในวิทยาเขต

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Brighton มีสภาพแวดล้อมการเรียนและการอยู่อาศัยที่ปลอดภัย โดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัยในวิทยาเขต อาทิเช่น:

 • กล้อง CCTV ทั่ววิทยาเขต
 • เจ้าหน้าที่ประจำหอพักนักศึกษาตลอด 24 ชั่วโมง
 • บัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่คณาจารย์และนักศึกษาเพื่อการเข้าห้องสมุดนอกเวลาทำการ
 • ช่องจอดจักรยานแบบมีล็อคในทุกวิทยาเขตและหอพักนักศึกษา

ความปลอดภัยนอกวิทยาเขต

ทางมหาวิทยาลัยและสมาพันธ์นักศึกษามีบริการข้อมูลมากมายสำหรับนักศึกษาเพื่อช่วยให้นักศึกษามีความปลอดภัยเมื่ออยู่นอกวิทยาเขตรวมถึงมีความปลอดภัยเมื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วย ทางสมาพันธ์นักศึกษามีความร่วมมือกับบริษัทแท็กซี่ในท้องถิ่นเพื่อให้นักศึกษาสามารถกลับถึงที่พักได้อย่างปลอดภัยแม้ในกรณีที่นักศึกษาไม่มีเงินติดตัวเลยก็ตาม

Show more +Show less -
4376
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
601st  / 1250
Construction
Brighton city
Brighton Falmer
Architecture
Computing
Brighton Grand Parade
Law
Biology
Business
Computing
Engineering
Fashion
Geography
Sports Science
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์