พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

University of Bristol

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Bristol เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติในด้านการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก โดยอยู่ในอันดับที่ 62 ของโลกและอันดับที่ 10 ในสหราชอาณาจักร (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022 โดย QS) ประมาณหนึ่งในสี่ของนักศึกษา 25,000 คนของมหาวิทยาลัยมาจากประเทศนอกสหราชอาณาจักร นักศึกษานานาชาติจึงเป็นส่วนที่สำคัญของชุมชนวิทยาเขตระดับโลกของ Bristol

Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่เป็นเป้าหมายอันดับ 4 ของผู้จ้างงานระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรและอยู่ในระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา (High Fliers Research 2020 การจัดอันดับโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาประจำปี 2020 โดย QS) อีกทั้งเมื่อรวมกับบริการช่วยเหลือด้านอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัยแล้ว นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาด้วยความมั่นใจ พร้อมด้วยทักษะและประสบการณ์ที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในอาชีพการทำงานในอนาคต

มหาวิทยาลัย Bristol มีความภาคภูมิใจในศักยภาพด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยที่สามารถคิดค้นวิธีการอันมีนวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆของสังคม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศจนถึงปัญหาด้านสิทธิมนุษยชน มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 5 ของสหราชอาณาจักรในด้านการวิจัยในบทวิเคราะห์ของการสำรวจ Research Excellence Framework 2014 โดย Times Higher Education

นักศึกษาจะมีกิจกรรมนอกเวลาเรียนให้ทำมากมาย เนื่องจากสมาพันธ์นักศึกษามีการบริหารจัดการสโมสรและชมรมต่างๆมากมาย เมือง Bristol ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง ด้วยประชากรที่มีความหลากหลาย, วัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวาและย่านที่อยู่อาศัยอันเป็นมิตร Bristol จึงเป็นเมืองที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ชีวิตนักศึกษา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 14 ในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยปี 2022 ของ Times และ Sunday Times ส่วนในการสำรวจนักศึกษาแห่งชาติประจำปี 2019 สาขาวิชาต่างๆของ Bristol อยู่ในระดับท็อปหนึ่งในสี่ในทุกหมวดคำถาม พร้อมด้วยนักศึกษา 90 เปอร์เซ็นต์ที่ระบุว่าหลักสูตรการเรียนกระตุ้นให้เกิดปัญญาความรู้ อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับท็อป 5 อีกครั้งในการจัดอันดับสถาบันการศึกษาที่เป็นเป้าหมายของผู้จ้างงานมากที่สุดในสหราชอาณาจักร (High Fliers Research 2018-20)

มหาวิทยาลัยได้เริ่มดำเนินการโครงการก่อสร้างวิทยาเขต Temple Quarter Enterprise แห่งใหม่ของมหาวิทยาลัย โครงการนี้จะมีพื้นที่สำหรับการสอน, การวิจัยและนวัตกรรมสำหรับเจ้าหน้าที่คณาจารย์, นักศึกษาและพันธมิตรจากภายนอก รวมถึงที่พักนักศึกษาในวิทยาเขตด้วย อีกทั้งไม่นานมานี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีการลงทุน 33 ล้านปอนด์ในการปรับปรุงอาคาร Fry Building เพื่อให้เป็นอาคารเพื่อการวิจัยและการสอนที่มีคุณภาพระดับโลกแห่งใหม่สำหรับคณะวิชาคณิตศาสตร์

ในปีนี้ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดตัวกิจกรรมป็อปอัพ Global Lounge ที่ซึ่งนักศึกษาสหราชอาณาจักรและนานาชาติจะสามารถแบ่งปันประสบการณ์, รวมตัวกันและได้รับแรงบันดาลใจในการเป็นพลเมืองโลก สถานที่จัดกิจกรรม Global Lounge ซึ่งจะเปิดในเร็วๆนี้จะเป็นสถานที่สำหรับนักศึกษาในการทำความรู้จักกัน, เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมอื่นและรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับโอกาสกิจกรรมต่างๆทั่วโลก

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยและมีการลงทุนในอาคาร, ทรัพยากรและเทคโนโลยีต่างๆอย่างต่อเนื่องเพื่อให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุด ภายในวิทยาเขตนักศึกษาทุกคนจะสามารถใช้บริการห้องสมุดที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง, พื้นที่ใช้งานที่สนับสนุนด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและศูนย์การเรียนเฉพาะด้านต่างๆ

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬามากมายภายในวิทยาเขต อาทิเช่นโรงยิมที่มีอุปกรณ์ครบครัน, อาคารกีฬาขนาดใหญ่และสระว่ายน้ำ ขณะที่ศูนย์กีฬานอกวิทยาเขตก็มีบริการสนามกีฬาหญ้าจริงและหญ้าเทียม, โรงยิมยกน้ำหนักมาตรฐานโอลิมปิกและสนามเทนนิสในร่ม

นักศึกษาของ Bristol สามารถเข้าร่วมกิจกรรมกับสโมสรกีฬามากกว่า 70 ประเภทหรือเข้าร่วมการแข่งขันในลีกระหว่างมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่เป็นนักกีฬาสามารถเข้าร่วมโครงการ Performance Sport ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถรวมเส้นทางอาชีพทางการกีฬาเข้ากับการเรียนด้านวิชาการ

มหาวิทยาลัยมีบริการที่พักในชุมชนที่พักนักศึกษาของมหาวิทยาลัยรวม 3 แห่งที่สามารถรองรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีได้มากกว่า 6,500 คน โดยมีประเภทของที่พักที่ตรงกับทุกรสนิยม ตั้งแต่ทาวน์เฮ้าส์สไตล์จอร์เจียนจนถึงหอพักขนาดใหญ่อันทันสมัยในใจกลางเมือง

ทุกหอพักที่บริหารจัดการโดยมหาวิทยาลัยจะมีบริการอินเตอร์เน็ต, บริการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงและบริการช่วยเหลือเพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีในหอพัก หอพักส่วนใหญ่จะมีห้องพักผ่อนส่วนกลางและหลายๆแห่งมีห้องอ่านหนังสือ, บริการเครื่องซักผ้าและที่เก็บจักรยาน นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีบริการเพื่อช่วยหาที่พักของเอกชนในเมืองด้วย

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยและหอพักนักศึกษาจะเชื่อมกับใจกลางเมืองและสถานที่อื่นๆด้วยบริการรถประจำทาง และส่วนใหญ่ก็อยู่ห่างกันในระยะเดินถึงได้ Bristol เป็นเมืองที่มีการคมนาคมที่สะดวกสบายไปยังเมืองอื่นๆในสหราชอาณาจักรและทวีปยุโรปได้โดยรถไฟ, รถโดยสารและเครื่องบิน

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

คุณวุฒิปริญญาของมหาวิทยาลัย Bristol ได้รับการยอมรับอย่างสูงทั่วโลก นอกเหนือจากการเป็นที่ต้องการของตลาดงานแล้ว ผู้สำเร็จการศึกษาของ Bristol ยังเป็นผู้ที่มีรายได้สูงที่สุดกลุ่มหนึ่งของประเทศภายในเวลาสามปีหลังจากสำเร็จการศึกษา จากข้อมูล LEO ประจำปี 2018 ของกระทรวงศึกษาธิการ

แผนกบริการด้านอาชีพของ Bristol จะคอยให้คำแนะนำและชี้แนะแนวทางเพื่อช่วยให้นักศึกษาบรรลุเป้าหมายของตนเองหลังจากสำเร็จการศึกษา โดยทางมหาวิทยาลัยจะมีความช่วยเหลือในเรื่องการเขียนประวัติส่วนตัว, การสมัครงานและการสัมภาษณ์งาน รวมถึงการนำเสนองานกับผู้จ้างงาน, โครงการฝึกงานและงานแฟร์อาชีพ นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถทำกิจกรรมนอกหลักสูตรเพื่อการได้รับรางวัลอันเป็นที่ยอมรับของภาคอุตสาหกรรมอย่าง Bristol PLUS Award ได้อีกด้วย

ไม่นานมานี้ทางแผนกบริการด้านอาชีพได้มีการเปิดตัวเว็บไซต์ MyOpportunities ที่จะช่วยให้นักศึกษาสามารถค้นหาโอกาสกิจกรรมต่างๆนอกหลักสูตรปกติ บริการใหม่นี้จะช่วยให้นักศึกษาสามารถทำกิจกรรมต่างๆอันหลากหลายเพื่อยกระดับประสบการณ์การเรียนที่มหาวิทยาลัย ไม่ว่าจะเป็นงานอาสาสมัครจนถึงการฝึกงานและการแข่งขันแฮกกาธอน

เพื่อช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะอันมีค่าเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้งาน หลายๆหลักสูตรระดับปริญญาตรีมีทางเลือกให้นักศึกษาได้ทำงานในอุตสาหกรรมช่วงเวลาหนึ่งหรือเรียนในต่างประเทศในฐานะส่วนหนึ่งของหลักสูตรปริญญา

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Bristol มีเป้าหมายในการให้ความช่วยเหลือด้านค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพสำหรับนักศึกษานานาชาติที่มีความสามารถทั้งระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ในปี 2020 มหาวิทยาลัยจะมีการลงทุนมูลค่า 1 ล้านปอนด์เพื่อช่วยให้นักศึกษานานาชาติที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมสามารถเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Bristol

ทุนการศึกษา Think Big ของมหาวิทยาลัย Bristol จะมอบทุนค่าเล่าเรียนมูลค่าสูงสุด 20,000 ปอนด์ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีการมอบรางวัลและทุนการศึกษาที่เป็นความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ, สมาคมศิษย์เก่าและพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรม นอกเหนือจากรางวัลเหล่านี้แล้ว นักศึกษานานาชาติยังอาจมีสิทธิ์ได้รับเงินทุนจากประเทศบ้านเกิดหรือเพื่อการเรียนสาขาวิชาเฉพาะทางด้วย

ทางมหาวิทยาลัยไม่มีข้อจำกัดเกี่ยวกับสัญชาติหรือหลักสูตรสำหรับการจัดหาเงินทุนระดับปริญญาเอกหากทำการวิจัยในหัวข้อที่มหาวิทยาลัยสามารถให้การดูแลและเป็นที่ปรึกษาได้ โดยมีทุนการวิจัยจำนวนจำกัดสำหรับแต่ละสาขาการเรียน

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

ทางมหาวิทยาลัยมีบริการต่างๆอันหลากหลายเพื่อช่วยให้นักศึกษานานาชาติรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาถึงเมือง Bristol

ห้อง International Welcome Lounge เป็นสถานที่อันดีเยี่ยมในการพบปะนักศึกษาคนอื่นๆและมีบริการช่วยเหลือเพื่อหาที่พักและเปิดบัญชีธนาคาร นักศึกษาใหม่ที่เดินทางมาถึงจะได้รับคู่มือนักศึกษานานาชาติที่มีข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับพักอาศัยในสหราชอาณาจักรและบริการต่างๆที่มีในเมือง Bristol

ทีมงานด้านวีซ่าของมหาวิทยาลัยจะคอยให้ความช่วยเหลือในด้านการขอวีซ่าและตอบข้อสงสัยต่างๆ ทั้งก่อนและหลังจากที่เดินทางมาถึงเมือง Bristol

ทางมหาวิทยาลัยมีบริการช่วยเหลือด้านการเรียนอันหลากหลายสำหรับนักศึกษานานาชาติ อาทิเช่นชั้นเรียนเพื่อพัฒนาความรู้ทางภาษาและทักษะการเรียนเพิ่มเติม รวมถึงมีโครงการช่วยเหลือโดยเพื่อนนักศึกษาที่จะให้ความช่วยเหลือด้านการเรียนด้วยการจัดชั้นเรียนต่างๆสำหรับนักศึกษาปีแรกโดยนักศึกษารุ่นพี่ นักศึกษาส่วนใหญ่จะมีอาจารย์กวดวิชาหรืออาจารย์ที่ปรึกษาด้านการเรียนส่วนตัวที่จะนัดพบกับนักศึกษาอย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามความก้าวหน้าด้านการเรียน

นักศึกษาของ Bristol จะสามารถพูดคุยปรึกษากับเจ้าหน้าที่ได้ตลอดเวลา โดยมีบริการช่วยเหลือต่างๆอันหลากหลาย อย่างเช่นเจ้าหน้าที่แนะแนวสวัสดิภาพนักศึกษา, บริการให้คำปรึกษานักศึกษาและบริการด้านชีวิตในหอพักที่จะช่วยนักศึกษาในด้านการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี

ด้วยชมรมและสโมสรกีฬาอันหลากหลาย สมาพันธ์นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมีโอกาสมากมายสำหรับนักศึกษาเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับผู้คนอื่นๆจากประเทศของตนเองและทั่วโลก โดยมีกิจกรรมต่างๆที่ตรงกับทุกความสนใจ รวมถึงมีชมรมด้านวัฒนธรรมที่ซึ่งนักศึกษาจะได้พบปะกับเพื่อนนักศึกษาที่มีความคิดเหมือนกันด้วย

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรหลายร้อยหลักสูตรในหลากหลายสาขาวิชา ผู้สมัครจะมีทางเลือกการเรียนอันหลากหลายดังนี้:

หลักสูตรต่างๆดำเนินการสอนใน 6 คณะได้แก่: คณะศิลปศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์สุขภาพ, วิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต, วิทยาศาสตร์, และสังคมศาสตร์และนิติศาสตร์

ข้อกำหนดด้านการเรียน

มหาวิทยาลัย Bristol ยินดีเปิดรับใบสมัครจากนักศึกษานานาชาติที่มีความสามารถและรับพิจารณาคุณวุฒิการศึกษาหลากหลายประเภท โดยมีเงื่อนไขการรับสมัครที่แตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร

คำแนะนำรายประเทศของมหาวิทยาลัยจะสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเทียบคุณวุฒิการศึกษา, ทุนการศึกษาและตัวแทนการศึกษาในภูมิภาคต่างๆ

นักศึกษาควรสมัครเรียนผ่านทาง UCAS สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีหรือผ่านทางระบบสมัครเรียนทางออนไลน์ของมหาวิทยาลัยสำหรับหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

ผู้สมัครนานาชาติต้องมีมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษที่ดีเพื่อการเข้าเรียนที่ Bristol นักศึกษาที่ภาษาแรกไม่ใช่ภาษาอังกฤษจะต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษของตนเอง โดยมีข้อกำหนดที่แตกต่างกันตามประเทศบ้านเกิดของนักศึกษาและหลักสูตรที่เลือกเรียน ผู้สมัครควรตรวจสอบรายชื่อหลักสูตรเพื่อดูรายละเอียดของเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของหลักสูตรนั้นๆ

หลักสูตรปูพื้นนานาชาติ

ทางมหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติที่ประกอบด้วยการเตรียมความพร้อมทั้งในด้านวิชาการและภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาที่มีความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับการเข้าเรียนโดยตรงในหลักสูตรระดับปริญญาตรี นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Bristol ยังมีการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีเพื่อพัฒนาความรู้ภาษาอังกฤษเชิงวิชาการก่อนเริ่มต้นเรียนหลักสูตรระดับปริญญาอีกด้วย

Show more +Show less -
5323
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
91st  / 1250
Life in a leading city
Colourful Bristol Harbourside
The harbourside at night
Why Do YOU Love Bristol
A place to call home
Students at Wapping Wharf
Wills Memorial Building
Studying at the Hawthorns
One of Bristol's student residences
Clifton Suspension Bridge
Working at the Engine Shed
Engineering Facilities
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1307

 • £467
  บ้านพัก
 • £519
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £233
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์