text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP: 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
video Bg

University of California, Riverside

Join us at University of California Riverside

ปรึกษา IDP เพื่อสมัครเรียน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย California Riverside (UCR) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 200 ของโลกที่ตั้งอยู่ในวิทยาเขตอันสวยงามระหว่างเมือง Los Angeles และ San Diego ทางภาคตะวันตกของสหรัฐอเมริกา

ด้วยการเป็นมหาวิทยาลัยในเครือของมหาวิทยาลัย California ทำให้ UCR เป็นมหาวิทยาลัยอันมีชื่อเสียงสำหรับการเข้าเรียน และไม่เพียงที่นี่จะมีทีมคณาจารย์ที่มีคุณภาพระดับโลกเท่านั้น แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรต่างๆที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการพัฒนาผลงานในสาขาวิชาชีพของตนเองก่อนที่จะก้าวไปสู่โลกการทำงานจริง ยกตัวอย่างเช่น ห้องสมุดของ UCR มีหนังสือให้บริการ 3 ล้านเล่มและสื่อความรู้อื่นๆอีกมากกว่า 2.5 ล้านรายการ อาทิเช่นสื่อด้านภาพและเสียงอันหลากหลาย

UCR มีความภาคภูมิใจในขีดความสามารถด้านการผลิตผลงานวิจัยอันมีนวัตกรรมและเป็นมหาวิทยาลัยการวิจัยของรัฐระดับท็อป 15 ของประเทศสหรัฐอเมริกาจากการจัดอันดับโดย Washington Monthly มหาวิทยาลัยได้รับเงินทุนสนับสนุนการวิจัยถึง 140 ล้านดอลล่าร์ในปี 2016

ด้วยการให้ความสำคัญกับการไม่แบ่งแยกผู้คน UCR จึงเป็นผู้บุกเบิกการให้การศึกษากับชนกลุ่มน้อยในสังคม โดยทาง Student Loan Report ได้ยกย่อง UCR ในฐานะมหาวิทยาลัยของรัฐที่ให้ความช่วยเหลือด้านการเงินกับนักศึกษามากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกา

ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมรูปแบบการใช้ชีวิตอันมีสุขภาพดีของนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีกิจกรรมอันหลากหลายให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมนอกเวลาเรียนเพื่อให้นักศึกษามีสุขภาพกายและใจที่ดี โดยมีศูนย์สันทนาการนักศึกษาที่ประกอบด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่, กำแพงปีนเขาความสูง 32 ฟุต, การแข่งขันกีฬาภายในมากมายและโรงยิมขนาด 21,000 ตารางฟุตพร้อมเครื่องออกกำลังกายและห้องยกน้ำหนัก

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีกิจกรรมด้านศิลปะและวัฒนธรรมที่ดีเยี่ยม โดยมีองค์กรนักศึกษามากกว่า 450 ประเภทให้ร่วมทำกิจกรรมและมีนักศึกษามากกว่า 300 คนที่เป็นตัวแทนนักกีฬาของ UCR ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยในระดับสูงสุดอย่าง NCAA Division 1

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

การวิจัยที่ช่วยอุตสาหกรรมการผลิตส้มมูลค่า 2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

นักวิจัยของมหาวิทยาลัย California, Riverside ได้บรรลุเป้าหมายที่สำคัญในการทำความเข้าใจถึงกลไกระดับโมเลกุลของโรค huanglongbing (HLB) ซึ่งเป็นโรคที่สร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่ออุตสาหกรรมการผลิตส้มทั่วโลก

HLB หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อว่าโรคกรีนนิ่งส้มได้สร้างความเสียหายต่อสวนผลไม้ในทวีปเอเชีย, อเมริกาใต้และภาคใต้ของสหรัฐอเมริกาอย่างร้ายแรง โดยได้สร้างความเสียหายหลายพันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯต่ออุตสาหกรรมการผลิตส้มของรัฐ Florida นับตั้งแต่ปี 2005

“การวิจัยนี้เป็นก้าวย่างที่สำคัญในการมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับกลไกของโรค HLB ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถพัฒนาวิธีการใหม่ๆในการควบคุมโรค” Ma, ศาสตราจารย์สาขาพยาธิวิทยาพืชที่วิทยาลัยวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและเกษตรศาสตร์ของ UCR กล่าว

โครงการ NASA ล่าสุด

การปล่อยดาวเทียมสำรวจ Transiting Exoplanet Survey Satellite (TESS) จากสถานีอวกาศที่แหลม Canaveral ของรัฐ Florida ในวันที่ 18 เมษายน

Stephen Kane ซึ่งเป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านฟิสิกส์ดาราศาสตร์ดาวเคราะห์ของ UC Riverside และเป็นผู้ตรวจสอบรับเชิญของโครงการ TESS ได้ชมการปล่อยดาวเทียม TESS ที่สถานีอวกาศในแหลม Canaveral โดยเขาเป็นบุคลากรหลักในโครงการ TESS และเป็นสมาชิกของศูนย์ Alternative Earths Astrobiology ที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจาก NASA ของ UCR

“ยานอวกาศอยู่ในสภาพที่ดีและแผงโซลาทั้งสองแผงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะนี้ดาวเทียม TESS อยู่ในวงโคจรขั้นสุดท้ายและจะข้ามเข้าสู่วงโคจรของดวงจันทร์ต่อไป” Kane กล่าว

นักศึกษาระดับบัณฑิตสาขาวิศวกรรมศาสตร์ได้รับทุนจาก Ford Foundation

Vicente Robles ได้รับทุนการศึกษาของ Ford Foundation Predoctoral Fellowship ประจำปี 2018

ทุนการศึกษามูลค่า 24,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯนี้จะช่วยสนับสนุนการทำงานของ Roble ในการพัฒนาวิธีการใหม่ในการนำสารเพื่อการรักษาอย่างเช่นยาหรือยีนเข้าสู่เซลล์ของสิ่งมีชีวิตโดยตรง วิธีการปัจจุบันในการนำสารต่างๆเข้าสู่เซลล์เรียกว่าทรานสเฟคชั่นที่ใช้วิธีการเจาะเยื่อหุ้มเซลล์ส่วนนอกด้วยแสงเลเซอร์ ซึ่งมีความเสี่ยงที่ความร้อนจะทำให้เซลล์เสียหาย หรือโดยการใช้ปิเปตต์ซึ่งมีความเสี่ยงในด้านการปนเปื้อน

เยี่ยมชมเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยเพื่อรับทราบข่าวสารล่าสุดเพิ่มเติม

โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

ทางเลือกหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่เปิดสอนมีดังนี้...

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ Marlan and Rosemary Bourns

วิทยาลัยนี้ได้ผลิตวิศวกรซอฟท์แวร์ของ Google, วิศวกรเครื่องยนต์ยานอวกาศของ Boeing, ผู้ประกอบธุรกิจ, นักบริหารการเงินอาวุโส, อาสาสมัครให้กับ National Geographic Society, รองประธานของ Acorn Technology Corporation และคณาจารย์ด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำทั่วโลก

วิทยาศาสตร์มนุษยศาสตร์, ศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์ (CHASS)

ผู้สำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยได้ก้าวไปสู่การเป็นคณะกรรมการของ Toyota USA Foundation, ประพันธ์เพลงสำหรับราชวงศ์ไทย, ได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์ในฐานะศาสตราจารย์ด้านการเต้นรำและนักออกแบบท่าเต้น, เยาวชนพี่เลี้ยง, รายงานข่าวให้กับ Los Angeles Times, เขียนนวนิยายขายดีระดับนานาชาติและได้รับรางวัล Pulitzer Prize

วิทยาลัยวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและเกษตรศาสตร์

ผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยนี้ได้ก้าวไปสู่การเป็นบุคลากรที่มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมเภสัชกรรมและพลาสติก, บริหารจัดการโครงการอวกาศของ NASA และห้องทดลองเครื่องยนต์ไอพ่น, ทำงานที่ Naval Surface Warfare Centre (NSWC), ตรวจจับการรั่วไหลของน้ำมันในมหาสมุทรทั่วโลกและได้รับรางวัลโนเบล

คณะวิชาธุรกิจ

ผู้สำเร็จการศึกษาจากคณะวิชาธุรกิจได้เข้าทำงานในบริษัทระดับ Big Four, Google, DHL และ Amazon รวมถึงเป็นผู้ประกอบธุรกิจ, ประธานบริษัทและผู้บริหารบริษัทต่างๆ

คณะวิชาแพทยศาสตร์

ผู้สำเร็จการศึกษาของคณะวิชาแพทย์ศาสตร์ UCR ได้ประกอบวิชาชีพในสาขาชีวเวชศาสตร์, กุมารเวชศาสตร์, แพทยศาสตร์ครอบครัว, อายุรกรรมทั่วไป, สูติกรรมและนรีเวชวิทยา, ศัลยกรรมทั่วไปและจิตเวชศาสตร์

คณะวิชานโนบายสาธารณะ

คณะวิชานี้ได้ผลิตนักวิเคราะห์นโยบายสาธารณะ, นักกฎหมาย, ผู้จัดการโครงการรณรงค์, นักการศึกษาด้านสุขภาพ, นักเขียน, นักการเมืองและผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและการสื่อสาร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม...

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ความสามารถทางภาษาอังกฤษ

ในกรณีที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาหลักของนักศึกษาหรือไม่ใช่ภาษาที่ใช้ในการเรียนการสอนจากการเรียนที่ผ่านมา นักศึกษาต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งดังนี้:

 • คะแนน TOEFL 80 คะแนนหรือสูงกว่าจากการสอบแบบ iBT
 • คะแนน TOEFL 60 คะแนนหรือสูงกว่าจากการสอบแบบ PBT
 • คะแนน IELTS 6.5 หรือสูงกว่า
 • คะแนน SAT หมวดการเขียน 560 คะแนนหรือสูงกว่า หรือ 31 คะแนนหรือสูงกว่าจากการสอบหมวดการเขียนและภาษาแบบใหม่ของ SAT
 • คะแนนรวม ACT ภาษาอังกฤษ/การเขียนหรือศิลปะภาษาอังกฤษ (ELA) 24 คะแนนหรือสูงกว่า
 • คะแนน 3, 4 หรือ 5 จาก AP Exam ในหมวดภาษาอังกฤษและการเขียนหรือวรรณคดีและการเขียนภาษาอังกฤษ
 • คะแนน 6 หรือ 7 จาก International Baccalaureate (IB) Higher Level Examination in English (Language A)

ข้อกำหนดด้านการเรียน

ผู้สมัครต้องได้เกรดเฉลี่ยขั้นต่ำ 3.4 จาก 4.0 เทียบเท่าคะแนน 85 เปอร์เซ็นต์จากคะแนนเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์

ในกรณีที่การเรียนระดับไฮสคูล/มัธยมศึกษามีรูปแบบหลักสูตรที่แตกต่างออกไป ทางมหาวิทยาลัยจะพิจารณาผลการเรียนของผู้สมัครจากระบบการให้คะแนนของหลักสูตรนั้นๆ

ข้อกำหนดด้านวีซ่าและการเข้าเรียนในสหรัฐอเมริกา

นักศึกษานานาชาติต้องมีหนังสือเดินทางที่ยังไม่หมดอายุ, วีซ่าชั่วคราว (F-1 หรือ J-1) และเอกสารประกอบสำหรับการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยที่ได้รับการรับรองในสหรัฐอเมริกา

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขการรับสมัคร...

ประสบการณ์ด้านการเรียน

ประสบการณ์ด้านการเรียน

คุณภาพการสอน

นักศึกษาของ UCR จะได้รับการสอนโดยคณาจารย์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญและเป็นที่ยอมรับมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยซึ่งเป็นนักวิชาการที่ได้รับรางวัล, นักวิจัยและผู้นำความคิดจะช่วยให้นักศึกษาได้เรียนรู้, คิด, พัฒนาและมีความรู้ในสาขาของตนเอง

คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยประกอบด้วยนักเรียนทุน Fulbright 48 ท่าน, ผู้ได้รับทุน Guggenheim 19 ท่านและผู้ได้รับทุน National Endowment for the Humanities 49 ท่าน

ผลงานวิจัยของคณาจารย์และนักศึกษาของ UCR ได้สร้างคุณประโยชน์ต่อโลกในทุกสาขา อาทิเช่น นักวิจัยของ UC ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมวิจัยที่ค้นพบกาแล็คซี่ที่อยู่ห่างไกลจากดวงอาทิตย์มากที่สุด

ค่าใช้จ่ายในการศึกษาที่เหมาะสม

ในฐานะหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดยมหาวิทยาลัย Shanghai Jiao Tong และ Times Higher Education, UCR อยู่ในอันดับสูงกว่าค่าเฉลี่ยในด้านวิชาการและมีค่าใช้จ่ายด้านการเรียนที่ต่ำกว่าสถาบันการศึกษาอื่นๆจำนวนมากเมื่อนับรวมถึงความช่วยเหลือด้านการเงินที่นักศึกษาจะได้รับ (เงินช่วยเหลือและทุนการศึกษาตามความจำเป็น) โดย 86% ของนักศึกษาระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยได้รับความช่วยเหลือด้านการเงิน และ 70% ของนักศึกษาเหล่านั้นได้รับทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายด้านการเรียนทั้งหมดตลอดหลักสูตร

นอกจากนี้ค่าครองชีพในเมือง Riverside ยังต่ำกว่าว่าเมืองมหานครอย่างเช่น Los Angeles, Orange County และ San Diego ค่อนข้างมากอีกด้วย

ความหลากหลายและอีกมากมาย

UCR มีชื่อเสียงในด้านความหลากหลายของประชากรนักศึกษา, ความเป็นมิตรและความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของ Southern California

ที่พัก

ที่พัก

นักศึกษาปีแรกจะได้รับประกันสิทธิ์การใช้บริการหอพักนักศึกษาหากสมัครภายในวันที่กำหนด อีกทั้งยังมีบริการด้านอาหารมากมายนอกวิทยาเขตไม่ไกลจากที่พักด้วย

การพักอาศัยในวิทยาเขตซึ่งอยู่ในใจกลางของทุกอย่างจะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์มากกว่าแค่การเรียนในห้องเรียน หอพักนักศึกษาของ UCR ไม่ได้เป็นแค่สถานที่นอนเท่านั้น แต่เป็นสถานที่ที่นักศึกษาจะได้ใช้ชีวิต, รู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้านเกิด, เรียนรู้, ทำความรู้จักเพื่อนใหม่และทำกิจกรรมที่สนุกสนาน รวมถึงยังมีห้องคอมพิวเตอร์, บริการเครื่องซักผ้าและกวดวิชาด้วย

การเรียนคือสิ่งที่มีความสำคัญอันดับแรก แต่นอกเหนือจากการเรียนแล้ว ทางหอพักยังมีการจัดการแข่งขันต่างๆระหว่างหอพัก, กิจกรรมทางสังคม, งานเต้นรำ, งานปาร์ตี้ริมสระน้ำ, กิจกรรมเฉลิมฉลองทางวัฒนธรรมต่างๆ, บาร์บีคิว, คอนเสิร์ต, การจัดฉายภาพยนตร์และอีกมากมาย นอกจากนี้ทาง UCR ยังมีชุมชน Living-Learning และทางเลือกที่พักแบบ Themed Hall ที่จะช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาด้วย

UCR มีทางเลือกบริการอาหารมากมายให้นักศึกษาเลือกรับประทาน รวมถึงมีบริการแพ็กเกจมื้ออาหารที่จะช่วยให้การหาอาหารรับประทานมีความสะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย โดยมีทางเลือกบริการอาหารต่างๆ เช่นอาหารอเมริกันและนานาชาติ, ร้านอาหารในหอพักและร้านอาหารค้าปลีก, ร้านสะดวกซื้อ, ศูนย์อาหาร HUB, ร้านกาแฟ, ฟู้ดทรัคส์ (อาทิเช่นไอศกรีมทรัค Moo Moo), เมนูอาหารพิเศษและอาหารเพื่อสุขภาพ - ซึ่งทั้งหมดมีให้บริการในวิทยาเขต

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย California Riverside มีความมุ่งมั่นในการมอบสภาพแวดล้อมการเรียนที่ปลอดภัยสำหรับนักศึกษา โดยมีการดำเนินกิจกรรมมากมายเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ อาทิเช่นการฝึกอบรมตำรวจและบุคลากรอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัย, การวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับภัยพิบัติและเหตุการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงมีการจัดกิจกรรมเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาต่างๆ

ระบบการสื่อสารเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

ระบบนี้จะมุ่งเน้นในการส่งข้อความเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ในกรณีเหตุการณ์วิกฤต การสื่อสารในรูปแบบนี้จะเป็นเครื่องมือที่เชื่อถือได้สำหรับเจ้าหน้าที่ตำรวจและบุคลากรด้านความปลอดภัยของ UCR ในการแจ้งเตือนชุมชนในวิทยาเขต

แผนกตำรวจของมหาวิทยาลัย California

แผนกตำรวจของมหาวิทยาลัย California Riverside จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตโดยการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยในชุมชนมหาวิทยาลัยด้วยบริการระดับมืออาชีพ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักศึกษา...

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ กับ IDP?

ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย

กรุณากรอกชื่อ
กรุณากรอกนามสกุล
กรุณากรอกอีเมล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ
กรุณาเลือกประเทศที่ต้องการจะไปเรียน
คุณวางแผนว่าจะไปเรียนเมื่อไหร่
โปรดเลือกออฟฟิศของ IDP ที่ใกล้คุณที่สุด
IDP จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของคุณ แก่บุคคล หรือบริษัทอื่นๆ:
กรุณาตอบยอมรับเงื่อนไขและนโยบายส่วนบุคคล
กรุณาตอบยอมรับเพื่อให้เจ้าหน้าของ IDP ติดต่อคุณผ่านทางโทรศัพท์และอีเมล

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์