พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Canterbury

New Zealand
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Canterbury (UC) ซึ่งก่อตั้งมายาวนานกว่า 140 ปีมีชื่อเสียงในฐานะสถาบันอุดมศึกษาระดับชั้นนำในเมือง Christchurch ของประเทศนิวซีแลนด์ โดยเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 300 ของโลก (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2021 โดย QS) ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 1% ของโลก อันเป็นผลจากการสอนที่มีคุณภาพเยี่ยม, บริการช่วยเหลือต่างๆและผลสำเร็จของผู้สำเร็จการศึกษาที่ดีเยี่ยม

UC มีความภาคภูมิใจในการมีชุมชนคณาจารย์และผู้บรรยายสอนที่มีคุณภาพระดับชั้นนำของโลกและอยู่ในระดับแนวหน้าในสาขานั้นๆ อีกทั้งยังเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการมอบประสบการณ์การเรียนที่ดีที่สุดให้กับนักศึกษา UC และคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยเป็นผู้นำในการดำเนินการวิจัยที่มีความสำคัญระดับโลกเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆที่ท้าทายของสังคมโลก โดยสะท้อนให้เห็นได้จากผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ด้วยการที่มหาวิทยาลัยได้คะแนน 5 ดาวในด้านการวิจัยและการสอน นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาด้วยคุณวุฒิปริญญาอันมีค่าที่แสดงถึงความรู้เชิงวิชาการอันดีเยี่ยม รวมถึงความเชี่ยวชาญในการทำงานผ่านทางการฝึกงานและโอกาสในการได้รับประสบการณ์การทำงาน

นักศึกษาที่เรียนที่ UC จะสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อความสำเร็จในด้านการเรียนและการใช้ชีวิตที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุดสี่แห่ง, สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาและฟิตเนสอันทันสมัย อย่างเช่นศูนย์สันทนาการ, ห้องเวิร์คช็อปอันทันสมัย, ห้องทดลองและหอศิลปะ หรือคาเฟ่, ร้านอาหารและบาร์อันหลากหลายภายในวิทยาเขต

ทางมหาวิทยาลัยมีทีมงานด้านการดูแลนักศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญที่จะคอยให้ความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นในด้านชีวิตส่วนตัวหรือการเรียน มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นในด้านการพัฒนาเติบโตและความสำเร็จของนักศึกษา โดยมีกิจกรรมให้คำปรึกษา, ความช่วยเหลือด้าน ESL และกิจกรรมปฐมนิเทศที่ครอบคลุมสำหรับนักศึกษานานาชาติทุกคนตั้งแต่วันแรกของการเรียน

UC ตั้งอยู่บนเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงามและกิจกรรมกลางแจ้งอันหลากหลาย ตั้งแต่การเล่นสกีจนถึงการเล่นกระดานโต้คลื่น วิทยาเขตอันเขียวชอุ่มของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ท่ามกลาง Moana (ทะเล), Maunga (ภูเขา) และ Rangi (ท้องฟ้า) ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักศึกษาในการเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์ต่างๆมากมาย – ทั้งกิจกรรมที่กระตุ้นอะดรีนาลีน, ศิลปะ, แนวคิดสองวัฒนธรรม, ความหลากหลายทางชีวภาพ, นวัตกรรม, แสงใต้, ความยั่งยืนและอีกมากมาย – ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นในระหว่างการเรียนที่สถาบันการศึกษาระดับโลกแห่งนี้

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ติดอันดับชั้นนำ

มหาวิทยาลัย Canterbury อยู่ในระดับท็อป 401-500 ของโลกในปี 2021 ShanghaiRanking (AWRU)

คณาจารย์ของ UC ได้รับรางวัลระดับประเทศในด้านการสอน

Dr Richard Lobb อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของ UC เป็นหนึ่งในเก้าของผู้ที่ได้รับรางวัลระดับประเทศ Ako Aotearoa Tertiary Teaching Excellence Award เมื่อไม่นานมานี้ อาจารย์ที่ร่วมงานกับมหาวิทยาลัยมาตั้งแต่ปี 2004 กล่าวว่า ''ผมให้ความสำคัญกับการสอน, ในตัวนักศึกษาและการถ่ายทอดความรู้ในด้านการเขียนโปรแกรม ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยม ผมมีความสุขกับการทำงานอย่างมากจนไม่คิดว่ามันเป็นการทำงาน นี่คือชีวิตของผม ผมเติบโตมากับคอมพิวเตอร์ ผมเป็นคนที่หมกมุ่นกับคอมพิวเตอร์ ผมเป็นคนแรกๆที่ใช้คอมพิวเตอร์และทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ทั้งที่นี่และต่างประเทศ มันเป็นช่วงชีวิตที่สนุกและยังคงเป็นแบบนั้นต่อไป'' ผู้ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้จะได้รับเงินทุน 20,000 เหรียญนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการสอนที่มีคุณภาพสูงของ UC

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมล่าสุดได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Canterbury

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Canterbury เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 300 ของโลก พร้อมด้วย 15 สาขาวิชาเรียนที่อยู่ในระดับท็อป 200 ของโลก (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS) นอกจากนี้ UC ยังได้คะแนน 5 ดาวในความเป็นเลิศด้านการวิจัยและการสอนจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS อีกด้วย

คณาจารย์ของมหาวิทยาลัย Canterbury เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในสาขาของตนเองและมีหลายๆท่านที่เป็นผู้เขียนตำราเรียน นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีการเชิญคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วโลก อย่างเช่นมหาวิทยาลัย Cambridge และ Oxford ให้มาสอนที่มหาวิทยาลัยผ่านทางโครงการแลกเปลี่ยนอาจารย์

นอกจากนี้โครงการ Erskine ของมหาวิทยาลัย Canterbury ยังสามารถดึงดูดคณาจารย์ระดับนานาชาติได้สูงสุดถึง 70 ท่านในแต่ละปี อย่างเช่นศาสตราจารย์กิตติคุณ Clive Granger ซึ่งเป็นเจ้าของรางวัลโนเบล รวมถึงศาสตราจารย์ Bob Grubbs

มหาวิทยาลัย Canterbury มีความร่วมมือกับสถาบันการศึกษาต่างๆมากกว่า 60 แห่งในทวีปเอเชีย, อเมริกาเหนือ, ยุโรป รวมถึงประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งยังมีผู้คนมากกว่า 100 สัญชาติรวมถึงเชื้อชาติที่เรียนและทำงานในวิทยาเขต ซึ่งทำให้วิทยาเขตมีความหลากหลายและน่าพักอาศัยสำหรับนักศึกษานานาชาติ

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

วิทยาลัยศิลปศาสตร์

วิทยาลัยศิลปศาสตร์มีชีวิตชีวาในด้านวิชาการและมีความหลากหลายในด้านวัฒนธรรม โดยมีการเปิดสอนหลักสูตรคุณวุฒิปริญญาศิลปศาสตร์มากกว่า 40 สาขาวิชาในสาขามนุษยศาสตร์

วิทยาลัยธุรกิจ UC

วิทยาลัยธุรกิจ UC มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งในด้านการส่งเสริมนวัตกรรมรวมถึงความสัมพันธ์อันกว้างขวางกับภาคอุตสาหกรรม

คณะนิติศาสตร์

คณะนิติศาสตร์ของ UC เป็นหนึ่งในสถาบันสอนกฎหมายระดับชั้นนำของประเทศนิวซีแลนด์ โดยเป็นสถาบันสอนกฎหมายที่ติดอันดับท็อป 150 ของโลกอย่างต่อเนื่อง และผสมผสานความเข้มข้นด้านวิชาการเข้ากับการพัฒนาทักษะทางกฎหมายที่มีความสำคัญ

วิทยาลัยครุศาสตร์, สุขภาพและพัฒนาการมนุษย์

วิทยาลัยครุศาสตร์, สุขภาพและพัฒนาการมนุษย์จะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมในการสร้างคุณประโยชน์ให้กับชีวิตผู้คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงชุมชนต่างๆ ผู้สำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยเป็นที่ต้องการตัวทั้งระดับประเทศและนานาชาติ และมีอัตราการได้งานที่สูง

วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์

หลักสูตรของวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์มีอันดับที่สูงในการจัดอันดับ โดยมีหลักสูตรที่เปิดสอนในสาขาดั้งเดิม รวมถึงสาขาใหม่ๆอย่างเช่นการออกแบบผลิตภัณฑ์

วิทยาลัยวิทยาศาสตร์

วิทยาลัยวิทยาศาสตร์เปิดสอนหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับอย่างสูงทั้งในสาขาวิทยาศาสตร์และความผิดปกติด้านการสื่อสารในทุกระดับ

ความร่วมมือระดับนานาชาติ

มหาวิทยาลัย Canterbury มีการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วโลก

มหาวิทยาลัยเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนานาชาติที่แข็งแกร่งซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีโอกาสอันดีเยี่ยมมากมายในการได้รับประสบการณ์ระดับโลกในระหว่างการเรียนที่ UC อย่างเช่นการเรียนหนึ่งภาคเรียนในต่างประเทศอันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาหรือการเรียนหลักสูตรระยะสั้นในต่างประเทศ

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

ผลคะแนนสอบความรู้ภาษาอังกฤษสำหรับการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Canterbury มีดังนี้:

คุณวุฒิระดับปริญญาตรี

 • IELTS (Academic) - คะแนนรวม 6.0, โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 5.5
 • TOEFL (iBT) - คะแนนรวม 80, พร้อมคะแนนสอบ 19 คะแนนในหมวดการเขียน, การอ่านและการฟัง
 • Pearsons (Academic) – คะแนนรวม 57 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 50

คุณวุฒิด้านการสอน

 • การสอบ Cambridge English C2 Proficiency (CPE) หรือ C1 Advanced (CAE) หรือการสอบ Cambridge English
 • International English Language Testing System (IELTS) Academic
 • Pearson Test of English (PTE) Academic
 • TOEFL – ข้อสอบอินเตอร์เน็ต (iBT)

คุณวุฒิระดับสูงกว่าปริญญาตรี

 • IELTS (Academic) - คะแนนรวม 6.5, โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 6.0
 • TOEFL (iBT) - คะแนนรวม 90, พร้อมคะแนนสอบ 19 คะแนนในหมวดการฟัง, การอ่านและการเขียน
 • Pearsons (Academic) – คะแนนรวม 64 โดยไม่มีคะแนนสอบหมวดใดต่ำกว่า 58

ในกรณีที่นักศึกษานานาชาติมีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ทางมหาวิทยาลัยมีพันธมิตรที่มีการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมหลายหลักสูตรในวิทยาเขตเพื่อช่วยให้นักศึกษามีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ที่กำหนด อาทิเช่นหลักสูตร:

 • ประกาศนียบัตรปูพื้นศึกษา
 • ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา (EAP)
 • หลักสูตรโอนหน่วยกิตมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่จะช่วยสนับสนุนการเรียนของนักศึกษาที่ UC อาทิเช่น:

 • ศูนย์การเรียนที่มีนวัตกรรมและหอบรรยายอันทันสมัย
 • ทรัพยากรความรู้ด้านการวิจัยมากกว่า 1.9 ล้านรายการในห้องสมุด 3 แห่งของมหาวิทยาลัย
 • เครื่องคอมพิวเตอร์ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
 • เว็บท่าออนไลน์รวมถึงโปรแกรมอินเตอร์แอคทีฟ
 • ห้องทดลองที่มีอุปกรณ์ครบครัน ซึ่งรวมถึงโซนวิศวกรรมแห่งอนาคตของ Caterbury แห่งใหม่ล่าสุดและศูนย์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมภูมิภาค Rutherford พร้อมด้วยพื้นที่สำหรับการเรียนที่มีความยืดหยุ่นและการสอนเฉพาะด้านอันทันสมัย รวมถึงห้องทดลองการวิจัยต่างๆ

ที่พัก

นักศึกษาที่มีอายุมากกว่า 18 ปีที่สมัครขอใช้บริการที่พักที่ Ilam Aparments จะได้รับประกันการได้ใช้บริการที่พัก

ที่พักทั้งหมดในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยประกอบด้วย:

 • ห้องพักส่วนตัวที่ตกแต่งพร้อมอยู่ ซึ่งประกอบด้วยเตียงนอน, เก้าอี้, โต๊ะ, ตู้เสื้อผ้า รวมถึงชั้นวางหนังสือ
 • เครื่องทำความร้อนและไฟฟ้า
 • เครื่องซักผ้า
 • ห้องคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยบริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย
 • พื้นที่อ่านหนังสือและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมสันทนาการ
 • บริการอาหารคุณภาพสูง (ทางเลือก) หรือห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครันให้นักศึกษาประกอบอาหารด้วยตนเอง
 • สถานที่เก็บจักรยานและที่จอดรถ

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย Canterbury จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยลาดตระเวนตรวจตราตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ รวมถึงคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาในเรื่องต่างๆ โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจตราด้วยการเดินเท้า รวมถึงโดยยานพาหนะ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกคนของมหาวิทยาลัย Canterbury ผ่านการฝึกอบรมด้านการปฐมพยาบาลรวมถึงการใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจ

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัย Canterbury เป็นผู้ที่นักศึกษาสามารถเข้าหาได้ง่ายรวมถึงมีความรู้ที่ดีเกี่ยวกับวิทยาเขตและสามารถให้ความช่วยเหลือนักศึกษาที่ต้องการความช่วยเหลือ

หอให้ความช่วยเหลือ

มหาวิทยาลัยมีหอให้ความช่วยเหลือตั้งอยู่ทั่วบริเวณวิทยาเขตเพื่อคอยให้ข้อมูลต่างๆ รวมถึงให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

การเข้าถึงอาคารต่างๆ

ทางมหาวิทยาลัย Canterbury มีการบริหารจัดการการเข้าออกอาคารเพื่อปกป้องชุมชนและทรัพย์สินภายในวิทยาเขตของ UC

Show more +Show less -
6077
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Newzealand

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
501st  / 1250
Engineering at UC
At the University of Canterbury
At the University of Canterbury
Join us at the University of Canterbury
Join us at the University of Canterbury
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ

 • บ้านพัก
 • อาหาร
 • ชีวิตประจำวัน
 • เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?