พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Dundee

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

นักศึกษาที่เรียนที่มหาวิทยาลัย Dundee จะได้รับคุณวุฒิการศึกษาอันเป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติจากมหาวิทยาลัยอันมีชื่อเสียง

มหาวิทยาลัย Dundee มีชื่อเสียงอันดีเยี่ยมและเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 20 ของสหราชอาณาจักร (Guardian University Guide 2021)

Dundee เป็นสถาบันการศึกษาในระดับโลก ด้วยจำนวนนักศึกษาที่มีกว่า 16,000 คน และเจ้าหน้าที่อีกกว่า 3,000 คน จาก 140 ประเทศทั่วโลกมหาวิทยาลัยแห่งนี้ให้ความสำคัญกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่น ต้อนรับนักศึกษาที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม และจัดสรรบริการต่างๆที่เป็นประโยชน์ทั้งในด้านการเรียนและการใช้ชีวิตให้แก่นักศึกษา อาทิเช่น การฝึกอบรมภาษาอังกฤษ และการให้คำปรึกษาด้านวิชาการ

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาอยู่ในระดับดีเยี่ยม ถูกใช้ในการแข่งขันและฝึกซ้อมจากนักกีฬาระดับโลกมากมาย สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ประกอบไปด้วยโรงยิม สระว่ายน้ำ สนามกีฬากลางแจ้งและในร่มUniversity Sports Union เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเข้าร่วมในทีมกีฬาได้มากกว่า 40 ชมรม

นักศึกษาได้รับการถ่ายทอดความรู้จากคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในสาขาวิชาของตน มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านการวิจัย ในการสำรวจ Research Excellence Framework (2014) ระบุว่า 76 เปอร์เซ็นต์ของการวิจัยของมหาวิทยาลัย Dundee อยู่ในระดับ ‘ชั้นนำของโลก' หรือ ‘มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ' ซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยมีโอกาสอันดีเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนต่อเพิ่มเติม

แผนกบริการด้านอาชีพของ Dundee จะช่วยนักศึกษาหางานหลังสำเร็จการศึกษา มหาวิทยาลัย Dundee อยู่ในอันดับ 1 ของสก๊อตแลนด์ในด้านอัตราส่วนของผู้สำเร็จการศึกษาที่ได้งานที่ต้องมีทักษะในระดับสูง (Graduate Outcomes Survey 2020) นอกจากนี้แผนกบริการด้านอาชีพยังสามารถช่วยนักศึกษาหางานอาสาสมัครหรือประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องในระหว่างการเรียนได้อีกด้วย

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ได้เปิดตัวหลักสูตรปริญญาโทวิทยาศาสตร์ 2 หลักสูตรใหม่ได้แก่:

 • ปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาเทคโนโลยีช่วยการศึกษา - นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่สามารถยกระดับประสบการณ์การเรียนของผู้ที่มีข้อจำกัดด้านการเรียนเนื่องจากความพิการ
 • ปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาวิทยาศาสตร์ข้อมูล (นอกเวลา) - หลักสูตรนี้จะช่วยให้นักศึกษาได้รับคุณวุฒิการศึกษาเพื่อประกอบอาชีพนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลพร้อมๆไปกับการทำงาน

วิทยาลัยครุศาสตร์และสังคมสงเคราะห์เปิดสอนหลักสูตรใหม่ระดับสูงกว่าปริญญาตรีด้วยหลักสูตรปริญญาโทครุศาสตร์ TESOL:

 • ปริญญาโทครุศาสตร์ TESOL เต็มเวลา – หลักสูตรที่เรียนในวิทยาเขตตลอดระยะเวลา 12 เดือน โดยเริ่มต้นการเรียนในเดือนกันยายนหรือมกราคมของทุกปี
 • ปริญญาโทครุศาสตร์ TESOL นอกเวลา – หลักสูตรที่เรียนทางออนไลน์ (โดยการเรียนทางไกล) ตลอดระยะเวลา 36 เดือน เริ่มต้นการเรียนในเดือนเมษายนหรือพฤศจิกายนของทุกปี

อีกทั้งเมื่อไม่นานมานี้ทางวิทยาลัยธุรกิจยังมีการเปิดสอน 3 หลักสูตรใหม่ระดับสูงกว่าปริญญาตรีเพิ่มเติมเช่นกันได้แก่:

 • ปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาการเงินอิสลาม – เปิดสอนหลักสูตรใหม่ระดับปริญญาโทหลากหลายหลักสูตรในสาขาการเงินและการธนาคารอิสลาม
 • ปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาวิเคราะห์วิทยาธุรกิจ – หลักสูตรใหม่นี้จะมอบความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในสาขาวิเคราะห์วิทยาการเงิน, วิเคราะห์วิทยาการตลาด รวมถึงวิเคราะห์วิทยาเพื่อการตัดสินใจด้านการจัดการ
 • ปริญญาโทการบัญชีสาขาการบัญชี – หลักสูตรใหม่แบบบูรณาการที่รวมหลักสูตรปริญญาโทกับปริญญาตรีไว้ในหลักสูตรเดียวภายในระยะเวลาเรียนเพียง 3 ปี และได้รับการรับรองวิทยฐานะโดย ACCA

นอกจากนี้วิทยาลัยศิลปะและการออกแบบ Duncan of Jordanstone ยังมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีใหม่ 2 หลักสูตรในปีนี้ได้แก่:

 • ปริญญาโทวิจิตรศิลป์สาขาศิลปะ, วิทยาศาสตร์และการคิดเป็นภาพ - หลักสูตรนี้จะเป็นการเรียนแบบรวมสาขาวิชาเพื่อสำรวจเรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และศิลปะ
 • ปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาการออกแบบเพื่อการดูแลสุขภาพ – หลักสูตรนี้จะช่วยให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้, ผสมผสานและประยุกต์ใช้ทักษะด้านการออกแบบเพื่อพัฒนาผลงานสร้างสรรค์ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาด้านการดูแลสุขภาพ

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

นักศึกษาที่เลือกมาเรียนที่มหาวิทยาลัย Dundee จะได้รับประโยชน์จากมาตรฐานการสอนที่ดีเยี่ยมในทุกหลักสูตรและวิชาเรียน นอกจากนี้ผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมากกว่าสามในสี่ยังได้คะแนนในระดับ ‘ชั้นนำของโลก' หรือ ‘มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ' ในการสำรวจ Research Excellence Framework ประจำปี 2014

นักศึกษาจะสามารถใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพระดับโลกเพิ่มเสริมกับการสอนที่มีคุณภาพเยี่ยม โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่นห้องสมุดอันทันสมัย, สิ่งอำนวยความสะดวกด้านไอทีมากมายและบริการ Wi-Fi ในวิทยาเขต

นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากชั้นเรียนที่มีจำนวนนักศึกษาน้อยพร้อมด้วยอาจารย์ผู้สอนที่จะคอยตอบคำถามของนักศึกษา ด้วยเหตุนี้นักศึกษาจะมีโอกาสได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเรียนการสอนที่ปรับเปลี่ยนได้ตรงกับความต้องการของตนเอง

นักศึกษาของ Dundee มีความคิดเห็นที่ตรงกันว่าการสอนของมหาวิทยาลัยมีคุณภาพในระดับสูง ในการสำรวจ National Student Survey (2020) มหาวิทยาลัย Dundee ได้คะแนนความพึงพอใจโดยรวม 87.4 เปอร์เซ็นต์จากนักศึกษาเต็มเวลาในหลักสูตรระดับปริญญาตรี

นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Dundee ยังอยู่ในอันดับที่ 1 ร่วมของสหราชอาณาจักรในสาขาแพทยศาสตร์และในระดับท็อป 5 ของสหราชอาณาจักรในสาขาทันตแพทยศาสตร์, นิติวิทยาศาสตร์, เภสัชวิทยาและเภสัชศาสตร์ และวิทยาศาสตร์ชีวภาพ (The Complete University Guide 2021)

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Dundee ประกอบด้วย 10 วิทยาลัย ซึ่งแต่ละวิทยาลัยจะมุ่งเน้นในสาขาวิชาที่แตกต่างกัน ทุกวิทยาลัยมีศูนย์หรือแผนกวิจัยที่มีความร่วมมือกัน โดยมีวิทยาลัยต่างๆดังนี้:

 • วิทยาลัยศิลปะและการออกแบบ Duncan of Jordanstone – เปิดสอนหลักสูตรด้านศิลปะและการออกแบบรวมทั้งสิ้น 10 สาขา อาทิเช่น สาขาแอนิเมชั่น สาขาวิจิตรศิลป์ และสาขาการออกแบบสิ่งทอ
 • วิทยาลัยธุรกิจ – วิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนหลักสูตรครอบคลุมเนื้อหาวิชาในหลากหลายสาขา อาทิเช่น บัญชี ธุรกิจ และเศรษฐศาสตร์
 • วิทยาลัยทันตกรรม – ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับ 2 ของสหราชอาณาจักร (Complete University Guide 2020)
 • วิทยาลัยครุศาสตร์และสังคมสงเคราะห์ – วิทยาลัยแห่งนี้ประกอบไปด้วยศูนย์วิจัยสองแห่ง: Centre for Peer Learning and The Centre for Transformative Change: Educational and Life Transitions (TCELT)
 • วิทยาลัยมนุษยศาสตร์ – เปิดสอนหลักสูตรในสาขาวิชาภาษาอังกฤษ, ประวัติศาสตร์และปรัชญา
 • วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต – วิทยาลัยแห่งนี้เป็นหนึ่งในผู้นำของโลกในด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพและชีวการแพทย์
 • วิทยาลัยการแพทย์ – นักศึกษาแพทย์สามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครัน อาทิเช่น Clinical Research Imagining Facility (CRIF)
 • วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ – วิทยาลัยนี้ตั้งอยู่ใน 2 วิทยาเขตและดำเนินการสอนหลักสูตรในสาขาการพยาบาลผู้ใหญ่, เด็กและสุขภาพจิต
 • วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ – เปิดสอนหลักสูตรในสาขากายวิภาคศาสตร์และการจำแนกอัตลักษณ์บุคคล, คอมพิวเตอร์, วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์และฟิสิกส์
 • วิทยาลัยสังคมศาสตร์ – เปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขาวิชาด้านสถาปัตยกรรมศาสตร์, กฎหมายและการเมือง

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

ผู้ที่ต้องการสมัครเข้าเรียนมหาวิทยาลัย Dundee จะพบว่าเงื่อนไขการรับสมัครของหลักสูตรอาจแตกต่างกันตามคณะและหลักสูตรที่เลือกสมัคร ผู้สมัครควรตรวจสอบข้อมูลจากเว็บเพจเงื่อนไขการรับสมัครของหลักสูตรที่เลือกก่อนทำการสมัครเรียน

เนื้อหาหลักสูตรทั้งหมดของมหาวิทยาลัยดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษ ดังนั้นผู้สมัครนานาชาติจะต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษขั้นต่ำตามข้อกำหนดของหลักสูตร สำหรับผู้ที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแรกต้องมีผลคะแนนสอบ IELTs ขั้นต่ำ 6.5 มหาวิทยาลัยรับพิจารณาผลคะแนนสอบเทียบเท่าจากสถาบันสอบอื่นๆเป็นบางกรณี นักศึกษาที่ไม่มีผลคะแนนสอบตามที่กำหนดยังคงสามารถสมัครเรียนได้แต่อาจได้รับข้อเสนอรับเข้าเรียนแบบมีเงื่อนไขจนกว่าจะมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนด

นอกจากนี้นักศึกษานานาชาติที่ต้องมีวีซ่าเพื่อการเรียนในสหราชอาณาจักรต้องมีระดับความรู้ภาษาอังกฤษตามที่สำนักงานวีซ่าและตรวจคนเข้าเมืองของสหราชอาณาจักรกำหนด (UKVI)

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Dundee มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่มีคุณภาพระดับโลกเพื่อให้นักศึกษาสามารถพัฒนาศักยภาพสูงสุดด้านการเรียนและการวิจัยในระหว่างการเรียนที่มหาวิทยาลัย

 • ที่พัก – มหาวิทยาลัยมีทางเลือกบริการที่พักอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาทุกระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีจนถึงสูงกว่าปริญญาตรี ทั้งในหรือใกล้กับวิทยาเขต ที่พักทั้งหมดเป็นแบบตกแต่งพร้อมอยู่พร้อมด้วยห้องครัวที่ใช้ร่วมกัน, ห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัว
 • สมาพันธ์นักศึกษา – สมาคมนักศึกษามหาวิทยาลัย Dundee (DUSA) ทำหน้าที่ให้การสนับสนุนชมรมมากกว่า 180 ชมรม ซึ่งจะทำให้นักศึกษาสามารถพบปะผู้คนใหม่ๆและลองทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังสามารถซื้อกาแฟ, ชาและอาหารกลางวันได้ที่ DUSA ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นจุดพบปะสังสรรค์ที่ดีเยี่ยม
 • ห้องสมุด – ในวิทยาเขตมีห้องสมุดหลายแห่งเปิดบริการสำหรับนักศึกษา โดยห้องสมุดหลักของมหาวิทยาลัยได้รับการปรับปรุงต่อเติมพื้นที่ส่วนกลาง และเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงทรัพยากรด้านการเรียนรู้อันหลากหลาย
 • การพักผ่อนหย่อนใจ – ภายในวิทยาเขตมีพื้นที่ต่างๆที่นักศึกษาจะสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ ซึ่งรวมถึงห้อง Global Room ที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถพูดคุยกับทีมงานที่เป็นกันเองเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับงานกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นต่างๆ อย่างเช่นการฉายภาพยนตร์นานาชาติและกิจกรรมทางวัฒนธรรมอย่างเช่นงานฉลองวัน St Andrew's

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

Dundee เป็นเมืองใหญ่อันดับสี่ของสก็อตแลนด์ ประกอบไปด้วยประชากรประมาณ 150,000 คนด้วยขนาดของเมืองที่มีขนาดเล็ก ควบคู่ไปกับสภาพแวดล้อมซึ่งเต็มไปด้วยความอบอุ่นและความเป็นมิตร ช่วยให้นักศึกษาผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับการใช้ชีวิตได้ตลอดเวลานอกจากนี้นักศึกษายังค้นพบความหลากหลายได้จากวัฒนธรรมและเชื้อชาติที่ผสมผสานกันไปได้อย่างลงตัว

มหาวิทยาลัยมีทีมงานบริการด้านความปลอดภัยที่มีความเชี่ยวชาญ โดยมีหน้าที่หลักในการช่วยให้นักศึกษาสามารถลดความเสี่ยงของภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับนักศึกษา, คณาจารย์และผู้มาเยือนทั้งในเรื่องอุบัติเหตุหรือสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในวิทยาเขตประจำหน้าที่ให้บริการตลอดเวลาและทำงานร่วมกับหน่วยงานและแผนกบริการเหตุฉุกเฉินในท้องถิ่นเพื่อให้บริการด้านความปลอดภัยที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพสำหรับทุกคนในวิทยาเขต

Show more +Show less -
3165
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
201st  / 1250
Students
Open Day at Dundee
Join a sports club at Dundee
Main Library
Accommodation
Students sitting near DUSA
Study at Dundee
Study
Meet new people
Global Excellence Scholarships
Student Life
Accommodation
Geddes-Quadrangle
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1353

 • £472
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์