พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Hull

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Hull เป็นมหาวิทยาลัยที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดอันดับที่ 14 ของประเทศอังกฤษและมีความมุ่งมั่นในการสร้างแรงบันดาลใจเพื่อผลิตผู้นำแห่งอนาคตที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลก

คำขวัญของ Hull คือ Lampada Ferens ซึ่งหมายถึง ‘การนำทางแสงแห่งการเรียนรู้' ซึ่งทางมหาวิทยาลัยมีความภูมิใจที่ได้สร้างคุณประโยชน์ให้กับโลกและท้าทายวิธีคิดของผู้คนมานานถึง 90 ปี

มหาวิทยาลัยก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1927 ในชื่อ University College Hull โดยปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีชุมชนนักศึกษามากกว่า 16,000 คน, เจ้าหน้าที่ประมาณ 2,500 คน รวมถึงคณาจารย์มากกว่า 1,000 คน

สิ่งอำนวยความสะดวกและทรัพยากรด้านการเรียนรู้ในระดับชั้นนำ ล้วนมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้อัตราการจ้างงานบัณฑิตของ Hull อยู่ในระดับที่สูงถึง 97.9% (HESA 2018) นอกจากนี้ยังมีบริการด้านอาชีพที่มีความโดดเด่นในการพัฒนาศักยภาพนักศึกษาอย่างรอบด้าน (AGCAS 2018)

Hull หรือ Kingston ที่อยู่เหนือเมือง Hull เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับนักศึกษาและมีค่าครองชีพไม่แพง Hull เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร โดยในช่วงเดือนมกราคมปี 2017 ถึงธันวาคมปี 2020 สามารถดึงดูดผู้มาเยี่ยมชมได้มากกว่า 5.3 ล้านคนด้วยงานกิจกรรมต่างๆอันหลากหลาย ตั้งแต่งานนิทรรศการหมุนเวียนของศิลปินอย่างเช่น Picasso และ Michelangelo, การโต้วาที, ละครเวทีจนถึงคอนเสิร์ทเพลงคลาสสิคของนักดนตรีที่มีชื่อเสียงต่างๆ Hull เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาสำหรับการอยู่อาศัย พร้อมด้วยงานเทศกาลประจำปี Freedom Festival และ Humber Street Sesh ที่สามารถดึงดูดผู้คนได้ราว 15,000 คนและวงดนตรีมากกว่า 100 วง

เมือง Hull ตั้งอยู่ในเขตชายฝั่งภาคตะวันออกของประเทศอังกฤษใกล้กับเขตชนบทและแนวชายฝั่งทะเลอันสวยงาม ที่นี่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับบุคคลที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น JRR Tolkien และ Luke Campbell นักศึกษาจะมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลินในเขตพื้นที่โดยรอบอย่างเช่นสถานที่จัดคอนเสิร์ต, หอศิลป์, พิพิธภัณฑ์, โรงภาพยนตร์ และ ศูนย์การค้

การเดินทางไปยังกรุงลอนดอนโดยรถไฟสายตรงใช้เวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมงและเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งเพื่อไปยังเมืองเบอร์มิงแฮม ขณะที่เมืองยอร์คและลีดส์สามารถเดินทางถึงได้ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมงและเมืองรีสอร์ทชายทะเลอย่างบริดลิงตัน, สคาร์โบโร่และวิธบีก็อยู่ใกล้กับเมืองนี้

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ทัวร์เสมือนจริงวิทยาเขตและเมือง

เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาที่ไม่สามารถมาเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย Hull ก่อนที่จะสมัครหรือเข้าร่วมได้ ทางมหาวิทยาลัยมี ทัวร์เสมือนจริงแบบ 360 องศา ไว้ให้บริการ นักศึกษาจะได้เห็นสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจซึ่งจะได้ใช้ในการเรียนและกิจกรรมทางสังคม รวมทั้งล่าสุดยังมีการลงทุนมูลค่า 300 ล้านปอนด์ในวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยพันธมิตรของ Team GB อย่างเป็นทางการ

มหาวิทยาลัย Hull มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นมหาวิทยาลัยพันธมิตรของ Team GB อย่างเป็นทางการจนถึงปี 2025 ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับโอกาสต่างๆอันมีค่าและเป็นประโยชน์มากมาย อาทิเช่นการฝึกงาน, การบรรยายโดยผู้บรรยายรับเชิญ, งานอาสาสมัคร, การบรรจุเข้าทำงาน, งานกิจกรรมพิเศษเฉพาะกลุ่มและอีกมากมาย

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 มหาวิทยาลัย Hull ได้ตั้งเป้าหมายในการก้าวไปสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2027 เพื่อเป็นหมุดหมายสำคัญในโอกาสครบรอบ 100 ปีของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้วิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัยยังเน้นย้ำให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ควบคู่ไปกับการค้นคว้าวิจัยเพื่อแก้ปัญหาอันท้าทายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

การสอน

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Hull จะได้รับการสอนโดยคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ทางมหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งในทีมคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยที่มาจากประเทศต่างๆมากมาย

ด้วยมรดกตกทอดของมหาวิทยาลัยควบคู่กับคุณภาพด้านวิชาการ นักศึกษาจะได้รับการศึกษาจากคณาจารย์และนักวิชาการที่มีความเชี่ยวชาญและมีความมุ่งมั่นในการช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จ

การวิจัย

มหาวิทยาลัยเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัยชั้นยอด ในการสำรวจ Research Excellence Framework ครั้งล่าสุดที่ดำเนินการในปี 2021 ผลงานวิจัยของ Hull ที่ได้คะแนนในระดับชั้นนำของโลก (4*) มีจำนวนเพิ่มขึ้นสองเท่า และมีผลงานวิจัยโดยรวมถึง 82% ที่ได้คะแนนระดับชั้นนำของโลกหรือยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ (4*+3*)

มหาวิทยาลัยได้มีการดำเนินการโครงการวิจัยที่เปลี่ยนชีวิตผู้คนมากมาย อาทิเช่นเทคโนโลยีผลึกเหลว, จอแอลซีดีและเครื่องวัดความหนาแน่นของกระดูก อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในการทำงานวิจัยในสาขาความยุติธรรมทางสังคม, ประวัติศาสตร์การเดินเรือ, เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม, การสร้างภาพ 3 มิติ, การดูแลสุขภาพและนาโนเทคโนโลยี นอกจากนี้ Hull ยังได้รับรางวัล Queen's Award ในสาขาความสำเร็จด้านเทคโนโลยีด้วย การจัดอันดับผลกระทบต่อสังคมโดย Times Higher Education (THE) ได้ให้คะแนนมหาวิทยาลัย Hull ในระดับท็อป 100 ของโลกในด้านผลกระทบต่อสังคม โดยการจัดอันดับโลกนี้อยู่บนพื้นฐานของเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) 17 ข้อขององค์การสหประชาชาติ (UN)

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Hull มี 4 คณะวิชา:

คณะศิลปศาสตร์, วัฒนธรรมและครุศาสตร์

สาขาวิชาที่มีการเปิดสอนในคณะนี้ อาทิเช่นอเมริกันศึกษา, การออกแบบดิจิตอลและเกม, การละคร, ครุศาสตร์, ภาษาอังกฤษและการเขียนเชิงสร้างสรรค์, ภาพยนตร์และสื่อศึกษา, ประวัติศาสตร์, อาชญวิทยา, ปรัชญา, สังคมวิทยา รวมถึงการสอนและวัยเด็กศึกษา

นักศึกษาจะได้เรียนกับคณาจารย์ที่ทำงานด้วยใจที่มุ่งมั่นในการมอบการศึกษาที่เข้มข้นและสร้างแรงบันดาลใจเพื่อให้นักศึกษาสามารถบรรลุศักยภาพสูงสุดของตนเอง

คณะธุรกิจ, กฎหมายและการเมือง

คณะนี้เป็นการรวมกันของคณะวิชาธุรกิจมหาวิทยาลัย Hull, แผนกวิชาการเมืองและคณะวิชากฎหมาย หลักสูตรที่ดำเนินการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญจะมุ่งเน้นความรู้เกี่ยวกับรัฐบาล, กฎหมายและการเมืองศึกษา, ธุรกิจระหว่างประเทศ, การปกครองและจริยธรรม

สาขาวิชาที่มีการเปิดสอนในคณะนี้ อาทิเช่นการบัญชีและการเงิน, ธุรกิจและการจัดการ, เศรษฐศาสตร์, กฎหมาย, การจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทาน, การตลาด รวมถึงการเมืองและวิเทศศึกษา

คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ

คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพเป็นผู้ผลิตบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพที่สำคัญของภูมิภาคนี้ และมีการดำเนินโครงการวิจัยระดับชั้นนำของโลกเพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤตต่างๆ

คณะเรียนที่มีแนวคิดบุกเบิกนี้ได้รวมคณะวิชาการแพทย์ Hull York ไว้ด้วยและดำเนินการสอนสาขาวิชาต่างๆ อาทิเช่นสาขาชีวเวชศาสตร์และนิติวิทยาศาสตร์, อาชญวิทยา, สุขภาพ, การพยาบาลและการผดุงครรภ์, แพทยศาสตร์, จิตวิทยา, สังคมสงเคราะห์ และวิทยาศาสตร์การกีฬา, สุขภาพและการออกกำลังกาย

คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

คณะนี้รวมคณาจารย์ระดับชั้นนำกับสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ทางมหาวิทยาลัยดำเนินการสอนและการวิจัยในหลากหลายสาขาด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิชาแห่งนี้เปิดสอนหลักสูตรที่มีความหลากหลาย ครอบคลุมสาขาวิชาดังต่อไปนี้: สาขาชีวะเคมี, สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ, สาขาวิศวกรรมเคมี, สาขาเคมี, สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, สาขาปัญญาประดิษฐ์และวิทยาศาสตร์ข้อมูล, สาขาวิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์, สาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม, สาขาธรณีวิทยา, สาขาคณิตศาสตร์, สาขาวิศวกรรมเครื่องกล, หุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์, สาขาชีวการแพทย์และวิศวกรรมทางการแพทย์, สาขาฟิสิกส์และดาราศาสตร์ฟิสิกส์

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Hull และภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาแม่หรือเป็นผู้ที่ต้องใช้วีซ่านักศึกษา Tier 4 จะต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษของตนเอง

นักศึกษาที่สนใจสมัครเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท จำเป็นต้องได้คะแนนสอบวัดระดับความรู้ด้านภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ตามที่ได้กำหนดไว้ดังต่อไปนี้:

 • IELTS Academic Test – สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรี: นักศึกษาต้องได้คะแนนรวม 6.0 และไม่มีส่วนใดเลยที่ได้น้อยกว่า 5.5
 • IELTS Academic Test – สำหรับหลักสูตรปูพื้นฐาน: นักศึกษาต้องได้คะแนนรวม 5.5 และไม่มีส่วนใดเลยที่ได้น้อยกว่า 5.5
 • IELTS Academic Test – สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาโท: นักศึกษาต้องได้คะแนนรวม 6.5 และไม่มีส่วนใดเลยที่ได้น้อยกว่า 5.5
 • รายการเทียบเท่า อื่น ๆ

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ความรู้ภาษาอังกฤษที่กำหนดสามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษของ Hull ก่อนที่จะเริ่มต้นเรียนหลักสูตรวิชาการ

เงื่อนไขการรับสมัครรายประเทศและเฉพาะของหลักสูตร

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Hull มีการคิดค้นวิธีการที่จะพัฒนาประสบการณ์การเรียนของนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันอยู่ในระหว่างการดำเนินโครงการมูลค่า 300 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาปรับปรุงอาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาเขต

อาคารใหม่

ส่วนหนึ่งของโครงการประกอบด้วยการพัฒนาวิทยาเขตด้านสุขภาพมูลค่า 28 ล้านปอนด์ที่รวมถึงอาคารการแพทย์ Allam และโครงการลงทุนมูลค่า 9.5 ล้านปอนด์เพื่อปรับปรุงหอประชุม Middleton ให้เป็นสถานที่ชั้นยอดสำหรับศิลปะการแสดง

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัย

นักศึกษาจะสามารถใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ 1,600 คน ไม่นานมานี้ห้องสมุด Brynmor Jones ได้มีการปรับปรุงใหม่ด้วยเงิน 28 ล้านปอนด์เพื่อให้บริการทรัพยากรความรู้และพื้นที่สำหรับการเรียนรู้มากมาย อีกทั้งยังมีหอสังเกตการณ์บนชั้น 7 ที่สามารถชมวิวได้โดยรอบด้วย

ที่พัก

หอพักภายในวิทยาเขตเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาด้วยมูลค่ากว่า 130 ล้านปอนด์ นักศึกษาทุกคนจะได้รับการรับประกันเข้าพักหอพักภายในมหาวิทยาลัย หากทำการยื่นใบสมัครตามเงื่อนไขเวลาที่กำหนด มี ตัวเลือกมากมาย ให้เลือกเพื่อให้เหมาะกับความต้องการและงบประมาณของนักศึกษา

สมาพันธ์นักศึกษา

สมาพันธ์นักศึกษา Hull เป็นศูนย์กลางกิจกรรมทางสังคมที่นักศึกษาจะสามารถใช้บริการด้านอาหารและพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจและสังสรรค์ นอกจากนี้ยังมีไนท์คลับที่ได้ให้การต้อนรับศิลปินดนตรีชื่อดังมากมาย อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมกอดกระต่ายเพื่อช่วยให้นักศึกษาได้คลายเครียดอีกด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา

การเลือกที่จะเข้าร่วมกิจกรรมกีฬาที่ Hull คือการเลือกมหาวิทยาลัยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาและฟิตเนสที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ อาคารกีฬา 8 คอร์ท, เครื่องเล่นฟิตเนส 110 เครื่อง, สนามกีฬาพร้อมไฟส่องสว่างและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าข้างสนาม นอกจากนี้ยังมีศูนย์กีฬา The Allam Sport Centre แห่งใหม่ที่มีมูลค่าลงทุนถึง 16 ล้านปอนด์อีกด้วย

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีของนักศึกษา คณาจารย์ และผู้มาเยี่ยมชมเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับมหาวิทยาลัย Hull วิทยาเขตได้รับการดูแลความปลอดภัยตลอดเวลาทุกวัน ตลอดปี โดยทีมอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัย โครงการด้านความปลอดภัย อื่น ๆ อาทิ:

ความร่วมมือกับตำรวจ Humberside

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำหน้าที่ในวิทยาเขตสามารถให้คำแนะนำและความมั่นใจในด้านความปลอดภัย โดยสามารถให้ความช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาการลักขโมย, การข่มขู่คุกคาม, ที่พัก, ความไม่เป็นระเบียบในวิทยาเขตและอีกมากมาย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการป้องกันเหตุอาชญากรรมด้วย

สหภาพมหาวิทยาลัย Hull มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ บริการด้านความปลอดภัยสำหรับนักศึกษา อยู่บนเว็บไซต์

Show more +Show less -
3000
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
501st  / 1250
Hull Marina
Chemical Engineering Lab
International Student Ambassadors
Hull University Welcome Week
Faculty of Health Sciences Students
Hull University Welcome Week
Business School
Studying in Eats
Music class
Westfield Court Accommodation
New Sports Centre The Beacon Gym Treadmill
Hull Fruit Market
Hull University Welcome Week
International Student Ambassadors
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
ฟรี สัมมนาออนไลน์ เคล็ด (ไม่) ลับ เขียน SOP อย่างไรให้ได้ offer

𝐒𝐭𝐚𝐭𝐞𝐦𝐞𝐧𝐭 𝐨𝐟 𝐏𝐮𝐫𝐩𝐨𝐬𝐞 หรือ 𝐒𝐎𝐏 เป็นเอกสารที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับการสมัครเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก รวมถึงใช้ในการสมัครชิงทุนการศึกษาเพื่อเข้ามหาวิทยาลัยในต่างประเทศ น้อง ๆ จะได้การตอบรับเข้าเรียนหรือรับพิจารณาทุนมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับเนื้อหาที่เขียนด้วย สรุปสั้น ๆ ใครที่กำลังวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศอังกฤษ หรือ กำลังเตรียมเอกสารยื่นใบสมัครไม่ควรพลาด สัมมนาครั้งนี้จะมาถ่ายทอดเทคนิคการเขียน 𝐒𝐎𝐏 ให้ทุกคนโดย ตัวแทนจาก University of Portsmouth ลงทะเบียนเลย

AU GB NZ US Bangkok, Thailand 16th ก.พ. 2023 07:00 หลังเที่ยง - 08:00 หลังเที่ยง
Study abroad and IELTS roadshow in Chiang Rai

โอกาสดีๆ สำหรับชาวเชียงราย พบกับทีมงาน IDP ที่จะมาบอกเล่า ขั้นตอนการไปเรียนต่อต่างประเทศและโอกาสในการทำงานระหว่างเรียน และหลังเรียนจบ รวมถึงการเตรียมตัวสอบ IELTS และเปิดโอกาสให้ปรึกษาฟรี สำหรับคนที่สนใจจะไปเรียนต่อที่ ประเทศออสเตรเลีย และ แคนาดา

AU GB NZ US Chiang Mai, Thailand 26th ก.พ. 2023 11:00 ก่อนเที่ยง - 03:00 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?