พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรติดต่อ หรือ แชทพูดคุยกับเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Leicester

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

ด้วยศักยภาพด้านการวิจัยระดับโลก มหาวิทยาลัย Leicester มีการเปิดสอนหลักสูตรในสาขาวิทยาศาสตร์, มนุษยศาสตร์, นิติศาสตร์, แพทยศาสตร์, ศิลปศาสตร์และธุรกิจ คณาจารย์และนักศึกษามีการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์, แบ่งปันและประยุกต์ใช้ความรู้เพื่อเปลี่ยนแปลงโลก โดยเป็นมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของโลกที่มีความหลากหลายและไม่แบ่งแยกผู้คนและตั้งอยู่ในเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมมากที่สุดของสหราชอาณาจักร

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Leicester คือพลเมืองที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดยไม่มีข้อจำกัดด้านวิชาการ รูปแบบการเรียนอันมีนวัตกรรมจะเป็นการรวมความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์เข้าด้วยกันเพื่อค้นหาวิธีการแก้ไขสำหรับประเด็นปัญหาที่มีความซับซ้อนต่างๆ นักศึกษาจะมีพื้นที่สำหรับความคิดสร้างสรรค์และการพัฒนาทั้งในด้านส่วนตัวและวิชาชีพ

หลักสูตรดำเนินการสอนโดยคณาจารย์อันมีนวัตกรรมที่สามารถเปลี่ยนแปลงโลกผ่านทางการวิจัย ผลงานวิจัยของ Leicester สามารถบรรลุการคิดค้นใหม่ๆและสร้างผลกระทบได้ในระดับโลก โดยครอบคลุมสาขาต่างๆมากมายพร้อมการประยุกต์ใช้ได้ในชีวิตจริง นักศึกษาจะได้รับความรู้ใหม่ล่าสุดผ่านทางการสอนที่มีพื้นฐานข้อมูลจากการวิจัย รวมถึงยังได้รับการส่งเสริมให้มีส่วนร่วมด้วยการร่วมแสดงมุมมองแนวคิดของตนเองด้วย

Leicester มีบาร์และคลับสำหรับทุกรสนิยมของการใช้ชีวิตยามค่ำคืน เทศกาลตลกที่มีการจัดมายาวนานที่สุดของสหราชอาณาจักรในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ประกอบด้วยการแสดงตลกและกิจกรรมต่างๆหลายร้อยรายการทั่วเมือง Leicester อีกทั้งยังมีงานเทศกาลจากวัฒนธรรมต่างๆมากมาย อย่างเช่นงานฉลองเทศกาลดิวาลีที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศอินเดียและงานคาร์นิวัลคาริบเบียนที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของสหราชอาณาจักร

Leicester เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมและเป็นเมืองแห่งการกีฬา โดยเป็นที่ตั้งของสโมสรรักบี้ Leicester Tigers, สโมสรคริกเก็ต Leicestershire County, Leicester Riders (บาสเก็ตบอล) และสโมสรฟุตบอล Leicester City แชมป์พรีเมียร์ลีกปี 2016 Leicester เป็นเมืองที่เป็นมิตรกับนักศึกษา, มีค่าครองชีพที่เหมาะสมและมีเขตชนบทอันสวยงามนอกตัวเมือง

มหาวิทยาลัย Leicester มีการเปิดสอนหลักสูตรปริญญามากกว่า 150 หลักสูตรใน 30 สาขาวิชา หลักสูตรส่วนใหญ่มีทางเลือกการเรียนในต่างประเทศใน 27 ประเทศ อีกทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 25 ของสหราชอาณาจักรและอันดับที่ 170 ของโลกจากมหาวิทยาลัยมากกว่า 1,500 แห่งใน 93 ประเทศ*

*การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2021 โดย Times Higher Education (THE)

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

เจอกันที่วิทยาเขต!

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้ ด้วยเหตุนี้เองนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเลสเตอร์จึงได้รับการถ่ายทอดความรู้ผ่านการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์

ตั้งแต่เดือนกันยายน 2021 เป็นต้นไป ทางมหาวิทยาลัยเลสเตอร์มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการต้อนรับนักศึกษากลับสู่บรรยากาศการเรียนอันคุ้นเคย นักศึกษาทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การเรียนรู้ภายใต้การบังคับใช้มาตรการควบคุมโรคระบาดอย่างเข้มงวด

ได้เวลาย้ายบ้านใหม่สำหรับสมาพันธ์นักศึกษา

ภายในเดือนกันยายน 2021 สมาพันธ์นักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยเลสเตอร์จะย้ายไปอยู่ในตึก Percy Gee ซึ่งตั้งอยู่ภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ด้วยพื้นที่ขนาดกว้างขวางและความทันสมัยในหลากหลายรูปแบบ เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ค้นพบประสบการณ์จากการเรียนรู้ได้ไม่รู้จบ ภายในอาคารประกอบไปด้วยห้องคอมพิวเตอร์, ห้องสตูดิโอขนาดใหญ่, และสื่อการเรียนการสอนอันทันสมัย

Open Days

ไม่ว่าจะในรูปแบบออนไลน์ หรือออฟไลน์ นักศึกษาก็สามารถสัมผัสได้ถึงความแปลกใหม่ที่มาพร้อมกับความเป็นเลิศทั้งในด้านการเรียนรู้และการใช้ชีวิต มากไปกว่านั้นมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ยังเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เพลิดเพลินไปกับการรับชมและรับฟังเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์จากงาน Virtual Open Days นักศึกษาสามารถลงชื่อเข้าใช้งานได้จากทางหน้าเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัย

Space Park Leicester

Space Park Leicester เป็นศูนย์การเรียนรู้ขนาดใหญ่ที่มีแผนจะเปิดทำการภายในปี 2021 โครงการนี้เป็นหนึ่งในความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเลสเตอร์และหุ้นส่วนทางด้านยุทธศาสตร์ ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้มีพันธกิจในการพัฒนาความรู้ด้านนวัตกรรม ควบคู่ไปกับการเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัยในสาขาต่างๆ

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

ทุกหลักสูตรปริญญาของมหาวิทยาลัย Leicester มีข้อกำหนดการเข้าเรียนและคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษเฉพาะของหลักสูตร นักศึกษาที่ต้องการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Leicester ต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษทั้งในด้านการเขียนและการพูด

โดยนักศึกษาสามารถแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษได้ด้วยวิธีการใดวิธีการหนึ่งต่อไปนี้ :

การศึกษาด้วยภาษาอังกฤษ

คุณวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษา/ไฮสคูลหรือมหาวิทยาลัยที่ดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษจากประเทศที่มหาวิทยาลัย Leicester ยอมรับสามารถใช้เป็นหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษได้

IELTS (International English Language Testing System)

นี่คือการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษที่มีการใช้และเป็นที่ยอมรับมากที่สุดสำหรับการเรียนระดับอุดมศึกษา ทุกหลักสูตรปริญญาของมหาวิทยาลัย Leicester มีการกำหนดคะแนน IELTS ขั้นต่ำซึ่งจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร นักศึกษาสามารถดูคะแนนสอบ IELTS ที่กำหนดสำหรับแต่ละหลักสูตรได้จากหัวข้อเงื่อนไขการรับสมัครบนหน้าเว็บเพจหลักสูตรของสาขาวิชานั้นๆ

การทดสอบและคุณวุฒิความรู้ภาษาอังกฤษอื่นๆ

มหาวิทยาลัย Leicester รับพิจารณาผลคะแนนสอบและคุณวุฒิความรู้ภาษาอังกฤษเทียบเท่าหลากหลายประเภท รวมถึงผลคะแนนสอบ Duolingo

หลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษและทุนการศึกษา

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด นักศึกษามีทางเลือกคือการเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษที่แผนก English Language Teaching Unit (ELTU)

แผนก ELTU มีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษและทักษะการเรียนอันหลากหลายเพื่อช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษที่จำเป็นสำหรับการเรียนหลักสูตรวิชาการ โดยระยะเวลาเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมจะอยู่ระหว่าง 6 ถึง 40 สัปดาห์ขึ้นอยู่กับระดับความรู้ภาษาอังกฤษของนักศึกษา

‘เนื่องจากการระบาดของ Covid-19 ปัจจุบันทาง ELTU ได้ดำเนินการสอนวิชาเรียนในหลักสูตรเตรียมความพร้อมทั้งหมดทางออนไลน์ นักศึกษาที่สำเร็จวิชาเรียนทางออนไลน์จะมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์การเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาได้เช่นเดียวกับในขั้นตอนปกติ'

แผนก ELTU ได้รับการรับรองจาก British Council และยังได้รับการรับรองให้เป็นศูนย์สอบของ University of Cambridge ESOL อีกด้วย

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

มหาวิทยาลัยเลสเตอร์จัดสรรทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรี รายละเอียดทุนการศึกษาในช่วงเดือนมกราคมและกันยายน 2022 จะได้รับการอัพเดทผ่านทางหน้าเว็บไซต์ของทางมหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาในระดับที่สูงกว่าปริญญาตรีประกอบไปด้วย: ทุนการศึกษาของวิทยาลัยธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเลสเตอร์, ทุนการศึกษาอธิการบดี, และทุนการศึกษาของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาในระดับปริญญาตรีประกอบไปด้วย: ทุนการศึกษาของวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์, และทุนการศึกษาของวิทยาลัยธุรกิจแห่งมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ นอกจากนี้ยังมีทุนการศึกษา Citizens of Change Scholarship ซึ่งเป็นทุนการศึกษาที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้แก่นักศึกษา 11 คนแรกที่สมัครเข้ามาเรียนในปี 1921

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Leicester มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกีฬามากมายสำหรับนักศึกษาที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพแข็งแรง, ฝึกฝนเพื่อการแข่งขันกีฬา หรือผ่อนคลายจากการเรียน โดยมีศูนย์กีฬาของมหาวิทยาลัย 2 แห่ง โดยตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านที่พัก The Village หนึ่งแห่งและภายในวิทยาเขตอีกหนึ่งแห่ง

ศูนย์กีฬาทั้งสองแห่งมีอุปกรณ์ยิมอันหลากหลาย, สระว่ายน้ำ, ห้องเซาว์นาและห้องอบไอน้ำ และมีแพ็กเกจสมาชิกหลากหลายรูปแบบที่เหมาะกับงบประมาณของนักศึกษาแต่ละคน นอกจากนี้สมาชิกยังสามารถใช้บริการชั้นเรียนออกกำลังกาย อย่างเช่นซุมบ้า, ชกมวยและโยคะ รวมถึงมีบริการกีฬาหลากหลายประเภท ตั้งแต่การยิงธนูและแบดมินตันจนถึงการฟันดาบ, เทเบิลเทนนิสและแม้แต่จานร่อนฟริสบี้

มหาวิทยาลัย Leicester มีบริการที่พักอันหลากหลายที่ตรงกับทุกความต้องการและงบประมาณของนักศึกษา ภายในห้องพักทุกห้องจะประกอบด้วยเตียง, โต๊ะ, เก้าอี้และตู้เสื้อผ้า ค่าเช่าที่พักจะรวมค่าสาธารณูปโภค, ค่าประกันพื้นฐานและบริการอินเตอร์ไร้สายความเร็วสูง มหาวิทยาลัยมีบริการที่พักสองแห่งที่ The Village และ The City

The Village ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากวิทยาเขตเพียงการโดยสารรถบัสระยะทางสั้นๆประกอบด้วย 8 หอพักนักศึกษา ซึ่งแต่ละหอพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกและประเภทห้องพักให้บริการที่แตกต่างกัน ห้องพักในหอพักมีหลายรูปแบบ ตั้งแต่วิลล่าสมัยเอ๊ดเวิร์ดจนถึงหอพักนักศึกษาสมัยใหม่ และล้อมรอบไปด้วยพื้นที่สีเขียวมากมายรวมถึงสวนพฤกษศาสตร์ของมหาวิทยาลัยด้วย อีกทั้งยังมี Village Hub ที่เป็นพื้นที่ให้นักศึกษาได้ผ่อนคลายและพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมด้วย Village Pub ที่มีบริการอาหาร รวมถึงห้องภาพยนตร์และพื้นที่อ่านหนังสือเพิ่มเติมด้วย

ที่พัก The City ตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยในระยะเดินสั้นๆ และใกล้กับใจกลางเมืองและสถานีรถไฟ โดยห้องพักของทั้ง The Village และ The City มีตัวเลือกทั้งรูปแบบและขนาดที่หลากหลาย พร้อมตัวเลือกทั้งห้องเดี่ยวและห้องรวม นอกจากนี้ยังมีบริการอาหารให้สำหรับนักศึกษาที่เข้าพักในหอพัก The Village อีกด้วย

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษาและความปลอดภัย

บริการช่วยเหลือนักศึกษาและความปลอดภัย

สมาพันธ์นักศึกษา

สมาพันธ์นักศึกษามีชมรมและสโมสรมากกว่า 200 ประเภท อย่างเช่นชมรมอนิเมะ, เต้นรำและเคป๊อป รวมถึงชมรมสำหรับเชื้อชาติและวัฒนธรรมต่างๆ อย่างเช่นชมรมชาวอินเดีย, กานาและญี่ปุ่น นอกจากนี้แต่ละสาขาวิชายังมีชมรมของตนเองอีกด้วย ในกรณีที่ไม่มีชมรมปัจจุบันที่ตรงกับความสนใจของตนเองนักศึกษาสามารถทำเรื่องขอจัดตั้งชมรมได้

บริการช่วยเหลือนักศึกษาและความเป็นอยู่ที่ดี

มหาวิทยาลัยมีบริการช่วยเหลือและความเป็นอยู่ที่ดีมากมาย อย่างเช่นบริการให้คำปรึกษานักศึกษา ซึ่งมีบริการฟรีและเป็นความลับอันหลากหลาย อย่างเช่นการให้คำปรึกษารายบุคคล, การให้คำปรึกษาแบบกลุ่มและกิจกรรมเวิร์คช็อปต่างๆ นอกจากนี้บริการอนุศาสนาจารย์ของมหาวิทยาลัยก็มีเจ้าหน้าที่แนะแนวความเชื่อทางศาสนาต่างๆของโลกสำหรับนักศึกษาที่นับถือศาสนายิว, มุสลิม, คริสเตียน, ฮินดู, ซิกข์และพุทธ อีกทั้งยังมีสายด่วนให้ความช่วยเหลือที่บริหารจัดการโดยนักศึกษาเพื่อคอยให้ความช่วยเหลือด้านอารมณ์ความคิดสำหรับทุกคนที่ต้องการคำปรึกษาในทุกเรื่องหรือเพียงต้องการพูดคุยกับใครสักคน

ติวเตอร์ส่วนตัว

นักศึกษาทุกคนของมหาวิทยาลัย Leicester จะมีติวเตอร์ส่วนตัวของตนเอง โดยจะเป็นหนึ่งในอาจารย์ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ตั้งแต่ในช่วงเริ่มต้นของหลักสูตรและจะอยู่กับนักศึกษาไปจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา โดยจะคอยให้ความช่วยเหลือสำหรับทุกปัญหาหรือข้อสงสัยต่างๆ ทั้งในเรื่องการเรียนและชีวิตส่วนตัว

การรักษาความปลอดภัยและ SafeZone

ถึงแม้ว่าเมือง Leicester เป็นเมืองที่ปลอดภัย ทางมหาวิทยาลัย Leicester ได้เป็นพันธมิตรกับ SafeZone เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาและคณาจารย์สามารถแจ้งเหตุฉุกเฉิน รวมไปถึงการทราบช่องทางการติดต่อในกรณีฉุกเฉิน

ด้วยแอพพลิเคชั่น SafeZone ที่สามารถดาวน์โหลดและใช้งานได้ฟรี ผู้ใช้งานจะสามารถได้รับคำแนะนำด้านการปฐมพยาบาลก่อนความช่วยเหลือทางการแพทย์จะไปถึง หรือการแจ้งเตือนฉุกเฉินเพื่อขอความช่วยเหลือในเหตุต่างๆ นอกเหนือจากการที่ผู้ใช้งานสามารถแจ้งเหตุปัญหาต่างๆได้บนแอพพลิเคชั่นแล้ว ยังมีบริการแจ้งเตือนเกี่ยวกับข้อมูลความปลอดภัยและข่าวสารล่าสุดในรูปแบบข้อความแจ้งเตือนต่างๆด้วย

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Leicester มีชุมชนศิษย์เก่ามากกว่า 185,000 คนในมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังมีชมรมศิษย์เก่าในประเทศต่างๆอย่างเช่นประเทศอินเดีย, กานาและไนจีเรีย

นักศึกษาและผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัย Leicester จะสามารถใช้บริการต่างๆของมหาวิทยาลัย อย่างเช่นบริการด้านการพัฒนาอาชีพ

แผนกบริการด้านการพัฒนาอาชีพจะช่วยให้นักศึกษาได้รับทักษะต่างๆที่จำเป็นสำหรับเส้นทางอาชีพที่เลือก โดยมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปอันหลากหลายและการนัดพบแบบตัวต่อตัวกับเจ้าหน้าที่แนะแนวอาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ แผนกบริการด้านการพัฒนาอาชีพของมหาวิทยาลัย Leicester ได้รับรางวัล AGCAS Award ในด้านการมีส่วนร่วมกับผู้จ้างงานในปี 2017 ขณะที่มหาวิทยาลัยก็ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยที่มีกลยุทธ์ด้านโอกาสการได้งานที่ดีที่สุดจากการมอบรางวัล TARGETjobs National Graduate Recruitment Awards ในปี 2019

เทศกาลอาชีพ

เทศกาลอาชีพเป็นงานแฟร์ประจำปีที่จัดขึ้นโดยแผนกบริการด้านการพัฒนาอาชีพเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสพบปะและสร้างความสัมพันธ์กับผู้จ้างงานและเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโลกของการทำงาน โดยมีบริษัทที่เคยเข้าร่วมงานเทศกาลอย่างเช่นธนาคาร Barclays และสายการบิน British Airways

The Leicester Award

The Leicester Award เป็นโครงการพัฒนาส่วนบุคคลที่จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอาชีพของนักศึกษา โครงการนี้จะช่วยให้นักศึกษาได้พิจารณาและค้นหาจุดแข็งของตนเองและเชื่อมต่อประสบการณ์ที่ผ่านมา นักศึกษาที่ผ่านโครงการนี้จะมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับเป้าหมายอาชีพในอนาคตและการเรียนของตนเอง รวมถึงได้รับทักษะที่สามารถถ่ายโอนได้อันเป็นที่ต้องการของผู้จ้างงานในอนาคต

Show more +Show less -
6460
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
170th  / 1250
Join us at University of Leicester
David Wilson Library
Highcross
Engineering
George Davies Centre
Leicester City
Victoria Park
Fielding Johnson Building
Students at Leicester
Victoria Park
Accommodation at University of Leicester
City Centre
Student at Leicester Hall
Accommodation at University of Leicester
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1306

 • £467
  บ้านพัก
 • £519
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £232
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์