พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University of Lethbridge

Canada
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐและเป็นมหาวิทยาลัยด้านการวิจัย ตั้งอยู่ในรัฐ Alberta ประเทศแคนาดาโดยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 150 หลักสูตรและหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี 50 หลักสูตร อยู่ในอันดับที่สองของการเป็นมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีที่ดีที่สุดในแคนาดาในปี 2021 มหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge เป็นหน่วยงานที่มีอิทธิพลด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาของแคนาดา และเป็นผู้นำในการมอบสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยม นวัตกรรมการวิจัย และหลักสูตรในระดับสากล พร้อมทั้งโอกาสต่างๆมากมาย

วิทยาเขต Lethbridge ของมหาวิทยาลัยเป็นสถานที่งดงาม ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 500 เอเคอร์พร้อมวิวที่สวยงามและมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลก อาทิอาคาร Science Commons ที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่, ศูนย์ Behavioural Neuroscience และอาคาร Alberta Water and Environment Science Building นอกจากนี้ยังมีวิทยาเขตในเมือง Calgary ที่มีชีวิตชีวาและอบอุ่นซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองสำหรับนักศึกษาที่ต้องการดื่มด่ำกับชีวิตแบบชาวแคนาดาหรือสนใจศึกษาผลงานต่างๆของพวกเขา มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมทางวิชาการที่มากกว่าความต้องการด้านการศึกษาและความต้องการส่วนบุคคลของผู้เรียน ผ่านการสอนที่โดดเด่น, การวิจัยในโลกแห่งความเป็นจริง, การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับเหล่าคณาจารย์และอาจารย์ผู้สอน และกิจกรรมเสริมหลักสูตร

นักศึกษาที่ได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge จะมีความโดดเด่นด้านวิชาการมากกว่านักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอื่น หรือได้เข้าทำงาน รวมทั้งเข้าสู่ภาคการวิจัยที่มีโอกาสที่ยอดเยี่ยม

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิทยาศาสตร์มูลค่า 280 ล้านCAD แห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge ได้รับการตั้งชื่อว่า Science Commons สถานที่ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัยแห่งนี้ให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับพื้นที่ที่สร้างขึ้นสำหรับการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์แบบสหวิทยาการที่ทันสมัย และวิธีการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานเพื่อแก้ไขปัญหาในปัจจุบัน

Science Commons เป็นหนึ่งในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการวิจัยและการเรียนรู้ในสาขาวิทยาศาสตร์ขั้นสูงในประเทศแคนาดา และเป็นที่ตั้งของสาขาวิชาต่างๆ อาทิ เคมี, ชีวเคมี, วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, ประสาทวิทยา, ฟิสิกส์และดาราศาสตร์ และจิตวิทยา สิ่งอำนวยความสะดวกได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ ให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดและปลอดโปร่งที่สุดของมหาวิทยาลัย Science Commons คือสถานที่ที่ทุกคนสามารถมารวมกันเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมในด้านวิชาการ และทำประโยชน์ให้กับโลกใบนี้ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ว่างจำนวนหนึ่งที่อุทิศให้กับการเผยแพร่ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ให้กับโรงเรียนในท้องถิ่นและสถาบันการศึกษาอื่นๆ รวมถึงชุมชนที่กว้างมากขึ้น

มหาวิทยาลัยได้รับการบริจาคเงินจำนวน 250,000 CAD จาก Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC) เพื่อเปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรใหม่ที่จะช่วยเหลือนักศึกษาพิการให้ได้บรรลุเป้าหมายการจ้างงานที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ โปรแกรม CIBC Navigator ครอบคลุมระยะเวลาห้าปี และมีเป้าหมายที่จะให้การสนับสนุนควบคู่ไปกับการให้กำลังใจแก่นักศึกษาที่ศึกษาเล่าเรียนผ่านศูนย์การเรียนรู้ของมหาวิทยาลัย เช่นเดียวกับการเป็นอาสาสมัครและการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ร่วมกัน มหาวิทยาลัยยังมองหาการเสริมสร้างความเป็นพันธมิตรกับบริษัทต่างๆ เพื่อให้แน่ใจว่าหลักสูตรที่เปิดใหม่นี้ได้รับการปรับให้เข้ากับแนวโน้มการจ้างงานในปัจจุบัน และเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาสำหรับอนาคต

การตอบสนองต่อสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

มหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของคณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยได้ตอบสนองต่อความเสี่ยงที่เกิดจากการระบาดของไวรัสโคโรนาและได้พัฒนากลยุทธ์และระเบียบปฏิบัติที่ครอบคลุมเพื่อปกป้องชุมชนมหาวิทยาลัย นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้จัดทำ Covid-19 portal เพื่อสนับสนุนข้อมูลและข่าวสารที่เป็นปัจจุบันให้กับนักศึกษา

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge เป็นที่รู้จักในระดับสากลในเรื่องของความมุ่งมั่นในการเรียนรู้ที่มีคุณภาพและประสบการณ์ของนักศึกษา รวมทั้งได้รับ การจัดอันดับ เป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดอันดับที่ 34 ของแคนาดาในด้านชื่อเสียง มหาวิทยาลัยได้รับชื่อเสียงระดับโลกในฐานะสถาบันการวิจัยที่มุ่งเน้นผลลัพธ์และผลสัมฤทธิ์ ผ่านความทุ่มเทอย่างต่อเนื่องในชั้นเรียนขนาดเล็ก, สภาพแวดล้อมการเรียนรู้แบบเปิด และการทำงานร่วมกัน รวมทั้งหลักสูตรที่ถูกคิดค้นมาเพื่ออนาคต

มหาวิทยาลัยนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักศึกษาที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจและมีความคิดอิสระ ในขณะที่คณะวิชาต่างๆของมหาวิทยาลัยมีมุมมองว่านักศึกษาคือผู้ที่ทำงานร่วมกันและเป็นนักวิชาการที่มีสิทธิและเสียงเป็นของตนเอง ซึ่งหมายความว่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยสามารถแสดงความคิดริเริ่มของตนเองได้ และมีความยืดหยุ่นในการตัดสินใจเกี่ยวกับการทำงานของโครงการและทิศทางการศึกษา ทัศนคติต่อการเรียนรู้นี้ช่วยให้เกิดความรักและแรงผลักดันของนักศึกษาเพื่อที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างแท้จริง

ขนาดของมหาวิทยาลัยนับเป็นหนึ่งในทรัพย์สินทางการศึกษาชั้นยอด และมหาวิทยาลัยมีขนาดใหญ่เพียงพอที่จะดึงดูดคณาจารย์ที่มีความสามารถ, การลงทุนที่ยอดเยี่ยม และการจัดอันดับที่น่าประทับใจ ในขณะที่ขนาดของชั้นเรียนนั้น มีขนาดเล็กในระดับที่นักศึกษาแต่ละคนจะไม่ถูก ''กลืนหายไปในฝูงชน'' นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยมักจะหาโอกาสในการสร้างเครือข่าย และแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการจากหลากหลายสาขา

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge ประกอบด้วยสี่คณะวิชาและสามวิทยาลัย อันได้แก่:

 • คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 • คณะครุศาสตร์
 • คณะวิชาศิลปกรรมศาสตร์
 • คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • วิทยาลัยบริหารธุรกิจ Dhillon
 • วิทยาลัยบัณฑิตศึกษา
 • วิทยาลัยการศึกษาเสรี

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 150 หลักสูตร และหลักสูตรบัณฑิตศึกษากว่า 50 หลักสูตรผ่านทางคณะวิชาและวิทยาลัยต่างๆเหล่านี้ มีวิธีการรับสมัครเข้าเรียนที่หลากหลาย เช่น การรับเข้าเรียนในหลักสูตร post diploma และปริญญาใบที่สอง มหาวิทยาลัยพร้อมให้การศึกษาระดับโลกแก่นักศึกษาระดับปริญญาตรีมากกว่า 8,000 คนและนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษากว่า 600 คนซึ่งเกือบสามในสี่ของนักศึกษาเหล่านี้มาจากนอกเมือง Lethbridge และมาจากกกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

นักศึกษาของมหาวิทยาลัยสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรและโปรแกรมที่หลากหลาย เพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการเรียนรู้และสอดคล้องกับวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน โปรแกรมเหล่านี้อาจมีวิธีการเรียนรู้ที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบหนึ่งต่อหนึ่งกับผู้เชี่ยวชาญที่มีทักษะ, การสร้างเครือข่ายมืออาชีพและการทำงานร่วมกัน หรือการเรียนรู้ในชั้นเรียนตามปกติ หลายๆหลักสูตรยังมีทางเลือกในการเรียนรู้นอกเวลาและการเรียนในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับนักศึกษาที่ทำงานประจำหรือนักศึกษาที่เป็นผู้ใหญ่

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

มหาวิทยาลัยพร้อมรับใบสมัครจากนักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ผ่านการคัดเลือกเข้าเรียนสามารถเริ่มเรียนได้ในภาคการศึกษาฤดูใบไม้ร่วง (เริ่มในเดือนกันยายน) หรือ ฤดูใบไม้ผลิ (เริ่มในเดือนมกราคม) มหาวิทยาลัยยังพร้อมต้อนรับใบสมัครของนักศึกษาในระดับสูงกว่าปริญญาตรีเพื่อเข้าเรียนในภาคฤดูร้อน ซึ่งเปิดภาคเรียนในเดือนพฤษภาคม

นักศึกษาที่ต้องการสมัครเข้าเรียนที่ Lethbridge จะต้องผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดขั้นต่ำในการรับเข้าเรียนในด้านวิชาการ นอกจากนี้บางหลักสูตรยังมีข้อกำหนดเพิ่มเติมด้วย นักศึกษาต่างชาติจะต้องแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติที่เทียบเท่ากับข้อกำหนดสำหรับนักศึกษาชาวแคนาดา:

 • ผู้สมัครที่จบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากประเทศอื่น จะได้รับการประเมินเพื่อการรับเข้าเรียนผ่านทาง High School Admission Route
 • นักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนในระดับปริญญาตรี และมีมีวุฒิการศึกษาในระดับประกาศนียบัตร, อนุปริญญา หรือปริญญาตรีจากประเทศอื่น จะได้รับการประเมินเพื่อการรับเข้าเรียนผ่านทาง Post-Secondary Admission Route
 • นักศึกษาต่างชาติที่สมัครเรียนในหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาควรดูที่หน้าโปรแกรมที่เกี่ยวข้องในเว็บไซต์ของเรา หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาส่วนใหญ่เป็นหลักสูตรวิจัยและจะกำหนดให้ผู้สมัครต้องมีอาจารย์ที่ปรึกษาสำหรับการวิจัยก่อนที่จะส่งใบสมัคร

ภาษาที่ใช้ในการเรียนการสอนและการสื่อสารทั่วไปที่มหาวิทยาลัยคือภาษาอังกฤษ ผู้สมัครทุกคนจะต้องแสดงให้เห็นถึงความสามารถและความเชี่ยวชาญในภาษาอังกฤษก่อนการลงทะเบียน

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

วิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Lethbridge, Alberta และเป็นจุดท่องเที่ยวของเทือกเขา Rocky และ Alberta Prairies ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของหลายๆคนในมหาวิทยาลัยว่าเป็นห้องทดลองที่มีชีวิตชีวาและมีลมหายใจ มหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาที่ได้มาตรฐานระดับโลกและคณาจารย์ระดับชั้นนำจากหลายภาคส่วน ซึ่งช่วยสนับสนุนให้เกิดสภาพแวดล้อมการเรียนรู้อย่างเป็นธรรมชาติ

เมือง Lethbridge มีประชากรกว่า 100,000 คน และเป็นเมืองที่มีความสมดุลด้านวัฒนธรรมและความหลากหลาย ด้วยงานศิลปะและกิจกรรมทางสังคมมากมาย บวกเข้ากับความเงียบสงบและความงดงามของเมืองชนบท Lethbridge อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติใน Calgary ด้วยระยะทางเพียง 2 ชั่วโมง และเป็นระยะทางที่สั้นมากๆในการเดินทางมาจากสหรัฐอเมริกา นั่นหมายความว่า มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวผจญภัย

วิทยาเขตใน Lethbridge เป็นที่ตั้งของสิ่งอำนวยความสะดวกระดับชาติที่ทันสมัยมากมาย เช่น Science Commons หนึ่งในศูนย์วิทยาศาสตร์ร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุด ศูนย์ Canadian Centre for Behavioural Neuroscience และอาคาร Alberta Water and Environmental Science Building

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงโด่งดังในด้านศิลปศาสตร์ เกิดจากการลงทุนอย่างต่อเนื่องในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่เป็นเลิศใน Centre for Arts ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Studio One สตูดิโอที่มีอุปกรณ์ครบครัน Digital Cinema Suites สำหรับทีมตัดต่อและโปรดิวเซอร์ สตูดิโอศิลปะหลายแห่ง ห้องบรรยาย และแม้แต่แกลเลอรี่ศิลปะของตัวเอง

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยมีทุกๆสิ่งที่นักศึกษาต้องการ พร้อมให้บริการตั้งแต่วันแรกที่นักศึกษาเดินทางมาถึงจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา ด้วยหนังสือนับล้านเล่มที่อัดแน่นอยู่บนชั้นและวารสารสิ่งพิมพ์ต่างๆ ห้องสมุดยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเรียนรู้ และมีวิวทิวทัศน์ที่งดงาม

Show more +Show less -
การสนับสนุนนักศึกษา

การสนับสนุนนักศึกษา

ที่มหาวิทยาลัยแห่ง Lethbridge ชุมชนนักศึกษานานาชาติขนาดใหญ่ หลากหลาย ที่ก่อตั้งมายาวนาน ได้นำไปสู่วัฒนธรรมแห่งความเข้าอกเข้าใจและให้การสนับสนุนดูแลแก่นักศึกษาในเรื่องต่างๆ เมื่อทำการสมัครเข้าเรียนและเดินทางมาจากประเทศอื่นดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงมีการบริการสนับสนุน, ทรัพยากรข้อมูล และสิ่งอำนวยความสะดวกเฉพาะทางที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้มั่นใจว่านักศึกษาทุกคนจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่วันแรกที่เดินมาถึง จวบจนถึงวันที่สำเร็จการศึกษา

บุคคลสำคัญในเรื่องนี้คืออาจารย์ที่ปรึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติของมหาวิทยาลัย ซึ่งจะคอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติอย่างสม่ำเสมอ อาจารย์ที่ปรึกษาสามารถช่วยเหลือนักศึกษาในการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัย, ประเด็นทางวิชาการ และการปรับตัวทางวัฒนธรรมในบ้านใหม่ที่น่าตื่นเต้น

บริการนักศึกษาต่างชาติยังคอยดูแลนักศึกษาในเรื่องการจัดการกับข้อมูลและทรัพยากรต่างๆ เพื่อตอบทุกๆคำถามหรือช่วยแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย การดูแลเหล่านี้ครอบคลุมตั้งแต่ช่วงเวลาก่อนการเดินทางมายังมหาวิทยาลัย เช่น การวางแผนการเดินทาง, การลงทะเบียนเรียน, รายการสิ่งของจำเป็นต่างๆเมื่อเดินทางมาถึง รวมถึงเรื่องที่จะเกิดขึ้นหลังจากเดินทางมาถึง เช่น culture shock, บรรทัดฐานทางสังคม, ทางเลือกการดูแลสุขภาพ, ใบอนุญาตทำงาน, ที่พัก, การท่องเที่ยว, การแต่งกายให้เหมาะสมกับสภาพอากาศที่แตกต่างกัน

Show more +Show less -
548
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
1201st  / 1250
Create, inquire, discover - iGEM
At ULeth
At ULeth
At ULeth
At ULeth
Learn to think - WUSC
At ULeth
At ULeth
At ULeth
At ULeth
At ULeth
At ULeth
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2004

 • $815
  บ้านพัก
 • $815
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $257
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 ฟรี สัมมนาออนไลน์ Study and Work in Canada

ใครอยากไปเรียนแคนาดา ห้ามพลาดงานสัมมนาออนไลน์ Study and Work in Canada เรียนภาษาและวิชาชีพพร้อมฝึกงาน (Co-Op) ที่แคนาดา

Flag_CA icon CA Bangkok, Chiang Mai, Thailand 8th เม.ย. 2023 02:00 หลังเที่ยง - 04:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?

ไม่พบกิจกรรม