พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Liverpool

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

ในฐานะสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม Russell Group ที่มีชื่อเสียง มหาวิทยาลัย Liverpool มีประวัติผลงานที่น่ายกย่องมากมาย ปัจจุบันมหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 28 ในการจัดอันดับโดย Complete University Guide UK 2020 รวมถึงอยู่ในระดับท็อป 200 ของโลกอย่างต่อเนื่อง (THE 2020, QS 2020, ARWU 2020)

มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่หนึ่งในกลุ่ม Russell Group ในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา โดย 94% ของผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Liverpool จะได้งานทำหรือเรียนต่อภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา อีกทั้งยังได้รับเงินเดือนสูงสุดเป็นอันดับ 2 เมื่อเทียบกับมหาวิทยาลัยอื่นๆในภาคตะวันตกเฉียงเหนือหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้ว 5 ปี (LEO 2017)

มหาวิทยาลัยมุ่งมั่นในการลงทุนเพื่อพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยลงทุนกว่า 1 ล้านปอนด์สเตอร์ลิงกับสิ่งอำนวยความสะดวก นักศึกษาจะได้ใช้งานสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายในวิทยาเขต ไม่ว่าจะเป็นศูนย์ฟิตเนสจนถึงไนท์คลับ และห้องสมุดที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในช่วงเปิดภาคเรียน

สมาพันธ์นักศึกษาได้รับการโหวตให้เป็นสมาพันธ์นักศึกษาที่ดีที่สุดของประเทศในการมอบรางวัล NUS Awards ประจำปี 2016 มีชมรมกีฬาและชุมนุมมากกว่า 250 กลุ่มให้กับนักศึกษาได้เรียนรู้กิจกรรมใหม่ๆ และสร้างมิตรภาพใหม่ๆในเวลาเดียวกัน

ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพไม่สูงและได้รับรางวัล students' choice award 2018 ของ WhatUni's? ในหมวด ‘ชีวิตในเมืองที่ดีที่สุด' เมืองลิเวอร์พูลซึ่งเป็นต้นกำเนิดของวงดนตรีเดอะบีทเทิลส์มีแวดวงวัฒนธรรมอันมีชีวิตชีวา รวมถึงมีร้านค้า, บาร์, คลับ, สถานที่แสดงดนตรีสด, เทศกาลและร้านอาหารมากมายให้เพลิดเพลินนอกเวลาเรียน

มหาวิทยาลัย Liverpool มีชุมชนนักศึกษานานาชาติขนาดใหญ่ด้วยนักศึกษากว่า 8,000 คนที่มาจาก 130 ประเทศที่เข้ามาศึกษาในทุกปี นักศึกษานานาชาติจะได้รับการส่งเสริมให้เปิดรับโอกาสการเรียนในต่างประเทศที่มีมากมาย อาทิเช่นในประเทศจีน, ออสเตรเลีย, แคนาดา, สหรัฐอเมริกาและในทวีปยุโรป

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัยแห่ง Liverpool รู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทสองหลักสูตรใหม่ ในเดือนกันยายน ปี 2021

ปริญญาโทศิลปศาสตร์บัณฑิตการจัดการมรดกอย่างยั่งยืน

วิทยาลัยสถาปัตยกรรม Liverpool กำลังเปิดตัวหลักสูตรที่รวมความรู้ทั้งในภาคทฤษฎีและแนวปฏิบัติด้านการจัดการมรดกอย่างยั่งยืน โปรแกรมใหม่นี้ได้รับการยอมรับอย่างเต็มที่จาก Institute of Historic Building Conservation (IHBC) และเป็นไปตามหลักเกณฑ์ทางวิชาการของ International Council on Monuments and Sites (ICOMOS)

ด้วยอาคารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมากกว่า 2500 แห่งและภูมิทัศน์ของเมืองที่ครอบคลุมรูปแบบสถาปัตยกรรมที่หลากหลายซึ่งแสดงถึงประวัติศาสตร์ที่สร้างขึ้นมาเป็นเวลาถึง 300 ปี เมืองลิเวอร์พูลจึงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเรียนในหลักสูตรใหม่นี้

มหาวิทยาลัยได้สร้างความร่วมมือกับองค์กรด้านมรดกและนักวิจัยผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งนักศึกษาจะมีโอกาสเข้าทำงานในสถานที่ปฏิบัติงานจริงในสหราชอาณาจักรและต่างประเทศ หลักสูตรถูกออกแบบมาเพื่อขยายขอบเขตการศึกษาและเพิ่มความสามารถในการจ้างงานของผู้สำเร็จการศึกษาตลอดจนเสริมสร้างผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัย

ปริญญาโทศิลปศาสตร์บัณฑิต The Beatles: อุตสาหกรรมดนตรีและมรดกด้านดนตรี

หลักสูตรระดับปริญญาโทหลักสูตรใหม่นี้จะเรียนรู้ในเรื่องการตรวจสอบมรดกทางวัฒนธรรมและความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของ The Beatles โดยสำรวจว่าดนตรีและเรื่องราวของพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องอย่างไรในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และวัฒนธรรมที่ครอบคลุมทั้งสื่อท้องถิ่น ภูมิภาค และนานาชาติ การท่องเที่ยว รวมทั้งมรดกทางวัฒนธรรม

หลักสูตรศิลปะศาสตร์บัณฑิตหลักสูตรใหม่ที่มีพลวัตและความน่าตื่นเต้นนี้จะเปิดตัวควบคู่ไปกับการเปิด Yoko Ono Lennon Center ซึ่งเป็นศูนย์การเรียนการสอนและการแสดงแห่งใหม่มูลค่า 22 ล้านปอนด์ในมหาวิทยาลัย ศูนย์แห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ระดับโลกโดยห้องบรรยายขนาด 600 ที่นั่ง และหอประชุมอเนกประสงค์ขนาด 400 ที่นั่ง

นักศึกษาจะได้เรียนในหลักสูตรนี้ผ่านความร่วมมือกับภาคการท่องเที่ยว Liverpool Beatles และจะได้รับประโยชน์จากโปรแกรมการบรรยายและเวิร์คชอปของผู้เชี่ยวชาญรับเชิญ รวมถึงการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วเมืองลิเวอร์พูลและเมอร์ซีย์ไซด์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญในช่วงการก่อตั้งวง the Beatles และในยุคแรกๆของวง

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Liverpool มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยและการศึกษาพร้อมด้วยความสัมพันธ์อันใกล้ชิดกับเจ้าของรางวัลโนเบล 9 ท่าน และด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดและบริการช่วยเหลือที่ดีเยี่ยมทำให้มหาวิทยาลัยสามารถก้าวไปสู่การเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 200 ของโลกได้

มหาวิทยาลัยมีส่วนร่วมในการวิจัยบุกเบิกที่จะช่วยแก้ไขปัญหาสำคัญๆของโลก หลักสูตรดำเนินการสอนโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีพลังขับเคลื่อนในสาขาของตนเองและอยู่ในระดับแนวหน้าในด้านนวัตกรรมและการค้นพบ

นักศึกษาจะได้รับประโยชน์จากความร่วมมือทั่วโลกในด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัย นักศึกษาจะมีศักยภาพในการคิดนอกเหนือจากตำราเรียน, การเรียนในห้องบรรยายและห้องเรียน และสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ที่ได้เรียนเพื่อสร้างคุณประโยชน์ให้กับโลกที่ตนเองอาศัยอยู่ นักศึกษาจะสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยด้วยคุณวุฒิปริญญาที่มอบให้โดยสถาบันการศึกษาที่น่าเชื่อถือพร้อมด้วยทักษะด้านวิชาการ, วิชาชีพและสังคมอันหลาหลาย ซึ่งจะช่วยให้ตนเองมีความได้เปรียบในตลาดงาน

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Liverpool มีทางเลือกการเรียนมากมายที่เปิดสอนโดย 3 คณะหลัก

คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพและสิ่งมีชีวิตประกอบด้วย 5 คณะวิชาและ 8 สถาบันที่แบ่งเป็นสถาบันเพื่อการเรียนการสอน 3 สถาบันและเพื่อการทำกิจกรรมการวิจัย 5 สถาบัน:

 • คณะวิชาแพทยศาสตร์
 • คณะวิชาทันตแพทยศาสตร์
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต
 • คณะวิชาจิตวิทยา
 • สถาบันวิทยาศาสตร์คลินิก
 • สถาบันวิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิตและมนุษย์
 • สถาบันสัตวแพทยศาสตร์
 • สถาบันผู้สูงวัยและโรคเรื้อรัง
 • สถาบันโรคติดต่อและสุขภาพทั่วโลก
 • สถาบันชีววิทยาบูรณาการ
 • สถาบันจิตวิทยา, สุขภาพและสังคม
 • สถาบันเวชศาสตร์ปริวรรต

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ประกอบด้วย:

 • คณะวิชาศิลปศาสตร์
 • คณะวิชาประวัติศาสตร์, ภาษาและวัฒนธรรม
 • คณะวิชากฎหมายและความยุติธรรมทางสังคม
 • คณะวิชาการจัดการแห่งมหาวิทยาลัย Liverpool (ULMS)

คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ประกอบด้วย:

 • คณะวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, วิทยาศาสตร์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์
 • คณะวิชาวิศวกรรมศาสตร์
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม
 • คณะวิชาวิทยาศาสตร์กายภาพ

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนเป็นเงิน 65 ล้านปอนด์ร่วมกับรัฐบาลและบริษัทยูนิลีเวอร์เพื่อสร้างโรงงานนวัตกรรมวัสดุในวิทยาเขตเพื่อดำเนินงานวิจัยอันมีนวัตกรรมและสร้างสรรค์วัสดุใหม่ๆที่จะปฏิวัติวงการอุตสาหกรรม

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาจากประเทศที่มีระบบการศึกษาแตกต่างจากสหราชอาณาจักรอาจต้องมีการเตรียมความพร้อมเพิ่มเติมก่อนเริ่มต้นการเรียนในหลักสูตรปริญญาของสหราชอาณาจักร วิทยาลัยนานาชาติ Kaplan's University of Liverpool (UoLIC) นำเสนอหลักสูตรปรับพื้นฐานมากมายสำหรับนักศึกษาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อ ''ชีวิตการเรียนรู้'' ที่ยอดเยี่ยมในมหาวิทยาลัย หลังจากสำเร็จการเรียนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อที่เหมาะสมแล้ว นักศึกษาจะมีสิทธิ์ได้รับเข้าเรียนในหลักสูตรที่ต้องการเข้าเรียนของมหาวิทยาลัย

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อระดับปริญญาตรี:

 • หลักสูตรปูพื้นสาขาธุรกิจ, กฎหมายและสังคมศาสตร์
 • หลักสูตรปูพื้นสาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

หลักสูตรเพื่อการเรียนต่อระดับสูงกว่าปริญญาตรี:

 • หลักสูตรเตรียมปริญญาโทสาขาธุรกิจ, กฎหมายและสังคมศาสตร์
 • หลักสูตรเตรียมปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์

สำหรับการรับเข้าเรียนระดับปริญญาตรี ทางมหาวิทยาลัยรับพิจารณาคุณวุฒิการศึกษานานาชาติหลายประเภท นักศึกษาจะต้องศึกษาข้อกำหนดของแต่ละประเทศบนเว็บไซต์มหาวิทยาลัยกับข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับหลักสูตรปริญญาโทชั้นเรียน นักศึกษานานาชาติจะต้องสำเร็จคุณวุฒิเทียบเท่าคุณวุฒิปริญญาตรีของสหราชอาณาจักร สำหรับหลักสูตรปริญญาโทปรัชญา/ปริญญาเอก นักศึกษานานาชาติต้องสำเร็จคุณวุฒิปริญญาโท หรือคุณวุฒิเทียบเท่าคุณวุฒิปริญญาตรีที่ได้เกรดสูง รวมถึงมีประสบการณ์ด้านการวิจัยในระดับหนึ่ง

นอกจากนี้นักศึกษายังต้องมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนดด้วย โดยได้คะแนนขั้นต่ำที่ระดับ CEFR B2 ในด้านการพูด, การเขียน, การฟังและการอ่านสำหรับการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนด ทางศูนย์ภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษเชิงวิชาการ (EAP) เพื่อช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะความรู้ภาษาอังกฤษของตนเองเพื่อการได้รับเข้าเรียนในหลักสูตรที่ต้องการของมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาทุกคนของมหาวิทยาลัย Liverpool จะได้เป็นสมาชิกของสมาคมนักศึกษาโดยอัตโนมัติ โดยทางสมาคมมีบริการต่างๆที่ตรงกับความต้องการของทุกคน อาทิเช่นบริการแนะแนว, โอกาสงานอาสาสมัครและชมรมและสโมสรมากกว่า 200 ประเภทให้เข้าร่วมกิจกรรม

Sport Liverpool มีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยมในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา โดยมีทางเลือกกิจกรรมกีฬาสำหรับทุกคน รวมถึงมีลีคการแข่งขันของกีฬาฮ๊อคกี้, แบดมินตัน, ฟุตบอล, เทเบิลเทนนิส, บาสเก็ตบอล, เน็ตบอลและอีกมากมาย

ศูนย์กีฬาและฟิตเนส ประกอบด้วย:

 • สระว่ายน้ำความยาว 25 เมตรและสระน้ำตื้น
 • อาคารกีฬา 2 อาคาร
 • ห้องสควอช 4 ห้อง
 • สตูดิโอเต้นรำและปั่นจักรยาน
 • หน้าผาจำลอง
 • คาเฟ่กีฬา
 • ยิมที่มีอุปกรณ์ครอบคลุมและฟิตเนส
 • ห้องฟิตเนส
 • อุปกรณ์ยกน้ำหนัก
 • ชั้นเรียนการออกกำลังกายแบบกลุ่ม อาทิเช่นการปั่นจักรยาน, พิลาทิส, HIIT, บอร์ดี้ปั๊มพ์, บอร์ดี้บาลานซ์และกริท

ทรัพยากรเพื่อการเรียนรู้

ห้องสมุด Sydney Jones และ Harold Cohen ทั้ง 2 แห่งเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในช่วงเปิดภาคเรียน โดยมีบริการต่างๆเช่น:

 • หนังสือ 2 ล้านเล่ม
 • วารสารอิเล็กทรอนิกส์ 65,000 ฉบับและบริการฐานข้อมูลทางออนไลน์ที่สำคัญ
 • หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ร่วมสมัย 680,000 เล่ม อาทิเช่นหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เชิงวิชาการ, รายงานและบันทึกการประชุมต่างๆ

ที่พัก

มหาวิทยาลัยมีทางเลือกบริการที่พักอันหลากหลาย ที่พักของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน 2 พื้นที่ โดยมีหมู่บ้านนักศึกษาที่ปรับปรุงใหม่ที่ Greenbank ที่อยู่ในเขตชานเมืองที่ร่มรื่น หรือสามารถเลือกเข้าพักในที่พักที่ทันสมัยพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอันยอดเยี่ยม

ทางมหาวิทยาลัยมีบริการ Virtual Interactive Teaching at Liverpool (VITAL) ซึ่งเป็นระบบการสอนอินเตอร์แอ๊คทีฟแบบเสมือนจริงที่จะช่วยสนับสนุนกิจกรรมการเรียนการสอนทางออนไลน์

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Liverpool มีทุนการศึกษาและรางวัลมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติ ซึ่งรวมถึงรางวัลเรียนดี, ทุนการศึกษารายประเทศและรายสาขาวิชา อาทิเช่น:

ทุนความสำเร็จนานาชาติของรองอธิการบดี

นักศึกษานานาชาติใหม่ที่ได้เกรด AAB และสูงกว่าในระดับ A levels (หรือเทียบเท่า) จะได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน 2,000 ปอนด์ในช่วงปีแรกของการเรียนระดับปริญญาตรี

นักศึกษาที่ได้เกรด A*AA ในระดับ A levels (หรือเทียบเท่า) จะได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน 2,500 ปอนด์ นักศึกษาระดับปริญญาโทที่สำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรี First-Class หรือเทียบเท่าจะได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน 2,500 ปอนด์ ทุนการศึกษานี้จะใช้ได้สำหรับนักศึกษาที่เรียนหลักสูตรที่ไม่ใช่หลักสูตรคลินิกเท่านั้น

ทุนการศึกษาเครือจักรภพระดับสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษานานาชาติระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่มาจากประเทศในเครือจักรภพจะได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน 2,000 ปอนด์ โดยเป็นทุนการศึกษาที่ไม่จำกัดสาขาวิชาเรียน

ทุนการศึกษา First Class

นักศึกษานานาชาติในหลักสูตรที่ไม่ใช่หลักสูตรคลินิกที่ได้และสามารถรักษาคะแนนเฉลี่ยระดับ first-class ที่ 70% จะได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน 1,000 ปอนด์สำหรับปีต่อๆมาของการเรียนในกรณีที่ยังสามารถรักษาระดับคะแนนเฉลี่ยนี้ได้

Show more +Show less -
8192
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
178th  / 1250
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
At University of Liverpool
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1309

 • £469
  บ้านพัก
 • £519
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £233
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
International Study Day 2021

พูดคุยกับสุดยอดตัวแทนสถาบันชั้นนำ สำหรับ ระดับภาษา วิทยาลัย ป.ตรี-โท-เอก จาก สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา กว่า 74 แห่ง สอบถามทุกเรื่องการเรียนต่อต่างประเทศอย่างละเอียดสำหรับสำหรับ ระดับภาษา วิทยาลัย ป.ตรี-โท-เอก ไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการเตรียมตัวเรียนต่อ การคัดเลือกคุณสมบัติเข้าเรียน คณะและหลักสูตรมาแรง รวมถึงข้อมูลทุนการศึกษาสุด Exclusive วันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 15.30-19.00 น. พบสถาบันศึกษาจากอเมริกา และ แคนาดา วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 14.00-17.30 น. พบสถาบันศึกษาจากอังกฤษ

CA GB US Bangkok, Thailand 12th พ.ย. 2021 03:30 หลังเที่ยง - 05:30 หลังเที่ยง

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์