text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

อัปเดตข้อมูล COVID-19: สถาบันนี้มีคอร์สเรียนที่เริ่มเรียนแบบออนไลน์ได้และเข้าเรียนในห้องเรียนจริงภายหลัง

อัปเดต ข้อมูลใหม่ล่าสุด ด้านล่าง

video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

นักศึกษานานาชาติกว่า 8,000 คนเลือกศึกษาที่มหาวิทยาลัย Ottawa (uOttawa) ในทุกปี ตั้งอยู่ในเมือง Ottawa ที่เป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางการเมือง uOttawa รายล้อมด้วยแหล่งข้อมูลระดับนานาชาติมากมาย รวมทั้งกลุ่ม NGO, สถานทูต และสถานกงสุลมากมาย นักศึกษานานาชาติสามารถได้ประโยชน์จากค่าเล่าเรียนที่ต่ำการศึกษาที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยใช้ชีวิตในเมืองที่เป็นหนึ่งในสิบเมืองยอดเยี่ยมที่สุดของโลก (จาก United Nations)

uOttawa เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 1% ของโลก และเป็นหนึ่งในสิบของมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศแคนนาดา เป็นมหาวิทยาลัยสองภาษาอังกฤษ-ฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุด ที่นักศึกษาสามารถศึกษาได้ในทั้งภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศสหรือทั้งสองภาษา

มหาวิทยาลัย Ottawa มีหลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรี, ปริญญาโทและปริญญาเอกกว่า 550 หลักสูตรที่ได้รับการยอมรับระดับโลก หลักสูตรได้รับการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ และรักษาระดับคุณภาพการศึกษาระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

มีนักศึกษากว่า 42,000 คนจาก 155 ประเทศที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย Ottawa ในแต่ละปี ซึ่งนักศึกษานานาชาติสามารถศึกษาในหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศสพื้นฐานเพื่อการศึกษาต่อในระดับปริญญาได้

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีบริการสนับสนุนและโปรแกรมต่างๆที่ช่วยเหลือนักศึกษาให้ประสบความสำเร็จ โดยก่อนเริ่มการเข้าศึกษาเจ้าหน้าที่ส่วนงานการศึกษานานาชาติจะช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเปลี่ยนผ่านสู่การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยและในการมาพักอาศัยที่ประเทศแคนนาดา รวมไปถึงยังมีการสนับสนุนอีกมากมายในระหว่างการศึกษา ซึ่งรวมไปถึงศูนย์ให้ความช่วยเหลือในการเขียนเชิงวิชาการ และศูนย์พัฒนาอาชีพ

มหาวิทยาลัย Ottawa ยังมอบโอกาสในการศึกษาต่อต่างประเทศกับนักศึกษานานาชาติด้วยพันธมิตรมหาวิทยาลัยกว่า 280 แห่งจาก 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งสามารถรับประกันได้ว่าจะมีทุนการศึกษาและโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการออกไปเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ

ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษานานาชาติ ด้วยค่าครองชีพที่เหมาะสมและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกเหนือจากนี้ดัชนีราคาผู้บริโภคในเมือง Ottawa ยังต่ำกว่าเมือง Toronto อยู่ที่ 25% ประเทศแคนาดายังมีภูมิทัศน์ที่สวยงามพร้อมกับกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย เช่นการเล่นสกี, ปีนเขา และการพายเรือแคนู

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

การไต่อันดับของมหาวิทยาลัย Ottawa ใน World University Rankings ปีค.ศ. 2020

จากการจัดอันดับ Times Higher Education World University Rankings ในปีค.ศ. 2020 มหาวิทยาลัย Ottawa ได้เลื่อนสู่อันดับที่ 141 ของโลก จากอันดับที่ 176 ในปีค.ศ. 2019 นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเจ็ดมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมด้านงานวิจัยถึง 3 ปีติดต่อกัน

มหาวิทยาลัย Ottawa มุ่งมั่นที่จะพัฒนาความเป็นเลิศในด้านงานวิจัย, พันธมิตรในด้านต่างๆ และความเป็นเลิศนับจากเวลานี้ไป ซึ่งรวมถึงการเปิดใช้อาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมถึง 5 แห่งในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา รวมไปถึงการมีห้องเรียนและห้องปฏิบัติการณ์กว่า 1,100 ห้อง ทั้งหมดนี้เพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์ในการพัฒนาความเป็นเลิศ

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิด Learning Crossroads ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ในระหว่างศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งได้ติดตั้งจอโทรทัศน์ระดับ 8K, อุปกรณ์ด้านการมองเสมือนจริง, ห้องการเรียนรู้แบบกลุ่ม, ห้องมัลติมีเดียและอุปกรณ์ต่างๆให้สามารถยืมใช้งานได้

นอกจากความช่วยเหลือจากนักศึกษาที่เป็นผู้ให้คำแนะนำในคณะต่างๆ ที่พร้อมช่วยในเรื่องการเรียน มหาวิทยาลัยยังเน้นให้การช่วยเหลือแบบตัวต่อตัว เพื่อนช่วยเพื่อน โดยได้มีผู้ให้คำแนะนำที่เป็นนักศึกษานานาชาติ 14 คน มาช่วยเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับสังคมแคนนาดา

ในภาคการศึกษาใบไม้ร่วงปีค.ศ. 2020 หลักสูตรพหุศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การอาหารที่พัฒนาร่วมกับสถาบันอาหาร Le Cordon Bleu เป็นความร่วมมือของ 2 สถาบันชั้นนำเพื่อสร้างหลักสูตรที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะมีการปรับปรุงและพัฒนาความรู้ในอุตสาหกรรมอาหารอยู่ตลอดเวลา บัณฑิตที่จบการศึกษจะมีทักษะและประสบการณ์เพื่อจะเป็นผู้นำในอุตาหกรรมอาหารต่อไป จากคำกล่าวของ Stephane Frelon หัวหน้าเชฟของ Le Cordon Bleu Ottawa โดยหลักสูตรนี้จะสร้างทักษะใหม่ๆที่จำเป็นต่อความสำเร็จในอาชีพต่อไป

ในระหว่างการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา จะมีการสอนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาเป็นระยะเวลาสั้นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการจ้างงานและพัฒนาทักษะและความรู้เพิ่มเติมให้กับนักศึกษา

ด้วยการสนับสนุนของมหาวิทยาลัยกับนักศึกษานานาชาติระดับปริญญาเอก และยอมรับในความทุ่มเทในการวิจัยของมหาวิทยาลัย ผ่านการสนับสนุนค่าเล่าเรียนในระดับต่ำพิเศษสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอกผ่านทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกนานาชาติหรือโปรแกรมลดค่าใช้จ่ายพิเศษสำหรับนักศึกษา Francophone

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Ottawa เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นในด้านคุณภาพการเรียนการสอน มหาวิทยาลัย Ottawa ได้รับรางวัลมากมายจากคณาจารย์ในหลากหลายสาขาวิชาที่ทำการสอน คณาจารย์เป็นที่รู้จักในความเป็นมิตร, พร้อมสนับสนุนและดูแลช่วยเหลือนอกชั้นเรียน นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนนักเรียนต่อคณาจารย์อยู่ที่ 25 ต่อ 1 รวมไปถึงชั้นเรียนที่เน้นรูปแบบการสอนที่มีส่วนร่วมระหว่างอาจารย์กับนักศึกษาและการอภิปรายกลุ่ม

การวิจัย

เช่นเดียวกับคุณภาพการสอน มหาวิทยาลัย Ottawa เป็นที่รู้จักในด้านงานวิจัยที่แตกต่างและสร้างสรรค์ที่ครอบคลุมในหลากหลายสาขาวิชา เป็นหนึ่งในสิบมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านงานวิจัยของประเทศแคนาดา และยังเป็นที่ตั้งของสถาบันและศูนย์วิจัยมากมาย อย่างเช่น :

 • ศูนย์ด้านกฎหมายสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนของโลก
 • ศูนย์การศึกษาและวิจัยด้านสิทธิมนุษยชน
 • สถาบันวิจัยด้านสมองและจิตใจแห่งมหาวิทยาลัย Ottawa
 • ศูนย์วิจัยด้านจุดเชื่อมต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อ Éric Poulin

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

นักศึกษานานาชาติสามารถเลือกเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาได้มากกว่า 550 หลักสูตร โดยเปิดสอนในระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท, ปริญญาเอก, อนุปริญญา หรือวุฒิอื่นๆ มหาวิทยาลัยเปิดสอนใน 10 สาขาวิชา

คณะที่เปิดรับสมัครโดยตรง (เป็นคณะวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่สามารถเข้าศึกษาได้โดยไม่ต้องศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยก่อน) :

 • คณะศิลปศาสตร์
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์
 • คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • โรงเรียนการจัดการ Telfer
 • คณะวิทยาศาสตร์
 • คณะวิชาสังคมศาสตร์

คณะวิชาด้านเชี่ยวชาญพิเศษ :

 • คณะครุศาสตร์
 • คณะนิติศาสตร์ – ด้านกฎหมายมหาชน
 • คณะนิติศาสตร์ – ด้านกฎหมายทั่วไป
 • คณะเภสัชศาสตร์ (เปิดสอนในระดับบัณฑิตศึกษาเท่านั้น)

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรทางภาษามากมาย ทั้งหลักสูตรภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสพื้นฐาน รวมไปถึงหลักสูตรเร่งรัดภาษาอังกฤษทางวิชาการ uoPAL โดยหลักสูตรนี้เป็นการผสมผสานกันเพื่อพัฒนาทักษะของนักศึกษาในด้านการพูด, การฟัง, การอ่านและการเขียนเพื่อใช้ในการศึกษา โดยหลักสูตรนี้ใช้ระยะเวลา 8 สัปดาห์ และเตรียมความพร้อมนักศึกษานานาชาติให้พร้อมศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาสามารถศึกษาที่มหาวิทยาลัย Ottawa ทั้งในภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส หรือผสมผสานทั้ง 2 ภาษา นักศึกษานานาชาติจะต้องมีคะแนนทักษะทางภาษาที่ต้องการศึกษาผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนด

นักศึกษาที่ต้องการเข้าศึกษาหลักสูตรในภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส และไม่ได้ศึกษาในสถาบันที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศสเป็นหลักอย่างน้อย 3 ปี จะต้องทำการยื่นคะแนนทักษะทางภาษาควบคู่ด้วย โดยจะต้องมีคะแนนขั้นต่ำหรือเทียบเท่าตามคุณสมบัติของมหาวิทยาลัย Ottawa ดังนี้

 • คะแนน IELTS รวม 6.5 คะแนน พร้อมด้วยคะแนนการเขียน 6.5 คะแนน
 • คะแนน TOEFL iBT รวม 86 คะแนน พร้อมด้วยคะแนนการเขียน 22 คะแนน
 • คะแนน TOEFL PBT 22 คะแนน ในด้านการเขียน พร้อมด้วยคะแนนการฟังและการอ่าน 20 คะแนน

ในกรณีที่นักศึกษาไม่ผ่านข้อกำหนดทางภาษาจะต้องทำการสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรภาษาที่สอง หรือหลักสูตรปรับพื้นฐานทางภาษาก่อนทำการสมัครเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

จากสิ่งอำนวยความสะดวกรายบุคคลไปจนถึงกิจกรรมทางสังคม มหาวิทยาลัย Ottawa นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อให้มั่นใจว่านักศึกษาจะมีประสบการณ์เรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยวิทยาเขต idyllic downtown มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย รวมไปถึงห้องเรียนและห้องปฏิบัติการณ์วิจัยกว่า 1,100 ห้อง ไม่เพียงเท่านั้นในพื้นที่โดยรอบยังนำเสนอประการณ์การใช้ชีวิตในประเทศแคนาดาอย่างที่ไม่มีวันลืม โดยมีทั้งตลาด, แหล่งท่องเที่ยวน่าตื่นตา, พื้นที่แสดงศิลปะ, คลอง Rideau ที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ของ UNESCO และเส้นทางปีนเขา

ที่พัก

นักศึกษาใหม่ในชั้นปีที่หนึ่งทุกคนจะได้สิทธิ์ในการเข้าพักหอพักของมหาวิทยาลัย ถ้าคุณสมบัติเป็นไปตามที่กำหนด โดยมีรูปแบบที่พักทั้งแบบดั้งเดิม, ห้องสูท, ห้องสตูดิโอ และแบบอพารท์เมนต์ให้เลือกพัก

บริการอาหาร

นักศึกษาสามารถเลือกอาหารที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกได้ในมื้ออาหาร โดยตารางรายการอาหารสามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ uOttawa card และในที่พักบางรูปแบบสามารถเลือกบริการอาหารได้เช่นกัน

บริการขนส่งมวลชน

ในช่วงระหว่างภาคการศึกษา นักศึกษาประจำสามารถเข้าใช้บริการขนส่งมวลชนได้ไม่จำกัดผ่านบัตร U-Pass

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการเพื่อความสำเร็จทางวิชาการของนักศึกษา

บริการเพื่อความสำเร็จทางวิชาการของนักศึกษา (Student Academic Success Service - SASS) เป็นระบบการสนับสนุนที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Ottawa โดยมีบริการทั้ง :

 • การปฐมนิเทศ
 • โปรแกรม University 101
 • พี่เลี้ยงนักศึกษา
 • การให้คำปรึกษา
 • โปรแกรมพัฒนาส่วนบุคคล
 • การแนะแนวอาชีพ
 • ศูนย์การช่วยเหลือด้านการเขียนเชิงวิชาการ

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์

บริการสนับสนุนโดยเฉพาะสำหรับนักศึกษานานาชาติที่อยู่ในสำนักงานนักศึกษานานาชาติ ทีมงานมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและแตกต่างสำหรับนักศึกษานานาชาติที่เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย พร้อมช่วยเหลือในการเปลี่ยนผ่านในการพักอาศัยในประเทศแคนาดาได้ง่ายดายและไม่มีความเครียด บริการมีทั้ง :

 • การปฐมนิเทศด้านข้อบังคับต่างๆ รวมถึงการจัดงานและสนับสนุน
 • การรับนักศึกษาที่สนามบิน
 • การดูแลด้านวีซ่าและตรวจคนเข้าเมือง
 • แผนประกันสุขภาพตามกฎเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย (Mandatory University Health Insurance Plan - UHIP)
 • โปรแกรมคู่หู
 • ศูนย์ความสำเร็จนักศึกษานานาชาติ
 • ผู้ให้คำแนะนำนานาชาติ 14 ท่านที่ศูนย์ให้คำแนะนำนานาชาติ

Show more +Show less -
5013
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Canada

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
145th  / 1250
Ottawa Ontario 75 Laurier Avenue East
The University of Ottawa is the largest bilingual (English-French) university in the world. The University is nationally and internationally recognized for its exceptional research, growing international reputation, steadfast commitment to academic excellence and dedication to celebrating, strengthening and encouraging bilingualism, all of which creates an enriching and unique learning environment for students. It advances in social sciences, health, engineering, science and the humanities, making uOttawa a unique place to learn, grow and excel.

With more than 40,000 students, 5,000 employees and more than 210,000 alumni, the university offers more than 450 undergraduates, graduate and professional degree programs. Degrees obtained from the University of Ottawa are recognized worldwide and graduates enjoy successful and prosperous careers. All academic programs offered by the University are regularly reviewed to ensure the highest quality standards.

Located at the heart of Canada?s capital, the university have ready access to the great institutions of the country. Ottawa, Canada?s capital, is located in the province of Ontario on the border with the province of Quebec, in central Canada. Its location, 350 kilometres east of Toronto, 200 kilometres west of Montreal, and just a short 90-minute flight from New York or Boston, makes travel to other centres easy. The campus lives, learns and plays in both languages. This duality makes it?s students uniquely prepared to shape their country and to live out its values.
https://images1.content-gbl.com/commimg/myhotcourses/institution/profile/myhc_244102_320px.jpg University of Ottawa https://www.idp.com/thailand/universities/university-of-ottawa/iid-ca-00761/

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$3324

 • $2218
  บ้านพัก
 • $733
  อาหาร
 • $117
  ชีวิตประจำวัน
 • $256
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(3.5)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
5.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
3.0
คุณภาพการสอน
4.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
2.0
การจัดอันดับโลก
University of Ottawa University of Ottawa
Rated3/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Ottawa - by, 2020-01-29
2.0/ 5 stars
University of Ottawa University of Ottawa
Rated3/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Ottawa - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

University of Ottawa University of Ottawa
Rated3/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Ottawa - by, 2020-01-29
2.0/ 5 stars
University of Ottawa University of Ottawa
Rated3/5based on2 student reviews
Customer reviews:
University of Ottawa - by, 2020-01-29
5.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์