พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg

University of Portsmouth

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

เมือง Portsmouth ซึ่งตั้งอยู่ในเขตชายฝั่งภาคใต้ของประเทศอังกฤษเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและเป็นสากลพร้อมด้วยสภาพภูมิอากาศที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักร อาคารส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางเมืองขนาดกะทัดรัดแห่งนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นที่ต้องการสำหรับนักศึกษาจะอยู่ใกล้แค่เอื้อม อย่างเช่นชายหาดอันสวยงามยาวสี่ไมล์ กิจกรรมยามค่ำคืนและความบันเทิงที่ดีเยี่ยมรวมถึงบริการที่พัก มหาวิทยาลัย Portsmouth มีนักศึกษารวม 31,000 คนจากราว150 ประเทศ โดยเป็นนักศึกษานานาชาติและสหภาพยุโรป 5,200 คน

สมาพันธ์นักศึกษามีสโมสรกีฬาและชมรมต่างๆ 150 ประเภทสำหรับทุกความสนใจของนักศึกษา ซึ่งจะทำให้นักศึกษามีกิจกรรมสนุกๆมากมายให้ทำในวิทยาเขต เมือง Portsmouth เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพเหมาะสมที่สุดเมืองหนึ่งของสหราชอาณาจักรสำหรับนักศึกษา (NatWest Student Living Index 2020) อีกทั้งยังอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนเพียง 90 นาทีและมีบริการเรือข้ามฟากไปยังทวีปยุโรปเป็นประจำอีกด้วย

มหาวิทยาลัยได้คะแนน 5 ดาวในด้านการสอน, โอกาสการได้งาน, ความเป็นสากล, สิ่งอำนวยความสะดวก, ศิลปะและวัฒนธรรมและการไม่แบ่งแยก (QS Top University Guide 2021)

ด้วยหลักสูตรการเรียนที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับความท้าทายของตลาดงานที่มีการแข่งขันสูงทั่วโลก นักศึกษาจะมีความพร้อมที่ดีสำหรับอาชีพการทำงานที่ประสบความสำเร็จ โดยมีนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Portsmouth ถึง 94 เปอร์เซ็นต์ที่ได้งานทำหรือเรียนต่อหลังจากสำเร็จหลักสูตร (HESA Graduate Outcomes Survey ที่ดำเนินการในปี 2019)

นักศึกษาจะสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีหลายร้อยหลักสูตรที่มีการเปิดสอนในสาขาธุรกิจ งานสร้างสรรค์และวัฒนธรรม มนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย Portsmouth มุ่งเน้นในการทำให้นักศึกษามีความสามารถในการได้งานมากขึ้นผ่านทางการฝึกงานแบบมีรายได้หรือการฝึกฝนทักษะในสภาพแวดล้อมจำลองต่างๆ อย่างเช่นห้องพิจารณาคดีจำลอง มหาวิทยาลัยมีผลงานวิจัยอันมีนวัตกรรมล่าสุด อย่างเช่นการพัฒนาเอ็นไซม์ที่สามารถย่อยสลายพลาสติกเพื่อช่วยแก้ไขปัญหามลพิษ

นักศึกษาสามารถเสริมคุณค่าประสบการณ์ของตนเองด้วยการเรียนภาษาฟรี รวมถึงการทำงานอาสาสมัครหรือเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยอื่นๆทั่วโลก ทางแผนกบริการอาชีพและโอกาสการได้งานสามารถเชื่อมนักศึกษาสู่โอกาสงานต่างๆ อย่างเช่นงานนอกเวลาในระหว่างการเรียนและตำแหน่งงานแรกหลังสำเร็จการศึกษา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัยมีการสร้างศูนย์กีฬาสาธารณะคุณภาพเยี่ยมแห่งใหม่มูลค่า 57 ล้านปอนด์ที่จะเปิดให้บริการในปี 2021 เพื่อการเล่น, การฝึกหัดและการแข่งขันกีฬา โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันดีเยี่ยมบนพื้นที่ทุ่งหญ้ากว้างที่ประกอบด้วยสระว่ายน้ำความยาว 25 เมตร 8 ลู่, เครื่องเล่นฟิตเนส 175 เครื่อง, กำแพงปีนเขา, เครื่องจำลองการเล่นสกี, คาฟ่และสวนผลไม้ชุมชน รวมถึงชั้นเรียนและหลักสูตรอันหลากหลาย, บริการฝึกสอนส่วนตัวและค่าสมาชิกในราคาที่เหมาะสมพร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมาย

ศูนย์กีฬา Ravelin จะเป็นหนึ่งในศูนย์กีฬาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดของสหราชอาณาจักร ด้วยเป้าหมายการปล่อยก๊าซคาร์บอนเป็นศูนย์ผ่านทางการผลิตพลังงานทดแทน, การระบายน้ำตามช่องทางธรรมชาติในระดับสูงสุดและการพัฒนาความหลากหลายทางธรรมชาติ

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

คณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญของมหาวิทยาลัย Portsmouth มีประสบการณ์ยาวนานหลายปีในด้านการสอนและในภาคอุตสาหกรรมหรือทั้งสองด้าน คณาจารย์หลายท่านยังคงทำงานในสาขาวิชาชีพของตนเอง และเนื่องจากคณาจารย์ทุกท่านมีการพัฒนาความรู้ของตนเองอย่างต่อเนื่อง นักศึกษาจะได้รับความรู้ล่าสุดที่เป็นที่ต้องการและจำเป็นต้องรู้เพื่อให้นักศึกษาสามารถก้าวหน้าทางอาชีพได้อย่างรวดเร็วหลังจากสำเร็จการศึกษา

ผลงานวิจัยส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัย Portsmouth ได้คะแนนระดับ ‘ชั้นนำของโลก' และ ‘ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ' จากการสำรวจ Research Excellence Framework (REF) ซึ่งเป็นการประเมินคุณภาพการวิจัยของมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร

การวิจัยจำนวนมากจะเป็นการดำเนินการโดยอาจารย์ผู้สอนนักศึกษา ด้วยเหตุนี้องค์ความรู้และผลการค้นคว้าต่างๆจะถูกถ่ายทอดไปสู่หลักสูตรการเรียนโดยตรง นักศึกษาจะได้สำรวจเรียนรู้ทฤษฎีล่าสุดและพัฒนาแนวคิดต้นแบบของตนเองในการเรียน การเรียนที่มหาวิทยาลัย Portsmouth ไม่ได้มีเฉพาะแต่ในห้องเรียนและจากตำราเรียนเท่านั้น นักศึกษาจะสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ที่ได้เรียนในสภาพแวดล้อมการทำงานจำลองและพื้นที่การเรียนต่างๆ

นักศึกษาสาขากฎหมายจะสามารถฝึกฝนทักษะของตนเองในศาลจำลอง ขณะที่นักศึกษาจากสาขาอื่นๆอย่างเช่นสาขาอาชญวิทยาและสังคมสงเคราะห์จะสามารถได้รับประสบการณ์ในการเป็นพยานผู้เชี่ยวชาญในคดีจำลอง

อีกทั้งนักศึกษายังสามารถประยุกต์ใช้ทักษะของตนเองในการทำงานชุมชนท้องถิ่นได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นนักศึกษาสาขาทันตแพทยศาสตร์ที่รักษาผู้ป่วยของ NHS ในสถาบันทันตกรรมของมหาวิทยาลัย ส่วนนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายก็สามารถทำหน้าที่ผู้ฝึกสอนที่โรงเรียนในท้องถิ่น

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Portsmouth ประกอบด้วย 5 คณะเรียนดังนี้:

คณะธุรกิจและกฏหมาย

คณะนี้ดำเนินการสอนและการวิจัยในทุกสาขาหลักด้านกฎหมาย, ธุรกิจและการจัดการ – อย่างเช่นสาขาการบัญชี เศรษฐศาสตร์ โลจิสติกส์ การจัดการทรัพยากรมนุษย์ และกฎหมาย โดยประกอบด้วยคณะวิชาธุรกิจ Portsmouth และคณะวิชากฎหมาย Portsmouth

คณะอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และวัฒนธรรม

คณะนี้ประกอบด้วยคณะวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์, คณะวิชาศิลปะ, การออกแบบและการแสดง, คณะวิชาเทคโนโลยีสร้างสรรค์และคณะวิชาภาพยนตร์, สื่อและการสื่อสาร โดยมีสาขาวิชาที่เปิดสอนในคณะนี้อย่างเช่นสาขาการออกแบบแฟชั่น การวาดภาพประกอบ การเขียนเชิงสร้างสรรค์ สื่อศึกษา สถาปัตยกรรมศาสตร์ อนิเมชั่น ภาพยนตร์ และเทคโนโลยีเกมส์คอมพิวเตอร์

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

คณะนี้ประกอบด้วยคณะวิชาอาชญวิทยาและกระบวนการยุติธรรมทางอาญา, คณะวิชาภูมิภาคศึกษา, ประวัติศาสตร์, การเมืองและวรรณคดี, คณะวิชาครุศาสตร์และสังคมวิทยา และคณะวิชาภาษาและภาษาศาสตร์ประยุกต์ โดยมีการดำเนินการสอนหลักสูตรในสาขาวิชาต่างๆ อย่างเช่นอาชญวิทยา, สังคมวิทยา, ภาษาศาสตร์, ประวัติศาสตร์, การเมืองและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและครุศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์และสุขภาพ

คณะนี้ดำเนินการสอนหลักสูตรในสาขาวิชาต่างๆอย่างเช่นสาขาวิทยาศาสตร์โลกและสิ่งแวดล้อม ภูมิศาสตร์กายภาพและมนุษย์ จิตวิทยา ทันตกรรมและสุขภาพช่องปาก และวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย คณะวิชาและแผนกวิชาต่างๆของคณะประกอบด้วยคณะวิชาวิทยาศาสตร์ชีวภาพ สถาบันทันตกรรม คณะวิชาสิ่งแวดล้อม, ภูมิศาสตร์และธรณีศาสตร์ คณะวิชาวิชาชีพสุขภาพและการดูแล คณะวิชาเภสัชศาสตร์และชีวเวชศาสตร์ แผนกวิชาจิตวิทยา และคณะวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬา, สุขภาพและการออกกำลังกาย

คณะเทคโนโลยี

คณะนี้ประกอบด้วยคณะวิชาวิศวกรรมโยธาและการสำรวจ คณะวิชาคอมพิวเตอร์ สถาบันจักรวาลวิทยาและแรงโน้มถ่วง คณะวิชาวิศวกรรมพลังงานและอิเล็คทรอนิคส์ คณะวิชาคณิตศาสตร์และฟิสิกส์ คณะวิชาวิศวกรรมเครื่องกลและการออกแบบ และแผนกวิชาการเรียนรู้จากการทำงาน โดยมีสาขาวิชาที่มีการเปิดสอนในคณะนี้เช่นสาขาวิศวกรรมศาสตร์ จักรวาลวิทยาและดาราศาสตร์ฟิสิกส์ คอมพิวเตอร์ สารสนเทศศาสตร์ทางสุขภาพ คณิตศาสตร์ และฟิสิกส์

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

มหาวิทยาลัย Portsmouth มีเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของแต่ละหลักสูตร อย่างไรก็ตามนักศึกษาจำเป็นต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์พื้นฐานที่กำหนดสำหรับทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี โดยสามารถดูรายละเอียดเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของหลักสูตรได้จากเว็บเพจของหลักสูตรนั้นๆ สำหรับการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติเทียบเท่าดังนี้:

 • ได้คะแนนที่ดีใน 2 หรือ 3 วิชาระดับ A Level (ระดับ GCE Advanced)
 • หรือผ่านการเรียนในหลักสูตรเตรียมเข้าเรียน/ปูพื้นที่เป็นที่ยอมรับ
 • หรือผ่านหลักสูตรมัธยมศึกษานานาชาติ (คะแนนขั้นต่ำ 24 )
 • หรือ EDEXCEL (BTEC) National Certificate หรือ Diploma (Merit profile)
 • หรือสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายซึ่งมีคุณวุฒิเทียบเท่ามาตรฐาน A Level
 • บางหลักสูตรมีข้อกำหนดในการเข้าเรียนที่สูงขึ้นโดยเฉพาะหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับจากหน่วยงานวิชาชีพ

สำหรับการสมัครเรียนหลักสูตรปริญญาโท ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติต่อไปนี้:

 • การสำเร็จคุณวุฒิปริญญาตรีด้วยคะแนนที่ดีในสาขาที่เกี่ยวข้องหรือเทียบเท่า หรือ
 • มีประสบการณ์การทำงานที่เกี่ยวข้องในสาขาวิชาที่เหมาะสม

การสมัครเรียนทุกกรณีจะได้รับการพิจารณาเป็นรายบุคคลและมีหลายปัจจัยอย่างเช่นวุฒิภาวะ, แรงจูงใจและประสบการณ์การทำงานที่จะได้รับการพิจารณาร่วมกับใบสมัคร ทางมหาวิทยาลัยรับพิจารณาใบสมัครจากนักศึกษาที่มีคุณสมบัติขั้นสูงสำหรับการเข้าเรียนโดยตรงในหลักสูตรของมหาวิทยาลัย Portsmouth นักศึกษาควรส่งสำเนาใบรับรองผลการเรียน (ฉบับภาษาอังกฤษ) มาพร้อมกับแบบฟอร์มใบสมัครเพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะสามารถประเมินเพื่อรับรองการเรียนที่ผ่านมาก่อนหน้า

นักศึกษาต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษของตนเอง โดยมีข้อกำหนดคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษดังต่อไปนี้:

 • IELTS 5.5 สำหรับหลักสูตรปูพื้น
 • IELTS 6.0 สำหรับหลักสูตรปริญญาตรี
 • IELTS 6.0 ถึง 7.0 สำหรับหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี

บางหลักสูตรอาจกำหนดผลคะแนนสอบที่เฉพาะเจาะจง นักศึกษาที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ความรู้ภาษาอังกฤษที่กำหนดจะสามารถเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยได้ผ่านทางการเรียนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อ International College Portsmouth (ICP) หรือโดยการสำเร็จการเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษของมหาวิทยาลัย นักศึกษาสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดรายประเทศได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Portsmouth มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีเยี่ยม อาทิเช่นร้านขายยาจำลอง, ห้องพิจารณาคดี, บ้านนิติวิทยาศาสตร์, สตูดิโองานสร้างสรรค์, สตูดิโอโทรทัศน์และห้องทดลองอันล้ำสมัย การเรียนที่ Portsmouth ไม่ได้มีแค่ในห้องเรียนเท่านั้น นักศึกษาในหลายๆหลักสูตรจะได้ทำงานในสภาพแวดล้อมการเรียนภาคปฏิบัติ อย่างเชนห้องพิจารณาคดีหรือร้านขายยา สภาพแวดล้อมจำลองเหล่านี้เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงหลักสูตรการเรียนที่มุ่งเน้นในวิชาชีพและช่วยให้ผู้เรียนมีความพร้อมสำหรับการทำงาน

ด้วยการเป็นวิทยาเขตในเมือง สิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการสอนทั้งหมดและหอพักส่วนใหญ่จะอยู่ในใจกลางเมือง Portsmouth ภายในวิทยาเขตประกอบด้วยอาคารมากกว่า 40 อาคารพร้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและบริเวณส่วนกลางอย่างเช่นร้านกาแฟและร้านค้าต่างๆ

นักศึกษาใหม่ทุกคนจะได้รับประกันสิทธิ์ใช้บริการที่พักในช่วงปีแรก ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้พักอาศัยในใจกลางเมืองหรือริมทะเล โดยมีทางเลือกบริการที่พักอันหลากหลาย อย่างเช่นที่พักแบบรวมอาหารหรือไม่รวมอาหาร, ห้องพักแบบห้องน้ำรวมหรือห้องน้ำส่วนตัวและแฟลตแบบแยกชายหญิงหรือรวมชายหญิง

นักศึกษาจะสามารถใช้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สายและใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์และแล็บท็อปได้ทั่ววิทยาเขตรวมถึงในห้องสมุด ห้องสมุดเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันในช่วงเปิดภาคเรียนและมีหนังสือ, หนังสืออิเล็คทรอนิคส์และวารสารหลายแสนรายการให้บริการพร้อมด้วยทรัพยากรความรู้ทางออนไลน์มากมาย

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

นักศึกษาจะสามารถขอความช่วยเหลือจากทีมงานรักษาและตรวจตราความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเพื่อสร้างความมั่นใจว่านักศึกษาจะได้เรียนในสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัย ทางทีมงานจะประจำหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งปีเพื่อรับมือกับเหตุฉุกเฉินและเหตุการณ์ต่างๆ อีกทั้งยังมีกล้องวงจรปิดติดตั้งในอาคารและหอประชุมส่วนใหญ่ของมหาวิทยาลัย ซึ่งมีการเฝ้าตรวจตราตลอดทั้งวันโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ทางมหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าที่ประสานงานตำรวจประจำมหาวิทยาลัยของตนเอง นักศึกษาที่ประสบเหตุอาชญากรรมสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือได้ นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการเพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาตรวจเยี่ยมรายสัปดาห์ในวิทยาเขตได้อีกด้วย

StudentWatch เป็นโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อยกระดับความปลอดภัยและจิตสำนึกของนักศึกษา โครงการนี้เป็นความร่วมมือกันของแผนกตำรวจ Hampshire Constabulary กับทางมหาวิทยาลัย โดยจะมีอาสาสมัครนักศึกษาที่คอยให้ความช่วยเหลือนักศึกษาที่มีความกังวลด้านความปลอดภัยและสามารถให้ความช่วยเหลือและคำแนะนำเกี่ยวกับการเป็นเพื่อนบ้านที่ดี, การทำเครื่องหมายบนทรัพย์สินส่วนตัว, การให้คำแนะนำความปลอดภัยด้านอัคคีภัย, การดูแลตนเองตามถนนและการปกป้องทรัพย์สิน

Show more +Show less -
5334
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
501st  / 1250
Top 10 reasons to choose Portsmouth
5,200 international and EU students
Engineering student
Victoria Park in the centre of the city
At University of Portsmouth
At University of Portsmouth
At University of Portsmouth
At University of Portsmouth
At University of Portsmouth
At University of Portsmouth
Give me the University of Portsmouth
Campus cafe
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์