พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Reading มีประวัติความเป็นมาอันมั่งคั่ง โดยก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1892 ในฐานะวิทยาลัยเสริมของมหาวิทยาลัย Oxford และได้รับสถานะเป็นมหาวิทยาลัยโดย Royal Charter ในปีค.ศ. 1926 มหาวิทยาลัยได้สร้างชื่อเสียงในฐานะสถาบันการศึกษาที่มีการเชื่อมสัมพันธ์สู่ทั่วโลกพร้อมด้วยชื่อเสียงที่ดีเยี่ยมในด้านคุณภาพของการวิจัยและการสอน มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 202 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ประจำปี 2022

วิทยาเขตตั้งอยู่ใกล้กับลอนดอน ประกอบไปด้วยนักศึกษาต่างชาติกว่า 5,000 คนจากกว่า 165 ประเทศ มหาวิทยาลัย Reading มีความมุ่งมั่นในการสร้างสภาพแวดล้อมให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมทั้งในรูปแบบชมรมและทีมกีฬา นอกจากนี้ยังจัดสรรสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยให้นักศึกษาสามารถใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยได้อย่างราบรื่น

นักศึกษาสามารถเลือกเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่มีการเปิดสอนประมาณ 500 หลักสูตร รวมถึงมีการวิจัยที่ดำเนินการที่มหาวิทยาลัยถึง 98 เปอร์เซ็นต์ที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ (REF 2014) มหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการพัฒนาความก้าวหน้าในด้านการเรียนการสอนและการส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนการทำงานร่วมกันระหว่างคณาจารย์และในชุมชนของนักศึกษา นอกจากนี้มหาวิทยาลัย Reading ยังมีทุนการศึกษาอันหลากหลายสำหรับนักศึกษาในทุกระดับการเรียนเพื่อช่วยเหลือในเรื่องเงินทุนด้วย

มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนมูลค่า 500 ล้านปอนด์ในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย ครอบคลุมในด้านที่พัก, การวิจัยและการสอน โครงการ ''2026: Transform'' เป็นโครงการลงทุนมูลค่า 200 ล้านปอนด์เพื่อพัฒนาปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกในวิทยาเขต โดยมีโครงการพัฒนาหลักที่สำคัญอย่างเช่นการปรับปรุงห้องสมุดใหม่และการเปิดอาคารเรียนใหม่ในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพและสิ่งมีชีวิต ขณะที่แผนการสร้างศูนย์กลางงานสร้างสรรค์สื่อและภาพยนตร์ระดับโลกก็สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือของมหาวิทยาลัยกับพันธมิตรภายนอก

มหาวิทยาลัย Reading มีความยินดีในการเป็นสื่อกลางเพื่อสร้างคุณค่าให้แก่สังคม ผ่านการเผยแพร่วัฒนธรรมที่มีความหลากหลายในหมู่นักศึกษา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Reading จะดำเนินการสอนหลักสูตรด้วยการผสมผสานการเรียนในชั้นเรียนที่วิทยาเขตและทางออนไลน์ในปีการศึกษา 2021/22 อันเป็นส่วนหนึ่งของแผนการรับมือกับการระบาดของ COVID-19 ด้วยการให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความปลอดภัยของนักศึกษาและคณาจารย์ ทางมหาวิทยาลัยได้มีการกำหนดระเบียบวิธีการเพื่อบริหารจัดการสถานการณ์นี้ ซึ่งรวมถึงการจัดหาสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อ Covid ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับปีการศึกษา 2021-22 ได้มีการสื่อสารไปยังนักศึกษาใหม่และนักศึกษาเดิม และสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติของรัฐบาลและคำแนะนำด้านการบริการสุขภาพ โดยมีเว็บเพจคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Covid-19 และข้อมูลบริการต่างๆบนเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย นอกเหนือจากการสื่อสารทางระบบอิเล็คทรอนิคส์อย่างสม่ำเสมอแล้ว วิธีการนี้ยังช่วยให้นักศึกษาทุกคนได้รับข้อมูลอัพเดทเกี่ยวกับสถานการณ์ล่าสุดด้วย

แพ็กเกจช่วยเหลือสำหรับการกักตัว 2021/22

ไม่นานมานี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการออกแพ็กเกจช่วยเหลือการกักตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติที่อาศัยอยู่นอกสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ซึ่งกลับมาเรียนที่มหาวิทยาลัย Reading ในปีการศึกษา 2021/22 โดยมีการดำเนินการตามคำแนะนำด้านการเดินทางปัจจุบันของรัฐบาลสหราชอาณาจักรในด้านการกักตัวและการบังคับตรวจคัดกรองเชื้อ COVID-19 นักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสามารถขอความช่วยเหลือด้านการเงินได้ 2 ส่วนคือค่าโรงแรมที่ใช้กักตัวและค่าตรวจเชื้อ COVID-19 โดยสามารถดูรายละเอียดต่างๆได้ทางออนไลน์

การประชุมสุดยอดด้านการศึกษาสภาพภูมิอากาศ

การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศคือวิกฤตที่ท้าทายของผู้คนในยุคนี้และเป็นสถานการณ์ที่จะอยู่กับผู้คนในอีกหลายยุคข้างหน้า มหาวิทยาลัย Reading เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการศึกษาเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศและมีความมุ่งมั่นในการทำงานเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลง

มหาวิทยาลัยได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดด้านการศึกษาสภาพภูมิอากาศโดยความร่วมมือกับสำนักงานด้านการศึกษาสภาพภูมิอากาศ, กรมอุตุนิยมวิทยาและสมาคมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติ และได้มีการรวมกลุ่มประชาชนในวัยหนุ่มสาว, นักวิทยาศาสตร์, ผู้กำหนดนโยบายและอีกมากมายเพื่อร่วมกันพัฒนาแผนดำเนินงานระดับประเทศเพื่อให้การศึกษาสภาพภูมิอากาศในสถาบันการศึกษามีคุณภาพที่ดีขึ้น

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัยมีหลายหัวข้อหลักที่กำหนดทิศทางการวิจัยดังนี้:

 • มหาวิทยาลัย Reading ให้ความสำคัญอย่างมากกับการวิจัยด้านสิ่งแวดล้อม ภายใต้หัวข้อ ‘สิ่งแวดล้อม' ทางมหาวิทยาลัยได้รวมนักวิจัย, นักศึกษาปริญญาเอกและนักวิชาการหลายร้อยคนมารวมตัวกันเพื่ออภิปรายแลกเปลี่ยนความเห็นและค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม
 • ด้วยบทบาทที่สำคัญในแง่สุขภาพ, วัฒนธรรมและสังคม อาหารเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่ทางมหาวิทยาลัยให้ความสำคัญ การอภิปรายแลกเปลี่ยนความเห็นและการค้นคว้าวิจัยจะมุ่งเน้นในด้านวิธีการผลิตอาหารและผลกระทบที่มีในวงกว้าง
 • มหาวิทยาลัยส่งเสริมการอภิปรายสาธารณะในประเด็นปัญหาที่มีความสำคัญในด้านการอพยพ, สุขภาพและความพิการ ซึ่งรวมถึงการดำเนินงานของอุตสาหกรรมงานสร้างสรรค์และการจัดการมรดกในการส่งเสริมความหลากหลาย

หัวข้อการวิจัยของมหาวิทยาลัย Reading ในด้านความเจริญมั่งคั่งและความเข้มแข็งในการปรับตัวจะทำการศึกษาเกี่ยวกับหลักการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยที่จะมีคุณประโยชน์ต่อความเจริญมั่งคั่งของสังคมและสร้างความเข้มแข็งในการปรับตัวทั้งในด้านเศรษฐกิจ, สังคม, สิ่งแวดล้อมและการเมือง

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Reading มีความมุ่งมั่นในการอยู่ในระดับแนวหน้าในด้านการพัฒนาการเรียนการสอน โดยมีเป้าหมายในการสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดรูปแบบการเรียนการสอนที่มีนวัตกรรมและสร้างสรรค์โดยการทำงานร่วมกับคณาจารย์และชุมชนนักศึกษา มหาวิทยาลัยมีการลงทนอย่างมากในการพัฒนาและยกระดับคุณภาพการสอนและประสบการณ์การเรียนของนักศึกษาด้วยวิสัยทัศน์ในการมอบสภาพแวดล้อมการเรียนที่เหมาะสม

หลายๆสาขาวิชาของมหาวิทยาลัย Reading อยู่ในระดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักร (The Complete University Guide 2022) อย่างเช่นสาขาการจัดการที่ดินและทรัพย์สิน (2), การเกษตรและป่าไม้ (2), การพูดและภาษาบำบัด (3), การวางผังเมืองและประเทศและการออกแบบภูมิทัศน์ (3), การก่อสร้าง (5), ศิลปะและการออกแบบ (6) และภาษาอิตาเลียน (10)

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงที่ดีเยี่ยมในด้านการวิจัย ผลการสำรวจ REF (2014) ครั้งล่าสุดยืนยันถึงชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในฐานะมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยระดับชั้นนำของโลก มหาวิทยาลัย Reading อยู่ในอันดับที่ 19 ของสหราชอาณาจักรในด้านความเข้มข้นของการวิจัยและอันดับที่ 27 จาก 154 สถาบันการศึกษาในสหราชอาณาจักรในด้านการวิจัย การวิจัยของมหาวิทยาลัยมีเป้าหมายในการค้นหาวิธีการแก้ไขปัญหาสำคัญของสังคมในยุคปัจจุบันใน 4 ด้านหลักได้แก่: สิ่งแวดล้อม การเกษตร, อาหารและสุขภาพ ความเจริญรุ่งเรืองและการฟื้นคืนสภาพ และมรดกและความคิดสร้างสรรค์ โดยมีโครงการวิจัยที่โดดเด่นอย่างเช่นโครงการของศาสตราจารย์ Ed Hawkins ที่เป็นการใช้ภาพกราฟฟิกสภาพภูมิอากาศเพื่อแสดงให้เห็นว่าอุณหภูมิเฉลี่ยพุ่งสูงขึ้นทั่วโลกนับตั้งแต่ยุคก่อนอุตสาหกรรมจนถึงปัจจุบัน ภาพกราฟฟิกนี้ได้ถูกดาวน์โหลดเกือบ 1 ล้านครั้งจากมากกว่า 180 ประเทศ

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

เงื่อนไขการรับสมัครระดับปริญญาตรี

หลักสูตรในระดับปริญญาตรีกำหนดหลักเกณฑ์การรับเข้าไว้อย่างชัดเจน นักศึกษาสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย บางหลักสูตรจะกำหนดระดับความรู้ที่ต้องมีในสาขาวิชานั้นๆก่อนที่นักศึกษาจะสามารถเริ่มต้นเรียนในหลักสูตรได้ นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีการรับเข้าเรียนแบบมีเงื่อนไขที่จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถสมัครเข้าเรียนได้ในช่วงปีสุดท้ายของการเรียนในระดับมัธยมศึกษา โดยจะใช้คะแนนสอบเป็นเกณฑ์คัดเลือก

มหาวิทยาลัย Reading ยินดีเปิดรับใบสมัครจากนักศึกษาที่มีคุณวุฒิการศึกษาในหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น A-level ของประเทศอังกฤษ, IB (International Baccalaureate), หลักสูตรปูพื้นหลากหลายหลักสูตรและประกาศนียบัตรมัธยมศึกษาตอนปลายของประเทศอื่นๆ

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาและจำเป็นต้องผ่านการเรียนบางวิชาเบื้องต้นสามารถลงทะเบียนเรียนหลักสูตรปูพื้นนานาชาติ (IFP) ของมหาวิทยาลัย Reading หรือหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในการสอนหลักสูตร IFP ของมหาวิทยาลัย นักศึกษาจะมีความพร้อมสูงสุดสำหรับการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรี

เงื่อนไขการรับสมัครระดับสูงกว่าปริญญาตรี

นักศึกษาที่สนใจสมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาโทจำเป็นต้องมีผลการเรียนในระดับปริญญาตรีอยู่ในระดับดีเยี่ยมหรือเทียบเท่า เช่นเดียวกันกับการสมัครเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาเอก นักศึกษาจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาโท พร้อมทั้งส่งโครงงานวิจัยที่ตนสนใจ เว้นเสียแต่ได้ทำการสมัครในโครงการวิจัยที่ได้ระบุไว้ในหลักสูตร

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

นักศึกษาที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารจำเป็นต้องมีคุณสมบัติด้านภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ตามที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนดการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษIELTS เป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้รับการยอมรับมากที่สุด นักศึกษาต้องได้คะแนนสอบระหว่าง 6.5 ถึง 7.0 โดยมีคะแนนสอบอื่นๆที่มหาวิทยาลัยยอมรับเช่นกัน นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมภาษาอังกฤษ (PSE) ที่สถาบัน International Study and Language Institute ของมหาวิทยาลัยได้เช่นกัน

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาอันหลากหลายสำหรับนักศึกษานานาชาติทั้งระดับปริญญาตรีและระดับสูงกว่าปริญญาตรี โดยโอกาสการจัดหาเงินทุนจะขึ้นอยู่กับสัญชาติของนักศึกษาและหลักสูตรที่ต้องการเข้าเรียน โดยมีทุนการศึกษาและเงินอุปถัมภ์ต่างๆมอบให้นักศึกษาดังนี้:

 • ทุนการศึกษา Chevening
 • ทุนการศึกษาระดับปริญญาโทรายสาขาวิชาและทั่วไป
 • บริติช เคานซิล - ทุนการศึกษา GREAT ของมหาวิทยาลัย Reading
 • ทุนการศึกษา Felix
 • ทุนการวิจัย University International Research Studentships
 • ทุนการศึกษาคณะวิชาธุรกิจ Henley
 • ทุนการศึกษาระดับบัณฑิต Rotary – หลักสูตรสิ่งแวดล้อม
 • ทุนการศึกษา Vice-Chancellor Global Scholarship Award (สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี)
 • ทุนการศึกษาระดับปริญญาตรีรายสาขาวิชา: ทุนการศึกษา IFP และส่วนลด

มหาวิทยาลัย Reading และ Chevening ซึ่งเป็นโครงการทุนการศึกษาระดับโลกของรัฐบาลสหราชอาณาจักรได้มีการทำงานร่วมกันตลอดระยะเวลา 20 ปีที่ผ่านมาเพื่อมอบทุนการศึกษาสำหรับการเรียนหลักสูตรปริญญาโทให้กับนักศึกษาที่มีผลการเรียนดี จนถึงปัจจุบันมหาวิทยาลัย Reading ได้ให้การต้อนรับนักศึกษาทุน Chevening เกือบ 500 คนจากทั่วโลกสู่การเรียนที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย

ทุนการวิจัยนานาชาติเป็นทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่จะมอบให้กับผู้สมัครที่มีคุณวุฒิสูงสำหรับหลักสูตรการวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์สิ่งมีชีวิต, สังคมศาสตร์และศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีทุนการศึกษามากกว่า 50 ทุนมูลค่าทุนละ 4,000 ปอนด์ในรูปแบบส่วนลดค่าเล่าเรียนสำหรับนักศึกษานานาชาติระดับปริญญาตรีผ่านทางทุนการศึกษา Vice-Chancellor Global Scholarship Award นักศึกษาที่มีสิทธิ์ได้รับทุนต้องได้รับเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยก่อนและไม่จำเป็นต้องส่งใบสมัครเพิ่มเติมเพื่อขอทุน โดยทุนการศึกษานี้จะมอบให้โดยพิจารณาจากผลการเรียนที่ดี

คณะวิชาธุรกิจ Henley ที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติและได้รับการรับรองวิทยฐานะจากสามสถาบันมีการมอบทุนการศึกษามากกว่า 100 ทุนในแต่ละปี บางทุนการศึกษาจะครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ขณะที่หลายๆทุนจะเป็นส่วนลดค่าเล่าเรียนบางส่วน

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลื, ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึ

บริการช่วยเหลื, ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึ

การเตรียมตัวก่อนเดินทางและการต้อนรับ

เมือง Reading มีบริการการเดินทางไปยังสนามบิน London Heathrow และ London Gatwick ที่ดีเยี่ยม โดยมีบริการรถโดยสารเส้นทางตรงให้บริการระหว่างสนามบิน Heathrow และเมือง Reading นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีการจัดกิจกรรมทางสังคมและการทัวร์ชมเมือง Reading เพื่อช่วยให้นักศึกษาสามารถปรับตัวเข้ากับชีวิตในสหราชอาณาจักร นอกจากนี้นักศึกษายังจะได้รับแผนที่เมือง Reading, คู่มือการเปิดบัญชีธนาคารและรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับกิจกรรมของสมาพันธ์นักศึกษาด้วย

มหาวิทยาลัยมีการจัดการสัมมนาผ่านทางเว็บไซต์ก่อนออกเดินทางเพื่อให้คำแนะนำนักศึกษาในด้านข้อมูลต่างๆก่อนออกเดินทางมายังสหราชอาณาจักร อีกทั้งยังมีการนัดประชุมแบบ 1-2-1 ร่วมกับผู้จัดการระดับภูมิภาคของแผนกวิเทศสัมพันธ์เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการเรียนที่มหาวิทยาลัยด้วย

ความช่วยเหลือด้านวีซ่า

มหาวิทยาลัย Reading มีเจ้าหน้าที่แนะแนวด้านการเข้าเมืองในวิทยาเขตเพื่อคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับวีซ่า รวมถึงการทำงานในระหว่างการเรียนหรือหลังจากสำเร็จการศึกษา

บริการช่วยเหลืออื่นๆ

นักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือเฉพาะด้านจากเจ้าหน้าที่แนะแนวนักศึกษาและเจ้าหน้าที่นักศึกษานานาชาติของสมาพันธ์นักศึกษามหาวิทยาลัย Reading บริการแนะแนวของสมาพันธ์นักศึกษาจะให้ความช่วยเหลือในเรื่องส่วนตัว, สังคม, การเรียน, การเงินและสวัสดิการ อีกทั้งยังมีความช่วยเหลือก่อนเดินทางมาถึงมหาวิทยาลัยในรูปแบบการให้ข้อมูลและคำแนะนำในประเทศของนักศึกษาด้วย

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

95 เปอร์เซ็นต์ของผู้สำเร็จการศึกษาของมหาวิทยาลัยได้งานทำหรือเรียนต่อ (Graduate Outcomes Survey 2017/18)

ประสบการณ์ด้านวิชาชีพ

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Reading จะได้รับประสบการณ์การทำงานอันมีค่าผ่านทางการทำงานและการฝึกงานในระหว่างการเรียน โดยมีระยะเวลาอันหลากหลายตั้งแต่สองสัปดาห์จนถึงหนึ่งปี

บริการด้านอาชีพ, การแนะแนว, ความช่วยเหลือและการสร้างเครือข่ายด้านอาชีพ

บริการด้านอาชีพจะให้ความช่วยเหลือฟรีในระหว่างการเรียนในหลักสูตรปริญญาของนักศึกษาและนานสูงสุด 18 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา โดยในการสำรวจที่ดำเนินการในปี 2020 ระบุว่า 98 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้บริการจะแนะนำบริการนี้ให้ผู้อื่น

มีงานกิจกรรมด้านอาชีพและการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ที่จัดขึ้นหลายร้อยงานตลอดทั้งปี ซึ่งหลายๆงานมีผู้จ้างงานจากเครือข่ายอันกว้างขวางของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมงานด้วย อย่างเช่นงานแฟร์อาชีพและการทำงานประจำปี

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีโครงการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ THRIVE ในช่วงก่อนปีสุดท้ายของการเรียนรวมถึงบริการ MY Jobs ทางออนไลน์ ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยได้รวมตัวกันเป็นชุมชนระดับโลกมากกว่า 280,000 คน และคอยให้ความช่วยเหลือด้วยการให้คำปรึกษากับนักศึกษาและรับเข้าทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษาแล้ว

Show more +Show less -
4364
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
201st  / 1250
At the University of Reading
Practical lab session
Study pod in the University of Reading library
New University library
Film, Theatre and Television students
University of Reading library
University of Reading rowing club
University of Reading students
University of Reading Whiteknights campus
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(4.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
4.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
5.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
3.0
คุณภาพการสอน
4.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
3.0
Cheuk Him
University of Reading
Many renovations, look awesome
แสดงทั้งหมด +
การจัดอันดับโลก
University of Reading University of Reading
Rated4/5based on1 student reviews
Many renovations, look awesome Customer reviews:
University of Reading - by, 2020-01-29
4.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

University of Reading University of Reading
Rated4/5based on1 student reviews
Many renovations, look awesome Customer reviews:
University of Reading - by, 2020-01-29
4.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์