พูดคุยกับเรา arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation
video Bg
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Strathclyde ตั้งอยู่ในเมืองกลาสโกว์ ซึ่งเป็น 1 ใน 10 เมืองที่ดีที่สุดของโลกจากการจัดอันดับโดย TimeOut กลาสโกว์เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและน่าสนใจที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศสก๊อตแลนด์ ด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันมั่งคั่งให้นักท่องเที่ยวและผู้อยู่อาศัยได้สำรวจเรียนรู้ โดยในปัจจุบันทางมหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนเป็นเงิน 1 พันล้านปอนด์ในวิทยาเขตด้วยแผนงานระยะเวลา 17 ปีที่จะแล้วเสร็จในปี 2025 การลงทุนนี้จะเป็นการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆสำหรับนักศึกษาได้ใช้งาน

ในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในสหราชอาณาจักรที่ได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมแห่งปีในการมอบรางวัล Times Higher Education Awards 2 ปีติดต่อกัน มหาวิทยาลัย Strathclyde มีหลายสาขาวิชาที่ติดอันดับท็อป 10 ของสหราชอาณาจักรในคู่มือแนะนำมหาวิทยาลัยประจำปี 2019 ทั้งของ Times และ Sunday Times โดยมีสาขาวิชาที่ได้รับการยอมรับระดับประเทศ อาทิเช่นสาขาการบัญชีและการเงิน และนโยบายสังคม

ด้วยจำนวนนักศึกษามากกว่า 23,000 คนจากมากกว่า 100 ประเทศ มหาวิทยาลัย Strathclyde เป็นสถาบันการศึกษาอันมีชีวิตชีวาที่เปิดต้อนรับนักศึกษาจากทุกพื้นเพ มหาวิทยาลัยที่ได้รับรางวัลแห่งนี้ได้คะแนนระดับสูงสุด 5 ดาวในทั้ง 8 หัวข้อของการให้คะแนนดาวมหาวิทยาลัยโดย QS (2017-2020) โดยประกอบด้วยความเป็นเลิศในด้านการสอน, โอกาสการได้งาน, การวิจัย, ความเป็นนานาชาติ, สิ่งอำนวยความสะดวก, นวัตกรรม, การไม่แบ่งแยกและความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน นักศึกษาจะได้เรียนในสถาบันการศึกษาที่มีมาตรฐานการสอนชั้นยอดพร้อมด้วยโอกาสการวิจัยระดับโลกและได้รับประโยชน์จากความสัมพันธ์กับภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจ ทางมหาวิทยาลัยมีความมุ่งมั่นในการช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ไม่นานมานี้มหาวิทยาลัย Strathclyde ได้เปิดตัวห้องทดลองสภาพนำยวดยิ่งแบบประยุกต์อันทันสมัย โดยเป็นห้องทดลองที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยพัฒนาความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีของระบบพลังงานและการขนส่งพลังงานไฟฟ้า

เทคโนโลยีตัวนำไฟฟ้ายิ่งยวดอย่างเช่นที่มีการพัฒนาในห้องทดลองใหม่นี้จะมีบทบาทที่สำคัญในการผลิตพลังงานไฟฟ้าแรงสูงที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น แม้ว่าการใช้งานตัวนำไฟฟ้ายิ่งยวดจะยังคงมีการศึกษาและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็มีการใช้อย่างแพร่หลายในเครื่อง MRI ในโรงพยาบาลซึ่งทำงานด้วยการใช้ตัวนำพลังงานแม่เหล็กยิ่งยวด

ศาสตราจารย์ Scott MacGregor รองอธิการบดีของมหาวิทยาลัย Strathclyde กล่าวว่า:

''ผมมีความยินดีอย่างยิ่งกับการเปิดห้องทดลองใหม่ ซึ่งจะทำการศึกษาเทคโนโลยีหลักสำหรับระบบพลังงานคาร์บอนต่ำและการผลิตกระแสไฟฟ้าของการบิน

ด้วยทำเลที่ตั้งภายในศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมถึงการทำงานร่วมกับหน่วยงานอื่นๆของ Strathclyde จะก่อให้เกิดการผสมผสานเทคโนโลยีตัวนำยิ่งยวด, ระบบพลังงานไฟฟ้าและความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านวิธีการผลิตต่างๆ''

นักวิจัย 12 คนจะได้รับการสนับสนุนการทำงานโดยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานไฟฟ้าประมาณ 270 คนในสถาบันพลังงานและสิ่งแวดล้อมของ Strathclyde

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

การสอนที่มหาวิทยาลัย Strathclyde ประกอบด้วยการกวดวิชา, ชั้นเรียนแบบสัมมนาและการบรรยายกลุ่มขนาดใหญ่ นอกจากนี้นักศึกษาจะได้มีส่วนร่วมในการเรียนแบบอิสระด้วย นักศึกษาจะได้รับข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับหลักสูตรการเรียนของตนเอง ขณะที่อาจารย์ผู้สอนจะส่งเสริมให้นักศึกษามีความเข้าใจในสาขาวิชาของตนเองได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้นักศึกษาจะมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือจากอาจารย์กวดวิชาส่วนตัวในการพัฒนาการเรียนของตนเองให้ดียิ่งขึ้นและสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับโครงการหรือหัวข้อการเรียนที่นักศึกษาประสบปัญหา มหาวิทยาลัย Strathclyde ได้รับการโหวตให้เป็นอันดับ 1 ของสหราชอาณาจักรใน 7 สาขาวิชาในการจัดอันดับโดย Complete University Guide 2019

นอกเหนือจากคณาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์แล้ว มหาวิทยาลัย Strathclyde ยังรวมประสบการณ์การทำงานภาคปฏิบัติไว้ในหลักสูตรการเรียนด้วย โดยประกอบด้วยการฝึกงานและโอกาสการทำงานที่จะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับชีวิตและการทำงานหลังจากสำเร็จการศึกษา นักศึกษาจะไม่เพียงได้รับความรู้ในสาขาวิชาของตนเองเท่านั้น แต่ยังได้รับทักษะและประสบการณ์ในอุตสาหกรรมที่ผู้จ้างงานมากมายต้องการจากพนักงานด้วย

Show more +Show less -
คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษานานาชาติจะต้องมีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับหนึ่งเพื่อการเรียนที่มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัย Strathclyde ยอมรับผลการทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษหลายประเภทเพื่อใช้เป็นหลักฐานที่แสดงถึงทักษะความรู้ภาษาอังกฤษ

มาตรฐานที่กำหนดในปัจจุบันได้แก่:

 • IELTS (Academic): คะแนนรวม 6.5 (ไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 5.5)

คุณวุฒิภาษาอังกฤษอื่นๆอันเป็นที่ยอมรับมีดังต่อไปนี้:

 • คะแนนรวม IELTS 6.0 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในทุกหมวด
 • คะแนนรวม IELTS 6.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 5.5 ในทุกหมวด
 • คะแนนรวม IELTS 6.5 พร้อมคะแนนขั้นต่ำ 6.0 ในทุกหมวด

บางหลักสูตรมีข้อกำหนดความรู้ภาษาอังกฤษที่เฉพาะของหลักสูตร ซึ่งแตกต่างจากข้อกำหนดดังกล่าว กรุณาตรวจสอบรายละเอียดจากเว็บเพจของหลักสูตรนั้นๆ

ฝ่ายรับสมัครและวิเทศสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยสามารถให้คำแนะนำกับนักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนเกี่ยวกับคุณวุฒิอื่นๆที่ไม่มีการระบุในรายชื่อ

นอกเหนือจากความรู้ภาษาอังกฤษแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีเงื่อนไขการรับสมัครเฉพาะของหลักสูตรและตามประเทศของนักศึกษาด้วย นักศึกษานานาชาติที่มีคุณสมบัติไม่ผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดด้านการเรียนบางข้อสามารถเรียนหลักสูตรเตรียมความพร้อมได้ โดยเป็นหลักสูตรที่ดำเนินการสอนในมหาวิทยาลัยและได้รับการออกแบบเพื่อให้นักศึกษามีความคุ้นเคยกับรูปแบบการสอนที่มหาวิทยาลัย Strathclyde ซึ่งหลังจากสำเร็จการเรียนแล้ว นักศึกษาจะสามารถเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาต่อไป

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาจะได้รับการส่งเสริมให้มีชีวิตที่มีความสมดุลทั้งด้านการเรียนกับกิจกรรมนอกหลักสูตร ทางมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดมากมายที่จะช่วยให้นักศึกษามีความสุขกับชีวิตในมหาวิทยาลัยและได้รับประสบการณ์นักศึกษาที่ดีเยี่ยม

กีฬาและสันทนาการ

ศูนย์กีฬาและสันทนาการอันทันสมัยมูลค่า 31 ล้านปอนด์ของมหาวิทยาลัยมีกิจกรรมอันหลากหลาย อาทิเช่นชั้นเรียนฟิตเนสหลากหลายประเภท, ห้องสควอช, พื้นที่สำหรับการยกน้ำหนัก, โรงยิมและสระว่ายน้ำ ขณะที่พื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งก็มีสนามฟุตบอล, รักบี้และฮ็อคกี้

บริการข้อมูล

มหาวิทยาลัยมีห้องแล็บคอมพิวเตอร์อันทันสมัยมากกว่า 25 ห้องและมีเครื่องคอมพิวเตอร์ให้บริการมากกว่า 1,000 เครื่องอยู่ทั่ววิทยาเขต พร้อมด้วยบริการแบบดร็อปอิน 350 เครื่องให้ใช้งาน โดยมีเจ้าหน้าที่ด้านไอทีคอยให้ความช่วยเหลือเมื่อมีคำถาม รวมถึงมีศูนย์ทรัพยากรข้อมูลทางออนไลน์สำหรับการกวดวิชาและการฝึกอบรมฟรีโดยผู้เชี่ยวชาญด้านไอที

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Strathclyde มีหอพักนักศึกษาคุณภาพเยี่ยมหลายแห่งให้บริการอันได้แก่หอพัก:

 • Andrew Ure
 • Birkbeck Court
 • Chancellors Hall
 • Forbes Hall
 • Garnett Hall
 • James Goold Hall
 • James Young Hall
 • Murray Hall
 • Thomas Campbell Court

หอพักทุกแห่งอยู่ห่างจากอาคารหลักของมหาวิทยาลัยเพียงระยะทางเดินสั้นๆ รวมถึงสมาพันธ์นักศึกษา, ศูนย์กีฬา, ศูนย์การเรียนนานาชาติ, ห้องสมุดและร้านค้าและคาเฟ่ในวิทยาเขต มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในใจกลางเมืองกลาสโกว์อันมีชีวิตชีวา พร้อมด้วยบาร์, คลับ,ร้านค้าและร้านอาหารที่อยู่ห่างจากที่พักเพียงไม่กี่นาที

บริการที่พักเป็นแบบไม่รวมอาหารและเป็นหอพักที่ผสมผสานทั้งแบบห้องพักแบบมีห้องน้ำส่วนตัวและห้องน้ำรวม พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์อันสะดวกสบายและบริการอินเตอร์เน็ตคุณภาพเยี่ยม อีกทั้งยังมีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนักศึกษาในการทำกิจกรรมทางสังคมและทำอาหารร่วมกัน ซึ่งประกอบด้วยเครื่องครัวอันทันสมัยและโทรทัศน์

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Strathclyde มีการทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่คณาจารย์, นักศึกษาและผู้มาเยือน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมอันปลอดภัยสำหรับนักศึกษา ทางมหาวิทยาลัยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ผ่านการฝึกอบรมมากกว่า 90 คนประจำหน้าที่ในวิทยาเขต ทีมงานรักษาความปลอดภัยมีการปฏิบัติหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน นอกเหนือจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในทุกวิทยาเขตแล้ว ยังมีระบบโทรทัศน์วงจรปิดอันทันสมัยที่มีเจ้าหน้าที่ควบคุมความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยคอยตรวจสอบความเรียบร้อยด้วย

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทุกคนผ่านการฝึกอบรมด้านการปฐมพยาบาลมาอย่างดี โดยจะประจำหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมงและสามารถให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์เมื่อเกิดเหตุการณ์ก่อนที่บริการฉุกเฉินจะเดินทางมาถึง นักศึกษาสามารถโทรไปยังหมายเลข 999 เพื่อขอบริการตำรวจ, บริการอัคคีภัยหรือรถพยาบาล

Student Help Zone

ไม่นานมานี้ เมืองกลาสโกว์ได้เปิดตัวบริการ Student Help Zone เพื่อช่วยนักศึกษาที่ประสบกับสถานการณ์ที่มีภัยอันตราย โครงการนี้ดำเนินการโดยสำนักงานตำรวจสก๊อตแลนด์และแผนกความปลอดภัยชุมชนของเมืองกลาสโกว์ โดยจะเป็นการจัดให้มีพื้นที่ที่มีความปลอดภัยสำหรับนักศึกษากระจายอยู่ทั่วเมืองกลาสโกว์ ปัจจุบันมีพื้นที่ปลอดภัยมากกว่า 40 จุดกระจายอยู่รอบเมือง อาทิเช่นในซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านกาแฟ, ธนาคารและมหาวิทยาลัยอื่นๆ โดยมีพื้นที่โซนปลอดภัย 4 จุดอันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ในวิทยาเขตด้วย

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย Strathclyde ได้คะแนน 5 ดาวในด้านโอกาสการได้งานจากการให้คะแนนดาวมหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี 2017-2020 โดย QS ฝ่ายบริการด้านอาชีพของมหาวิทยาลัยจะคอยให้ความช่วยเหลือเป็นเวลา 5 ปีหลังจากสำเร็จการศึกษาเพื่อช่วยให้ผู้สำเร็จการศึกษาได้รับโอกาสงานที่ดีที่สุด ฝ่ายบริการด้านอาชีพได้รับการโหวตจากนักศึกษาให้อยู่ในระดับท็อป 4 ของสหราชอาณาจักร โดยมีบริการช่วยเหลือต่างๆอันดีเยี่ยม อาทิเช่นการนัดหมายเพื่อตรวจสอบการเขียนประวัติส่วนตัว, การฝึกสัมภาษณ์, การนำเสนองานต่อผู้จ้างงานและกิจกรรมสร้างเครือข่ายกับศิษย์เก่า

นอกเหนือจากการนัดพบเจ้าหน้าที่และกิจกรรมต่างๆแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมี MyCareerHub ซึ่งเป็นระบบออนไลน์ที่มีการประกาศโอกาสการฝึกงานและตำแหน่งงานสำหรับผู้สำเร็จการศึกษา ในปี 2018 ผู้สำเร็จการศึกษา 94% ได้งานทำหรือเรียนต่อภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา (ผลสำรวจโดยทีมงานด้านกลยุทธ์และนโยบายของมหาวิทยาลัย Strathclyde)

มหาวิทยาลัย Strathclyde มีความภาคภูมิใจในการรักษาความสัมพันธ์อันดีเยี่ยมกับภาคธุรกิจต่างๆ รวมถึงภาครัฐและหน่วยงานอาสาสมัครต่างๆทั่วโลก ศูนย์เทคโนโลยีและนวัตกรรมภายในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเป็นที่ตั้งของบริษัทที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น GlaxoSmithKline, AstraZeneca, Scottish Power และ Weir Group

Show more +Show less -
4984
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
401st  / 1250
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
Join us at University of Strathclyde
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1353

 • £472
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ

สิ่งที่นักศึกษาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรา

ข้อมูลโดยรวม
(4.0)
คุณภาพคอร์สเรียน
5.0
ความปลอดภัยของวิทยาเขต
5.0
บริการช่วยเหลือนักศึกษา
4.0
คุณภาพการสอน
4.0
สภาพแวดล้อมภายในวิทยาเขต
5.0
Rahul
University of Strathclyde
There is a very friendly vibe around the uni
แสดงทั้งหมด +
การจัดอันดับโลก
University of Strathclyde University of Strathclyde
Rated4/5based on1 student reviews
There is a very friendly vibe around the uni Customer reviews:
University of Strathclyde - by, 2020-01-30
4.0/ 5 stars

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

University of Strathclyde University of Strathclyde
Rated4/5based on1 student reviews
There is a very friendly vibe around the uni Customer reviews:
University of Strathclyde - by, 2020-01-30
4.0/ 5 stars

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์