พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University of Wollongong

Australia
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

ตั้งอยู่ในชายหาดฝั่งตะวันออกที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ห่างจากกรุงซิดนีย์ไปทางใต้ 90 นาที มหาวิทยาลัย Wollongong (UOW) ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่ม 20 มหาวิทยาลัยยุคใหม่ชั้นนำของโลกจากการจัดอันดับ QS Top 50 Under 50 ในปีค.ศ. 2019 เช่นเดียวกับการอยู่ในกลุ่ม 250 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกจาก THE World University Rankings ปีค.ศ. 2019

เมือง Wollongong เป็นเมืองใหญ่ของประเทศออสเตรเลีย ตั้งอยู่ระหว่างทะเล Tasman กับเทือกเขาต่างๆ ซึ่งจะทำให้นักศึกษานานาชาติได้รับประสบการณ์การเรียนและการอยู่อาศัยแบบออสเตรเลียอย่างแท้จริง

UOW ต้อนรับนักศึกษานานาชาติกว่า 6,000 คนทุกปี มหาวิทยาลัย Wollongong หลอมรวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเข้ากับพื้นที่การเรียนรู้ที่มีเอกลักษณ์ วิทยาเขตของ UOW แห่งใหม่ตั้งอยู่ที่เมืองลิเวอร์พูล เขตชานเมืองซิดนีย์ที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงอันดีเยี่ยมระดับนานาชาติในด้านมาตรฐานการสอนในทุกคณะของมหาวิทยาลัย และมีประวัติผลงานอันยอดเยี่ยมในการผลิตบัณฑิตผู้ที่มีความพร้อมสำหรับการทำงาน โดยUOW อยู่ในระดับท็อป 1% ในด้านคุณภาพของผู้สำเร็จการศึกษาจากการสำรวจผู้จ้างงานและผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยทั่วโลกโดย QS ในปีค.ศ. 2019 นอกจากนี้นักศึกษาของ UOWกว่า 75.5% ได้รับการจ้างงานภายในระยะเวลา 4 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับชาติที่ 71.9%

นักศึกษาสามารถเลือกใช้บริการที่พักอันหลากหลายของ UOW ที่ตั้งอยู่ภายในวิทยาเขตหรือในย่านธุรกิจใจกลางเมือง Wollongong รวมถึง Kooloobong Village ซึ่งเป็นที่พักแบบไม่รวมอาหารแห่งใหม่ล่าสุด นักศึกษาจะได้รับความช่วยเหลือที่ดีเยี่ยมทั้งในด้านการเรียนและความเป็นอยู่ที่ดีตลอดระยะเวลาการเรียนที่ UOW อีกทั้งยังสามารถใช้บริการ CareerHub ทางออนไลน์ซึ่งจะช่วยนักศึกษาในการหางานทำด้วย

ด้วยสโมสรและชมรม 130 ประเภทและทีมกีฬามากกว่า 60 ชนิดกีฬา ทีม UniActive ของ UOW มีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬาชั้นยอดเพื่อช่วยให้นักศึกษามีสุขภาพที่ดี อีกทั้งยังมีกิจกรรมการแสดงระดับนานาชาติให้ความบันเทิงตลอดทั้งปีที่ UniBar ด้วย

UOW ให้ความสำคัญกับความเป็นสากลและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ โดยมีโครงการแลกเปลี่ยน, ทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสามารถโอนหน่วยการเรียนจากวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยในเมืองดูไบและฮ่องกง, จากสถาบันพันธมิตรในประเทศสิงคโปร์และมาเลเซียและจากมหาวิทยาลัยของจีน 4 แห่ง

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Wollongong วิทยาเขตซิดนีย์ตะวันตกเฉียงใต้ที่เมืองลิเวอร์พูล ที่ซึ่งนักศึกษาที่มีความสามารถเข้ามาศึกษาและได้รับวุฒิการศึกษาที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติได้ วิทยาเขตแห่งนี้ถือเป็นวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัยแห่งแรกในเมืองลิเวอร์พูล โดยเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง UOW และรัฐ Great South West.

วิทยาเขตใหม่แห่งนี้เปิดดำเนินการในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ตั้งอยู่ในพื้นที่ 3 ชั้นของอาคารสภาเมืองลิเวอร์พูล ถนน Moore นักศึกษาที่ศึกษาในวิทยาเขตตะวันตกเฉียงใต้ของ UOW สามารถเลือกศึกษาในหลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาในหลากหลายสาขา ตั้งแต่บริหารธุรกิจ, การค้า, วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ, การศึกษานานาชาติ, นิติศาสตร์, การพยาบาล และสังคมสงเคราะห์ นอกจากนี้ยังนำเสนอหลักสูตรการเตรียมความพร้อม, หลักสูตรภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับ และโปรแกรมฝึกวิชาชีพ

มีนักศึกษาของ UOW จำนวนมากที่ได้เข้าฝึกงานในองค์กรที่เป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยในเขต Great South West อาทิเช่นนักศึกษาสาขาการพยาบาลประมาณ 330 คนที่ฝึกงานในโรงพยาบาลท้องถิ่น, สถานบริการสุขภาพจิตและสถานดูแลผู้สูงอายุ

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

จากการก่อตั้งมาตลอด 42 ปี UOW ได้สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติในด้านงานวิจัยระดับโลก รวมถึงคุณภาพการสอน มหาวิทยาลัยยังได้รับรางวัล, การจัดอันดับและการสนับสนุนมากมายตลอดช่วงปีที่ผ่านมา

มหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับในด้านความยอดเยี่ยมในการเรียนการสอน โดยได้รับรางวัล Spotlight Award ในการประกาศรางวัล Global Teaching Excellence ปีค.ศ. 2018

นอกจากนี้ UOW ยังเป็นมหาวิทยาลัยออสเตรเลียหนึ่งเดียวที่ได้รับการเสนอชื่อรับรางวัล Global Teaching Excellence Award (GTEA) ถึงสองปีต่อเนื่องกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงคุณภาพการสอนที่อยู่ในระดับโลก

UOW มุ่งมั่นที่จะสร้างรูปแบบการเรียนการสอนที่มีคุณภาพสูง และเน้นนักศึกษาเป็นศูนย์กลาง ทุกหลักสูตรของ UOW มุ่งเน้นในด้านเทคโนโลยี, สร้างความท้าทาย, การวิจัยและให้ความสำคัญกับโลกความเป็นจริง

Show more +Show less -
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Wollongong เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการสอนและการวิจัยครอบคลุมใน5 คณะวิชาดังนี้:

 • คณะวิชาบริหารธุรกิจ (BUS) นำเสนอการเรียนการสอนระดับยอดเยี่ยม เพื่อสร้างผู้เชี่ยวชาญทางธุรกิจ, ผู้จัดการและผู้นำทางธุรกิจที่มีความคิดอิสระ และมีความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาต่างๆ
 • คณะวิทยาศาสตร์, เภสัชศาสตร์และสุขภาพ (SMAH) นำเสนอหลักสูตรที่หลากหลายทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ที่มุ่งเน้นในด้านการพัฒนาความรู้เกี่ยวกับมนุษย์และคุณภาพชีวิต
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ (EIS) เป็นคณะวิชาที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านการวิจัย, พันธมิตรที่แข็งแกร่งกับภาคอุตสาหกรรมและภาครัฐบาล รวมไปถึงนวัตกรรมการเรียนการสอนที่ทันสมัยในทุกหลักสูตร
 • คณะนิติศาสตร์, มนุษยศาสตร์และศิลปะศาสตร์ (LHA) มุ่งเน้นการจุดประกายในการสร้างความสามารถทางเศรษฐกิจในระดับภูมิภาคและในระดับนานาชาติ ผ่านการเรียนรู้ผ่านการวิจัยชั้นนำ ทำให้บัณฑิตมีทักษะที่นายจ้างต้องการ ทั้งทักษะการแก้ไขปัญหาเชิงสร้างสรรค์, การคิดวิเคราะห์, ระเบียบวินัยละการทำงานเป็นทีม
 • คณะสังคมศาสตร์เป็นชุมชนของคณาจารย์, นักศึกษาและเจ้าหน้าที่มืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญในหลากหลายสาขาวิชาและสร้างความแตกต่างด้วยการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยม, การวิจัยและการโต้วาที

ในแต่ละคณะวิชานำเสนอหลากหลายสาขาวิชาที่มุ่งเน้นความรู้ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ด้วยหลักสูตรกว่า 365 หลักสูตรให้นักศึกษาได้เรียนรู้ โดยมีให้เลือกทั้งด้านมนุษยศาสตร์. สังคมศาสตร์, และ STEM (Science, Technology, Engineering and Mathematics)

งานวิจัยของ UOW เกิดขึ้นจากหัวข้องานวิจัยที่โดดเด่น, ความแข็งแกร่งด้านงานวิจัย, ทุนสนับสนุนจากภายนอก และหน่วยงานวิจัยภายในมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

UOW ยอมรับคุณวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากมากกว่า 40 ประเทศและระบบการศึกษาต่างๆ และสามารถประเมินคุณสมบัติของนักศึกษาที่สำเร็จคุณวุฒิเทียบเท่ากับระดับไฮสคูลของประเทศออสเตรเลีย (Year 12) เพื่อรับเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีปีแรกได้โดยตรง

ในกรณีที่นักศึกษามีคุณสมบัติที่ไม่ตรงกับคุณสมบัติการสมัครเข้าศึกษาในการสมัครเข้าศึกษาโดยตรงในหลักสูตรระดับปริญญาตรี นักศึกษาจะต้องเข้าศึกษาหลักสูตรปรับพื้นฐานที่วิทยาลัย UOW เพื่อให้สามารถเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีที่ UOW ได้ในระดับชั้นปีที่หนึ่งหรือสอง

นักศึกษาที่สำเร็จคุณวุฒิอนุปริญญา หรือผ่านการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีมาแล้วบางส่วนสามารถสมัครเรียนโดยตรงเพื่อเข้าเรียนด้วยการโอนหน่วยกิต

นักศึกษาทุกคนต้องแสดงหลักฐานความรู้ภาษาอังกฤษตามเงื่อนไขที่กำหนด โดยทางมหาวิทยาลัยจะรับพิจารณาผลการสอบระดับนานาชาติต่างๆ อาทิเช่นผลคะแนนสอบ IELTS และ TOEFL นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถมีคุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนดได้โดยการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่วิทยาลัย UOW

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ทางมหาวิทยาลัยมีบริการรถประจำทางในท้องถิ่นฟรีที่จะพานักศึกษาไปยังเมือง Wollongong หรือชายหาดได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาที ขณะที่ภายในวิทยาเขตก็มีร้านกาแฟ 7 ร้าน, ร้านจำหน่ายอาหารมากกว่า 15 ร้าน, บาร์, ซุปเปอร์มาร์เก็ต, ร้านทำผม, ตัวแทนท่องเที่ยว, สำนักงานไปรษณีย์, ธนาคาร 3 แห่ง, คลินิกสุขภาพ, ทันตแพทย์, ศูนย์ออกกำลังกาย, สนามกีฬา, โรงยิม, สระว่ายน้ำและจอภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคนี้

ที่พัก

UOW นำเสนอทางเลือกในการพักอาศัยที่เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการที่แตกต่างกัน โดยล่าสุดมีบริการอพาร์ตเมนต์แบบห้องสตูดิโอ และห้องพักแบบ 4 หรือ 5 ห้องนอนที่หมู่บ้าน Kooloobong ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่พักสำหรับนักศึกษานานาชาติ เป็นที่พักสำหรับทั้งนักศึกษาออสเตรเลียและนักศึกษานานาชาติ เป็นสังคมที่มีความหลากหลายจากกว่า 30 เชื้อชาติ

ห้องสมุด

ห้องสมุดของ UOW มีชื่อเสียงและทีมงานผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้บริการนักศึกษาตลอดช่วงการศึกษาที่นี่ นักศึกษายังสามารถใช้บริการพิมพ์และสื่อดิจิทัลจำนวนนับล้านในหลากหลายหัวข้อ

UniActive

UniActive แห่งมหาวิทยาลัย Wollongong นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นเยี่ยมในการเล่นกีฬาให้เหมาะสม นอกจากนี้ UniActive ยังได้รับการรับรองจากสถาบันกีฬา New South Wales (New South Wales Institute of Sport - NSWIS) ให้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักกีฬา มหาวิทยาลัย Wollongong ยังได้รับการรับรองให้เป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะสมสำหรับนักกีฬาอีกด้วย

ร้านจำหน่ายอาหาร

มหาวิทยาลัยมีร้านอาหารหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่อาหารอินเดียจนถึงอาหารไทย รวมไปถึงเบอรริโต้ถึงพิซซ่า นักศึกษาสามารถท่องโลกได้ผ่านอาหารภายในมหาวิทยาลัย

ร้านขายของชำ IGA

IGA จะช่วยให้นักศึกษา UOW สามารถซื้อของชำได้อย่างสะดวกง่ายดายในวิทยาเขต โดยจำหน่ายสินค้าอาทิเช่นผลไม้และผักสด, อาหารสำเร็จรูปอย่างเช่นไก่บาร์บีคิว, อาหารพร้อมทานนานาชาติ เป็นต้น

คลินิกในวิทยาเขต

‘คลินิกในวิทยาเขต' เป็นศูนย์บริการทางการแพทย์ของมหาวิทยาลัย คลินิกเปิดให้บริการ 5 วันต่อสัปดาห์เพื่อให้บริการรักษาปัญหาสุขภาพต่างๆของนักศึกษา โดยมีบริการทางการแพทย์อันหลากหลายอาทิเช่นการฉีดวัคซีน, การตรวจผิวหนัง, ยาเพื่อการเดินทางและการตรวจร่างกายเพื่อการขอวีซ่า

Show more +Show less -
ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

เมือง Wollongong เป็นเมืองที่อบอุ่นและปลอดภัยสำหรับนักศึกษานานาชาติด้วยจำนวนประชากรที่น้อยกว่าเมืองใหญ่อย่างซิดนีย์หรือเมลเบิร์น รวมไปถึงความหลากหลายของประชากรและวัฒนธรรม เมือง Wollongong สร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นและเป็นมิตรเพื่อให้นักศึกษาสามารถจดจ่อกับการศึกษาและผ่อนคลายในการอยู่อาศัย

ทีมรักษาความปลอดภัยของ UDW ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมงตลอดสัปดาห์ เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยในพื้นที่มหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ได้รับการฝึกและรับรองแล้ว พร้อมให้บริการในการตอบสนองเหตุฉุกเฉิน, ปฐมพยาบาลเบื้องต้น, การดูแลความปลอดภัยยามวิกาลและการตรวจสอบพื้นที่มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีการแอพพลิเคชั่น SafeZone ที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถขอความช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงทีเพียงกดปุ่มเพียงครั้งเดียว นักศึกษาทุกคนสามารถดาวน์โหลดยังโทรศัพท์มือถือของตนเองได้ นอกจากนี้ยังมีโทรศัพท์ฉุกเฉินที่ติดตั้งรอบพื้นที่มหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาได้รับความช่วยเหลือที่รวดเร็ว

Show more +Show less -
14320
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย Australia

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
201st  / 1250
This is UOW
UOW Lecture
Students at UOW
The Mckinnon Building
Wollongong Aerial View
International students
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ$2462

 • $1030
  บ้านพัก
 • $898
  อาหาร
 • $138
  ชีวิตประจำวัน
 • $396
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 IELTS EXPO 2023

งานใหญ่แห่งปี ครบจบทุกเรื่องที่เดียว IDP IELTS ทั้งที่ติว ที่สอบ โปรโมชั่น ขนมาเต็มๆ ที่ IDP IELTS EXPO 2023

 

งานนี้ฟรีตลอดงาน

 

🗓 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

เวลา 12.30-18.00 น.

🏢 สถานที่ ชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์  MRT สามย่า

 

Flag_AU icon AU Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Bangkok, Thailand 1st เม.ย. 2023 12:30 หลังเที่ยง - 06:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?