พูดคุยกับเรา arrow

hipchat โทรหาเรา
text.skipToContent text.skipToNavigation
institution profile image

University of York

United Kingdom
เกี่ยวกับสถาบัน

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย York เป็นมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของโลกในกลุ่ม Russell Group ที่มีชื่อเสียงในด้านการวิจัยที่สร้างแรงบันดาลใจและเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คน กลุ่มมหาวิทยาลัย Russell Group อันมีชื่อเสียงเป็นกลุ่ม 24 มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรที่มีความมุ่งมั่นในการรักษามาตรฐานสูงสุดด้านวิชาการทั้งในด้านการสอนและการวิจัย มหาวิทยาลัย York ตั้งอยู่ในเมือง York อันเก่าแก่ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่อาศัยและท่องเที่ยวมากที่สุดของสหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีมากกว่า 250 หลักสูตร รวมถึงหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีชั้นเรียนและการวิจัยในสาขาวิทยาศาสตร์, ศิลปะศาสตร์และมนุษศาสตร์ และสาขาสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีแบบออนไลน์และการเรียนทางไกลหลายหลักสูตร นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร MOOCS ซึ่งเป็นหลักสูตรระยะสั้นทางออนไลน์ฟรีที่จะมอบประสบการณ์การเรียนระดับอุดมศึกษาแบบอินเตอร์แอ๊คทีฟ ขณะที่วิทยาลัยเพื่อการเรียนต่อนานาชาติก็เป็นเส้นทางสู่การเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีสำหรับนักศึกษานานาชาติ นักศึกษาที่สำเร็จการเรียนหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อจะได้รับประกันการได้เรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาดังกล่าว

มหาวิทยาลัย York ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรอย่างต่อเนื่อง โดยอยู่ในอันดับที่ 20 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยประจำปี 2020 ของ Guardian และอันดับที่ 22 ในตารางอันดับมหาวิทยาลัยของ Times และ Sunday Times ประจำปี 2019

ในฐานะมหาวิทยาลัยแบบวิทยาเขต นักศึกษาจะสามารถสำรวจเรียนรู้วัฒนธรรมของเมืองอันเจริญก้าวหน้าพร้อมๆไปกับการเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนนักศึกษาในวิทยาเขตที่มีความหลากหลาย วิทยาเขตมีสภาพแวดล้อมที่ไม่แบ่งแยกผู้คนด้วยชุมชนนานาชาติของนักศึกษามากกว่า 18,000 คนจากมากกว่า 140 ประเทศ

York เป็นมหาวิทยาลัยเพียงไม่กี่แห่งในสหราชอาณาจักรที่ใช้ระบบวิทยาลัยที่พัก ซึ่งวิทยาลัยต่างๆจะทำหน้าที่มากกว่าแค่บริการที่พักในวิทยาเขต โดยจะทำหน้าที่ให้บริการเครือข่ายความช่วยเหลือต่างๆและจัดงานและกิจกรรมอันหลากหลายให้นักศึกษาได้เข้าร่วมตั้งแต่วันแรกที่เดินทางมาถึง

เมือง York จะเป็นฐานที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการเยี่ยมชมทัศนียภาพอันงดงามของเขต Yorkshire และพื้นที่อื่นๆโดยรอบ อีกทั้งด้วยเครือข่ายบริการรถไฟและบริการเดินทางต่างๆ นักศึกษาจะสามารถเดินทางไปยังเมืองสำคัญๆอย่างเช่นลีดส์, แมนเชสเตอร์และลอนดอนได้ด้วยการโดยสารรถไฟระยะทางสั้นๆ

Show more +Show less -
ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

โครงการพัฒนาล่าสุดในวิทยาเขต อาทิเช่น:

ที่พักใหม่

วิทยาลัยที่พักแห่งใหม่ 2 อาคารจะช่วยให้ภายในวิทยาเขตมีบริการห้องพักใหม่สำหรับนักศึกษาถึง 1,400 ห้องรวมถึงพื้นที่กิจกรรมทางสังคมที่มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงอาคารที่พักหลายอาคาร อย่างเช่นการปรับปรุงห้องครัวและห้องน้ำด้วย

คณะวิชาการจัดการ York

เนื่องด้วยการขยายการดำเนินงาน ทางคณะวิชาการจัดการจึงย้ายไปยังอาคารใหม่ ซึ่งมีพื้นที่สำหรับการเรียนการสอนเพิ่มมากขึ้น รวมถึงพื้นที่ทำงานอันยืดหยุ่นและพื้นที่สำหรับกิจกรรมทางสังคมกลางแจ้ง

อาคารเพื่อการวิจัยเคมีใหม่

อาคาร Dorothy Hodgkin ได้เพิ่มขนาดเป็นสองเท่าด้วยพื้นที่ห้องทดลองใหม่ที่สามารถรองรับนักวิจัยได้ 100 คน

Show more +Show less -
คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย York มีชื่อเสียงในความเป็นเลิศด้านการสอน โดยได้คะแนนระดับ Gold ในการสำรวจ Teaching Excellence Framework (TEF) และได้รับคำชื่นชมในด้านผลสำเร็จอันโดดเด่นของนักศึกษาจากทุกพื้นเพ มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 16 ในการจัดอันดับการสอนของทวีปยุโรป (การจัดอันดับการสอนของทวีปยุโรปประจำปี 2019 โดย Times Higher Education) และอันดับที่ 134 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2019 โดย QS

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีชื่อเสียงอันดีเยี่ยมในด้านการวิจัยและความเชี่ยวชาญของคณาจารย์ในการทำงานวิจัย ซึ่งจะเป็นประโยชน์โดยตรงสำหรับการสอนและความช่วยเหลือที่นักศึกษาจะได้รับ นักศึกษาจะได้รับความรู้และเรียนรู้ร่วมกับนักวิจัยจากการทำโครงการวิจัยอันน่าตื่นเต้นและล้ำสมัย ในการสำรวจ Research Excellence Framework (2014) มหาวิทยาลัยอยู่ในอันดับที่ 10 ในด้านผลกระทบของการวิจัยและอันดับที่ 14 โดยรวมในสหราชอาณาจักร

Show more +Show less -
สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

ห้องสมุด

ห้องสมุดหลักในวิทยาเขตคือห้องสมุด JB Morrell ซึ่งมีหนังสือให้บริการมากกว่า 1 ล้านเล่ม รวมถึงวารสารทั้งในรูปแบบสิ่งพิมพ์และอิเล็คทรอนิคส์ โดยเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 362 วันต่อปี

ที่พัก

บริการที่พักประกอบด้วย 9 อาคารวิทยาลัยที่พัก ซึ่งมีห้องพักและทางเลือกบริการอันหลากหลายที่เหมาะกับงบประมาณของนักศึกษา วิทยาลัยที่พักแต่ละอาคารมีชุมชนที่น่าอยู่อาศัยและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พร้อมด้วยโอกาสในการได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่

สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา

หมู่บ้านกีฬา York เป็นสถานที่สำหรับกิจกรรมกีฬาแห่งใหม่มูลค่า 9 ล้านปอนด์ที่ประกอบด้วยสระว่ายน้ำขนาด 25 เมตรและสนามกีฬาหญ้าเทียม 3G รวมถึงอุปกรณ์ฟิตเนสพร้อมด้วยเครื่องเล่นระบบคอมพิวเตอร์ 100 เครื่อง และพื้นที่สำหรับชั้นเรียนต่างๆ อย่างเช่นโยคะ และห้องซาวน่าและห้องอบไอน้ำ

บริการด้านช็อปปิ้งและอาหารในวิทยาเขต

ภายในวิทยาเขตมีบริการสำหรับการช็อปปิ้ง, อาหารและเครื่องดื่มที่ดีเยี่ยม โดยมีซุปเปอร์มาร์เก็ต 3 ร้านในวิทยาเขตที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถซื้อหาของชำและสินค้าของมหาวิทยาลัย รวมถึงมีร้านกาแฟให้บริการในห้องสมุด, ศูนย์กีฬาและในแผนกวิชาและวิทยาลัยต่างๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการอาหารและเครื่องดื่มในวิทยาเขตได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

Show more +Show less -
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มีทุนการศึกษาหลายทุนสำหรับนักศึกษานานาชาติเป็นการเฉพาะ:

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษามากกว่า 100 ทุนที่ระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี สำหรับนักศึกษานานาชาติที่เริ่มต้นการเรียนที่มหาวิทยาลัยในปีการศึกษา 2020/2021 ทางมหาวิทยาลัยมีการมอบทุนการศึกษาต่อไปนี้:

ทุนการศึกษาความเป็นเลิศด้านการเรียน

ทุนการศึกษานี้เป็นทุนส่วนลดค่าเล่าเรียนที่มอบให้นักศึกษานานาชาติมากกว่า 100 คนเพื่อยกย่องความเป็นเลิศด้านการเรียน โดยมีมูลค่าตั้งแต่ 2,500 ถึง 10,000 ปอนด์ นักศึกษาหลักสูตรชั้นเรียนระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่เริ่มต้นการเรียนในปี 2020 จะมีสิทธิ์ได้รับทุนนี้ รายละเอียดเกี่ยวกับเกณฑ์คุณสมบัติสามารถดูได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษารองอธิการบดี

ทุนการศึกษาจำนวน 10 ทุนนี้จะมอบให้กับนักศึกษาหลักสูตรชั้นเรียนระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่มีผลการเรียนดี โดยเป็นทุนมูลค่า 5,000 ปอนด์ต่อปีเป็นเวลาสูงสุด 3 ปี

ทุนการศึกษา Albukhary

ทางมหาวิทยาลัยมีการมอบทุนการศึกษา Sharifah Sofia Albukhary จำนวน 5 ทุนให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อการเรียนต่อ ทุนการศึกษานี้จะเปิดรับผู้สมัครจากประเทศที่กำหนด และจะมอบทุนที่มีมูลค่าตั้งแต่ 31,250 ปอนด์ (รวมการยกเว้นค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน) ถึง 75,000 ปอนด์

ทุนการศึกษารายแผนกวิชา

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษารายแผนกวิชาซึ่งสามารถนำไปรวมกับทุนเพื่อความเป็นเลิศด้านการเรียนได้ ดูข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษานี้ได้จากเว็บเพจของแผนกวิชานั้นๆ

ทุนการวิจัยต่างประเทศ

นักศึกษานานาชาติที่มีความสนใจเรียนหลักสูตรปริญญาเอกสามารถสมัครขอทุนการวิจัยต่างประเทศที่มอบให้โดยคณะวิชาการวิจัยระดับบัณฑิต York ทุนการวิจัยที่มีการแข่งขันสูงนี้จะมอบเงินทุนที่เทียบเท่าอัตราทุนของ UKRI รวมถึงทุนช่วยเหลือการเรียนหลักสูตรการวิจัยที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียนของนักศึกษา 100 เปอร์เซ็นต์ตลอดระยะเวลาที่ลงทะเบียนเรียน

Show more +Show less -
บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

ศูนย์กลางนักศึกษา

ศูนย์กลางนักศึกษาคือศูนย์รวมความช่วยเหลือและคำแนะนำในวิทยาเขต โดยมีเจ้าหน้าที่แนะแนวเฉพาะด้านที่จะคอยให้คำแนะนำและข้อมูลเพื่อช่วยนักศึกษาในการบริหารจัดการชีวิต รวมถึงชี้แนะแนวทางและให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องต่างๆ

อาจารย์ที่ปรึกษาด้านวิชาการ

นักศึกษาแต่ละคนจะมีอาจารย์ที่ปรึกษาด้านวิชาการที่นักศึกษาจะสามารถติดต่อพูดคุยเกี่ยวกับทุกเรื่องที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จด้านการเรียน อาจารย์ที่ปรึกษาจะคอยให้คำแนะนำในเรื่องความก้าวหน้าด้านการเรียนและช่วยเหลือในด้านการพัฒนาการส่วนบุคคล

บริการช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติ

ทางมหาวิทยาลัยมีบริการช่วยเหลือเฉพาะด้านสำหรับนักศึกษานานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นคำแนะนำเกี่ยวกับการเข้าประเทศจนถึงความช่วยเหลือเกี่ยวกับการปรับตัวเข้ากับชีวิตในมหาวิทยาลัย York นักศึกษาสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคมนักศึกษานานาชาติเพื่อทำความรู้จักเพื่อนนักศึกษาต่างชาติ หรือเข้าร่วมกิจกรรมกับชมรมต่างๆมากกว่า 200 ชมรมในวิทยาเขต นอกจากนี้ทีมงานช่วยเหลือนักศึกษานานาชาติยังสามารถให้ความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ อย่างเช่นการเข้าถึงบริการสุขภาพและที่พักสำหรับสมาชิกครอบครัวที่เดินทางมาเยี่ยมเยียน

Open Door

Open Door คือทีมงานมืออาชีพที่จะสามารถให้ความช่วยเหลือด้านจิตวิทยาและสุขภาพจิตสำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนทุกคน โดยเป็นบริการที่เป็นความลับและโดยการนัดพบล่วงหน้า

สมาพันธ์นักศึกษา

สมาพันธ์นักศึกษาของมหาวิทยาลัย York หรือที่รู้จักกันในชื่อ YUSU จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประโยชน์สูงสุดจากช่วงเวลาของการเรียนที่มหาวิทยาลัย โดยจะทำหน้าที่เป็นตัวแทนความเห็นของนักศึกษาและมีส่วนสำคัญในการสร้างประสบการณ์นักศึกษาอันมีชีวิตชีวาทั้งในและนอกวิทยาเขต

YUSU บริหารโดยนักศึกษาและเพื่อนักศึกษา ทางสมาพันธ์จะช่วยให้นักศึกษาสามารถแบ่งปันแนวคิด, สร้างการเปลี่ยนแปลง, เรียนรู้ทักษะใหม่ๆและเข้าถึงบริการช่วยเหลือต่างๆ

Show more +Show less -
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

มหาวิทยาลัย York มีชื่อเสียงอันดีเยี่ยมในด้านศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา โดยเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 20 ที่เป็นเป้าหมายของผู้จ้างงานระดับชั้นนำมากมาย (ตลาดผู้สำเร็จการศึกษาในปี 2019, High Fliers)

มหาวิทยาลัยมีอันดับที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรในด้านการสอนและสถิติของผู้สำเร็จการศึกษา ในปี 2017 94% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก York สามารถเรียนต่อหรือได้งานทำภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา จุดหมายปลายทางของผู้สำเร็จการศึกษาจากการสำรวจระดับอุดมศึกษา 2016/17 (HESA) (นักศึกษาเต็มเวลาของสหราชอาณาจักร)

York Futures เป็นโครงการเพื่อการจ้างงานซึ่งบริหารจัดการโดยมหาวิทยาลัยที่จะช่วยให้นักศึกษาเข้าใจถึงทางเลือกต่างๆที่ตรงกับประสบการณ์ของตนเองและสามารถวางแผนเพื่อบรรลุเป้าหมายทางอาชีพหลังจากสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถได้รับประโยชน์จากทรัพยากรต่างๆ อย่างเช่นความช่วยเหลือด้านการเขียนประวัติส่วนตัว, การสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์และงานกิจกรรมด้านอาชีพต่างๆ

นอกจากนี้มหาวิทยาลัย York ยังมีความช่วยเหลืออื่นๆอีกอย่างเช่นการจัดหางาน, การเรียนในต่างประเทศหรืองานอาสาสมัครสำหรับโครงการระดับชุมชนและในด้านการศึกษา ประสบการณ์ต่างๆเหล่านี้จะช่วยเสริมมุมมองระดับสากลของนักศึกษา ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีความโดดเด่นในสายตาของผู้จ้างงาน

Show more +Show less -
2585
นักศึกษาต่างชาติ

ค่าครองชีพโดยเฉลี่ย United Kingdom

ดููค่าครองชีพทั้งหมด
139th  / 1250
Join us at University of York - Sociology Department
Join us at University of York
Join us at University of York
Join us at University of York - Electronics Department
Join us at University of York
International Student Experiences at University of York
Join us at University of York
Join us at University of York
Join us at University of York
Join us at University of York
Join us at University of York
Join us at University of York - Central Hall
Join us at University of York
MapDefaultImage

ค่าใช้จ่ายทั้งหมดโดยประมาณ£1355

 • £474
  บ้านพัก
 • £559
  อาหาร
 • £88
  ชีวิตประจำวัน
 • £234
  เสื้อผ้า
คำนวนณค่าครองชีพของคุณ
event image 0 UK Master’s Degree Day In-House

ที่สุดของงานสัมมนาของคนอยากเรียนต่อป.โทอังกฤษ IDP กรุงเทพฯ เปิดบ้านต้อนรับน้อง ๆ เข้าฟังสัมมนาเพื่อฟังข้อมูลเตรียมพร้อมเรียนอังกฤษแบบจัดเต็มกับพี่ ๆ แนะแนว IDP

Flag_GB icon GB Bangkok, Thailand 25th มี.ค. 2023 02:00 หลังเที่ยง - 05:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม
event image 1 IELTS EXPO 2023

งานใหญ่แห่งปี ครบจบทุกเรื่องที่เดียว IDP IELTS ทั้งที่ติว ที่สอบ โปรโมชั่น ขนมาเต็มๆ ที่ IDP IELTS EXPO 2023

 

งานนี้ฟรีตลอดงาน

 

🗓 วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2566

เวลา 12.30-18.00 น.

🏢 สถานที่ ชั้น 5 สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์  MRT สามย่า

 

Flag_AU icon AU Flag_GB icon GB Flag_NZ icon NZ Flag_US icon US Bangkok, Thailand 1st เม.ย. 2023 12:30 หลังเที่ยง - 06:00 หลังเที่ยง ข้อมูลเพิ่มเติม

อ่าน วิธีที่เรารวบรวมและนำเสนอรายละเอียดคอร์ส เพื่อดูเกี่ยวกับข้อมูลที่แสดงในนี้ ทั้งนี้ IDP จะไม่รับผิดชอบต่อข้อผิดพลาดใด ๆ ของเนื้อหาในเว็บไซต์ เราจึงแนะนำให้คุณปรึกษากับเจ้าหน้าที่แนะแนว IDP โดยตรงเพื่อรับข้อมูลล่าสุดและเที่ยงตรงที่สุดเสมอ

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

 • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

 • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

 • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

 • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดเลือกระดับการศึกษา

Got any ideal countries in mind?