text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

แนะนำหลักสูตร

แต่ละหลักสูตรเป็นการผสมผสานวัตถุดิบหลายอย่างที่แตกต่างกัน ทั้งเนื้อหาที่ครอบคลุม ที่ตั้งของแคมปัส ไปจนถึงอาชีพที่จะนำไปหาในอนาคต ไม่ว่าน้องกำลังพิจารณาหลักสูตรที่น่าจะเรียนได้ กำลังลังเลระหว่างสองสาขาวิชา หรือไม่รู้เลยว่าอยากทำอาชีพอะไร เค้าแซลเล่อร์จาก IDP สามารถช่วยน้องๆหาหลักสูตรที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละคนและช่วยประสานงานสมัครกับมหาวิทยาลัยให้น้องๆ ทุกคน

หาสิ่งที่เหมาะสมที่สุด

จากการที่มีหลากหลายหลักสูตรและมหาวิทยาลัยให้เลือก การตัดสินใจว่าจะไปเรียนอะไรและที่ไหนอาจเป็นงานที่ยากและน่ากังวล

IDP ให้คำแนะนำส่วนตัวที่ปรับให้เหมาะสมกับน้องแต่ละคน ทีมของเราได้รับการสนับสนุนโดยระบบจับคู่ข้อมูลความรู้ที่เชี่ยวชาญซึ่งมีข้อมูลล่าสุดทั้งหมดเกี่ยวกับสถาบันคู่สัญญาของพวกเรา ซึ่งรวมไปถึงโรงเรียน มหาวิทยาลัยสอนภาษาอังกฤษ และวิทยาลัยวิชาชีพ

สิ่งหลักที่ควรคำนึงถึงซึ่งจะรวมอยู่ในการปรึกษากับพวกเราคือ :

เนื้อหาวิชา

แน่นอนว่าการศึกษา ประสบการณ์ และหัวข้อที่สนใจของน้องๆ เป็นบันไดขั้นแรกในการหาหลักสูตรในฝันของแต่ละคน เค้าแซลเล่อร์จาก IDP จะช่วยน้องวางแผนคัดเลือกหลักสูตรต่างๆ และเจาะลึกรายละเอียดในคู่มือหลักสูตรและเนื้อหาวิชาทีเลือก

ช่วงเวลาและงบประมาณ

ปัจจัยสำคัญในการเลือกว่าจะไปเรียนที่ไหนคือการรู้ค่าเทอมของหลักสูตรนั้นๆ และรู้ว่าน้องสามารถจ่ายได้เท่าไร เค้าแซลเล่อร์จาก IDP จะพูดคุยถึงความเหมาะสมในทางปฏิบัติว่าน้องสามารถสมัครและเริ่มไปเรียน ณ จุดหมายต่างๆ ได้เมื่อไร

เป้าหมายอาชีพ

หลักสูตรที่น้องเลือกควรที่จะพาน้องไปสู่อาชีพที่น้องจะรัก พี่เค้าแซลเล่อร์จาก IDP จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับหลักสูตรที่จะสามารถพาน้องไปในทางแห่งอาชีพที่น้องอยากจะเป็น

ประสบการณ์จากหลักสูตรและชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

สภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมของสังคมในมหาวิทยาลัยเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะชี้ชะตาว่าน้องจะพอใจและมีความสุขแค่ไหนในช่วงที่ไปเรียน ความชอบของนักเรียนแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน น้องอาจไปได้ดีในแคมปัสกลางเมืองที่ครึกครื้น หรืออาจจะชอบที่ที่เล็กและชนบทมากกว่า น้องอาจอยากอยู่ในแคมปัสที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม หรือที่ที่มีชมรมและกลุ่มเพื่อนที่มีกิจกรรมให้ทำตลอด เราจะนำข้อมูลเหล่านี้ทั้งหมดไปพิจารณาเพื่อที่จะช่วยน้องเลือกตัวเลือกสุดท้ายเอง

สมัครด้วยความมั่นใจ

IDP จะเอาความยุ่งยากในการสมัครเข้าโรงเรียนและมหาวิทยาลัยออกไป

พี่เค้าแซลเล่อร์จาก IDP จะยื่นใบสมัครแทนน้องๆ ทุกคน พวกเราจะยื่นเอกสารใบสมัครหลักสูตรของสถาบัน รวบรวมใบสมัคร รับรองเอกสารสนับสนุนต่างๆ และส่งใบสมัครให้กับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยโดยตรง

เตรียมพร้อมที่จะไป

โดยปกติแล้วน้องจะได้รับการตอบรับจากทางสถาบันภายใน 2 – 6 สัปดาห์หลังจากส่งใบสมัคร เมื่อทางสถาบันเสนอสถานที่ให้ในหลักสูตรแล้วน้องจะได้รับจดหมายเสนอเข้าเรียนกลับมา ในบางกรณีตัวแทนของสถาบันการศึกษาอาจประเมินคุณสมบัติของน้องว่าเหมาะสมกับหลักสูตรนั้นและพิมพ์จดหมายเสนอเข้าเรียนระหว่างการสัมภาษณ์ที่สำนักงานของเราหรือที่งานสัมมนาต่างๆ ที่ IDP จัดขึ้นตลอดทั้งปี

การตอบรับและการชำระเงิน

หากในจดหมายเสนอเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยไม่ได้ใส่เงื่อนไขใดๆว่าน้องต้องไปเข้าพบ น้องก็สามารถตอบรับได้เลยทันที (ตัวอย่างของเงื่อนไขที่อาจระบุไว้ คือให้ยื่นผลสอบ IELTS ครั้งใหม่ ยื่นใบแสดงผลการศึกษาที่จบล่าสุด หรือยื่นเอกสารที่ได้รับการรับรองแล้ว)

น้องๆ สามารถตอบรับทางมหาวิทยาลัยได้ที่สำนักงานของ IDP โดยชำระเงินมัดจำตามที่ระบุไว้

หากจะชำระค่าเล่าเรียนด้วยดราฟท์ธนาคารก็ควรทำให้สามารถจ่ายกับทางสถาบันได้และ IDP จะส่งไปให้ทางสถาบันโดยตรง

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ กับ IDP?
ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย
ปรึกษาเจ้าหน้าทีแนะแนวของเราได้เลย
กรุณากรอกชื่อ
กรุณากรอกนามสกุล
กรุณากรอกอีเมล
กรุณากรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ
กรุณาเลือกประเทศที่ต้องการจะไปเรียน
คุณวางแผนว่าจะไปเรียนเมื่อไหร่
โปรดเลือกออฟฟิศของ IDP ที่ใกล้คุณที่สุด
IDP จะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของคุณ แก่บุคคล หรือบริษัทอื่นๆ:
กรุณาตอบยอมรับเงื่อนไขและนโยบายส่วนบุคคล
กรุณาตอบยอมรับเพื่อให้เจ้าหน้าของ IDP ติดต่อคุณผ่านทางโทรศัพท์และอีเมล

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์