text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ความช่วยเหลือเรื่องการขอวีซ่า

วีซ่านักเรียนนักศึกษาคือสิ่งที่อยู่ในหนังสือเดินทาง โดยจะเป็นสิ่งที่แสดงว่าหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองอนุญาตให้คุณเดินทางเข้าประเทศ และอาศัยอยู่เพื่อศึกษาในระยะเวลาที่กำหนด

ทันทีที่คุณได้รับเอกสารตอบรับการเข้าศึกษาจากทางโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่คุณจะไปศึกษาต่อ คุณก็สามารถเริ่มดำเนินการขอวีซ่าได้เลย ยิ่งคุณสมัครเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดี ไม่จำเป็นต้องยึดวันที่โปรแกรมเริ่ม เพราะระยะเวลาดำเนินการขอวีซ่ามีความไม่แน่นอน

การขอวีซ่าประกอบด้วยหลายขั้นตอน ซึ่งลำดับการทำเรื่องในขั้นตอนต่าง ๆ และวิธีการดำเนินการจะแตกต่างกันไปตามประเทศที่คุณไปเรียนต่อ ที่ปรึกษาจาก IDP จะพาคุณ ไปยังเว็บไซต์ที่เป็นทางการ เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าได้เข้าถึงเเบบฟอร์มรับสมัครฉบับล่าสุด และทีม IDP ยังสามารถพาคุณไปหาเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้โดยตรง

ขั้นตอนและคุณสมบัติในการขอวีซ่านักเรียนสำหรับนักเรียนต่างชาตินั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ

ส่วนใหญ่คุณจะต้องมีหลักฐานในการขอวีซ่า ดังนี้

  • หลักฐานการสมัครเรียนจากสถาบันการศึกษาที่เป็นที่รู้จัก
  • หลักฐานยืนยันความสามารถทางการเงินที่จะสนับสนุนค่าเครื่องบิน ค่าศึกษาเล่าเรียน และค่าครองชีพของคุณ รวมทั้งของสมาชิกในครอบครัว ตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่
  • หนังสือเดินทางที่มีอายุการใช้งานมากกว่าระยะเวลาที่จะไปศึกษาต่ออีกอย่างน้อย 6 เดือน
  • บางครั้งคุณอาจต้องใช้หลักฐานที่แสดงความสามารถทางภาษาอังกฤษ หนังสือรับรองความประพฤติ และเข้ารับการตรวจสุขภาพ
  • ที่ปรึกษาจาก IDP ของคุณสามารถช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารที่คุณจะต้องเตรียม

เอกสารทุกฉบับจะต้องถูกสแกน และได้รับการรับรอง อีกทั้งบางทีอาจต้องมีการรับรองการแปล ซึ่งทาง IDP ก็มีบริการด้านการแปลคอยให้ความช่วยเหลือคุณด้วย

เลือกระดับวุฒิการศึกษา

กรอกชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อสาขาวิชา และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อคอร์สเรียน และเลือกจากลิสต์

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์