text.skipToContent text.skipToNavigation
ติดต่อ IDP: 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand

ความช่วยเหลือเรื่องการขอวีซ่า - ต้องขอวีซ่าใช่ไหม พี่ๆ IDP มาช่วยแล้ว

วีซ่านักเรียนนักศึกษาคือสิ่งที่อยู่ในหนังสือเดินทางแสดงว่าหน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองอนุญาตให้เราเดินทางเข้าประเทศ และอาศัยอยู่เพื่อศึกษาในระยะเวลาที่กำหนด

น้องๆ สามารถเริ่มขั้นตอนการขอวีซ่าได้เลย เมื่อน้องๆ ได้รับเอกสารตอบรับการเข้าศึกษาจากทางโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยที่น้องจะไปศึกษาต่อ ยิ่งน้องๆ สมัครเร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีโดยไม่จำเป็นต้องยึดวันที่โปรแกรมเริ่ม เพราะระยะเวลาดำเนินการขอวีซามีความไม่แน่นอน

การขอวีซ่าประกอบด้วยหลายขั้นตอน ซึ่งลำดับการทำเรื่องในขั้นตอนต่างๆ และวิธีการดำเนินการจะแตกต่างกันไปตามประเทศที่น้องๆ ไปเรียนต่อ พี่ๆ IDP จะนำน้องๆ ไปยังเว็บไซต์ที่เป็นทางการ เพื่อที่น้องๆ จะมั่นใจได้เลยว่าได้เข้าถึงเเบบฟอร์มรับสมัครอันล่าสุด อีกทั้งทีม IDP จะช่วยพาน้องๆ ไปหาเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองได้โดยตรง

ขั้นตอนและคุณสมบัติในการขอวีซ่านักเรียนสำหรับนักเรียนต่างชาตินั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ

ส่วนใหญ่น้องๆ จะต้องมีหลักฐานในการขอวีซ่า ดังนี้

  • หลักฐานการสมัครเรียนจากสถาบันการศึกษาที่เป็นที่รู้จัก
  • หลักฐานยืนยันความสามารถทางการเงินที่จะครอบคลุมค่าเครื่องบิน ค่าศึกษาเล่าเรียน และค่าครองชีพของน้องๆ รวมทั้งของสมาชิกในครอบครัว ตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่
  • หนังสือเดินทางที่มีอายุการใช้งานมากกว่าระยะเวลาที่จะไปศึกษาต่ออีกอย่างน้อย 6 เดือน
  • บางครั้ง น้องๆ อาจต้องมีหลักฐานที่แสดงความสามารถทางภาษาอังกฤษและเข้ารับการตรวจสุขภาพ และ/หรือ หนังสือรับรองความประพฤติ
  • พี่เค้าแซลเล่อร์จาก IDP ของน้องๆ สามารถช่วยให้ข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารที่น้องๆ จะต้องเตรียม

เอกสารทุกฉบับจะต้องถูกแสกน และได้รับการรับรอง อีกทั้งบางทีอาจต้องมีการรับรองการแปล ซึ่งพี่ เค้าแซลเล่อร์ จาก IDP ก็มีบริการด้านการแปลคอยให้ความช่วยเหลือน้องๆ

ลงทะเบียนวันนี้

เพื่อรับคำแนะนำฟรี