text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
ติดต่อ IDP 02-638-3111 หรือ Line: @idpthailand
IDP เชียงใหม่ 053-217-552 หรือ Line: @idpchiangmai

ข้อดีของการไปเรียนต่อต่างประเทศ

ตอนนี้โลกของเรากำลังเปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากคุณเรียนจบจากต่างประเทศ จะเป็นประโยชน์อย่างมากทั้งในด้านการเรียน การทำงาน และการพัฒนาตนเอง แต่การไปเรียนต่อต่างประเทศไม่ได้มีประโยชน์เพียงเท่านี้ ยังมีข้อดีอีกมากมาย เช่น

1. เป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอนาคต

นายจ้างตามบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะในประเทศไทยต่างต้องการบัณฑิตที่จบต่างประเทศ ประสบการณ์ในการไปเรียนต่อต่างประเทศเป็นการแสดงให้นายจ้างเห็นว่าคุณมีความกล้า มีทักษะการปรับตัวที่ดี และรู้จักเคารพวัฒนธรรมต่างๆ ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าคุณเข้าใจว่าคนอื่นคิดหรือทำงานอย่างไร นี่จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่คุณจะได้เข้าทำงานด้วย

2. พัฒนาทักษะภาษา

ผลการวิจัยพบว่าการไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้ภาษาเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้สื่อสารได้อย่างคล่องแคล่ว และยังเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะเข้าใจวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ การไปเรียนต่อต่างประเทศจะทำให้คุณ ถูกห้อมล้อมไปด้วยภาษาอังกฤษในทุกๆ วัน จะได้เห็นและได้ยินภาษาที่ใช้ในแต่ละพื้นที่ในสถานการณ์ต่างๆ

ความท้าทายอย่างแรกคือ คุณจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเท่านั้นในการดำเนินชีวิตประวัน ในการเรียน และในการทำงาน แต่คุณจะต้องตกใจว่าในเวลาเพียงไม่นานคุณก็จะเคยชินกับการใช้ภาษาอังกฤษเอง และถ้าคุณสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วเมื่อไร การเรียนและการหาเพื่อนใหม่จากประเทศต่างๆ ก็จะง่ายขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในอนาคตเพื่อนที่คุณเจออาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทของคุณก็ได้

3. มีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมาย

การไปเรียนต่างประเทศเป็นการเปิดโอกาสทางการศึกษาของคุณอย่างกว้างขวาง IDP มีสถาบันคู่สัญญามากกว่า 600 แห่งทั่วโลก ซี่งล้วนแล้วแต่เป็นสถาบันที่มีคุณภาพสูง ไม่ว่าน้องๆ จะอยากเรียนอะไร จะเป็นคณะยอดนิยมหรือคณะที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ที่ปรึกษาจาก IDP ก็จะช่วยหาตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณอง

 

นักเรียนที่มาเรียนที่ออสเตรเลีย แคนาดา นิวซีแลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา หรือไอร์แลนด์ กับ IDP มักจะบอกว่าสนุกกับวิธีการสอนที่หลากหลาย เพราะบางหลักสูตรใช้วิธีดั้งเดิม แต่บางหลักสูตรอาจจะมีการทำงานเป็นกลุ่ม หรือบางหลักสูตรก็มีการฝึกงานไปในตัวเลย ลองคิดดูว่าอะไรเป็นวิธีที่เหมาะกับตัวเองที่สุด แล้วเราจะนำข้อนี้ไปพิจารณาในขณะที่หาตัวเลือกให้คุณ

4. เติบโตและพัฒนาเป็นผู้ใหญ่

นักเรียนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศมักจะกลับมาพร้อมทัศนคติที่เปิดกว้าง พร้อมเข้าใจวัฒนธรรมและผู้คนใหม่ๆ ไม่ว่าคุณจะเรียนวิทยาศาสตร์ รัฐศาสตร์ หรือการเงิน การที่มีมุมมองหลากหลายจะช่วยให้น้องๆ สามารถทำความเข้าใจและเผชิญกับปัญหาได้

คุณจะได้ประสบการณ์หลากหลายจากการไปเรียนต่อต่างประเทศมากกว่านักเรียนที่ไม่ได้ไปหลายคน ซึ่งนั่นจะทำให้คุณมีความคิดที่เปิดกว้างและสร้างสรรค์มากขึ้นจากการได้มองโลกในอีกมุมมองหนึ่ง และคุณอาจจะได้รู้อะไรใหม่ๆ ที่เกี่ยวกับประเทศของตัวเองจากมุมมองของเพื่อนประเทศก็ได้นะ

5. เป็นประสบการณ์ที่จะเก็บไว้เล่าได้

ประสบการณ์การเรียนต่างประเทศไม่ได้หยุดแค่ที่หน้าประตูมหาวิทยาลัย ในช่วงวันหยุดคุณจะมีโอกาสไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศที่คุณไปเรียน อย่าลืมเก็บของที่ระลึกอย่างเช่นตั๋วรถไฟ รูปถ่าย และบันทึกการผจญภัยของคุณ เพราะคุณ อาจจะยังไม่รู้สึกว่ามันสุดยอดแค่ไหนจนกว่าจะถึงบ้าน วันหนึ่งคุณอาจจะต้องให้คำแนะนำญาติๆ หรือลูกของตัวเองเกี่ยวกับเรียนการเรียนต่อก็เป็นได้

ถ้าหากสนใจจะไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ยังมีข้อสงสัย สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคำแนะนำจากที่ปรึกษาของ IDP ได้เลย


บริการแนะแนวเรียนต่อต่างประเทศของ IDP

IDP เปิดบริการมากว่า 50 ปี ให้คำแนะแนวนักเรียนกว่า 32 ประเทศ IDP รู้ลึก รู้จริงทุกขั้นตอนการเรียนต่อและสามารถช่วยเหลือให้การเรียนต่อของน้องๆ ประสบความสำเร็จ

IDP Thailand มีบริการช่วยสมัครเรียนและสมัครวีซ่า 

IDP รู้ทุกขั้นตอนการดำเนินการเรียนต่อ ทุกเอกสารที่จำเป็นต้องยื่นใบสมัครและต้องใช้สำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งการติดต่อมหาวิทยาลัยในประเทศต่างๆ โดยตรง

บริการของ IDP

✔️ แนะแนวคอร์สเรียน และ มหาวิทยาลัย

✔️ แนะนำทุนการศึกษาต่างๆ

✔️ ช่วยยื่นใบสมัครเรียน ติดตามผลดำเนินการและรับใบตอบกลับจากโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย

✔️ ช่วยจัดการเรื่องเอกสารวีซ่า ช่วยยื่นสมัครวีซ่าและเตรียมตัวเรื่องการสัมภาษณ์วีซ่า

✔️ ช่วยเหลือจัดหาที่พัก การเปิดบัญชีธนาคาร การจองตั๋วเครื่องบิน และเรื่องอื่นๆ ที่จำเป็นต่อการเดินทาง

 

 

โปรดเลือกระดับการศึกษา

ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

  • เริ่มค้นหาตอนนี้ เลือกจากรายชื่อหรือกดค้นหา

  • ใส่คำค้นหา เลือกจากรายการหรือกดค้นหา

โปรดพิมพ์ และเลือกสถาบัน

  • พิมพ์ตัวอักษร 3 ตัวของชื่อมหาวิทยาลัย และเลือกจากลิสต์

  • กรอกชื่อมหาวิทยาลัย หรือโรงเรียน และเลือกจากลิสต์