Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Điểm danh 5 loài sinh vật độc đáo khi du học Úc  2019

Bạn đã sẵn sàng du học Úc 2019? Vậy thì trước khi cất cánh, hãy cùng IDP điểm danh những thứ “độc nhất vô nhị” của Xứ chuột túi, bao gồm 5 loài sinh vật độc đáo tại Úc để khỏi bất ngờ khi “chạm trán” nhé.

Chúc mừng bạn đã hoàn tất thủ tục du học, từ bước nộp đơn xin visa du học Úc 2019, đặt vé máy bay, tham gia buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure) với sự hỗ trợ của các tư vấn viên IDP! Bây giờ, hãy thư giãn và khám phá các sinh vật độc đáo tại Úc! Chúng có thể quen thuộc với sinh viên ngành sinh vật học, nhưng với những ai chưa từng đến Úc, bạn sẽ khá bất ngờ đấy!

Gà Tây Bụi Rậm Úc (Brush Turkey) 

du học Úc 2019, sinh vật độc đáo tại Úc

Bạn sẽ bắt gặp loại chim kỳ lạ và hiếu kỳ này ở sân trường đại học hoặc ở công viên từ Far North Queensland đến New South Wales. Sở hữu bộ lông đen tuyền cùng cái đầu màu đỏ nổi bật, chúng luôn di chuyển và liếc nhìn như tìm kiếm thứ gì đó. Những con chim trống có thể xây gò đất từ lá cây và vật liệu phân hủy được, chúng có thể bay ở cự ly gần và không hề sợ con người, vì thế, các bạn sắp du học Úc 2019 đừng ngạc nhiên nếu bị chúng “lấy trộm” bánh sandwich khi đi cắm trại nhé!

Cò Quăm Trắng Úc (Australia White Ibis) 

du học Úc 2019, sinh vật độc đáo tại Úc

(source: wikimedia commons)

Một trong những sinh vật độc đáo tại Úc chính là Cò Quăm Trắng. Đây là loại chim “độc nhất vô nhị” mà bạn chưa từng thấy ở Việt Nam. Chúng có bộ lông trắng muốt và cái đầu màu đen khó lẫn. Cũng giống như loài Gà Tây Bụi Rậm, Cò Quăm Trắng không hề sợ người mà còn biết "giật" bánh sandwich của khách đi dã ngoại nữa. 

Thêm một thông tin cho các “tân binh” du học Úc 2019, Cò Quăm Trắng Úc là loài chim biết bay và có sải cánh khá lớn, tuy nhiên do đặc tính thích nhặt rác, chúng được xem là loài chim gây hại ở các bang như Victoria.

Quạ Đen Úc

du học Úc 2019, sinh vật độc đáo tại Úc

(source: wikimedia commons)

Một phiên bản lớn của những chú quạ Việt Nam. Chúng thường nhặt đồ ăn thừa trong thùng rác hay trên băng ghế do người dân bỏ lại. Thế nhưng trái với vẻ ngoài đáng sợ, Quạ đen Úc rất hiền và ôn hòa với con người. Các sinh viên du học Úc 2019 có thể nhận biết sự hiện diện của chúng qua tiếng kêu đặc trưng. 

Chồn Possum

du học Úc 2019, sinh vật độc đáo tại Úc

(source: wikimedia commons)

Là sinh vật sống về đêm, loài chồn Possum có nguồn gốc từ Úc, thích ăn lá bạch đàn và trái cây. Chúng rất nhanh nhẹn, thông minh và có thể lẻn vào bếp của bạn qua khe cửa sổ. Bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu thấy sản phẩm làm từ lông chồn Possum được bày bán, tuy nhiên chúng đang được bảo vệ tại các bang lớn do số lượng đang giảm dần.

Nhện Đen

du học Úc 2019, sinh vật độc đáo tại Úc

(source: wikimedia commons)

Hành trình du học Úc 2019 của bạn có thể khởi đầu từ những bất ngờ thú vị mà bạn không ngờ tới. Hãy tưởng tượng, bạn đang dọn tủ quần áo thì phát hiện một chú nhện đen có kích thước như lòng bàn tay bò lổm ngổm! Chắc hẳn bạn sẽ sợ khiếp vía, hét toáng lên và bỏ chạy đúng không? Bạn đừng quá lo lắng vì Nhện Úc rất hiền và còn giỏi “hạ gục” côn trùng giúp bạn nữa, yên tâm nhé!

Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống thú vị ở Úc hay lên kế hoạch du học Úc 2019? Hãy đặt lịch hẹn cùng chuyên viên tư vấn IDP ngay hôm nay để được hướng dẫn hoàn toàn miễn phí!

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?