text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Trải nghiệm du học Úc tại thành phố Adelaide

Adelaide là thủ phủ của bang South Australia. Đây là thành phố thân thiện với môi trường và trong lành nhất nước Úc. Adelaide còn được biết đến như là một “thiên đường” dành cho du học sinh Úc với hệ thống giáo dục và môi trường sống tuyệt vời. Cùng IDP khám phá những trải nghiệm du học Úc tại Adelaide nhé!

Adelaide – Thành phố yên bình hay ngôi nhà của những giải Nobel

Adelaide là một thành phố yên bình, với nhịp sống khá chậm rãi so với các vùng khác của Úc. Trong một buổi chiều rãnh rỗi nào đó, chỉ với 20 phút di chuyển, bạn có thể rời bỏ lớp học ở trung tâm thành phố để tìm đến không gian tươi mát nơi bờ biển hoặc ngắm cảnh đất trời khi leo lên Adelaide Hills. Thiên nhiên và cảnh sắc tại Adelaide rất trong lành và dễ chịu. Thung lũng Barossa hay các hầm rượu vang là những điểm đến bạn không thể bỏ qua khi du học Úc tại Adelaide.

du học Úc

Adelaide còn được mệnh danh là ngôi nhà của những giải Nobel. Trong 15 giải Nobel mà nước Úc đã ghi được có đến khoảng một nửa xuất phát từ những người con ưu tú của Adelaide. Chúng ta có thể kể đến giải Nobel về Y học năm 2005 của tiến sĩ Robin Warren, Nobel Vật lý năm 1915 của tiến sĩ Lawrence Bragg và Sir William Henry Bragg,…

Môi trường đại học tuyệt vời

3 cái tên đại học thường được nhắc đến, đồng thời cũng là 3 trường ra đời sớm nhất tại thủ phủ của bang South Australia bao gồm: University of Adelaide, University of South Australia và Flinders University. 

du học Úc

Trong đó, University of Adelaide nằm trong top 3 trường lâu đời nhất tại Úc và luôn có tên trong danh sách các trường đại học tốt nhất khi du học Úc cũng như trên thế giới. University of South Australia thu hút học sinh du học Úc bởi đây là ngôi trường của sự sáng tạo và cộng đồng sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giời. Riêng Flinders University được nhiều người ngưỡng mộ bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu và nội dung khóa học cực kỳ hấp dẫn. 

Các trường đại học tại Adelaide đều có chương trình học bổng riêng để thu hút các bạn trẻ có ước mơ du học Úc. Trong đó, học bổng Endeavour Awards là học bổng số 1 dành cho các sinh viên châu Á.

Phương tiện di chuyển đa dạng

Nhằm bảo vệ môi trường, chính quyền thành phố Adelaide khuyến khích người dân sử dụng xe đạp. Thành phố đã đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng cho xe đạp, với làn đường riêng thoải mái và an toàn. Một trong những điều thú vị nhất là bạn có thể mượn xe đạp hoàn toàn miễn phí từ Hội đồng thành phố Adelaide.

du học Úc

Ngoài xe đạp, Adelaide cũng có hệ thống giao thông khá hoàn thiện và hiện đại. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng các phương tiện công cộng như: tàu, xe buýt, tramway,… Các thông tin giờ xe chạy và bản đồ có thể tìm thấy tại trang Adelaide Metro. Đặc biệt, bạn sẽ được giảm giá các loại phương tiện công cộng nếu là sinh viên.

Chi phi sinh hoạt “hạt dẻ”

Nếu chi phí sinh hoạt là một trong những điều bạn phải cân nhắc nhất khi muốn du học Úc, Adelaide chính là thành phố dành cho bạn. Theo thống kê của Economist Intelligence Unit, Adelaide là một trong những thành phố có mức sống “phải chăng” nhất nước Úc, thấp hơn 25% so với Sydney hay Melbourne và 11% so với Brisbane hay Perth.

du học Úc

Bạn có thể xem thêm: Tuần lễ khám phá Monash – Melbourne – Australia

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới