text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
Hotline: 19006955

Du học Úc – Nơi ươm mầm tài năng trẻ

Úc là một quốc gia bao gồm 6 tiểu bang: New South Wales (NSW), Queensland (QLD), Nam Úc (SA), Tây Úc (WA), Tasmania (TAS), Victoria (VIC) và thêm hai vùng lãnh thổ chính nằm trên đại lục. Vừa là một quốc gia nhưng Úc cũng là một châu lục riêng biệt trên bản đồ Thế giới. Với việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, nền kinh tế ngày càng đi lên, chất lượng cuộc sống tại Úc trong nhiều năm qua được đánh giá rất cao. Vì vậy, việc ra quyết định du học Úc tự túc chính là chìa khóa giúp bạn tự tin khám phá những khả năng tìm ẩn của bản thân.

Úc châu từ lâu đã là điểm đến lí tưởng cho những bạn trẻ có tinh thần ham học hỏi và tìm kiếm những nền tảng trí thức tốt nhất. Bởi lẽ nơi đây khơi dậy cho bạn nguồn cảm hứng học tập bất tận, tích cực suy nghĩ và sáng tạo đa chiều. IDP sẽ cùng bạn tìm hiểu các điểm mạnh nào của Úc đã tạo nên một quốc gia có nền giáo dục phát triển như ngày nay nhé.

Chất lượng hệ thống giáo dục đạt chuẩn

Xét về số lượng du học sinh tại các nước nói tiếng Anh, Úc chính là nước có nhiều du học sinh đứng thứ ba thế giới chỉ sau Anh và Mỹ. Điều này có thể chứng minh cho sức hút của nền giáo dục tại Úc là không hề nhỏ. Việc du học Úc tự túc sẽ mở ra cho sinh viên nhiều sự lựa chọn để tiếp tục con đường học vấn của mình. Trường đại học là bậc cao nhất giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học tại Úc. Hiện nay, Úc có tổng 41 trường đại học, bao gồm 38 trường công lập và 3 trường tư thục. Nếu bạn du học Úc tự túc theo hướng học nghề trước rồi mới chuyển tiếp vào hệ đại học, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn đối với các khóa học cùng ngành nghề có liên kết chặt chẽ với nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Ngoài ra, Úc còn có các trường dạy Anh ngữ. Hơn 100 trung tâm dạy Anh ngữ tại Úc sẽ giúp bạn củng cố và linh hoạt bổ sung các kiến thức về tiếng Anh. Nếu đi du học Úc tự túc bạn không có nhiều thời gian để theo học chuyên biệt khóa học nào, bạn có thể đăng kí học khóa Anh ngữ ngay trong trường Đại học mà bạn đang theo học để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Dù lựa chọn học ở đâu, loại hình trường lớp nào, với lựa chọn du học Úc tự túc, bạn yên tâm rằng tất cả các điều kiện để có thể nhập học, các giáo trình bài giảng đều giống nhau, cùng dựa trên nền cơ bản chương trình của quốc gia.

 

2. Thời gian học tập linh hoạt

Các khóa học đại học tại Úc thường bắt đầu từ tháng 2 hằng năm. Một học kì kéo dài trong bốn tháng và thường thì một năm sẽ có hai kì. Vì vậy thường thì sau khi đón Tết nguyên đán tại Việt Nam xong, những bạn nào có kế hoạch du học Úc tự túc đều nhanh chóng chuẩn bị hành trang và lên đường để kịp theo thời gian nhập học tại Úc. Vào giữa các kì học, sinh viên sẽ có kì nghỉ kéo dài từ 2 đến 4 tuần. Các kì học ngắn ngày và các kì nghỉ thường xuyên sẽ giúp học sinh, sinh viên tập trung và hoạt động hiệu quả hơn trong lớp học.

Tại Úc, việc đào tạo gia tăng tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên, ngoài giờ học trên lớp, sinh viên còn được tăng cường khả năng thực hành các kỹ năng trong môi trường làm việc mô phỏng. Chính bởi điều này đã giúp các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm gần gũi bước đầu với các điều kiện làm việc sau này. Thời gian đầu, các bạn học sinh, sinh viên du học Úc tự túc có thể sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khá xa lạ với phương pháp này, tuy nhiên, sau một thời gian làm quen và học tập theo văn hóa này sẽ cảm thấy đây chính là lợi thế thực sự so với các sinh viên từ những nơi khác.

3. Chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới

Úc chính là nơi lý tưởng để bạn có thể vừa được sống cuộc sống chất lượng bậc nhất lại vừa được hưởng nền giáo dục cao cấp mà chi phí sinh hoạt chỉ “thường thường bậc trung”. Càng lý tưởng hơn cho những bạn du học Úc tự túc vì bạn còn có thể đi làm thêm bán thời gian để có thêm thu nhập với tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và trong kì nghỉ để trang trải chi phí sinh hoạt.

Với công việc này, bạn có thể kiếm thêm từ 11-30 đô-la Úc/ giờ làm việc. Đi làm thêm có 2 mặt lợi ích mà bạn có thể tích lũy được. Một là vấn đề tài chính sẽ được cải thiện. Hai là khi tiếp xúc với nhiều người bạn sẽ hiểu được các cách suy nghĩ của họ và nhất là đối với một quốc gia đa văn hóa như Úc thì điều đó cực kì có lợi cho bạn về sau.

Ngoài ra, để tiết kiệm hơn nữa chi phí khi du học Úc tự túc, bạn có thể lựa chọn kết hợp các hình thức từ nhiều điều kiện sinh hoạt sau:

- Nhà ở: nếu bạn có nhà người thân thì nên ưu tiên ở lại đây, nếu không có, bạn có thể tìm những người bạn khác cũng du học Úc tự túc để tìm nhà và ở ghép với nhau hoặc bạn có thể đăng kí ở lại trong kí túc xá của trường với một mức chi phí hợp lí.

- Ăn uống: hãy cố gắng mua đồ về nhà và tự nấu ăn, vì nếu ngày nào cũng ăn “cơm bụi”, chắc chắn bạn sẽ không tiết kiệm được đồng nào mà còn ảnh hưởng sức khỏe.

- Học tập: siêng năng và chăm chỉ học tập để có thể giành được một trong số các suất học bổng của trường là cách tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm thêm học phí.

Ngoài ra, hãy tập tiết kiệm riêng một khoản để dự phòng nếu có vấn đề xảy ra. Việc này vừa giúp bạn quản lí được tiền bạc của mình, vừa tập luyện được tính kiên trì vì từ những đồng nhỏ hằng ngày sẽ giúp bạn trang trải được một khoản chi phí không nhỏ khi khó khăn mà đôi khi bạn không ngờ tới được.

Đi du học là cả một quá trình cố gắng và phấn đấu không biết mệt mỏi để có thể xây dựng được bệ phóng vững chắc cho cá nhân bạn sau này. Tuy vậy, IDP sẽ luôn hỗ trợ bạn và giúp bạn có những lời khuyên tốt nhất để có thể hoàn thành tốt bước chuẩn bị cho mai sau.

Các bước tiếp theo

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới