text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Chuẩn bị cho chuyến bay khi du học Úc

Úc là một quốc gia có diện tích lãnh thổ rộng lớn, do đó, bạn thường sẽ phải trung chuyển qua một vài sân bay trước khi đến được thành phố của mình. Ngoài ra, ngay tại Việt Nam, đôi khi bạn cũng phải đổi chuyến bay nội địa để cất cánh tại các thành phố lớn. Cùng IDP tìm hiểu xem bạn cần phải chuẩn bị gì cho chuyến bay khi du học Úc nhé!

du học Úc

Đối với các bạn du học sinh du học Úc lần đầu tiền đặt chân đến quốc gia này, việc chuyển đổi chuyến bay hay lên phương án di chuyển từ sân bay về nơi ở thật sự là thử thách, tuy nhiên, để vượt qua điều này cũng không quá khó khăn. 

Thông thường, một thành phố của Úc sẽ có nhiều sân bay. Khi chuẩn bị hành trình, bạn nên biết chính xác sân bay mình sắp đến. Khi đến nơi, hãy quan sát để xác nhận đến đúng sân bay của mình hay chưa. Tiếp đó, quãng đường từ sân bay về nơi ở có lẽ sẽ khiến bạn gặp nhiều bối rối, nên tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị kỹ từ trước. Một số trường đại học sẽ có chương trình đón sinh viên quốc tế du học Úc tại sân bay. Bạn có thể liên lạc với trường mình để nhờ sự trợ giúp nếu có thể.

Chuẩn bị sẵn giấy tờ

Hải quan Úc sẽ kiểm tra rất nhiều giấy tờ để cho phép bạn nhập cảnh vào Úc. Mọi sự thiếu sót so với yêu cầu có thể khiến bạn không được làm thủ tục nhập cảnh. Bên cạnh đó, nếu có vấn đề liên quan đến nhân thân, bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn riêng có ghi âm ngay tại sân bay. Do đó, hãy chuẩn bị giấy tờ thật chu đáo, tuyệt đối không để giấy tờ cần thiết trong hành lý ký gửi. 

du học Úc

Sinh viên quốc tế khi du học Úc phải xuất trình được tất cả các giấy tờ liên quan đến khóa học, trong đó, thư nhập học của nhà trường rất quan trọng. Nếu theo bậc đại học hay sau đại học, bạn sẽ được cung cấp thị thực loại 573. Nếu là sinh viên nghiên cứu sau đại học, bạn sẽ được cấp visa 574. Sau khi kiểm tra giấy tờ, bạn phải điền vào tờ khai IPC và nộp cho nhân viên phụ trách.

Đề phòng bất trắc

Hộ chiếu, visa, tờ khai IPC, giấy nhập học là những giấy tờ tối quan trọng trong bộ hồ sơ du học Úc hoàn hảo mà bạn phải cất giữ thật kỹ. Bên cạnh đó, ngôi trường bạn chọn du học Úc cũng sẽ là kênh duy nhất bạn có thể liên lạc trong trường hợp có vấn đề với hải quan. Vì vậy, hãy luôn mang bên mình các thông tin về trường của mình để nhân viên an ninh có thể gọi xác nhận khi cần.

du học Úc

Những sự cố không mong muốn như hoãn chuyên bay, mất hành lý,… đôi khi vẫn xảy ra. Điều quan trọng là bạn hãy luôn bình tĩnh và giữ cho mình sự tỉnh táo. Hãy tìm đến sự trợ giúp của nhân viên an ninh khi gặp khó khăn bạn nhé!

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.


tư vấn du học úc
 

Bạn có thể xem thêm: Những điều cần biết trước khi du học Úc

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới