text.skipToContent text.skipToNavigation

Sự kiện: Ngày hội du học Úc với hơn 70 trường, ngày 2,3,4/3/2019 | Liên hệ: 19006955

Chuẩn bị cho chuyến bay khi du học Úc

Úc là một quốc gia có diện tích lãnh thổ rộng lớn, do đó, bạn thường sẽ phải trung chuyển qua một vài sân bay trước khi đến được thành phố của mình. Ngoài ra, ngay tại Việt Nam, đôi khi bạn cũng phải đổi chuyến bay nội địa để cất cánh tại các thành phố lớn. Cùng IDP tìm hiểu xem bạn cần phải chuẩn bị gì cho chuyến bay khi du học Úc nhé!

du học Úc

Đối với các bạn du học sinh du học Úc lần đầu tiền đặt chân đến quốc gia này, việc chuyển đổi chuyến bay hay lên phương án di chuyển từ sân bay về nơi ở thật sự là thử thách, tuy nhiên, để vượt qua điều này cũng không quá khó khăn. 

Thông thường, một thành phố của Úc sẽ có nhiều sân bay. Khi chuẩn bị hành trình, bạn nên biết chính xác sân bay mình sắp đến. Khi đến nơi, hãy quan sát để xác nhận đến đúng sân bay của mình hay chưa. Tiếp đó, quãng đường từ sân bay về nơi ở có lẽ sẽ khiến bạn gặp nhiều bối rối, nên tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị kỹ từ trước. Một số trường đại học sẽ có chương trình đón sinh viên quốc tế du học Úc tại sân bay. Bạn có thể liên lạc với trường mình để nhờ sự trợ giúp nếu có thể.

Chuẩn bị sẵn giấy tờ

Hải quan Úc sẽ kiểm tra rất nhiều giấy tờ để cho phép bạn nhập cảnh vào Úc. Mọi sự thiếu sót so với yêu cầu có thể khiến bạn không được làm thủ tục nhập cảnh. Bên cạnh đó, nếu có vấn đề liên quan đến nhân thân, bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn riêng có ghi âm ngay tại sân bay. Do đó, hãy chuẩn bị giấy tờ thật chu đáo, tuyệt đối không để giấy tờ cần thiết trong hành lý ký gửi. 

du học Úc

Sinh viên quốc tế khi du học Úc phải xuất trình được tất cả các giấy tờ liên quan đến khóa học, trong đó, thư nhập học của nhà trường rất quan trọng. Nếu theo bậc đại học hay sau đại học, bạn sẽ được cung cấp thị thực loại 573. Nếu là sinh viên nghiên cứu sau đại học, bạn sẽ được cấp visa 574. Sau khi kiểm tra giấy tờ, bạn phải điền vào tờ khai IPC và nộp cho nhân viên phụ trách.

Đề phòng bất trắc

Hộ chiếu, visa, tờ khai IPC, giấy nhập học là những giấy tờ tối quan trọng trong bộ hồ sơ du học Úc hoàn hảo mà bạn phải cất giữ thật kỹ. Bên cạnh đó, ngôi trường bạn chọn du học Úc cũng sẽ là kênh duy nhất bạn có thể liên lạc trong trường hợp có vấn đề với hải quan. Vì vậy, hãy luôn mang bên mình các thông tin về trường của mình để nhân viên an ninh có thể gọi xác nhận khi cần.

du học Úc

Những sự cố không mong muốn như hoãn chuyên bay, mất hành lý,… đôi khi vẫn xảy ra. Điều quan trọng là bạn hãy luôn bình tĩnh và giữ cho mình sự tỉnh táo. Hãy tìm đến sự trợ giúp của nhân viên an ninh khi gặp khó khăn bạn nhé!

Bạn có thể xem thêm: Những điều cần biết trước khi du học Úc

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.

Vui lòng chọn các trình độ phù hợp

Nhập ngành học và chọn từ danh sách bên dưới

  • Đánh vào 3 ký tự tên của ngành học hoặc trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập khóa học và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới