Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Du học Úc 2020: Điểm danh 10 công việc được trả lương cao nhất

Nhiều sinh viên quốc tế có xu hướng chọn nghề nghiệp có mức lương “rủng rỉnh” và cơ hội thăng tiến cao, mang lại lợi ích cho họ sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Úc. Chính vì thế mà IDP đã tìm hiểu về một số công việc được trả lương cao nhất tại Úc hiện nay qua website CareerAddict.com, từ đó nghiên cứu về các khóa học thích hợp cho những ngành nghề này. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp tương tự như vậy tại xứ sở chuột túi thì đừng bỏ qua 10 công việc có mức lương cao nhất hiện nay mà IDP sẽ giới thiệu sau đây nhé.  

Hoặc nếu bạn đơn giản chỉ muốn tìm hiểu thêm về các lựa chọn du học Úc 2020 thì có thể tham khảo thêm ở đây

10. Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist)

Mức lương trung bình: A$99,510

Nói một cách tổng quan, ngành khoa học dữ liệu gồm tất cả các việc tìm kiếm ý nghĩa trong khối lượng dữ liệu khổng lồ. Để trở thành nhà khoa học dữ liệu, bạn nên chọn du học Úc ở các khóa học Cử nhân liên quan đến IT (internal course search link to IT course search, AU), khoa học máy tính (internal course search link to IT course search, AU), toán học, vật lý hoặc các lĩnh vực liên quan.  Về cơ bản, bên cạnh nền tảng STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), bạn cần có kiến thức vững vàng về ngôn ngữ lập trình nữa.

9. Bác sĩ (Doctor/ Physician)

Mức lương trung bình: A$103,400

Úc là một trong những quốc gia trên thế giới được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu, chính vì vậy lĩnh vực này cũng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học và họ thường chọn đi sâu vào những phần thực hành như phẫu thuật, gây mê và tâm thần học. Hệ thống giáo dục Úc cho sinh viên y khoa cũng được đánh giá rất cao, nếu bạn đang có định hướng muốn làm việc trong lĩnh vực này trong tương lai thì hãy xem qua các khóa học du học Úc ngành Y khoa tại đây nhé. (internal course search link to medical degrees, AU).

8. Nhà quản lý phúc lợi (Wellbeing Manager)

Mức lương trung bình: A$110,520

Chắc bạn đang tự hỏi công việc này là gì đúng không? Về cơ bản thì đây là một phần của bộ phận Nhân sự của một công ty, họ sẽ được giao nhiệm vụ hỗ trợ về sức khỏe thể chất và tinh thần của nhân viên, nhằm làm tăng sự hài lòng và hứng thú trong công việc của nhân viên. Những nhà quản lý phúc lợi này thường sẽ có những kỹ năng tuyệt vời về quản lý con người và cả khả năng sáng tạo cao để phù hợp với công việc.

7. Quản lý xây dựng (Construction Manager)

 Mức lương trung bình: A$111,390

Các nhà quản lý xây dựng là những người sẽ chịu trách nhiệm quản lý các bên liên quan khác nhau trong một dự án xây dựng, giám sát và chỉ đạo nhiều hoạt động trong một dự án, về thương mại hoặc công nghiệp. Các bạn sinh viên quan tâm đến vị trí này có thể tham khảo các khóa học du học Úc liên quan đến kỹ thuật xây dựng dân dụng (internal course search link, AU) hoặc quản lý xây dựng (internal course search link, AU).

6. Kỹ sư đám mây (Cloud Engineer)

Mức lương trung bình: A$111,590

Trên thực tế, công việc có thể đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như kỹ sư phần mềm, kỹ sư bảo mật, kỹ sư mạng và hệ thống đám mây. Các khóa học du học Úc về khoa học máy tính (internal course search link, AU) sẽ là bước khởi đầu phù hợp với những bạn muốn làm ở lĩnh vực này. 

5. Quản lý phân tích dữ liệu (Analytics Manager)

Mức lương trung bình: A$118,820

Công việc của một nhà quản lý phân tích dữ liệu là hướng dẫn các chuyên viên phân tích và chuyên viên khoa học dữ liệu để đạt được mục tiêu của họ. Như bạn thấy đấy, các công việc liên quan đến dữ liệu, khả năng thao tác và đọc dữ liệu rất cần thiết hiện nay và bạn có thể học được qua các khóa học khoa học máy tính, ứng dụng bảo mật và phân tích hệ thống ứng dụng (internal course search link, AU).

4. Kiến trúc sư bảo mật Công nghệ thông tin (IT Security Architect)

Mức lương trung bình: A$124,190

Với những tiến bộ về công nghệ, dữ liệu và quyền riêng tư như hiện nay, việc bảo mật thông tin là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này giải thích được vì sao các kiến trúc sư bảo mật IT được trả lương khá cao và ngày càng nhiều sinh viên quốc tế du học Úc lựa chọn học điện toán và công nghệ thông tin trong thời gian gần đây.

3. Quản lý công nghệ thông tin (IT Manager)

Mức lương trung bình: A$125,660

Đã từ rất lâu rồi, công việc của những “anh chàng IT” không chỉ xoay quanh việc sửa những chiếc máy tính bị hỏng nữa, mà trên thực tế, những người quản lý công nghệ thông tin hiện nay cần phải thành thạo các lĩnh vực phát triển kinh doanh và có kiến thức sâu về kỹ thuật. Khởi đầu lý tưởng cho những bạn sinh viên quan tâm đến công việc này là các bằng cấp về điện toán hoặc công nghệ thông tin hoặc các chứng chỉ được công nhận trong việc quản lý dự án (internal course search link, AU).

2. Giám đốc kỹ thuật (Engineering Manager)

Mức lương trung bình: A$132,350

Để trở thành một người quản lý về kỹ thuật, bạn cần phải có một nền tảng vững vàng trong lĩnh vực này. Du học Úc ở những cấp bậc cao hơn hay trau dồi năng lực về quản lý và giám sát đều rất cần thiết nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này. 

1. Kiến trúc sư hệ thống Công nghệ thông tin ( IT Systems Architect)

Mức lương trung bình: A$139,690

Công việc này đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm trong việc thiết kế, xây dựng và thử nghiệm các hệ thống máy tính phức tạp. Những người kiến trúc sư này không những phải thành thạo về hệ thống phần cứng và phần mềm, mà họ cũng cần phải nắm bắt kinh nghiệm của người dùng nữa. Các khóa học du học Úc như kỹ thuật phần mềm (internal course search link, AU) và khoa học máy tính đều có thể trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cho vị trí này, đồng thời kỹ năng viết và giao tiếp tốt cũng là một điểm cộng cho các ứng viên muốn trở thành một Kỹ sư hệ thống Công nghệ thông tin.

Để tìm hiểu thêm về du học Úc 2020, hãy liên hệ với IDP ngay hôm nay nhé! 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?