Liên hệ chúng tôi arrow

hipchat Call
text.skipToContent text.skipToNavigation

Trải nghiệm Du học Úc - Chuyện “kinh dị” bây giờ mới kể!

Nếu lỡ như đi du học mà gặp bạn cùng nhà “quái gở” thì bạn sẽ làm gì? Hãy lắng nghe tâm sự của một bạn du học sinh Úc khi gặp phải tình huống này, bạn sẽ “phì cười” cho mà xem!

“Ai cũng đồng ý rằng việc đi du học có thể mang lại rất nhiều trải nghiệm thú vị mà có lẽ bạn chưa bao giờ có trước đây. Quãng thời gian ở Úc của mình đã cho mình rất nhiều kỉ niệm đẹp mà mình sẽ không bao giờ quên, từ việc học ở trường đến việc gặp gỡ những người bạn mới và giao lưu với những nền văn hóa khác nhau.

Tuy nhiên, mình phải “thú thật” rằng đôi lúc bạn sẽ phải “đụng độ” với những tình huống đòi hỏi sức chịu đựng và sự kiên nhẫn cao đấy, chẳng hạn như câu chuyện mình sẽ kể bạn nghe sau đây, về người bạn đã từng ở chung nhà với mình tên là J.

Câu chuyện thứ 1: Xin chào “binh đoàn mùi hương”

Cá nhân mình thì không có vấn đề gì về các loại mùi hương miễn là nó không quá khó chịu. Nhưng mỗi lần mình đi ngang phòng của J với cánh cửa hé mở, thì lúc nào mình cũng bị “tấn công” bởi sự kết hợp của các mùi hương mà mình không thể nào diễn tả được.

Ngay lập tức, mình đã nhanh chóng đảo mắt đến đống quần áo chưa giặt, giấy gói thực phẩm và đống khoai tây chiên đang ăn dở dang và phát hiện ra các “thủ phạm” gây mùi này. Vì J đã đóng cửa sổ trong phòng, nên lối thoát duy nhất cho “binh đoàn” này chỉ có thể là qua cửa phòng, đến phòng khách, phòng bếp,... Ôi trời ơi, chạy đâu cho thoát!

Câu chuyện thứ 2: Bộ sưu tập chén dĩa “thần kỳ”

Sống cùng với J đã giúp cho mình thấu hiểu được nỗi khổ của các bậc cha mẹ về khoản dọn dẹp sau khi ăn. Mình cũng không phải là người ở sạch quá mức, nhưng bạn thử nghĩ xem, chén dĩa một tuần không rửa thì có phải là quá sức chịu đựng không cơ chứ! 

Đôi lúc mình tự hỏi không biết có phải J đang trông chờ vào một phép màu nào đó về việc chén dĩa có thể “tự rửa” và “tự sắp xếp” gọn gàng lên kệ hay không, và mình cũng không trách gì suy nghĩ rất “người lớn” ấy của J cả. Cuối cùng thì mình đã tự rửa đống chén dĩa ấy vì mình nghĩ rằng nếu nói với J thì cậu ấy cũng sẽ “bịa” ra trăm ngàn lý do để trốn tránh trách nhiệm, và nếu mình cứ để yên đó thì ngày nào căn bếp cũng sẽ phải “chào đón” chuyến thăm của bầy ruồi và các sinh vật nhỏ xíu khác “ve vãn” quanh bồn rửa chén mà thôi!

Câu chuyện thứ 3: Chiếc tủ lạnh “kì quái”

Bạn nghĩ nhiêu đó là đã đủ? Chưa đâu, bây giờ mới là phần “kinh dị” nhất đây! 

Vì ở chung nhà nên mình và J sử dụng chung tủ lạnh, mình thì không hay nấu nướng nên cũng không cần nhiều chỗ đựng thực phẩm, nên phần lớn không gian trong tủ đều thuộc về J. Và bạn biết gì không, J lại rất thích ăn thịt bò. Nghe thì không có gì sai và mình cũng không có ý kiến gì về chuyện này. Cậu ấy thường về nhà với những túi thịt bò sống và ném chúng vào tủ lạnh, lúc thì được bọc kín, lúc thì được gói trong những chiếc túi nhựa khá là chỉnh chu. Vẫn chưa thành vấn đề. Cho đến ngày mình trở về nhà và tình cờ thấy một cảnh tượng không khác gì vụ “thảm sát” trong phim The Texas Chain Saw Massacre cả! 

Mình đã thấy máu chảy ra từ tủ lạnh! Vì phần nam châm trên cửa tủ đã mòn khiến tủ lạnh không thể đóng chặt được, dẫn đến các miếng thịt được rã đông và chảy hết ra ngoài. Nhưng đây vẫn chưa phải là phần đáng sợ nhất, điều đáng sợ hơn chính là phản ứng của J.

Vì có hơi hoảng hốt nên mình đã la lên với J rằng cánh cửa tủ lạnh đã bị mòn rồi và những miếng thịt “quý hóa” của cậu ấy đang bị rã đông ra và máu đang chảy khắp nơi và cậu cần phải dọn dẹp “mớ hỗn độn” này ngay lập tức…

“Mình biết mà.” 

Và đó là vỏn vẹn 3 chữ mình nhận được từ J...

Mình hy vọng qua câu chuyện của mình bạn có thể có cái nhìn chân thật nhất về việc sống chung nhà với một du học sinh khác khi đi học ở nước ngoài là như thế nào, tuy rằng không phải ai cũng “may mắn” như mình khi có một người bạn như vậy. Đây chỉ là một phần trong những kinh nghiệm quý giá bạn sẽ có được khi đi du học, vì qua trải nghiệm này mình đã trưởng thành hơn, kiên nhẫn hơn và mở lòng hơn để đón nhận những lối sống khác nhau.”

Nếu bạn đã sẵn sàng theo đuổi ước mơ du học ở vùng trời mới, hãy liên hệ với IDP để được tư vấn chọn điểm đến du học, chọn trường, chọn ngành và hỗ trợ săn học bổng, tất cả đều miễn phí! 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do Chính Phủ Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với hơn 600 tổ chức giáo dục uy tín tại Úc (đại học, cao đẳng, trung học), mang đến nhiều lựa chọn linh hoạt về trường và khóa học.

IDP tự hào quản lý và điều phối nguồn số lượng học bổng du học Úc lớn nhất và giá trị cao nhất. Các tư vấn viên của IDP sẽ chủ động giới thiệu học bổng phù hợp từ 30-100% học phí cho các bạn đến làm hồ sơ tại IDP. Chúng tôi sẽ theo sát hồ sơ của bạn và hỗ trợ tối đa để bạn săn học bổng thành công.

Bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với nguyện vọng của mình, tham gia các hội thảo du học Úc do IDP tổ chức, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn, xin visa du học Úc, với tỉ lệ hồ sơ thành công đến 95%. Các dịch vụ về chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, tổ chức buổi hướng dẫn trước khi lên đường (Pre-departure briefing session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Úc của bạn ngay hôm nay!

tư vấn du học úc

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

Vui lòng chọn bậc học

Got any ideal countries in mind?