text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Úc 2019: thế nào là bộ hồ sơ hoàn hảo?

Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn để xin visa du học Úc thành công luôn là trăn trở của mọi du học sinh, đặc biệt là những trường hợp cần chứng minh tài chính du học. IDP sẽ giúp bạn nhẹ bớt gánh nặng đó bằng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm hơn 45 năm trong lĩnh vực tuyển sinh quốc tế.

Những tiêu chí lựa chọn trường và ngành học

Việc chọn trường, ngành học thường được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: sở thích, thế mạnh của bản thân, xu thế tuyển dụng, những ngành học đang hot, ngành thuộc diện định cư tay nghề, bạn bè giới thiệu, định hướng của gia đình, ngân sách, học bổng, vị trí của trường, thứ hạng của trường…

Tuy nhiên, khi các trường xét hồ sơ sẽ dựa trên học lực, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính của người học để đảm bảo các bạn có thể tập trung vào việc học trong suốt thời gian ở Úc. Các bạn có thể làm việc bán thời gian khi du học Úc với không quá 40 giờ/2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ để trang trải thêm các chi phí nhưng đây sẽ không được xem như một nguồn thu nhập chính.

xin visa úc, du học úc 2018, chi phí du học úc, tư vấn du học úc, du học úc giá rẻ

Để đảm bảo tính khách quan trong việc lựa chọn trườngchọn ngành phù hợp, các nhân viên tư vấn du học IDP sẽ đưa ra khoảng 3 lựa chọn sát với mục tiêu của bạn nhất. Sau đó họ sẽ phân tích cho bạn hiểu những điểm mạnh của từng trường để giúp bạn có quyết định cuối cùng.

Ngoài việc tư vấn chọn trường, chọn ngành, IDP còn tư vấn về văn hóa, chỗ ở, việc làm thêmchương trình giám hộ đối với các học sinh dưới 18 tuổi.

“Cách hướng dẫn của IDP về làm thủ tục rất chuyên nghiệp. Tôi được IDP hướng dẫn cách chứng minh thu nhập, chứng minh những điều mình có thể được trở thành giám hộ mà lãnh sự quán Úc chấp nhận”. Anh Tô Nghĩa Dũng - Phụ huynh của HS Tô Minh Quân – Trường Castle Hill, NSW, Australia.

Hiểu rõ yêu cầu đầu vào của trường

Mỗi ngành học và mỗi trường sẽ có yêu cầu đầu vào, học phí và thời gian xét hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời gian xét hồ sơ lâu hơn do số lượng hồ sơ nhiều hoặc do quy trình xét không giống nhau. Chuyên viên tư vấn sẽ đánh giá hồ sơ trên các tiêu chí xét tuyển của trường cũng như thời gian mà học sinh muốn bắt đầu việc học để đưa ra lời khuyên và lộ trình chuẩn bị phù hợp nhằm đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Hầu hết các trường, trừ bậc Trung học sẽ yêu cầu ứng viên cung cấp điểm IELTS. Các bạn có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính nếu điểm IELTS không đạt yêu cầu, mỗi 0.5 điểm IELTS còn thiếu sẽ tương đương với học 10 tuần tiếng Anh.

Nếu bạn chưa có IELTS, chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn tận tình cách đăng ký thi IELTS

Trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ chủ động giới thiệu học bổng cho các hồ sơ tiềm năng. Các chương trình học bổng du học Úc do IDP điều phối hàng năm có số lượng và tổng giá trị lớn nhất  trên 26 tỷ đồng.

Sau khi đến Úc, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình chào đón tân sinh viên do các văn phòng IDP tại Úc phụ trách. Các bạn có thể liên hệ các văn phòng này để được tư vấn đăng ký các khóa học và hỗ trợ nhiều mặt khi đến nơi. 

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặc chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Tại IDP,  chúng tôi hiểu rằng có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ, tư vấn du học Úc từ A-Z và hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.

 

Xem thêm

 

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới