text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Sinh viên quốc tế được bảo vệ thế nào khi du học Úc?

Bên cạnh chất lượng giáo dục và môi trường sống hàng đầu thế giới, một trong những điều khiến Úc – Quốc gia xinh đẹp nằm giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương – trở thành điểm đến du học lý tưởng đối với sinh viên quốc tế chính là mức độ an toàn và tiện ích tối đa mà chính phủ Úc dành cho các bạn trẻ khi đến học tập, sinh sống tại Úc. Trong bài viết này, IDP sẽ giới thiệu đến các bạn các chính sách bảo vệ sinh viên quốc tế và quyền lợi của bạn khi theo học các trường tại xứ sở chuột túi. Cùng xem nhé!

Bảo vệ sinh viên quốc tế

Úc luôn được biết đến là một quốc gia an toàn và thanh bình giữa đại dương. Chính phủ Úc luôn tìm cách để mang lại cho công dân của mình môi trường sống ổn định và lành mạnh. Cùng với đó, với tư cách là một đất nước thu hút du học sinh hàng đầu thế giới, việc giữ an toàn, thoải mái và tiện ích cho sinh viên du học Úc cũng là một trong những vấn đề hàng đầu mà chính phủ Úc đặt ra, bên cạnh câu chuyện về quyền lao động cho sinh viên quốc tế du học Úc. Cụ thể, chính phủ Úc đã quy định rõ ràng việc đảm bảo chất lượng giáo dục và quyền lợi của du học sinh du học Úc trong văn bản Dịch vụ Giáo dục cho sinh viên quốc tế - ESOS.

du học Úc, du học Úc 2019

Để đảm bảo các quyền lợi của mình, khi du học Úc, du học sinh cần tìn hiểu kỹ lưỡng về trường và khóa học trên website đăng ký với Liên bang và khóa học cho sinh viên quốc tế (CRICOS) tại: http://cricos.dest.gov.au. Việc đăng ký CRICOS nhằm đảm bảo việc khóa học và trường mà bạn đang theo học đạt những tiêu chuẩn thiết yếu cho sinh viên quốc tế.

Những quyền lợi của bạn

ESOS là một hệ thống quy định rất có lợi cho sinh viên quốc tế khi du học Úc. Nó giúp đảm bảo các quyền lợi của bạn một cách toàn diện trong học tập, sinh hoạt và trải nghiệm sống tại Úc. Do đó, hãy cố gắng tìm hiểu kỹ lưỡng và ghi nhớ những điều quan trọng của quy định này để giúp ích cho chính bản thân mình.

Các quy đinh ESOS nhằm bảo vệ quyền lợi cho sinh viên quốc tế bao gồm:

1. Trước khi vào học, bạn sẽ được thông tin chính xác và cập nhật về các khóa học, học phí, phương thức học tập và những thông tin khác từ trường cũng như các đại diện từ trường. Nếu bạn dưới 18 tuổi, để đảm bảo an toàn, bạn chỉ được cấp visa khi có một thỏa thuận về nơi ở, hỗ trợ và các phúc lợi.

2. Bạn có quyền ký thỏa thuận với trường khi bạn nộp phí, bắt đầu sử dụng dịch vụ, các khoản phí có thể trả và thông tin về việc hoàn học phí. Bạn nên giữ một bản sao của thỏa thuận này.

3. Quyền lợi được nhận những tiện ích từ môi trường học của bạn. Quy định ESOS cho phép bạn nhận lại tiền để trả và thông tin về việc hoàn học phí. Bạn nên giữ một bản sao của thỏa thuận này.

Cùng với đó, du học sinh du học Úc cũng sẽ có quyền được biết các thông tin sau:

1. Làm thế nào để sử dụng các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của nhà trường?

2. Ai là người bạn có thể liên lạc để liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế?

3. Bạn có được miễn giảm môn học hay không?

4. Khi nào khóa học của bạn bị hoãn, đình chỉ hoặc hủy bỏ?

5. Những yêu cầu của nhà trường để đảm bảo việc bạn hoàn thành tốt khóa học

6. Mức độ chuyên cần trong việc đến lớp được giám sát thế nào?

7. Cần làm gì khi muốn thay đổi trường?

8. Cách thức khiếu nại và quy trình phúc khảo.

Trên đây là những quyền lợi của bạn được chính phủ Úc đảm bảo để giúp bạn có một trải nghiệm du học Úc tuyệt vời nhất. Để tìm hiểu thêm về cách thức du học Úc cũng như nắm bắt một các rõ ràng hơn về ESOS,bạn có thể liên hệ văn phòng IDP gần nhất để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể xem thêm: Du học Úc: Một số lưu ý cho “người mới”

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới