text.skipToContent text.skipToNavigation
Language: Language:
 

Du học Úc tại vùng regional - Cơ hội định cư trong tầm tay!

du học Úc, visa du học Úc, học bổng du học Úc

Nếu việc định cư và làm việc lâu dài tại Xứ sở Chuột túi là ước mơ của bạn khi chọn du học Úc, thì bạn chắc chắn phải cân nhắc đến các vùng regional. 

Tại sao Chính phủ Úc lại có sự “ưu ái” này? khu vực được ưu tiên thuộc bang nào? Hãy để IDP giáp đáp giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm du học Úc tại vùng regional

Để thu hút người nhập cư và sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc tại các khu vực khác ngoài Sydney và Melbourne, Chính phủ Úc đã tiến hành đưa các thành phố lớn khác vào danh sách các khu vực regional như Perth, Adelaide, Canberra, Gold Coast... để thúc đẩy tiềm năng phát triển kinh tế và giáo dục.

du học Úc, visa du học Úc, học bổng du học Úc

Ngoài những lợi ích tuyệt vời như giao thông thuận lợi, chi phí sinh hoạt “dễ thở” với cơ sở vật chất hiện đại, du học Úc tại các khu vực regional còn giúp sinh viên quốc tế được cộng thêm điểm và được ưu tiên khi nộp đơn xin định cư Úc. 

Chính phủ Úc cũng đã mở rộng số lượng việc làm tại các khu vực này để thu hút nguồn nhân lực quốc tế với tay nghề cao đến Úc sinh sống và làm việc.

Cơ hội ở lại Úc đến 6 năm tại vùng regional với Visa 485

Ngoài Thị thực ở lại làm việc tạm thời sau tốt nghiệp (Visa 485 - Post Study Work Stream) cho phép sinh viên quốc tế ở lại từ 2-4 năm sau khi tốt nghiệp (tùy vào chương trình học), các sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học thuộc vùng regional, sẽ được ở lại thêm 1-2 năm nữa theo chính sách mới có hiệu lực từ ngày 16/11/2019, cụ thể:

du học Úc, visa du học Úc, học bổng du học Úc

Loại 1: Đối với những thành phố lớn (major cities) như Sydney, Melbourne và Brisbane không nằm trong danh sách vùng regional, vì vậy chính sách ở lại làm việc sau tốt nghiệp vẫn giữ nguyên như sau:

● Cử nhân và Thạc sĩ: 2 năm

● Thạc sĩ nghiên cứu: 3 năm

● Tiến sĩ: 4 năm

Loại 2: Đối với những thành phố và khu vực trung tâm (Cities and Major Regional Center) như Perth, Adelaide, Gold Coast, Sunshine Coast, Newcastle/Lake Macquarie, Wollongong/Illawarra, Geelong và Hobart. Sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 1 năm nữa cho visa 485 khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên tại 1 trong những trường đại học trong các thành phố này, cụ thể:

● Cử nhân và Thạc sĩ: 3 năm

● Thạc sĩ nghiên cứu: 4 năm

● Tiến sĩ: 5 năm

Loại 3: Ở tất cả các vùng khác ngoài những khu vực trên, sinh viên quốc tế sẽ được ở lại thêm 2 năm nữa cho Visa 485 khi tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên, cụ thể: 

● Cử nhân và Thạc sĩ: 4 năm

● Thạc sĩ nghiên cứu: 5 năm

● Tiến sĩ: 6 năm

Để tìm hiểu thêm về chính sách mới liên quan đến cơ hội việc làm và thời gian định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp, cũng như được giải đáp các thắc mắc về du học Úc, các bạn hãy liên hệ chuyên viên tư vấn du học tại văn phòng IDP gần nhất để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Những hỗ trợ miễn phí từ IDP

tư vấn du học úc

Là tổ chức giáo dục hàng đầu do 38 trường đại học công lập tại Úc sáng lập, IDP có liên kết chặt chẽ với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học uy tín trên toàn nước Úc.

Nếu bạn muốn thực hiện ước mơ du học Úc, hãy Liên hệ chuyên viên IDP để được hỗ trợ làm hồ sơ, giới thiệu học bổng, hướng dẫn xin visa du học Úc hoàn toàn miễn phí:

✔️ Kết nối sinh viên với 700 trường đối tác uy tín tại Úc

✔️ Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học phù hợp.

✔️ Chủ động giới thiệu và hỗ trợ sinh viên săn học bổng du học Úc từ 30-100% học phí

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học Úc, tỉ lệ visa thành công đến 95%

✔️ Tư vấn tài chính du học, chỗ ở, bảo hiểm y tế và phúc lợi du học sinh, đặt vé máy bay, trang bị kỹ năng trước khi lên đường.


tư vấn du học úc
 

 

Tìm hiểu thêm

>> Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

>> Học bổng du học Úc 2020 - 2021 mới nhất

>> Du học Úc nên chọn ngành nào?

Tư vấn du học miễn phí
counsellorthaidland.jpg
50 năm kinh nghiệm tư vấn và tuyển sinh quốc tế.
Tìm hiểu thêm

Học bổng du học

IDP điều phối số lượng học bổng nhiều nhất và giá trị lớn nhất.

Sự kiện sắp diễn ra

Khám phá cơ hội du học qua sự kiện ngày hội tuyển sinh, hội thảo nổi bật của IDP và các trường đối tác.

Vui lòng chọn bậc học

Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Bắt đầu nhập thông tin, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

  • Nhập môn học, chọn từ danh sách hoặc bấm nút tìm kiếm

Vui lòng đánh vào và chọn trường

  • Đánh vào 3 ký tự tên của một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới

  • Nhập một tên trường và chọn từ danh sách bên dưới